[Cảnh báo] đừng bán hàng trên instagram nếu không biết 5 điều sau.

Với nhiều bạn khi bắt đầu bán hàng trên instagram không hề có sự chuẩn bị, nghiên cứu về instagram nên dẫn tới nhiều trường hợp lúng túng và thất bại ngay khi bán hàng. Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn 5 điều mà tôi đã đúc rút ra từ việc bán hàng trên instagram. Mong rằng kiến thức dưới đây sẽ có ích cho bạn trên con đường kinh doanh.
Bán hàng trên instagram.mindmap

1 Tối ưu hóa tài khoản bán hàng trên instagram.

Việc đầu tiên khi muốn bán hàng trên instagram đó là lập tài khoản. Nhưng hầu hết mọi người đều coi thường bước này và làm cho qua loa làm ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của shop. 
Dưới đây là một số cách tối ưu cho shop online của bạn khi bán hàng trên instagram:
 • Tên tài khoản: Tên shop phải ngắn gọn dễ nhớ dễ tìm tránh tên dài, rườm rà.
 • Tài khoản instagram  để chế độ công khai: giúp các khách hàng của bạn có thể nhìn thấy và tiếp cận dễ dàng hơn.
 • Ảnh đại diện: Ảnh đại diện phải nổi bật thu hút nhắm đúng tới đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. Ảnh đại diện cần rõ nét, nếu là thương hiệu có logo thì nên để logo của thương hiệu.
  Lưu ý:
  Ảnh đại diện trên instagram là hình tròn nên bạn cố gắng để những gì nổi bật ở phần trung tâm của tấm ảnh để không bị cắt mất phần nổi bật của ảnh đại diện.
 • Liên kết với các nền tảng mạng xã hội khác như facebook, tiktok,… Việc kết nối các nền tảng sẽ giúp chúng ta tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Tương tác thường xuyên với các khách hàng để tăng độ thân thiện với khách hàng, khiến họ thích thú shop hơn.
bán hàng trên instagram (1)
Tối ưu tài khoản bán hàng.

2 Xây dựng tài khoản bán hàng trên instagram đầy thu hút.

Hình ảnh đăng trên instagram:

Hình ảnh khi bán hàng trên instagram phải đẹp, rõ nét kích thước khung hình khuyến cáo của instagram là 1080×1080 px. Ngoài ra hình ảnh phải thật ấn tượng và phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mà mình hướng tới.
 
Trước khi đăng các bài bán hàng thì bạn nên đăng nhiều hình ảnh đẹp có chủ đề xuyên suốt phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng của bạn. Khi đó những khách hàng sẽ thích thú với những hình ảnh đó của bạn, họ muốn xem tiếp các hình ảnh tương từ thì sẽ follow bạn.
 

Nội dung bài đăng

 • Nội dung bán hàng: không nên đăng quá nhiều trong 1 ngày mà chỉ nên đăng 5-6 bài bán hàng về sản phẩm dịch vụ mình bán.
 • Bạn nên có nhiều bài viết chia sẻ mang tính cộng đồng với chủ đề xuyên suốt và liên quan tới mặt hàng mình bán để được nhiều khách hàng quan tâm follow instagram của mình. Từ đó sẽ tăng được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng mua hàng trong tương lai.
bán hàng trên instagram (2)
Xây dựng tài khoản bán hàng trên instagram thu hút.

3 Nội dung phong phú, chăm sóc kênh bán hàng trên instagram thật tốt.

 • Luôn đăng những hình ảnh đẹp, bắt trend tốt giúp níu giữ khách hàng ở lại trang instagram.
 • Hạn chế việc copy ảnh của nơi khác, để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng bạn nên tự chụp ảnh và chỉnh sửa. Nếu không có đội ngũ riêng chụp ảnh thì bạn nên tự học một chút về chụp và chỉnh sửa ảnh. 
 • Biết được tâm lý khách hàng và đón đầu xu hướng. Để bán hàng trên instagram thuận lợi hơn bạn cần thấu hiểu được khách hàng, họ muốn gì, đang quan tâm điều gì và nhanh chóng cập nhật điều đó vào trang bán hàng của mình.
 • Trả lời tất cả các bình luận: đây là một công việc mất rất nhiều thời gian và tâm trí. Đối với những shop mới thì nó là công việc dễ dàng nhưng đối với những shop đã bán lâu lượt tương tác là rất lớn và trở nên vô cùng khó khăn. Bạn hãy sẵn sàng túc trực điện thoại 24/24 hoặc thuê cho mình những người thay bạn trả lời các comment và tin nhắn.
 • Khi bán hàng trên instagram một số khách hàng đăng sản phẩm của bạn lên trang cá nhân của họ và đánh giá. Nếu đó là đánh giá tốt hãy chia sẻ nhiệt tình cho mọi người biết. Còn nếu là đánh giá tệ thì bạn phải trực tiếp xem lại mình.

4 Tổ chức các trò chơi có thưởng để thu hút nhiều khách hàng hơn.

 • Đối với những Shop mới mở hoặc muốn mở rộng thị trường mà chỉ có ít kinh phí thì việc tạo ra một minigame là ý tưởng vô cùng tốt.
 • Ý tưởng trò chơi có thể là: Cuộc thi chụp ảnh đẹp bình chọn, hoặc đăng một bài viết kêu gọi tag tên bạn bè và nhấn follow để có cơ hội nhận phần quà từ shop,… có rất nhiều trò chơi bạn có thể áp dụng để tăng lượng follow và tương tác cho shop của mình.
 • Với số người follow và tương tác tăng đó chính là những khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

5 Quảng cáo bài bán hàng trên instagram hiệu quả.

Instagram có rất nhiều cách quảng cáo khác nhau: quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video, quảng cáo trong tin (story),… nhưng tất nhiên bạn phải bỏ chi phí. Hiện tại chi phí của quảng cáo là khá cao so với các cửa hàng mới vì vậy khi mở shop các bạn nên tập trung xây kênh free trước nhé, mặc dù khá mất công.
 
Khi shop đã có nguồn thu nhập ổn định và nguồn thu tốt thì lúc đó bạn mới nên bắt đầu chạy quảng cáo để mở rộng hơn. Nhưng nếu bạn có tiền sẵn sàng chạy quảng cáo luôn cũng không sao.
bán hàng trên instagram (3)
Quảng cáo bài bán hàng trên instagram.
 
Kết luận: Như vậy với 5 mục mà tôi nêu trên các bạn đã có thể yên tâm bắt đầu bán hàng trên instagram rồi. Mong rằng các bạn kinh doanh thuận lợi và đạt được nhiều thành tựu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *