6 cách tối ưu chi phí quảng cáo facebook cực đơn giản bạn phải biết

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc mang lại lợi nhuận rất lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm sao để tối ưu chi phí quảng cáo Facebook rẻ nhất có thể ? Trong bài viết này mình sẽ liệt kê các thủ thuật giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo Facebook hiệu quả nhất.

1. Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook bằng nội dung bài quảng cáo

Điều đầu tiên ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn chính là nội dung bài quảng cáo. Chất lượng nội dung hiện nay đã được ưu tiên hơn khi Facebook ngày càng tập trung vào người dùng Facebook.
 
Tuy nhiên, để viết nội dung quảng cáo hay và thu hút thì bạn cũng phải có vốn từ ngữ  và khả năng viết lách nhất định. Vậy làm sao để viết nội dung bài quảng cáo Facebook hấp dẫn trong khi bạn không giỏi trong việc viết lách?
 
Đó chính là bắt chước! Bạn nghe không sai đâu. Bạn sẽ đi bắt chước người khác để biến tấu nội dung thật hay, thật hấp dẫn để thu hút khách hàng. Mà bạn sẽ bắt chước ai? Chính là đối thủ của bạn. Vậy làm sao tìm được bài quảng cáo của đối thủ để bắt chước?
 

Lưu ý rằng: Bạn hãy bắt chước một cách có chọn lọc. Bạn cũng phải đọc và phân tích xem bài viết nào hay và thu hút nhiều lượt tương tác thì hãy bắt chước. Chứ đừng bạ đâu bắt chước đấy thì không nên nhé.
 

2. Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook bằng target đối tượng khách hàng 

Đây phải nói là một vấn đề vô cùng đau đầu đối với bất kỳ ai chạy quảng cáo Facebook dù mới hay lâu năm. Bạn phải target đối tượng khách hàng thật chính xác khi chạy quảng cáo. Khi bạn target đúng thì nội dung bài viết của bạn sẽ phát huy tác dụng rất lớn
 
Vì sao mình lại nói vậy? Bạn có thể xem ví dụ của mình bên dưới sẽ hiểu. Khi mình chạy quảng cáo Facebook cho những đối tượng khách hàng mới chưa biết gì đến mình, thì mình sẽ sử dụng các loại bài viết dưới đây.
tối ưu chi phí quảng cáo facebook
Mình chỉ làm thử cho bạn xem thôi, chứ đương nhiên nội dung sẽ không đơn giản như trên. Đầu tiên mình kêu gọi giảm ngay 50% cho 5 bạn đặt hàng đầu tiên để kêu gọi tương tác của khách hàng. Sau đó mình nhanh chóng tạo ngay tệp khách hàng tuỳ chỉnh “Custom Audience” để tạo ra tệp những người từng vào xem sản phẩm nhưng chưa nhấn mua hàng.
tối ưu chi phí quảng cáo facebook
Tiếp theo, mình sẽ sử dụng kỹ thuật Re – marketing trong quảng cáo Facebook thông qua tệp khách hàng mình vừa tạo. Sau đó, mình sẽ có 1 chiến dịch tiếp thị lại trên Facebook như thế này.
 
Có vẻ bạn đã quên thanh toán giỏ hàng của mình rồi. Mã giảm giá: THANKYOU12, nhập ngay để được giảm thêm 10%. Bạn có thể thấy nội dung của mình lúc này đã thay đổi.
 
Mình đánh thẳng vào việc khách đã xem hàng hoặc đã cho hàng vào giỏ nhưng chưa thanh toán. Việc mình giảm thêm 10% sẽ kích thích khách hàng thanh toán ngay khi thấy quảng cáo. Đây chính là tối ưu chi phí quảng cáo Facebook thông qua việc kết hợp linh hoạt giữa nội dung và cách target hợp lý. 
 

3. Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook bằng việc không tắt mở chiến dịch quảng cáo Facebook liên tục

Nếu bạn là người chạy quảng cáo Facebook chưa có kinh nghiệm nhiều, bạn sẽ bị yếu tố tâm lý chi phối. Bạn sẽ tắt mở các chiến dịch quảng cáo Facebook liên tục mà không có bất cứ kiến thức gì về việc này. Nói nhanh về việc tắt mở nếu bạn chưa hiểu thế nào là tắt, thế nào là mở.
Hình bên dưới là chiến dịch quảng cáo đã tắt.
tối ưu chi phí quảng cáo facebook
Hình bên dưới là chiến dịch quảng cáo đã bật.
tối ưu chi phí quảng cáo facebook
Vậy là bạn đã hiểu như thế nào là tắt mở chiến dịch rồi, giờ mình giải thích tiếp. Khi bạn bắt đầu chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, thì Facebook sẽ cần ít nhất 24h để học đối tượng của bạn.
 
Vậy học đối tượng là như thế nào? Trong vòng 24 giờ đầu, Facebook sẽ phải thu thập những thông tin người dùng liên quan đến đối tượng bạn muốn target. Nên trong 24 giờ đầu, thường kết quả quảng cáo trả về sẽ không hoàn toàn chính xác. Để đánh giá hiệu quả của quảng cáo bạn không nên vội vàng tắt quảng cáo khi quảng cáo chưa chạy được 1 ngày.
 

4. Tránh trùng lặp đối tượng để tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Chi phí quảng cáo Facebook của bạn sẽ được tối ưu rất nhiều nếu bạn không bị trùng lặp đối tượng. Ví dụ: Bạn đang có 2 tệp khách hàng sau:

  • Những người có sở thích về Sneaker.
  • Những người có sở thích về thời trang.
Liệu 2 tệp đối tượng này có khác biệt nhau hoàn toàn không? Hay 2 tệp khách hàng này là giống nhau? Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng đến công cụ lọc đối tượng trùng lặp Overlap Audience chính chủ của Facebook. 
 
Do cách làm cũng khá phức tạp nên trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ không làm chi tiết nhất nhưng các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ cách làm nhé
 

 

5. Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook bằng việc sử dụng đúng kích thước hình ảnh chạy quảng cáo Facebook

Hình ảnh chạy quảng cáo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả quảng cáo của bạn. Hình ảnh chạy quảng cáo nên sử dụng đúng với kích thước mà Facebook yêu cầu. Đây chỉ là kích thước hình ảnh mà Facebook khuyên chúng ta dùng thôi, bạn không cần phải làm hình ảnh chính xác 100% kích thước.
 
Facebook đề xuất kích thước như thế để hình ảnh hiển thị tốt ở tất cả các nền tảng và thiết bị sử dụng Facebook. Có như vậy khách hàng tiếp cận mới được trải nghiệm tốt nhất trên Facebook.
 

6. Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook bằng việc tối ưu tệp đối tượng khách hàng

Như mình đã nói ở trên, sau khoảng 1 ngày học đối tượng của Facebook, bạn sẽ nhận được một bảng báo cáo quảng cáo. Bạn có thể nhấn vào mục “Số liệu chia nhỏ” ở bên phải để xem chi tiết các thông tin về chiến dịch đang quảng cáo Facebook.
tối ưu chi phí quảng cáo facebook
Bạn có thể xem được về độ tuổi, giới tính, khu vực vùng miền nào tương tác nhiều với quảng cáo của bạn đồng thời việc tiêu tốn bao nhiêu tiền của bạn. Từ đó, bạn sẽ phân tích lại tệp khách hàng của mình cho chính xác. Đây cũng là một mẹo nhỏ để bạn tối ưu target đối tượng khách hàng. Ví dụ như hình bên dưới.
Trên đây là 6 cách tối ưu chi phí quảng cáo Facebook mà mình đã đúc kết được qua 7 năm kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Facebook của mình. Ngoài ra, các bạn có thể tham gia vào Group Zalo dưới đây để được chia sẻ nhiều hơn và được giải đáp thắc mắc trực tiếp về quảng cáo Facebook nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *