10 ý tưởng viết content facebook tăng tương tác chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phải biết

10-y-tuong-viet-content-facebook

Bạn đang gặp khó khăn khi không biết viết gì để đăng trên facebook? Bạn đã cạn kiệt ý tưởng viết content facebook? Hay tương tác trên các content facebook của bạn bắt đầu giảm?

Tin tôi đi bạn không hề đơn độc!

Thực hiện thay đổi nhỏ về các content facebook mà bạn đang sử dụng với 10 ý tưởng bên dưới sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận cũng như tăng lượt nhấp vào trang web của bạn.

Tương tác trên facebook có thể hiểu như thế nào?

Tương tác trên facebook là bất kỳ hành động nào mà ai đó thực hiện trên trang facebook của bạn hoặc một trong các bài đăng của bạn.

Các ví dụ phổ biến nhất như là lượt thích, bình luận và chia sẻ. Nhưng nó cũng bao gồm lưu, xem video hoặc nhấp vào liên kết, hình ảnh.

Y-tuong-viet-content-facebook-tuong-tac

Chúng ta có thể hiểu: nếu ai đó thích một bài đăng trên trang của bạn, lượt thích đó có khả năng được bạn bè của họ nhìn thấy, từ đó xây dựng nhận thức cao hơn. Tương tự như vậy đối với bình luận và chia sẻ, tất cả đều mang tính lan truyền. 

Nhấp chuột vào bài viết tức là khi ai đó nhấp vào hình ảnh để xem hình ảnh ở kích thước đầy đủ, rất quan trọng nhưng không mang tính lan truyền. Vì vậy, để mỗi bài đăng của bạn thu hút được nhiều lượt tương tác hơn, hãy lên ý tưởng viết content facebook phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Bỏ túi 10 ý tưởng viết content facebook hiệu quả

Đặt vấn đề và đưa ra lời khuyên

Câu hỏi luôn là một khởi đầu tốt cho một cuộc trò chuyện hoặc tương tác. Trước tiên, bạn đặt câu hỏi về vấn đề mọi người yêu thích và quan tâm. Trên hết câu hỏi của bạn có thể giải quyết được vấn đề của những người yêu thích khác.

Một số ý tưởng content facebook gợi ý:

 • Bạn sẽ làm gì nếu…
 • Một trong những độc giả của chúng tôi có một câu hỏi. Bạn có thể trả lời giúp họ?
 • Điều tuyệt vời nhất mà bạn đã từng…
 • Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho một người đang gặp khó khăn với…

Mẹo bổ sung: Chuyển các thông tin phản hồi bạn đã nhận được thành một bài đăng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những nội dung ý tưởng mới và cũng cung cấp cho bạn một cái gì đó khác để chia sẻ với các đối tượng tiềm năng trên Facebook.

Y-tuong-viet-content-facebook-dat-van-de

Ý tưởng viết content facebook – Đặt vấn đề đưa ra lời khuyên

Viết content thu hút tạo những cuộc thi trên facebook

Khi mức độ tương tác giảm xuống và số lượng bài đăng tăng lên, các nhà tiếp thị cần nội dung có tương tác. Rất nhiều ý tưởng cuộc thi sáng tạo trên Facebook có thể thúc đẩy mức độ tương tác đến trang Facebook và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. 

Tùy vào mục tiêu kinh doanh của bạn để lựa chọn nội dung cuộc thi phù hợp. Đặc biệt nên nhớ rằng, mỗi cuộc thi sẽ có quà tặng – chính điều này sẽ tạo sự hấp dẫn hơn cho người đọc.

Một số ý tưởng dành cho bạn:

 • Bình luận để giành chiến thắng – Yêu cầu độc giả của bạn trả lời một câu hỏi ở bình luận để tham gia.
 • Tặng quà – Đây là loại cuộc thi trên Facebook đơn giản nhất và đúng như tên gọi, liên quan đến việc trao giải thưởng cho (những) người tham gia may mắn tham gia cuộc thi. Hầu hết các cuộc thi tặng quà yêu cầu người tham gia phải tương tác với một bài đăng (thích, bình luận hoặc chia sẻ) để tham gia.
 • Cuộc thi hình ảnh – Người hâm mộ chia sẻ hình ảnh của họ… lý tưởng nhất là sử dụng sản phẩm của bạn! Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu người hâm mộ bình chọn cho những bức ảnh yêu thích của họ. Đây là một cách tuyệt vời để tăng cường sự tương tác trong cuộc thi trên facebook của bạn.
 • Sáng tạo nội dung chú thích – Người đọc tự do sáng tạo nội dung chú thích cho bức ảnh, bạn có thể lựa chọn nội dung được nhiều tương tác nhất hoặc có ý tưởng độc đáo nhất. Các cuộc thi chú thích phổ biến và có xu hướng mang lại khía cạnh vui vẻ và sáng tạo cho mọi người.

Y-tuong-viet-content-facebook-tao-cuoc-thiÝ tưởng viết content facebook – Tạo cuộc thi

Ý tưởng content có liên quan đến người đọc

Facebook đã nói rằng các bài đăng “khơi dậy các cuộc trò chuyện và tương tác có ý nghĩa giữa mọi người” sẽ được hiển thị nhiều hơn trong trang chính.

Cách tốt nhất là tạo nội dung có liên quan đến người đọc của bạn. Loại nội dung này tăng yếu tố nhận biết, yêu thích và tin tưởng. 

Một số ý tưởng cho các bài đăng có liên quan trên Facebook:

 • Hậu trường của việc tạo không gian làm việc tại nhà
 • Bạn đang cân bằng công việc và việc nhà như thế nào 
 • Những cuộc đấu tranh thực sự của cha mẹ với trẻ mới biết đi ở nhà
 • Sự thất vọng của bạn khi một cái gì đó không thành công.

Y-tuong-viet-content-facebook-co-lien-quan-nguoi-doc

Ý tưởng viết content facebook – Tạo nội dung có liên quan người đọc

Tạo content thu hút với video trực tiếp

Một ý tưởng content facebook khác sẽ khiến người theo dõi bạn tương tác và được tăng mức độ hiển thị trên bảng tin – là chia sẻ video trực tiếp. 

Facebook Live là nền tảng phát sóng, được chính thức giới thiệu vào tháng 4 năm 2016 cho tất cả người dùng Facebook. Trên thực tế, theo Facebook, các video trực tiếp nhận được lượng tương tác trung bình gấp 6 lần so với các video thông thường. Đây là hình thức tuyệt vời để bạn có thể truyền tải thông điệp, cung cấp giá trị, xây dựng lòng tin của người hâm mộ.

Một số ý tưởng cho content facebook:

 • Giới thiệu hoặc hướng dẫn về sản phẩm
 • Cảnh hậu trường – bạn có thể làm điều này bằng cách cho họ thấy sự chuẩn bị cho một sự kiện, tiết lộ quá trình sản xuất sản phẩm yêu thích của họ như thế nào hoặc để họ theo dõi nhiệm vụ hàng ngày của một nhân viên cụ thể.
 • Một cuộc thi hoặc tặng quà cho người may mắn
 • Ra mắt sản phẩm mới
 • Hỏi đáp Q&A – một cách tuyệt vời để trả lời câu hỏi của những người theo dõi về doanh nghiệp của bạn.

Y-tuong-viet-content-facebook-video-truc-tiep

Ý tưởng viết content facebook – Video trực tiếp

Viết content hay với bí kíp kể chuyện

Có rất nhiều doanh nghiệp tràn ngập trên Facebook với nội dung quảng cáo nhàm chán. Vì vậy, những câu chuyện liên quan đến cuộc sống, gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ được đánh giá cao. Mọi người sẽ tương tác với bài đăng của bạn nếu câu chuyện của bạn khiến họ cảm động.

Như Steve Jobs đã nói: The most powerful person in the world is the storyteller” (Người quyền lực nhất trên thế giới là người kể chuyện).

Y-tuong-viet-content-facebook -ke-chuyen

Ý tưởng viết content facebook – Kể chuyện

Một số người sáng lập được sinh ra là những người kể chuyện tuyệt vời, nhưng nhiều người khác lại được tích lũy nên bởi hành trình kinh doanh của họ. Là một công ty mới vẫn đang tìm vị trí của mình trên thế giới, thường thì khách hàng, đối tác, người tuyển dụng và nhà đầu tư mà bạn gặp không biết bạn là ai và bạn làm gì. Cách duy nhất của bạn là kể cho họ nghe tất cả, kể cho bất kỳ ai sẽ lắng nghe, kể đi kể lại cho cả thế giới câu chuyện về bạn, về công ty và sản phẩm của bạn.

Một số ý tưởng cho những câu chuyện mà bạn có thể chia sẻ bao gồm:

 • Làm thế nào và tại sao bạn bắt đầu kinh doanh của mình.
 • Một sản phẩm nhất định nào đó đã giúp bạn khắc phục sự cố như thế nào.
 • Giai thoại cá nhân để tăng yếu tố “biết, thích, tin tưởng” của bạn.
 • Cách người khác (người thật hoặc hư cấu) đạt được thành công trong cuộc sống hoặc công việc kinh doanh của họ.

Content tăng tương tác hiệu quả – thông điệp truyền cảm hứng

Có quá nhiều tiêu cực trên thế giới (và trên Facebook). Tuy nhiên, tôi chọn cách khuyến khích và truyền cảm hứng cho người theo dõi của mình bằng cách đăng những câu nói và hình ảnh đầy cảm hứng hoặc động lực. Gợi ý cho bạn một trong số công cụ để tạo hình ảnh đồ họa đẹp trên mạng xã hội mà tôi yêu thích nhất, đó là Canva

Y-tuong-viet-content-facebook -truyen-cam-hung

Ý tưởng viết content facebook – Truyền cảm hứng

Điền vào ô trống – content facebook kinh điển

Bạn có thể diễn đạt lại bất kỳ câu hỏi nào dưới dạng điền vào chỗ trống và chúng thường nhận được nhiều sự tương tác hơn những câu hỏi cơ bản.

Một số ví dụ tôi content tôi thấy gần đây bao gồm:

 • “Điều lớn nhất kìm hãm tôi lúc này là _______________”
 • “Hạnh phúc là ______________”
 • “Nếu tôi được ban ba điều ước hôm nay, tôi sẽ ước được ____________”
 • “Sau khi hết giãn cách, nơi tôi muốn đi nhất là ____________”

Hãy thử nghiệm một trong những ý tưởng bài đăng trên Facebook này cho chính bạn!

Y-tuong-viet-content-facebook -dien-vao-o-trong

Ý tưởng viết content facebook – Điền ô trống

Bình luận để nhận quà/ thông tin chia sẻ

Thay vì chỉ liên kết đến một sản phẩm, trang đích hoặc ưu đãi cụ thể, hãy yêu cầu khán giả của bạn bình luận bằng một từ hoặc cụm từ cụ thể để nhận được nó. Đây là một chiến lược tôi thường sử dụng khi tôi có thứ gì đó muốn quảng bá hoặc tặng miễn phí trên Facebook. 

Điều này không chỉ có giúp bài viết của bạn có nhiều bình luận hơn (giúp bạn hiển thị nhiều hơn trên bảng tin chính) mà còn có nghĩa là kết nối ở cấp độ cá nhân hơn với khán giả của mình thông qua Facebook Messenger.

Một số ví dụ:

 • Bạn hãy comment “tôi muốn tham gia” để nhận mã …
 • Comment “Săn sale” để nhận ngay mã ưu đãi giảm giá sốc lên đến ..
 • Tag tên 3 người bạn bất kì để nhận “miễn phí” ngay tài liệu…

 

y-tuong-viet-content-facebook-binh-luan-nhan-qua

Ý tưởng viết content facebook – Bình luận nhận thông tin

Chia sẻ về doanh nghiệp, nhân viên hoặc văn phòng

Chia sẻ ảnh về không gian làm việc của bạn, nhân viên hoặc thậm chí là khách hàng của bạn (tất nhiên là có sự cho phép của họ) làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên gần gũi và nổi bật hơn rất nhiều so với đối thủ.

Nhận biết hơn về văn hóa doanh nghiệp và những con người tạo nên thương hiệu là một ý tưởng viết content Facebook sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin và các mối quan hệ một cách lâu dài.

Tương tự như vậy, mọi người thường có xu hướng thích xem nội dung hậu trường – vì vậy hãy mang máy ảnh của bạn đến cửa hàng, bữa trưa hoặc sự kiện tiếp theo của bạn.

Y-tuong-viet-content-facebook -chia-se-doanh-nghiep

Ý tưởng viết content facebook – Chia sẻ về doanh nghiệp

Content tạo thử thách – tăng tương tác

Thử thách có thể là một cách tuyệt vời để tập hợp người theo dõi của bạn lại với nhau, thu hút họ và giúp họ bớt cô đơn.

Đăng một thử thách đơn giản – điều gì đó mang tính chiến lược mà họ có thể làm để giải quyết vấn đề hoặc vượt qua trở ngại.

Một số ý tưởng content có thể là:

 • 7 ngày để một ngôi nhà ngăn nắp hơn: Đăng một mẹo mỗi ngày.
 • 5 ngày để có cơ bụng săn chắc hơn: Đăng video hàng ngày chia sẻ các bài tập cơ bản tốt nhất của bạn.
 • Có được 100 người hâm mộ: Đưa ra các mẹo hữu ích để tăng lượng người hâm mộ trên Facebook của bạn.
 • Xây dựng kế hoạch kinh doanh trong một tuần: Đăng một trang mẫu mỗi ngày để giúp doanh nghiệp của người hâm mộ của bạn bắt đầu hoạt động trong 7 ngày.

Y-tuong-viet-content-facebook -thu-thach

Ý tưởng viết content facebook – Tạo thử thách tương tác

Tóm lại, đây là một số kinh nghiệm mà tôi tâm đắc nhất … 10 ý tưởng viết content Facebook tuyệt vời mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng. Tôi hy vọng bạn đã chọn được một số ý tưởng mà bạn có thể sử dụng cho công việc kinh doanh của riêng mình.

Tham khảo thêm dịch vụ content marketing cho doanh nghiệp: vietbaithue.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *