[TOP 17] Cách tăng lượt đăng ký trên Youtube hiệu quả

Nội dung chính của bài viết

Lượt đăng ký trên Youtube là gì?

Lượt đăng ký trên Youtube là số người Subscribe kênh. Việc đăng ký này có lợi cho cả người làm Youtube và người xem bởi khi đó mỗi video mới từ kênh đã subscribe sẽ được gửi thông báo đến người xem. Chủ kênh sẽ sử dụng nhiều cách để tăng lượt đăng ký trên Youtube, từ đó có thể lan tỏa nội dung của mình đến nhiều người hơn và đúng đối tượng kênh hướng đến hơn.

Người dùng qua việc đăng ký kênh trên Youtube sẽ tự chọn nội dung muốn xem cho mình, hạn chế được các video có nội dung nhảm hoặc không đúng yêu cầu mong muốn.

Lợi ích của tăng lượt đăng ký trên Youtube

1. Tăng lượt đăng ký trên Youtube là điều kiện bắt buộc để bật kiếm tiền

Rất nhiều người chọn cách làm nội dung Youtube để kiếm tiền trên nền tảng này và subs là yếu tố bắt buộc. Để bật được nút kiếm tiền trên Youtube kênh cần tối thiểu 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem công khai hợp lệ.

2. Tăng lượt đăng ký trên Youtube giúp nội dung video tiếp cận đúng đối tượng

Nếu người dùng muốn xem về ẩm thực họ sẽ chọn đăng ký các kênh Youtube về ẩm thực. Nếu muốn xem về trò chơi online họ sẽ subscribe các tài khoản Youtube của gamer. Mỗi kênh Youtube truyền tải một nội dung khác nhau và hướng đến người xem khác nhau.

Chính vì thế lượt đăng ký kênh chính là những khách hàng quan tâm và yêu thích kênh của bạn. Việc này giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu tốt hơn. Nếu chọn bán hàng trên Youtube thì sản phẩm cũng sẽ bán cho đúng người và mang về doanh thu hiệu quả hơn.

3. Kênh Youtube có nhiều lượt đăng ký sẽ uy tín hơn

Mỗi một chủ đề lớn như ẩm thực hay du lịch sẽ có rất nhiều nhà sáng tạo Youtube cùng làm video và đăng trên kênh. Tuy nhiên các kênh Youtube có lượt sub cao hơn sẽ có xu hướng được lựa chọn nhiều hơn.

Người xem tin rằng các kênh đó có nhiều người thích nên nội dung sẽ chất lượng hơn. Thương hiệu cá nhân hoặc dấu ấn thương hiệu của doanh nghiệp làm kênh Youtube có nhiều sub cũng sẽ chất lượng hơn.

4. Tăng lượt đăng ký trên là yếu tố giúp kiếm nhiều tiền hơn trên Youtube

Tuy Youtube không trả tiền cho mỗi lượt đăng ký kênh tuy nhiên 1 sub đồng nghĩa với một người xem trung thành của kênh. Từ đó lượt view của mỗi video cũng tăng lên. Đó chính là yếu tố quan trọng để kiếm tiền trên Youtube. Bởi vậy, tăng sub Youtube càng nhiều sẽ có cơ hiệu kiếm được nhiều tiền hơn trên nền tảng này.

TOP 17 Cách tăng lượt đăng ký trên Youtube nhanh và hiệu quả

Dưới đây mình sẽ giới thiệu những cách tốt nhất để tăng lượt đăng ký trên Youtube cả miễn phí và mất phí:

Cách tăng lượt đăng ký trên Youtube miễn phí

1. Tăng lượt đăng ý bằng cách tối ưu hiển thị trên Youtube

Trước khi muốn ai đó yêu thích và trở thành người xem trung thành của kênh Youtube bạn nên tạo ra sự chuyên nghiệp cho kênh của mình. Sự chuyên nghiệp thể hiện ở việc kênh có đầy đủ các tiêu chí sau.

 • Ảnh bìa
 • Ảnh đại diện kênh
 • Mô tả nội dung kênh
 • Sắp xếp video hợp lý
 • Video sắc nét, âm thanh sống động
 • Mỗi video đăng lên Youtube có đầy đủ ảnh thumbnail, tiêu đề, nội dung chất lượng

Cách tăng lượt đăng ký trên Youtube

Những yếu tố này giúp tạo thiện cảm với người xem vãng lai trên Youtube, từ đó họ sẽ tò mò về kênh và nếu nội dung hữu ích sẽ có thể nhấn sub cho kênh. Đây là mẹo đơn giản ai cũng có thể làm để kéo sub nên mọi người lưu ý nhé!

2. Chèn câu kêu gọi đăng ký trên kênh ở mỗi video

Mục đích của người làm Youtube chính là tăng sub cho kênh và tăng view cho mỗi video. Vì thế đừng ngại bày tỏ mong muốn này với người xem. Bạn có thể chèn các câu tăng like ở đầu, giữa hoặc cuối video tùy vào bố cục của video.

Cách kêu gọi SUB đăng ký cho video | Kinemaster - Cáo Đêm

Tuy nhiên, tần suất kêu gọi nên vừa phải để tránh gây ức chế cho người xem và đứt mạch nội dung video. Mỗi video có 1 câu “Nếu bạn thích nội dung video thì tặng mình 1 sub nhé” ở đầu hoặc cuối video là hợp lý.

3. Dùng hình mờ kêu gọi đăng ký chèn vào video

Với mỗi video đăng lên Youtube cho phép chủ kênh tạo thêm 1 hình mờ ở góc phải màn hình. Vì thế hãy tận dụng vị trí này để thêm 1 ảnh mờ kêu gọi đăng ký kênh. Tùy vào mong muốn bạn có thể cài thời gian hiển thị của hình này từ vài giây, vài phút hoặc toàn bộ video. Đây cũng là một cách tăng sub Youtube miễn phí rất hiệu quả.

Hướng dẫn chèn nút Đăng ký vào Video Youtube

4. Viết tiêu đề video hướng đến đúng đối tượng người xem

Khi muốn xem một nội dung mới người dùng sẽ có thói quen tìm kiếm từ khóa của chủ đề đó. Ví dụ như “cách giảm mỡ bụng” hay “mẹo phối đồ cho người béo”,…Hãy nghiên cứu kỹ kỹ thị trường và khách hàng xem video để tận dụng thói quen này.

5 Cách đặt tiêu đề, SEO Youtube hiệu quả - Thu hút hàng triệu lượt xem

Mỗi video bạn hãy viết tiêu đề hướng đến chính xác đối tượng video muốn truyền tải. Như vậy giúp người dùng Youtube sẽ tìm thấy bạn hơn, từ đó tỷ lệ kéo sub cũng cao hơn.

5. Làm video trên 10 phút tăng khả năng tiếp cận kênh Youtube

Các video dài sẽ truyền tải được nhiều nội dung hơn, và theo nghiên cứu thì 10 phút là thời gian lý tưởng để người dùng xem một video trên Youtube. Trừ những nội dung phim quá dài thì bạn nên tối ưu video của mình trong thời gian này. Như vậy vừa cô đọng được nội dung vừa không chiếm nhiều thời gian của người dùng. Từ đó họ sẽ thích kênh của bạn hơn và sẽ nhấn subscribe để xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác.

Tự làm Video vẽ tay cực kì đơn giản cho thương hiệu của bạn

6. Chia sẻ kênh Youtube trên các trang mạng xã hội khác

Khách hàng không xuất hiện duy nhất ở một nền tảng nào vì thế việc chia sẻ kênh để tăng sub Youtube rất quan trọng. Bạn có thể chia sẻ kênh Youtube lên trang cá nhân, fanpage facebook, website, instagram, zalo,… sau đó kèm một bài viết kêu gọi đăng ký kênh thật hấp dẫn. Nếu đảm bảo đủ tò mò và ấn tượng thì người nhìn thấy bài viết này sẽ nhấn sub cho kênh Youtube của bạn.

20 Mẹo Miễn Phí Tăng Lượt Xem (Views) Kênh Youtube - Uplevo Blog

7. Sử dụng Power Playlists trên kênh Youtube

Power Playlists cũng giống với các danh sách phát thông thường, nhưng tốt hơn, hầu hết các danh sách phát được phân loại theo chủ đề.

Nhưng Power Playlists thì khác, thay vì các chủ đề, Power Playlists được sắp xếp theo kết quả.
Đây là một ví dụ về Power Playlists

*

Như các bạn có thể thấy, tất cả các tiêu đề nằm trong danh sách phát này đều hướng đến một kết quả là Hướng dẫn làm Affiliate cơ bản cho người mới. Điều này giúp thu hút mọi người xem danh sách phát của tôi nhiều hơn và đăng kí kênh.

8. Tận dụng tối đa tác dụng của màn hình kết thúc

Thực tế, một người càng xem nhiều video của bạn, càng có nhiều khả năng họ đăng ký kênh của bạn.
Câu hỏi là:
Làm thế nào để bạn khiến mọi người xem 2, 5 hoặc thậm chí 10 video của bạn?
Hãy giới thiệu một video khác trong Màn hình kết thúc của bạn.
Dưới đây là một ví dụ:

Tại thời điểm 10 giây thời gian ở cuối video dành riêng cho Màn hình kết thúc của bạn, giao diện trên Youtube để thêm video trong màn hình kết thúc sẽ như thế này:

Tổng Hợp Demo Màn Hình Kết Thúc Đề Xuất Cho Video Trên Youtube - YouTubeSử dụng trình chỉnh sửa Màn hình kết thúc Youtube để thêm các video liên quan. Bạn có thể chọn video có sẵn trên kênh của mình để thêm vào màn hình kết thúc, điều đó sẽ tăng tỉ lệ người xem nhấp vào video khác trên kênh của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể khuyến khích người xem đăng kí kênh của mình bằng cách thêm thành phần “Đăng kí” vào màn hình kết thúc. Đầu tiên, ấn vào “Thành phần” và tick chọn “Đăng kí”, màn hình kết thúc của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng kênh của bạn.

9. Tập trung vào chất lượng, không phải số lượng

Thông thường, khi bạn mới bắt đầu phát triển một kênh Youtube, bạn sẽ nhận được lời khuyên như bạn cần up video một cách liên tục để phát triển kênh. Tuy nhiên, thực tế đó lại là một lời khuyên không hiệu quả.
Khi mới bắt đầu tạo kênh, tôi đã tải video lên rất thường xuyên, nhưng lượng xem video rất ít. Và lượng subcribe kênh của tôi cũng giảm đi đáng kể. Vì vậy, tôi quyết định thay đổi, thay vì số lượng, tôi quyết định tập trung 100% vào chất lượng.

Với tiêu chí “chất lượng hơn số lượng”, kênh của tôi đã phát triển rất thần kì. Tôi có hơn 200 nghìn lượt xem mỗi tháng chỉ với tổng 28 video của mình.

10. Trả lời mọi bình luận

Đây là một trong những cách dễ dàng nhất để có được nhiều người đăng ký hơn. Trên thực tế, dữ liệu nội bộ của Youtube, đã tìm thấy mối tương quan rõ ràng giữa việc trả lời nhận xét và người đăng ký.

YouTube bổ sung tính năng trả lời comment hàng loạt cho chủ kênh dễ dàng, nhanh chóng

Bởi vì hầu hết các Youtubers không thường xuyên trả lời các bình luận. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn trở nên nổi bật khi trả lời bình luận của người xem. Đó là lý do mà tôi luôn cố gắng trả lời các bình luận tốt nhất có thể, đặc biệt là ngay sau khi tôi đăng một video mới.

11. Like những bình luận tuyệt vời

Việc yêu thích một bình luận có thể giúp bình luận đó dễ dàng nổi bật trong cộng đồng của bạn. Và khi bạn yêu thích bình luận của một người, người đó sẽ nhận được thông báo, thậm chí là cả email.

Theo Youtube, Thông báo bình luận được yêu thích nhận được nhiều nhấp chuột hơn 300% so với trung bình. Vì vậy, bất cứ khi nào ai đó để lại một bình luận tích cực, hãy làm nổi bật nó bằng việc thả tim.

12. Tạo một video giới thiệu kênh đặc sắc

Một đoạn giới thiệu kênh có thể giúp bạn có được nhiều người đăng ký Youtube hơn. Dưới đây là 3 chiến thuật để thực hiện một đoạn giới thiệu kênh đặc sắc:

 • Bắt đầu video giới thiệu với khẩu hiệu riêng của bạn
 • Giữ độ dài video trong khoảng 60s (hoặc ngắn hơn), Youtube cũng thấy rằng những video độ dài ngắn có chuyển đổi tốt hơn
 • Trình bày những điểm tốt nhất trên kênh của bạn
 • Đoạn giới thiệu của bạn là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá nội dung tốt nhất của bạn.

Người xem có thể nhanh chóng nắm được các loại nội dung có trên kênh, giúp tăng lượng đăng ký trên Youtube của tôi.

13. Tạo video giữ chân người xem

Thời gian xem là một yếu tố xếp hạng SEO rất quan trọng, không chỉ dành cho SEO Youtube. Video có lượng thời gian xem cao được hiển thị thường xuyên hơn trên trang chủ Youtube và trong thanh bên Video được đề xuất:

Hướng dẫn cách làm video ăn đề xuất trên youtube mới nhất 2020 - Phuongphap.vn

Câu hỏi là: Làm thế nào để bạn tối đa hóa thời gian xem?

Hãy sử dụng nhiều hiệu ứng đồ họa và âm thanh để làm video của bạn bớt nhàm chán. Hãy tạo ra phong cách riêng độc đáo trong cách trò chuyện hoặc cách dựng video mang đậm màu sắc riêng của bạn.

14. Kết thúc video với call to action (CTA) mạnh mẽ

Khi ai đó đi đến cuối video của bạn, họ nghĩ: “Có gì đặc sắc tiếp theo?”

Và nếu bạn không định hướng cho họ một điều gì đó trong các video tiếp theo, họ sẽ nhấp vào video khác từ một kênh khác.

Giải pháp là gì? Hãy nói với khán giả đăng ký kênh của bạn. Và đừng ngần ngại chỉ chính xác những gì họ cần làm để đăng ký kênh.

Cách tăng sub Youtube có phí

15. Chạy quảng cáo trên Youtube tăng lượng đăng ký

Chạy quảng cáo là cách nhanh và hiệu quả nhất nếu nếu tăng sub Youtube. Khi đó kênh Youtube của bạn có thể tiếp cận được nhiều người trong thời gian ngắn. Nếu bài quảng cáo thu hút thì sub cũng sẽ tăng rất nhanh.

Quảng cáo trên youtube là gì? Cách chạy quảng cáo trên youtube - Lamgiau.vn - Hệ thống Membership site

Khi đã đủ lượng sub mong muốn bạn có thể dừng quảng cáo để tiết kiệm chi phí. Ưu điểm của cách tăng sub Youtube này là nhanh, chủ động và an toàn.

16. Hợp tác với các kênh có lượng đăng ký trên Youtube lớn

Một hình thức tăng sub khác chính là nhờ các kênh lớn có nhiều sub quảng bá hộ kênh của mình. Đây là một cách làm marketing thông minh để bổ trợ cho cả hai kênh và kéo sub cho kênh nhỏ hơn. Nếu muốn tăng sub cho kênh Youtube của mình bạn hãy tìm đến những kênh Youtube có nhiều sub hơn cùng chủ đề với bạn và đặt lời hợp tác.

Top những kênh Youtube nhiều sub nhất Việt Nam 2021

Nếu được đồng ý thì nội dung video của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Tuy chỉ là nhóm nhỏ khách hàng đã đăng ký kênh đối tác nhưng nó cũng rất tiềm năng.

17. Nhờ KOLs, người nổi tiếng PR kênh Youtube

Những người nổi tiếng hoặc Kols có sức ảnh hưởng nhất định trong một cộng đồng. Vì thế lời nói và hành động của họ sẽ có uy tín hơn. Bạn có thể book những người nổi tiếng này để quảng cáo và chia sẻ kênh của mình. Lượng sub từ đó cũng tăng theo hiệu quả.

Lời kết

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất để giữ chân người xem. Vì thế hãy chú trọng vào nội dung hữu ích cho khách hàng thay vì cố làm những chủ đề phản cảm để kéo view và tăng sub. Như vậy vừa ảnh hưởng xấu đến thương hiệu vừa khiến kênh bị Youtube đánh giá thấp.

Nên cân nhắc kỹ khi chọn hình thức tăng subscribe bằng cách hack sub hay mua subscribe. Bởi vì thường những sub này sẽ là ảo và không có hiệu quả tốt cho phát triển hành trình phát triển trang.
Trên đây là những mẹo hữu ích với những nhà sáng tạo nội dung đang muốn phát triển kênh Youtube.

Chúc mọi người áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *