[10/2021] Bảng giá thuê viết bài content 2021 mới nhất

Hiện nay có rất nhiều nhân viên viết content, vì độ hot của ngành này những ưu điểm như có thể làm tại nhà và không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Nhiều bạn mới làm cộng tác viên viết bài thì không biết giá của một bài viết là bao nhiêu và các nhà tuyển dụng cũng phân vân trong việc giá thuê viết bài content là bao nhiêu là hợp lý. Hãy đọc bài viết sau đây sẽ trả lời các thắc mắc của bạn nhé!

Giá thuê viết bài content website

Content website được xem là cũng khá phổ biết hiện nay, khi đa số các doanh nghiệp đều sỡ hữu riêng cho mình một website để kinh doanh. Và việc viết content cho website cũng quan trọng đối với các doanh nghiệp đó.
Để biết được giá thuê viết bài content website là bao nhiêu phải xét trên nhiều yếu tố. Đa số giá viết bài web sẽ phụ thuộc vào đơn vị tuyển dụng của bạn mà giá sẽ không cố định, 2 bên nên thường lượng với nhà tuyển dụng để có một mức giá ổn và phù hợp.
Nếu bài viết của bạn trên website được lên top và thu hút nhiều khách hàng và tăng thứ hạng website thì bạn có thể nhận từ 3 triệu tới 5 triệu mỗi tháng hoặc thấp hơn một xíu tùy vào thương lượng của 2 bên.

gia_thue_viet_bai_content_website

Giá thuê viết bài content blog

Content blog nó cũng tương tự như content website. Hai bên cần phải chốt giá và những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với nhân viên viết bài. Và đây là mức giá mà bạn có thể tham khảo có một bài viết content blog. Thông thường cách tính nhanh nhất dựa vào số từ bài viết 1000 từ là 100.000 vnd, 1500 từ là 150.000 VND.

gia_thue_viet_bai_content_mxh

Giá thuê viết bài content trên mạng xã hội

Cacs bài viết trên fanpage hoặc group, những bài viết trên mạng xã hội thì không cần các yêu tố chuẩn seo như trên website. Đa số những content viết đầy đủ ý, hay và mang đến khách hàng cho nhà tuyển dụng hoặc lượng khách hàng quan tâm như vậy là đạt.
Giá của nội dung trên mạng xã hội sẽ từ 1 triệu tới 2 triệu mỗi tháng.
Và có những bài viết trên fanpage sẽ dùng làm quảng cáo thì bạn sẽ phải biết các từ không được xuất hiện trong content chạy quảng cáo của facebook.

gia_thue_viet_bai_content_blog

Giá thuê viết bài content sáng tác truyện

Viết sáng tác truyện cũng được xem là một mảng viết content. Thay thế bằng phương pháp đọc sách thông thường thì ngày nay bạn có thể đọc trực tuyến sách nhờ ở mạng internet cho nên bạn hoàn toàn có thể nhận job sáng tác truyện, làm việc tại nhà mà vẫn có thêm thu nhập.

Và giá của thể loại content sáng tác truyện này thông thường sẽ dựa vào độ dài, thể lại và nội dung bạn viết. Giá tham khảo: từ 500.000 – 900.000 VND cho một truyện ngắn và 1tr500 VND cho những truyện dài.

gia_thue_viet_bai_content_truyen

Giá thuê viết bài content marketing

Content Marketing được xem là bộ phận quan trọng của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của một content marketing đó là tiếp thị nội dung tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng tăng gấp 3 lần so với những tiếp thị khác. Từ đó thúc đẩy doanh số tạo chuyển đổi trên website giúp doanh nghiệp phát triển, được nhiều người biết đến. Chính vì lẽ đó mà giá thuê viết bài content marketing cũng chênh lệch khá nhiều so với content blog bởi tính hiệu quả của nó.

Tuy nhiên một lưu ý nhỏ cho các bạn nhận viết content marketing đó là phải lập một kế hoạch linh động tối đa hóa ROI. Tạo chuyển đổi thông qua các chiến lược đã lên sẵn, để không mắc phải trường hợp chi nhiều tiền vào content mà không mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Giá tham khảo 70.000 VND và sẽ có thay đổi thấp hơn hoặc cao hơn dựa vào tính hiệu quả của content mang lại.

gia_thue_viet_bai_content_mkt

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp bảng giá thuê viết bài content của các loại content phổ biến hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể tự mình tìm những job viết content với mức lương, giá hợp lý nhé! Chúc các bạn thành công, nếu thấy bài viết hữu ích hãy theo dõi website mình để nhận được nhiều bài viết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *