5 Bí kíp để trở thành người giúp việc tận tâm và được lòng chủ nhà

Ngoài những kiến thức được đào tạo bởi các công ty cung cấp dịch vụ giúp việc, bài viết mong muốn chia sẻ những bí kíp giúp người cần việc làm trở thành người giúp việc tận tâm được lòng chủ nhà.

1. 03 đức tính cần có của người giúp việc tận tâm

Cùng với sự phát triển của xã hội, cộng đồng cư dân dần dần đã có sự thay đổi cách nhìn bớt đi sự coi thường dành cho người lao động và đang có xu hướng ngày càng được tôn trọng hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn là những người xa lạ đối với họ và theo phân công của xã hội LĐGV có chức năng cung cấp những dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng là chủ nhà, vì thế hãy trung thực 100%, đừng làm những gì để chủ nhà không tin mình dù chỉ duy nhất một lần.

Hãy là người giúp việc tận tâm và đáng tin cậyHãy là người giúp việc tận tâm và đáng tin cậy

Ngoài ra, hãy nhớ “một lần bất tín, vạn lần bất tin”, chữ tín luôn luôn yếu tố quan trọng luôn được đội ngũ giúp việc tại https://giupviectot.vn/ quan tâm, giữ chữ tín như một cách để khẳng định “thương hiệu” của mình.

Thêm vào đó, ngăn nắp, gọn gàng là tiêu chí cơ bản nhưng cũng rất quan trọng vì những người giúp việc tại https://giupviectot.vn/ luôn mong muốn mang đến những giải pháp và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

2. 03 kỹ năng cần có của một người giúp việc tận tâm, được lòng gia chủ

Sẽ rất tuyệt vời khi bạn là người giỏi nấu nướng với những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, lưu đến các đối tượng lớn tuổi và trẻ nhỏ rất cần nhiều dưỡng chất hơn, cũng như những thói quen trong ăn uống của họ như có người sẽ không ăn hành, không ăn cay, không ăn đồ chiên xào, người lớn tuổi thì thích món ăn mềm,…. Hãy có một vài món ăn “tủ” để làm của cho mình, đó là món ăn ngon nhất và chủ nhà thích nhất. Nó sẽ giúp bạn xóa đi hết mọi khuyết điểm trong mắt của khách hàng.

Người giúp việc tận tâm biết sưởi ấm căn bếp gia đình
Người giúp việc tận tâm biết sưởi ấm căn bếp gia đình

Thêm vào đó, bạn cần có thêm kiến thức về trẻ em, hiểu về tâm lý và hành vi của trẻ, chơi cùng trẻ, đây cũng là một trong những cách giúp bạn kết nối với các thành viên trong gia đình.

Người giúp việc thời nay tại http://giupviectot.vn được trang bị thêm kỹ năng về sử dụng công nghệ, các thiết bị hiện đại trong gia đình.

3. 03 điều tối kỵ khi làm người giúp việc 

Trở nên thân thiết với chủ nhà là một điều rất tốt tuy nhiên việc tâm sự tán gẫu dần dần khiến bạn mất đi khoảng cách của mình với chủ nhà, từ đó sẽ dẫn đến nhiều tình cảnh dở khóc dở cười về sau. Tuy nhiên, hãy luôn biết mình ở vị trí nào trong gia đình, đừng “tọc mạch”, xen vào chuyện của gia chủ.

Người giúp việc tận tâm tránh xen vào việc gia đình của chủ nhàNgười giúp việc tận tâm tránh xen vào việc gia đình của chủ nhà

Đừng tùy tiện sử dụng đồ dùng trong nhà gia chủ khi chưa được phép, đây là điều mà những người giúp việc mới vào nghề thường hay phạm phải nhất. Đừng tùy tiện “dím bớt” chi phí mua sắm: Hãy tự biết rằng mọi thứ bạn làm đều có thể bị phát giác, và việc cắt bớt chi phí để giữ lại cho bản thân cũng vậy.

Ngoài ra, tuyệt đối không nói xấu sau lưng gia chủ, mọi vấn đề phát sinh nếu có xảy ra thì người giúp việc có thể trao đổi thẳng thắn để tránh hiểu lầm đáng tiếc xảy ra.

Không nói xấu sau lưng gia chủ
Không nói xấu sau lưng gia chủ

4. Người giúp việc tận tâm biết cách sắp xếp chu tất “việc nhà”

Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, đâu vào đấy và dễ dàng tìm kiếm khi cần là một điểm cộng cho bạn. Điều này sẽ có ấn tượng mạnh và được mọi người trong gia đình nhắc tới khi bạn xin nghỉ 1-2 ngày do có việc thì nhà khách hàng bị rối lên, đồ đạc bừa bãi như sau một trận chiến.

Người giúp việc tận tâm biết cách sắp xếp chu tất “việc nhà”
Người giúp việc tận tâm biết cách sắp xếp chu tất “việc nhà”

Chỉ cần ngôi nhà khi bạn vừa trở về lại được sắp xếp gọn gàng. Những người trong nhà sẽ rất có thiện cảm, tạo cảm giác dễ chịu và chủ nhà cũng dễ chịu hơn với bạn.

Người giúp việc tận tâm biết cách sắp xếp chu tất “việc nhà”
Người giúp việc tận tâm biết cách sắp xếp chu tất “việc nhà”

Phòng khách chính là nơi bạn cần chú ý nhất. Bởi vì đây là nơi cả gia đình thường xuyên tụ hợp với nhau sau một ngày làm việc và học tập. Hãy biến nơi này trở thành căn phòng sạch sẽ gọn gàng và thơm tho.

Phòng khách chính là nơi bạn cần chú ý nhất
Phòng khách chính là nơi bạn cần chú ý nhất

Đối với phòng ngủ và nhà tắm, đây là khu vực khá nhạy cảm. Nó bị ảnh hưởng rất lớn đến thói quen sống của chủ nhà. Bởi vậy nếu muốn trở thành người giúp việc tận tâm, hãy đặt nó ở vị trí gần với vị trí cũ để chủ nhà dễ tìm.

Dọn dẹp ngăn nắp phòng ngủ
Dọn dẹp ngăn nắp phòng ngủ

5. Người giúp việc tận tâm sẽ biết cách hòa nhập với các thành viên gia đình

Mỗi gia đình đều luôn mong muốn gắn bó lâu dài với người giúp việc tận tâm vì họ “gánh vác” được những phần công việc áp lực không tên. Do đó, hãy cố gắng “hòa nhập” nhưng không “hòa tan” để hiểu được tâm lý, tính cách, sở thích và khẩu vị của từng thành viên trong nhà. Trong giađình có người già và trẻ em, hãy nấu các món dễ tiêu hóa và bổ sung canxi. Trong những ngày nóng bức không thể thiếu các món ăn giải nhiệt cơ thể, ngày lạnh nấu các món ấm áp như súp, cháo và món hầm sẽ rất phù hợp.

Hiện nay nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc nhà thì https://giupviectot.vn/ đang xây dựng một cộng đồng giúp việc lớn nhất Việt Nam với đầy đủ những kiến thức nền, kinh nghiệm thực tiễn làm và tập hợp hơn hàng nghìn nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo và tìm công việc thích hợp với bản thân. Tìm việc nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả vượt trội tại cộng đồng của https://giupviectot.vn/

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm

Trọn bộ thông tin cần biết về công việc giúp việc nhà mới nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *