[Ắc quy xe điện] 3 thương hiệu ắc quy xe điện tốt nhất

Ắc quy xe điện bị hỏng là điều không người sử dụng nào muốn gặp phải.
 
Tuy nhiên, trên thực tế, đây lại là bộ phận rất dễ xảy ra sự cố. Để tránh những trường hợp đáng tiếc khi sử dụng, thì việc trang bị kiến thức về những mẫu ắc quy này là điều mà chúng ta cần chuẩn bị cho mình. Hãy cùng xedientot.vn  tìm hiểu về những loại ắc quy xe điện nhập khẩu này, bạn nhé!

Ắc quy xe điện, những điều cần biết

Ắc quy xe điện là bộ phận được thiết kế chuyên dụng cho xe máy điện và xe đạp điện, có tác dụng cung cấp điện năng, giúp xe vận hành. 
 
Ắc quy có hai loại: ắc quy khô và ắc quy nước. So với ắc quy nước, ắc quy khô hoạt động hiệu quả hơn nhiều, đảm bảo kín khi và không cần bảo dưỡng, không lo nguy cơ rò rỉ nước như ắc quy nước. 
Trên thị trường hiện nay đều đang sử dụng ắc quy khô, nên các bạn có thể yên tâm về điều này.
 
Ắc quy khô lại được chia thành hai loại: 12A/12Volt và 20A/12Volt. Tùy thuộc vào công suất xe điện mà sử dụng loại ắc quy phù hợp:
 • Dòng xe điện có công suất thấp ở 350w sẽ sử dụng loại ắc quy 12A
 • Dòng xe điện có công suât 500w trở lên sẽ sử dụng loại ắc quy 20A
Trên đây là những kiến thức cơ bản về ắc quy xe điện. Tiếp theo, Xedientot.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu xem hiện đang có những ắc quy nhập khẩu nào tốt trên thị trường nhé.
 

Ắc quy xe điện và những thương hiệu uy tín

Ắc quy xe điện Thiên Năng (TiangNeng)

GIỚI THIỆU VỀ THIÊN NĂNG (TIANGNENG)

Tập đoàn Thiên Năng là một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực sản xuất và phân phối pin năng lượng mới. 
 
Doanh nghiệp xuất xứ từ Trung quốc này được thành lập năm 1986, hơn 30 năm phát triển đã trở thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực pin, ắc quy thân thiện môi trường dành cho xe điện.

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Ắc quy xe điện Thiên Năng là dòng ắc quy được sử dụng cho đời đầu các dòng xe điện. Giai đoạn những năm 2012, 2013, Thiên Năng gần như không có đối thủ trên thị trường ắc quy xe điện.
 
“Nếu là ắc quy xe điện Thiên Năng chính hãng thì chất lượng chắc chắc là tốt”. Đó là lời khẳng định của một anh thợ sửa xe lâu năm trong nghề mà Xedientot.vn từng phỏng vấn.
 
Một số đặc điểm nổi trội của ắc quy Thiên Năng có thể kể đến như:
 • Khả năng phóng điện tốt
 • Tuổi thọ dài
 • An toàn với môi trường

NHẬN DIỆN ẮC QUY XE ĐIỆN THIÊN NĂNG

Khi một thương hiệu đã có uy tín trên thị trường, thì sẽ xuất hiện các sản phẩm nhái theo. Nếu khách hàng vô tình mua phải những mặt hàng giả dạng này, sẽ tiền mất tật mang, nguy hiểm vô cùng.
Vậy làm sao để phân biệt ắc quy xe điện Thiên Năng chính hãng?
 
Có một số dấu hiệu nhận biết sau đây:
 1. Đầu tiên là logo TiangNeng: Logo tam giác lộn ngược được in nổi trên mặt bình là dấu hiệu nhận biết đầu tiên.
 2. Ngày sản xuất và mã vạch: Bên cạnh logo, ngày sản xuất và mã vạch được in rõ ràng trên mặt bình giúp khách hàng biết được ắc quy sản xuất lâu hay chưa
 3. Trọng lượng bình ắc quy: Đa số các bình ắc quy chất lượng hiện nay đều có khối lượng tầm 5kg một cục. Và một bộ ắc quy có trọng lượng tầm 20kg. Do đó, khi mua hàng, bạn cần yêu cầu người bán cân cho mình xem. Nếu nhận thấy trọng lượng một bộ ắc quy dưới 18 kg, thì đó gần như là hàng fake. Lưu ý điều này bạn nhé.

GIÁ TIỀN ẮC QUY THIÊN NĂNG

Giắ ắc quy xe điện thường không cố định, tùy thuộc vào tỉ giá quy đổi giữa đồng Việt nam và nhân dân tệ Trung quốc.
 
Tuy nhiên, giá của ắc quy xe điện Tiang Neng luôn cao hơn các hãng khác từ 50,000 đến 100,000.
 • Giá dao động trên thị trường cho loại bình 48v-12ah là 1,400,000 đ.
 • Giá cho loại bình 48v-20ah là 2,400,000 đ.

Ắc quy xe điện Xupai

Giới thiệu về Xupai
Xupai Battery tiền thân là nhà máy pin Changxing Yuquan được thành lập vào năm 1995. Sau hơn 20 năm phát triển, Xupai đã trở thành một thương hiệu sản xuất và phát triển pin nổi tiếng thế giới. (https://www.xupai.com/company/index-en.html)
 
Tại Việt Nam, ắc quy xe điện Xupai là một cái tên mới trong làng xe điện. Chỉ mới xuất hiện tầm 2 năm trở lại đây, nhưng Xupai đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người sử dụng

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Tuy là chú ngựa ô trên thị trường xe điện Việt Nam, tuy nhiên những đặc tính sau đây của ắc quy Xupai lại ghi điểm khá đẹp đối với người sử dụng xe điện:
 • Độ bền cao
 • Thời gian sạc ngắn
 • Chế độ bảo hành tốt

NHẬN DIỆN ẮC QUY XE ĐIỆN XUPAI

Là một thương hiệu có tiếng trên thị trường ắc quy, đồng nghĩa với việc ắc quy xe điện Xupai xuất hiện các sản phẩm fake, giả dạng. Sau đây là 3 cách giúp bạn nhận diện thương hiệu ắc quy xe điện Xupai:
 1. Đầu tiên là thương hiệu: Dòng chữ Xupai với tông màu trắng được in nổi bật trên thân máy là dấu hiệu dễ thấy nhất.
 2. Ngày sản xuất và mã vạch là hai dấu hiệu giúp bạn nhận biết được thời gian sản xuất của pin
 3. Trọng lượng: Trọng lượng trung bình của ắc quy xe điện là 4,5-5 kg. Nếu thấp hơn con số này, đó là hàng giả

GIÁ TIỀN ẮC QUY XE ĐIỆN XUPAI

 • Giá dao động trên thị trường cho loại bình 48v-12ah là 1,300,000-1,500,000đ
 • Giá cho loại bình 48v-20ah là 1,800,000-2,000,000đ

Ắc quy xe điện Chilwee

GIỚI THIỆU VỀ CHILWEE

Chiết Giang Baiming Network Technology Co., Ltd, gọi tắt là Chilwee, là nhà sản xuất pin axit chì lớn nhất Trung Quốc và đứng thứ 30 trong số 500 doanh nghiệp năng lượng mới hàng đầu toàn cầu 2015.(Nguồn: http://vn.chilweebattery.com/about-us)
 
Chilwee sản xuất và cung cấp tất cả các loại pin SLA (AGM, GEL, AGM-GEL, Pb-C), pin Li-ion có thể sạc lại và pin bị ngập nước được sử dụng cho động lực (Xe đạp điện / Xe ba bánh, EV, HEV, xe nâng, dụng cụ điện / đồ chơi , v.v.), lưu trữ năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, gió, v.v.), dự trữ (viễn thông, UPS, chiếu sáng khẩn cấp, hệ thống an ninh, v.v.) và xe máy.
 
Chilwee còn cung cấp xe đạp điện, xe ba bánh, các phụ kiện liên quan cũng như hỗ trợ kỹ thuật cho việc thành lập nhà máy mới.

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Đặc tính của ắc quy xe điện Chilwee là khả năng vận hành ổn định, bền bỉ, ít xảy ra lỗi. 
 
Ắc quy xe điện Chilwee tương thích với hầu hết tất cả các dòng xe đạp điện hiện có trên thị trường. Ắc quy Chilwee 6DZ-12 thích hợp với các dòng xe đạp điện như Nijia, Giant 133, Yamaha, Honda…Ắc quy Chilwee 6DZ-20 thích hợp với các dòng xe máy điện như Xmen, Zoomer, Vespa, Giant 133s…Bên cạnh đó còn một số phiên bản đặc thù như ắc quy Chilwee 6DZ-18, 6DZ-21… 
 

NHẬN DIỆN ẮC QUY XE ĐIỆN CHILWEE

Chilwee là sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, có chế độ chăm sóc khách hàng khá tốt. Nếu mua hàng tại Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể áp dụng 3 cách sau để xác đinh sản phẩm của mình là thật hay giả.
 
 1. Truy vấn mã chống hàng giả trên trang web chính thức của Chilwee
 2. Cách thứ hai là liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của Chilwee
 3. Gửi tin nhắn đến tổng đài bảo vệ người tiêu dùng tại Trung Quốc.
Tuy nhiên, khi mua sản phẩm nhập khẩu Chilwee tại Việt Nam, những cách trên khó mà thực hiện được. Lúc này việc bạn có thể làm là lựa chọn một nhà cung cấp có uy tín sản phẩm ắc quy xe điện Chilwee.
 

GIÁ TIỀN ẮC QUY XE ĐIỆN CHILWEE

 • Giá dao động trên thị trường cho loại bình 48v-12ah là 1,000,000-1,500,000đ
 • Giá cho loại bình 48v-20ah là 1,700,000-2,100,000đ

Mua ắc quy xe điện nhập khẩu tốt ở đâu?

Những thông tin về thương hiệu, chất lượng và giá thành bạn đã nắm. Đến đây còn một vấn đề mà nhiều người sử dụng xe điện vẫn hay băn khoăn, là mua tại đâu để đảm bảo nhận được hàng tốt nhất?
 
Bởi lẽ trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều mặt hàng giả dạng, nhái theo những thương hiệu uy tín. Việc khách hàng mua nhầm những sản phẩm này sẽ gây hệ quả vô cùng xấu đến chiếc xe điện của mình, chưa kể an toàn của bản thân khi tham gia giao thông không được bảo đảm mới là điều đáng nói.
 
Bên cạnh đó, chế độ bảo hành, chất lượng phục vụ khách hàng của nhân viên có thân thiện, tử tế hay không cũng là những điều bạn cần lưu ý khi tìm nơi mua ắc quy xe điện.
 
Một số mẹo sau có thể giúp bạn tìm được nơi mua ắc quy xe điện chất lượng tốt:
 1. Uy tín của cửa hàng: bạn có thể quan sát xem quy mô cửa hàng có lớn không, nhân viên đông hay ít, số lượng khách ra vào thưa thớt hay đông đúc. Hệ thống cửa hàng có website riêng hay không. Thường những thương hiệu uy tín đều có xây dựng trang web riêng cho mình và duy trì rất ổn định. Bạn có thể tham khảo website Xedientot.vn để biết được thế nào là một website tốt.
 2. Hỏi thăm bạn bè, người thân: Những người đã từng có kinh nghiệm trong việc sửa chữa. thay thế ắc quy xe điện sẽ là nguồn thông tin đáng để bạn xem xét.
 3. Trực tiếp đến cửa hàng: Sau khi đã có vài thông tin sơ bộ, bạn có thể tự mình đến cửa hàng ấy để quan sát. Hãy trò chuyện, hỏi han nhân viên bán hàng và quan sát, cảm nhận thái độ phục vụ của họ có thân thiện, tử tế với khách hàng không. Từ đó ra được quyết định đúng đắn bạn nhé

Tổng kết

Trên đây là vài thông tin về các loại ắc quy xe điện nhập khẩu, Xedientot.vn mong rằng những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn có được những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn ắc quy xe điện chất lượng, cũng như cửa hàng mua bán, thay thế ắc quy tốt nhất.
 
Trường hợp bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn ắc quy xe điện cho mình, hãy để chúng tôi giúp bạn. Tại Xedientot.vn, chúng tôi cung cấp xe điện và các loại linh kiện xe điện nhập khẩu tốt nhất, với chế độ bảo hành uy tín, bảo đảm hài lòng mọi khách hàng uy tín nhất. Hãy liên hệ website: Xedientot.vn hoặc số Hotline: 0888337000 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *