Bí quyết độc quyền giúp bạn có khu vườn hoa trên sân thượng đẹp mê li

Sân thượng là khoảng không gian cao nhất của tòa nhà, ngày nay luôn được ưu ái thiết kế thành khu vườn hoa tươi mát. Giữa thành phố đông đúc và chật hẹp, việc có một sân thượng tràn ngập màu sắc xanh tươi và ánh nắng chan hòa rất hợp để nghỉ ngơi đang là điểm yêu thích của rất nhiều hộ gia đình. Vì thế, Ecolafa sẽ chia sẻ những bí kíp giúp bạn có một khu vườn hoa trên sân thượng đẹp mê li, đem đến một không gian êm đềm thôn quê giữa lòng thành phố.

Khi thiết kế vườn hoa trên sân thượng cần lưu ý những điều sau 

Khảo sát hiện trạng và phân chia bố cục

Trước khi bắt đầu xây dựng một công trình nào, đầu tiên ta cần khảo sát hiện trạng, để dễ dàng thiết kế cho phù hợp. Bạn cần nắm rõ sân thượng nhà mình có hình dạng, kích thước, đặc điểm,… như thế nào để dễ dàng thiết kế. Bên cạnh đó, việc khảo sát hiện trạng cũng vô cùng quan trọng, sẽ giúp cho việc phân chia bố cục thuận tiện hơn, mang lại hiệu quả cao cho gia đình. 

Đề cao sự an toàn 

Vì sân thượng là vị trí cao nhất của ngôi nhà, vì thế để đảm bảo sự an toàn, ta cần chú ý một số điều sau. Nếu bạn yêu thích sự yên tĩnh, tách biệt với cuộc sống ồn ào nơi phồn hoa bên ngoài thì bạn có thể xây dựng thêm mái che và hàng rào xung quanh sân thượng, vừa đảm bảo an toàn vừa có không gian riêng. Còn nếu sân thượng nhà bạn đủ cao hoặc ở biệt thự biệt lập thì không nhất thiết phải xây dựng thêm, nhưng nếu bạn yêu thích sự yên tĩnh thì vẫn có thể thiết kế.

Lựa chọn nội thất phù hợp 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nội thất cho sân thượng, vậy làm thế nào để lựa chọn nội thất phù hợp? Sân thượng là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết, vì thế ta cần lựa chọn những loại nội thất ít bị hoen gỉ, như sắt xi mạ, inox, đá granit, vì chúng có độ bền cao.

 

Khảo sát những loại cây, hoa phù hợp cho sân thượng

Đây là việc rất quan trọng để khiến vườn hoa trên sân thượng của bạn đẹp hay không. Tùy theo diện tích sân thượng mà ta sẽ tiến hành lựa chọn cây, hoa phù hợp. Nếu sân thượng nhà bạn đủ rộng thì có thể trồng nhiều luống rau xanh, sân thượng nhỏ hẹp thì trồng những loại cây trong chậu, loại cây leo, có mái che thì treo những chậu cây nhỏ xinh để tiết kiệm diện tích. 

Lựa chọn loại đất phù hợp cho cây trồng 

Việc lựa chọn loại đất phù hợp cho cây trồng rất quan trọng. Mỗi loại cây lại cần loại đất phù hợp, nhưng vẫn ưu tiên đất tơi xốp, độ thấm hút cao. 

Tận dụng tối đa không gian dọc 

Để tận dụng không gian dọc của sân thượng thì ta có thể trồng những loại cây dây leo để tăng thêm tính thẩm mĩ và giúp khu vườn nhìn rộng rãi hơn. 

Không nên sử dụng quá nhiều tông màu 

Việc sử dụng quá nhiều tông màu sẽ khiến khu vườn có cảm giác chật hơn, hãy lựa chọn những gam màu nhất định để thiết kế, sẽ làm cho sân thượng rộng rãi và thoải mái hơn.

Đề cao sự thoải mái, xanh, thân thiện với môi trường

Vì khu vườn trên sân thượng mang đến sự yên tĩnh giữa lòng thành phố ngột ngạt, nên cần sự thoải mái, mang màu sắc xanh mát, thân thiện với môi trường, giúp gia đình tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ mỗi ngày. 

Thiết lập hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước nên sử dụng hệ thống âm tường, hoặc ống nhựa, nhưng vẫn cần sự khéo léo để không bị lộ quá nhiều gây mất thẩm mĩ. 

Bảo vệ sân thượng 

Sân thượng là nơi chịu áp lực về thời tiết nhiều nhất, vì thế cần bảo vệ sân thượng bởi sự tấn công của thời tiết. Nên lót sàn cho sân thượng để có trải nghiệm tốt nhất, ngày nay loại sàn lót cho sân thượng mọi người hay chọn gỗ hoặc đá, vì nó vừa có độ bền cao lại mang đầy tính thẩm mĩ. 

 Các mẫu vườn hoa sân thượng đẹp hiện nay 

Kết luận
Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để thiết kế khu vườn nhỏ trên sân thượng một cách đầy thoải mái và tiện nghi cho gia đình mình.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *