Bách khoa toàn thư [GIẢI ĐÁP] 1001 câu hỏi “Tại sao?” của trẻ

Bách khoa toàn thư là bộ sách tra cứu về nhiều lĩnh vực kiến thức nhân loại. Bách khoa toàn thư là bộ sách tra cứu kiến thức tổng quát trên nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau, hoặc có thể là bộ sách tra cứu chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó

Top 10 bộ bách khoa toàn thư cho trẻ hay nhất 2021

1. Bách khoa toàn thư cho bé 2-3 tuổi ( 8 cuốn xâu vòng ) – NXB Kim Đồng (35.000 đ)

Bộ bách khoa toàn thư gồm 8 cuốn, với những hình ảnh minh hoạ sinh động, màu sắc sống động, gồm toàn bộ nội dung kiến thức mà bé từ 2-3 tuổi cần phải biết,cần phải học, cần phải tập luyện, đồng thời được sắp xếp một cách khoa học căn cứ theo đặc điểm của từng độ tuổi; thông qua việc nhận biết chữ số, nhận biết chữ, khả năng phán đoán, phát triển ngôn ngữ, tiến hành huấn luyện toàn diện đối với trẻ, kích thích sự phát triển não bộ của bé, là bộ sách thiết yếu để dạy dỗ bé từ lúc còn thơ.
                  Bách khoa toàn thư cho bé rèn luyện sự hiểu biết

2. Bách khoa toàn thư từ điển bằng hình – Loài vật quanh em – NXB (31.000 đ)

Hai cuốn bách khoa toàn thư khổ lớn được thiết kế dưới dạng từ điển bằng hình (Song ngữ Việt – Anh) với các ảnh chụp thật, rõ nét và ấn tượng về các con vật, cây cối, rau, hoa… giúp bé làm quen với thế giới xung quanh và có những từ vựng đầu tiên làm nền tảng cho sự nhận biết và giao tiếp.
                               Từ điển bằng hình – loài vật quanh em

3. Bách khoa toàn thư – 10 vạn câu hỏi vì sao – Vũ trụ thần bí – NXB (32.000 đ)

Tuổi thơ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Ở lứa tuổi này luôn tràn đầy hy vọng, ước mơ, cùng những ngây thơ trong sáng buổi ban đầu. Đứng trước thế giới với bao điều kỳ diệu, mang trong mình sự tò mò, khát vọng tìm hiểu, câu nói thường thấy nhất ở trẻ là “Vì sao?”. Để có thể trả lời chính xác câu hỏi của trẻ, không phải là việc đơn giản. Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt.
Cũng xuất phát từ những suy nghĩ trên, bộ sách  Bách khoa toàn thư – Mười vạn câu hỏi vì sao mang lại những câu trả lời cho các em theo từng chủ đề mà các em ham tìm hiểu như: vũ trụ, trái đất, con người, thế giới tự nhiên, xã hội, khoa học… Sách sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp những hình ảnh minh họa sinh động, sẽ đem đến cho các em những kiến thức cơ bản, chứa đựng nội dung phong phú, khái quát rộng rãi kiến thức xưa nay, giúp các em vui vẻ, thoải mái, tự tin tiến lên trên con đường thành công tương lai.
                                Mười vạn câu hỏi vì sao – Vũ trụ thần bí

4. Bách khoa toàn thư – Mười vạn câu hỏi vì sao: Cơ thể và cuộc sống – NXB (29.000 đ)

Hẳn những ai làm cha mẹ từng rất vui mừng, nhưng cũng không ít lần bối rối khi bắt gặp những thắc mắc ngộ nghĩnh, thông minh nhưng không dễ giải đáp của trẻ nhỏ. Nhằm giúp các bậc phụ huynh cũng như thoả mãn long ham hiểu biết không ngừng của trẻ, cuốn Mười vạn câu hỏi vì sao – Cơ thể và cuộc sống được ra đời. Khác với những cuốn sách đi sâu đề cập đến các sự việc và hiện tượng theo hướng khoa học thuần tuý, ” Mười vạn câu hỏi vì sao – Cơ thể và cuộc sống” là một cuốn bách khoa toàn thư đưa ra những vấn đề gần gũi và dễ gây hứng thú với trẻ.
                       Mười vạn câu hỏi vì sao – Cơ thể và cuộc sống

5. Bách khoa toàn thư – Mười vạn câu hỏi vì sao – Thế giới động thực vật – NXB (32.000 đ)

Bộ sách Bách khoa toàn thư – Mười vạn câu hỏi vì sao – Thế giới động thực vật giải đáp những thắc mắc của trẻ về thế giới tự nhiên, khoa học bằng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp với hình ảnh sinh động và phong phú từ các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu giàu kiến thức và kinh nghiệm.
                        Mười vạn câu hỏi vì sao – Thế giới động thực vật

6. Bách khoa toàn thư – Mười vạn câu hỏi vì sao – Thế giới tự nhiên – Ngô Minh Vân (29.000 đ)

Tại sao ngày nào mặt trời cũng mọc? Tại sao chim sẻ luôn nhảy lò cò trên mặt đất? Tại sao con nòng nọc lại không giống như mẹ nó nhỉ? Liệu mình có thể bay được như chú chim kia không?… Trong con mắt trẻ thơ, thế giới này vừa mới mẻ, vừa huyền bí. Vũ trụ bao la, những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những câu chuyện kì lạ xung quanh trẻ luôn là những câu chuyện vô tận và diệu kì. Trẻ em nhìn thế giới bằng đôi mắt ngây thơ, vì thế mà trẻ luôn đặt ra những câu hỏi “Tại sao?” và “Vì sao?”. Trẻ em luôn đưa ra những câu hỏi “Vì sao?” hay “Tại sao?” mà đôi khi chính những người lớn cũng khó mà trả lời được. Nếu quan sát thật kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng, những góc nhìn của trẻ rất đặc biệt. Những góc nhìn đó luôn tràn đầy những tưởng tượng thật hồn nhiên, trong sáng và thể hiện một sự tò mò rất lớn của trẻ. Quả thực, những câu hỏi “Tại sao?” và “Vì sao?” của trẻ hoàn toàn không phải là vấn đề nghiên cứu của khoa học, mà chính cách quan sát và nhận thức thế giới của trẻ mới là điều mà các nhà nghiên cứu quan tâm. Trí tò mò chính là động lực thúc đẩy trẻ tìm hiểu về thế giới. Chúng ta cần giúp trẻ nuôi dưỡng trí tò mò này, dùng nó làm động lực thúc đẩy trẻ trưởng thành, say mê tìm hiểu những tri thức khoa học, từ đó góp phần làm phát triển thế giới.
Tập sách “Mười vạn câu hỏi vì sao – Thế Giới Tự Nhiên” mà bạn đang cầm trên tay sẽ là cuốn bách khoa toàn thư cung cấp những lời giải bổ ích cho các thắc mắc của trẻ về mặt trăng, mặt trời, các vì sao hay hoa cỏ cây cối và rất nhiều hiện tượng tự nhiên quanh ta như gió, mưa, sấm, chớp, tuyết,…
 
                          Mười vạn câu hỏi vì sao – Thế giới tự nhiên

7. Bách khoa toàn thư – Mười vạn câu hỏi vì sao – Khám phá thế giới động vật chạy trên mặt đất 2 ( 39.000đ)

Vì sao” là câu hỏi yêu thích nhất của các bé. Với các bé thế giới này có thật nhiều thật nhiều sự vật, hiện tượng mà bé không thể không hỏi người lớn “vì sao” như: vì sao hàng ngày mặt trời mọc vào buổi sáng, vì sao xe ô tô chạy được trên đường, vì sao trực thăng có thể bay lên thẳng. Liệu các bậc cha mẹ có thể trả lời hết được những câu hỏi vì sao của bé? . Trong bộ bách khoa toàn thư này, những câu hỏi thật ngây thơ của nhân vật chính – bé Kỳ đáng yêu và những câu trả lời thật khéo léo của mẹ và những người thân sẽ là những gợi ý giúp các bậc cha mẹ trả lời những câu hỏi vô cùng phong phú của bé. Cuốn sách bao gồm những kiến thức lý thú về các loài động vật, vũ trụ diệu kỳ, trái đất tươi đẹp, tự nhiên kỳ diệu, bí mật cơ thể con người, các loài thực vật đầy màu sắc và các tri thức khoa học thường thức xung quanh chúng ta. Nội dung bộ bách khoa toàn thư được tinh lọc từ những tri thức khoa học mới nhất, lần đầu tiên được xuất bản, bảo đảm cho các bậc cha mẹ và bé được cập nhật, học tập những kiến thức mới nhất, hữu dụng nhất và thực tế nhất. Hơn nữa, mỗi câu hỏi đều đưa ra đáp án rõ ràng, đồng thời bộ bách khoa toàn thư còn bố trí thêm các phần liên quan như “Kiến thức mở rộng”, “Đố bé biết” Với ngôn ngữ dễ hiểu, thủ pháp đơn giản, kết hợp với các hình minh họa phong phú đầy màu sắc về cuộc sống, tất cả sẽ giúp lột tả cái đẹp của thế giới tri thức, kích thích bé hứng thú trong việc tìm hiểu những bí mật của thế giới xung quanh mình.
        Mười vạn câu hỏi vì sao – Khám phá thế giới động vật chạy trên mặt đất

8. Bách khoa toàn thư – Mười vạn câu hỏi vì sao – Bí ẩn bầu trời sao – Nhiều tác giả ( 34.000 đ)

Bộ bách khoa toàn thư “Mười vạn câu hỏi vì sao” sẽ giúp các em nhỏ giải đáp những thắc mắc lí thú về khoa học và đời sống, về thế giới động vật và thực vật, về Trái Đất và vũ trụ. Bộ bách khoa toàn thư này cũng giúp các em phát triển óc quan sát và mở rộng sự hiểu biết.
Cuốn “Bí ẩn bầu trời sao” giải đáp cho các em những bí ẩn của bầu trời và Trái Đất: “Vì sao những ngôi sao lại nhấp nháy mắt tinh nghịch?”, “Tại sao các vì sao rơi?”, “Vì sao bầu trời có màu xanh lam?”, “Vì sao nước biển lúc dâng lúc rút?”…
 
                         Mười vạn câu hỏi vì sao – Bí ẩn bầu trời sao

9. Bách khoa toàn thư – Mười vạn câu hỏi vì sao – Khám phá trái đất ( 34.000 đ)

Thế giới xung quanh chúng ta vô cùng kỳ diệu nhưng cũng đầy bí ẩn. Trẻ nhỏ, đặc biệt là ở lứa tuổi thiếu nhi thường rất hiếu động và tò mò.
Trẻ không ngừng đặt ra những câu hỏi vì sao? tại sao? để khám phá và học hỏi thế giới xung quanh.
Có những câu hỏi bố mẹ có thể trả lời, nhưng cũng có những điều thật khó để giải thích một cách đơn giản, dễ hiểu.
Bộ bách khoa toàn thư “10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao” chính là giải pháp cho các bậc phụ huynh giải đáp vô vàn thắc mắc từ các thiên thần nhỏ chủa mình. Bao gồm nhiều chủ đề khác nhau:
 • Khoa Học Dễ Hiểu
 • Tự Nhiên Kỳ Thú
 • Y Học Và Cuộc Sống
 • Khám Phá Trái Đất Và Vũ Trụ
 • Du Hành Vào Thế Giới Động Vật
 • Bí Ẩn Về Loài Chim, Động Vật Dưới Biển Và Đại Dương
 • Khám Phá Thế Giới Côn Trùng
 • Gõ Cửa Thế Giới Thực Vật
Với những câu hỏi và câu trả lời xác thực, khoa học cùng hình ảnh minh họa sống động. Bộ bách khoa toàn thư này sẽ giúp các em khám phá những điều thú vị trong cuộc sống mang đến cho các em kho tàng kiến thức phong phú, gợi mở những thắc mắc trong nhiều phương diện. Bộ bách khoa toàn thư góp phần giúp các em vui vẻ, thoải mái. Đây thực sự là bộ bách khoa toàn thư hữu ích nhằm nâng cao kiến thức cho trẻ.
                        Mười vạn câu hỏi vì sao – Khám phá trái đất

10. Bách khoa toàn thư – Mười vạn câu hỏi vì sao – Khám phá thế giới đại dương 2 ( 35.000 đ)

Sách sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp những hình ảnh minh họa sinh động, cuốn bách khoa toàn thư này sẽ đem đến cho các em những kiến thức cơ bản, chứa đựng nội dung phong phú, khái quát rộng rãi kiến thức xưa nay, giúp các em vui vẻ, thoải mái, tự tin tiến lên trên con đường thành công tương lai.
 
               Mười vạn câu hỏi vì sao – Khám phá thế giới đại dương 2
 
 

Bách khoa toàn thư KIDPOD – Lựa chọn của bố mẹ thông thái

Kidpod với triết lý không màn hình
1. Không màn hình giúp trí tưởng tượng bay bổng 2. Câu chuyện kể giúp bé phát triển ngôn ngữ 3. Chơi mà học một cách độc lập 4. Làm quen với tiếng Anh từ sớm
Bộ sản phẩm KIDPOD gồm có
 • Nhân vật KIDPAL:
  Với các nhân vật KIDPAL của KIDPOD, thiết kế vô cùng gọn nhẹ và vừa với tay cầm của trẻ. Dễ dàng để trẻ có thể đem đi bất cứ đâu khoe với bạn bè và khi đi chơi cùng gia đình. KIDPAL là một người bạn, người đồng hành của các bé ở khắp mọi nơi.
 • KIDPOD Play: Máy KIDPOD là loa thông minh, có kết nối internet, để tương tác với các nhân vật KIDPOD như Lisa, bé chỉ cần đặt lên, máy KIDPOD sẽ nhận biết và phát playlist ba mẹ đã ghi sẵn. Máy KIDPOD có chất lượng âm thanh cực chuẩn, chất lượng cao, sẽ mang tới trẻ em kho tàng kiến thức giải trí mới lại đầy hấp dẫn.
 • KIDPOD APP: Thư viện nội dung dành riêng cho các bé lớn nhất Việt Nam (+1000 audio), bao gồm truyện kể, bài hát, tiếng Việt và tiếng Anh và miễn phí dành cho những người mua sản phẩm. Thư viện KIDPOD phát triển các audio độc quyền với nội dung hướng dẫn bé các tình huống khẩn cấp hoặc nguy hiểm hay gặp phải của cuộc sống đô thị.
Cập nhật thêm thông tin tại: www.kidpod.vn
———-
𝐊𝐈𝐃𝐏𝐎𝐃 𝐓𝐄𝐂𝐇𝐍𝐎𝐋𝐎𝐆𝐘 𝐂𝐎𝐑𝐏𝐎𝐑𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍
US’s Office: California State, USA
Vietnam’s Office: Saigon Tower, HCMC
Tel: 0905 327 614
 

 

>> Xem thêm

Phương pháp Steam và phương pháp Steiner – Những điều cần biết để áp dụng hiệu quả cho trẻ

Những bài hát giúp trẻ phát triển ngôn ngữ

Người Mỹ dạy con như thế nào?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *