(GỢI Ý) 10 app chỉnh ảnh đẹp dễ sử dụng năm 2021

Trong vô vàn những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp bây giờ, chúng tôi gợi ý cho các bạn một số app chỉnh ảnh đẹp – dễ dùng để tham khảo.

1.Tại sao app chỉnh ảnh đẹp lại trở nên phổ biến?

Trước đây, các phần mềm chỉnh ảnh đẹp ra đời chủ yếu dành cho các photographer chuyên nghiệp để xử lý ảnh chụp.

Ngày nay với khoa học kỹ thuật hiện đại phát triển, các phương tiện để chụp ảnh không còn chỉ là máy ảnh, camera mà còn là những chiếc điện thoại thông minh.

Một bức ảnh có rất nhiều giá trị: thỏa mãn về mặt nghệ thuật, giúp tâm trạng bạn tốt lên, ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm của bạn hoặc người thân hoặc để giao lưu gắn kết mối quan hệ.

chinh-sua-anh-dep-01

Chỉnh ảnh đang thành xu thế phổ biến

Tuy nhiên, khi bạn không phải là 1 nhiếp ảnh gia để có thể căn chỉnh ánh sáng, góc độ, kỹ thuật chụp ảnh để có được những bức ảnh đẹp như mong muốn. Đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, giúp họ tự tin hơn khi đưa những bức ảnh của mình giới thiệu với người khác, các phần mềm chỉnh ảnh đẹp đã ra đời.

Các ứng dụng này rất đa dạng, từ đơn giản tới phức tạp có thể là các phần mềm chỉnh ảnh cài đặt trên PC hoặc các app chỉnh ảnh đẹp trên smartphone. Người dùng có rất nhiều lựa chọn để chỉnh sửa bức ảnh của mình và tự tin chia sẻ lên internet.

2.Top 10 app chỉnh ảnh đẹp miễn chê

2.1. 04 phần mềm chỉnh ảnh đẹp trên máy tính

Adobe Photoshop

photoshop-chinh-sua-anh-dep

Giao diện chỉnh ảnh của Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa và thiết kế ảnh chuyên nghiệp. Với đầy đủ các công cụ được sắp xếp logic, thông minh, bạn có thể cắt ghép, tách phông, tuỳ chỉnh màu sắc để biến bức hình của mình trở nên hoàn hảo nhất.

Nền tảng: Ứng dụng này cài đặt được trên cả Windows và Mac.

Chi phí: Bạn sẽ mất một khoản phí để sử dụng phần mềm bản quyền.

Corel Paint Pro

corel-paint-shop-pro-chinh-sua-anh-dep

Giao diện của phần mềm Corel Paintshop Pro

Corel Paintshop Pro là một trong những phần mềm chỉnh ảnh đẹp với nhiều tính năng: cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng, xoá chi tiết, phục chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng…

Nền tảng: Chỉ tương thích với hệ điều hành Windows
Chi phí: Phải trả phí để sử dụng đầy đủ tính năng của phiên bản có bản quyền.

Paint

paint-chinh-sua-anh-dep

Giao diện chỉnh sửa của Paint

Paint là phần mềm chỉnh ảnh đẹp của Microsoft với một số tính năng cơ bản: chỉnh kích thước, thêm văn bản, xoá màu đơn giản… Tuy nhiên, phần chỉnh sửa ảnh của Paint không đa dạng và đầy đủ như Photoshop.

Nền tảng: Windows

Chi phí: Miễn phí

Xara Photo & Graphic Designer

xara-photo-graphic-design-chinh-sua-anh-dep

Giao diện của Xara Photo & Graphic Designer

Xara Photo & Graphic Designer nổi tiếng với chức năng xử lý ảnh số nhanh chóng: xoá chi tiết thừa, tách nền, thêm hiệu ứng, loại bỏ mắt đỏ, ghép ảnh… Phần mềm này hỗ trợ nhiều định dạng file ảnh.

Nền tảng: Windows

Chi phí: free dùng thử 7 ngày, và mua bản quyền để được dùng đầy đủ tính năng.

2.2. 06 app chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại

VSCO

VSCO là phần mềm chỉnh sửa ảnh được người dùng đánh giá khá cao 4,7/5, được xem là phần mềm chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại, mang đến cho người dùng 200 màu với nhiều thông số khác nhau.

vosco-chinh-sua-anh-dep

Tiện ích của app chỉnh ảnh đẹp – Vsco

Với kho hiệu ứng đa dạng, các công cụ chỉnh độ sáng, màu sắc, hỗ trợ tạo ảnh gift … đem đến cho bạn có bức hình thật đẹp mắt.

Nền tảng: Android và iOS

Chi phí: Mất phí

Instagram

Có lẽ bạn sẽ biết nhiều đến mạng xã hội Instagram là chia sẻ ảnh, video nhưng đừng quên phần mềm này cũng cho phép bạn chỉnh sửa ảnh đẹp thần thánh lắm đó.

chinh-sua-anh-dep-04

App chỉnh ảnh đẹp Instagram luôn có nhiều filter “miễn chê”

Mặc dù Instagram không cung cấp nhiều công cụ như Snapseed hay Enlight. Nhưng nếu bức ảnh của bạn không cần chỉnh sửa quá chuyên sâu, thì thà dùng luôn app chỉnh ảnh Instagram cho tiện.

Snapseed

Đây là một phần mềm chỉnh ảnh đẹp đến từ Google được xếp hạng 4,1/5.

Với nhiều công cụ tùy chỉnh cho người dùng thoải mái lựa chọn như cắt, ghép ảnh, xuất file chất lượng cao…

snapseed-chinh-sua-anh-dep

Hiệu ứng Snapseed

Nền tảng: iOS và Android

Chi phí: Miễn phí

Lightroom

Một ứng dụng của Adobe trên điện thoại mang tên Adobe Lightroom trở thành app chỉnh ảnh đẹp chuyên nghiệp được ưa chuộng trên smartphone.

lightroom-chinh-sua-anh-dep

Tính năng Adobe Lightroom – app chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại chuyên nghiệp

Với bộ công cụ chỉnh ảnh đa dạng, phong phú, các tính năng: cắt ảnh, chỉnh tone màu, phơi sáng, tương phản …. đầy đủ không kém gì phần mềm dành cho PC.

Nền tảng: iOS và Android

Chi phí: miễn phí để dùng tính năng cơ bản, mất phí để dùng full các tính năng cao cấp.

Picsart

Một trong những app chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại được yêu thích nhất là Picsart với xếp hàng 4,8/5.

picsart-chinh-sua-anh-dep

Giao diện Picsart

Picsart là ứng dụng dễ dùng với các tính năng: chèn phông nền, chèn chữ nghệ thuật, nhiều filter độc đáo, hiệu ứng nghệ thuật lạ mắt tạo ảnh ghép, xoá vật thể thừa trong ảnh…

Nền tảng: Android và iOS

Chi phí: Miễn phí

Foodie

Nói đến chụp hình đồ ăn thì khó có app chỉnh ảnh nào qua được Foodie. Với Foodie các món ăn được chỉnh sửa trông sẽ đẹp mắt và ấn tượng hơn rất nhiều.

foodie-chinh-sua-anh-dep

Hiệu ứng đa dạng của foodie

Ngoài ra, với những filter của mình, Foodie vẫn cho phép chụp phong cảnh, người cũng đẹp không kém các phần mềm khác như: 30 bộ lọc màu chuyên nghiệp, hỗ trợ làm mờ, kéo sáng…

Nền tảng: iOS và Android

Chi phí: Miễn phí

3. Những thông số phổ biến nhất khi dùng app chỉnh ảnh đẹp như ý

Vùng sáng – Vùng tối

Để bức ảnh nhìn “hợp” mắt người xem, bạn cần căn chỉnh lại vùng sáng (highlights) và vùng tối (shadows) của bức ảnh tránh để chỗ sáng quá bị chói và chỗ tối quá không nhìn thấy được.

chinh-sua-anh-dep-03

Chỉnh sáng – tối vô cùng quan trọng

Làm “thẳng” bức ảnh

Căn chỉnh lại bức ảnh cho thẳng tương ứng theo “đường chân trời” trong bức ảnh cũng rất quan trọng. Nếu không phải chụp phong cảnh và không có “đường chân trời” nào thì bạn có thể căn tương ứng với đường thẳng hợp lý trong bức ảnh. Các app chỉnh ảnh đẹp bây giờ cho phép bạn thực hiện thao tác này vô cùng đơn giản.

chinh-sua-anh-dep-05

Căn thẳng bức ảnh cho hợp lý

Cắt ảnh để xử lý bố cục

Chọn bố cục là bước quan trọng trước khi chụp. Nhưng nếu chẳng may bức ảnh bạn chỉnh sửa lại chưa hợp lý về bố cục, bạn có thể sử dụng tool “crop” của tất cả các app chỉnh ảnh đẹp để xử lý vấn đề này.

Cân bằng trắng để màu sắc của ảnh hiển thị chính xác

Đa số các máy ảnh và điện thoại hiện đại đều xử lý tự động ngay từ khi chụp hình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bức ảnh có hiệu ứng và màu sắc nổi bật hơn bạn có thể chỉnh sửa lại cân bằng trắng bằng thanh trượt “Vibrance” hoặc cân bằng trên thanh trượt “Độ ấm”.

chinh-sua-anh-dep-02

Xử lý cân bằng trắng ngay trên các app chỉnh ảnh đẹp

Trên đây là một số gợi ý về các app chỉnh ảnh đẹp đang được ưa chuộng hiện nay với ưu điểm là vô cùng dễ sử dụng. Các bạn có thể lựa chọn cho mình app tiện lợi nhất để có được bức ảnh đẹp nhất nhé.

Ngô Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *