[5 Phương pháp] Sinh viên, người đi làm dễ dàng tự học Digital Marketing Online hiệu quả

      Nếu bạn đang có một ý tưởng kinh doanh một lãnh vực hay mặt hàng nào đó và bạn chưa muốn tốn chi phí vào việc sử dụng quảng cáo hay thuê mướn bên ngoài xây dựng cho mình một Chiến lược Digital marketing thì bạn cần tìm hiểu và tự học các công cụ, kênh, nền tảng Digital Marketing cho đến các chiến lược dài hơi và ngắn hạn để có thể tự triển khai một cách hiệu quả , tất nhiên là trong giai đoạn đầu bạn StartUp rồi.

      Và không để các bạn mất nhiều thời gian hơn, mình xin điểm qua [5 phương pháp] Sinh viên, người đi làm dễ dàng tự học Digital Marketing Online hiệu quả ngay sau đây :

1/ Phương pháp Research về Digital Marketing

         1.1 Tìm hiểu các khái niệm Digital Marketing.

       Tất nhiên khi bạn bắt đầu tìm hiểu một lĩnh vực nào bạn cần phải tìm hiểu qua các khái niệm : Digital Maketing là gì ? Các công cụ, nền tảng triển khai Digital marketing ? Chiến lược Digital marketing. Mình gợi ý một bài viết Chiến lược Digital Marketing của mình ở đây bạn có thể tham khao nhé. Khi biết các khái niệm bạn sẽ có lộ trình để bắt đầu tìm hiểu đấy.

         1.2  Thu thập thông tin và follow “Tiền bối” hoặc “Chuyên gia” trong lĩnh vực Digital Marketing

       Thay vì bạn tìm đến các Trung tâm đào tạo Digital Marketing Online/ Offline thì bạn có thể cân nhắc Phương pháp Research.  Bạn bắt đầu tìm kiếm thông tin nhiều chuyên gia trong ngành cả đã có thành tựu được công nhận lẫn Underground, và chắc chắn bạn phải có một list các “Tiền bối” vì bạn đâu chắc ai là người giỏi nhất và quan trọng là phù hợp với quan điểm phát triển của bạn nữa. 
       Thông qua các khóa học, blog cá nhân, sách hay các bài viết Interview, talkshow của họ bạn rút ra bài học cho bản thân và tìm hiểu sâu theo hướng phát triển bạn cảm thấy phù hợp với bản thân. Thời buổi 4.0 mình nghĩ bạn cũng không khó khăn nếu chọn phương pháp này đâu.

 

2/ Phương pháp Thực hành, Thử và Sai

        Tiếp theo Phương pháp mình muốn giới thiệu là Thực hành, Thử và Sai. Bạn có đồng ý với mình về quan điểm Mô hình đào tạo và pháp triển 70-20-10, trong đó

  • 10% : Thông qua bài giảng, tài liệu, hay “Tiền bối” giới thiệu khái niệm, tất nhiên là về lãnh vực bạn đang muốn kinh doanh
  • 70% : Thông qua việc bạn thực hành, thử và sai để từ đó biết phương  pháp nào, công cụ, nền tảng và thậm chí chiến lược Digital Marketing nào phù hợp với năng lực và lãnh vực, chi phí bạn đang kinh doanh
  • 20% :  Feedback từ khách hàng, các công cụ phân tích và quan trọng nhất doanh thu, chí phí bạn nhận được sau khi áp dụng phương pháp mình chọn. Từ đó sẽ có cơ sở chọn lọc đúng phương pháp hiệu quả.

Phương pháp này theo mình đánh giá là nhanh lên tay và thực chiến nhé.

3/ Phương pháp Phối hợp 2 trường phái Art và Science trong Digital Marketing

Trong phương pháp này mình cần nói rõ một chút về 2 trường phái Art và Science trong Digital Marketing để bạn cân nhắc sẽ theo trường phái nào phát triển nhé

          3.1 Trường phái Art Digital Marketing

     Chọn trường phái này bạn sẽ liên quan đến các nhánh trong Digital Marketing như : 

  • Content Marketing : Bạn phát triển và cung cấp thông tin sản phẩm bằng bài viết website, blog cá nhân, hay thậm chí Youtube Channel để tiếp cận tốt nhất đến người mua
  • Creative : Các chiến lược bao gồm hiệu ứng , màu sắc, chương trình, online và offline quảng cáo
  • Facebook, Instagram, Zalo Ads : Chiến lược kinh doanh, sáng tạo các kế hoạch tăng doanh thu

          3.2. Trường phái Science Digital Marketing

       Chọn trường phái này thì xin chúc mừng bạn dù muốn không muốn bạn cũng nên tìm hiểu một thứ ngôn ngữ kỹ thuật khô khăn đó là các Ngôn ngữ lập trình, CSS đồ họa kỹ thuật, điều đó cũng có nghĩa bạn IQ cao đấy. Bạn phải hiểu các khâu setup, kỹ thuật đặt outline, các khái niệm kỹ thuật, khâu này sẽ chỉ chiếm tầm 30% việc triển khai, nhưng 30% này lại quyết định thắng thua trên thị trường đó.

4/ Phương pháp Tìm môi trường thực hành và Menter giỏi trong lĩnh vực để dẫn dắt

        Nói về việc áp dụng lí thuyết vào thực tế, bạn nên tham gia vào các diễn đàn về Marketing để có thể học hỏi được nhiều điều hay từ lớp người đi trước. Các đàn anh, đàn chị sẽ có những bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân và bạn sẽ không bao giờ phải trải qua những trường hợp tương tự để có thể có kinh nghiệm đó.
        Ngoài ra thì trên kênh thông tin này, bạn có thể đưa những gì mình biết, hoặc những điều bạn đang thắc mắc về Digital Marketing để mọi người có thể giải đáp và giúp đỡ cho bạn.

5/ Phương pháp tìm hiểu rõ bản chất của vấn đề thay vì chỉ học qua lý thuyết

         Danh sư xuất cao đồ. Nếu học được từ người thầy giỏi, bạn sẽ có cơ may được trở thành người xuất chúng. Lí do là vì người thầy giỏi có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua các khó khăn dễ dàng hơn.
         Ngoài ra thì nếu bản thân bạn có tiềm năng nhưng chưa biết cách khai thác năng lực của mình, người thầy chính là người sẽ hỗ trợ cho bạn, giúp bạn nhận ra được những điều mình có thể làm và tự học Digital Marketing tốt nhất.

Gửi bạn đọc : 

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn [5 Phương pháp] Sinh viên, người đi làm tự học Digital Marketing Online hiệu quả hi vọng các bạn có cái nhìn tổng quan về các phương pháp tiếp cận Digital Marketing phù hợp với thời gian, chi phí. Đặc biệt là đối với nhiều bạn còn chưa xác định được học digital marketing bắt đầu từ đâu thì bài viết của mình đã tổng kết từ kinh nghiệm của các “Tiền bối” đi trước cung cấp thông tin hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *