Khám phá 5 bí quyết mang thai con trai theo ý muốn

Chuẩn bị mang thai con trai – có quá nhiều việc chi tiết cần phải làm. Chúng ta rất hiểu rằng các cặp vợ chồng trên khắp thế giới có lý do cá nhân riêng khi muốn cố gắng sinh con trai. Nhiều lý thuyết và bí quyết đã được đưa ra nhưng không được đảm bảo cho sự thành công và không phải lúc nào cũng được khoa học ủng hộ.
 
Tuy nhiên, hãy khám phá 5 bí quyết mang thai con trai theo ý muốn dưới đây và hãy sẵn sàng trải nghiệm để đạt ước nguyện nhé.

Chuẩn bị mang thai con trai- Những điều cần biết

Kiểm tra sức khoẻ của bố và mẹ

Đầu tiên, để có con thì tinh trùng của bố cần khỏe, trứng của mẹ phải đẹp đã thì mới dễ đậu thai. Để sinh bé trai, chất lượng tinh trùng của bố phải thật tối ưu, số lượng nhiều, bơi nhanh, bơi khỏe, sống lâu, dẻo dai.
 
Vì vậy bố cần xét nghiệm tinh dịch đồ để  biết được các chỉ số như tổng số tinh trùng, mật độ tinh trùng, % di động tiến tới, hình thái bình thường…và sẽ có 1 cột chỉ số bình thường theo WHO 2010 để tham chiếu. Nếu kết quả chưa đath tiêu chuẩn thì bố chỉ cần uống thêm thuốc bổ và tẩm bổ ăn uống 1 tháng có thể thả bầu.
bi quyet mang thai con traii
Đố với mẹ thì nên thực hiện các xét nghiệm về nội tiết, siêu âm buồng trứng và chụp vòi trứng….Nếu không nghi ngờ gì về khả năng thụ thai của mình thì các mẹ có thể bổ sung thuốc vitamin, thực phẩm chức năng để tăng khả năng thụ thai, nhất là các mẹ có độ tuổi ngoài 30:

Cơ chế việc thụ thai một bé trai

Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta chứa 23 cặp nhiễm sắc thể. Trong đó, 22 cặp nhiễm sắc thể thường và không có khác biệt gì ở cả nam và nữ; cặp nhiễm sắc thể thứ 23 gọi là nhiễm sắc thể giới tính, mang đặc trưng khác biệt ở hai giới. Ở cặp nhiễm sắc thể thứ 23, nữ giới có hai bản sao của nhiễm sắc thể X, trong khi nam giới có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y.
Bạn sẽ sinh con trai hoặc con gái khi:
  • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành phôi thai có bộ nhiễm sắc thể giới tính là XX (quy định giới tính nữ), sinh ra con gái.
  • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X hình thành phôi thai có bộ nhiễm sắc thể giới tính là XY (quy định giới tính nam), sinh con trai.

Hãy xem đoạn video để hiểu thêm về cơ chế của sự thụ tinh nhé

Làm thế nào để đảm bảo sinh ra một bé trai

Nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp để đảm bảo sinh con trai, hiện tại không có phương pháp lựa chọn giới tính tự nhiên nào đảm bảo 100% giới tính của con bạn.

Cách duy nhất bạn có thể làm là thông qua các phương tiện nhân tạo (chẳng hạn như thụ tinh trong ống nghiệm – IVF),

bi quyet mang thai con trai

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đi theo con đường lựa chọn giới tính lâm sàng hoặc nếu bạn không thể, cơ hội tốt nhất để thụ thai một bé trai là thông qua các phương pháp được đề cập trong bài viết này.

5 bí quyết mang thai con trai theo ý muốn

1. Quan hệ tình dục vào thời điểm trứng rụng.

Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X nhưng chúng lại không thể sống lâu trong môi trường âm đạo. Do đó, cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất là bạn nên quan hệ tình dục sát thời điểm rụng trứng và không quan hệ sớm hơn 24 giờ trước khi trứng rụng.
Điều này giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có cơ hội thụ tinh với trứng khi không cần nán lại trong tử cung chờ trứng rụng và phải “cạnh tranh khốc liệt” với các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X vốn chậm chạp song lại rất dẻo dai. Đây là mấu chốt giúp tăng cơ hội thụ thai để có con trai.

Bạn không chắc chắn làm thế nào để xác định rụng trứng?

Bạn nên bắt đầu lập biểu đồ chu kỳ hàng tháng và quan sát chất nhầy cổ tử cung. Khi bạn nhận thấy chất nhầy cổ tử cung có màu trắng trứng thì đât là thời điểm thích hợp để giao hợp. Cơ hội thụ thai bé trai của bạn trong khoảng thời gian này là rất cao.

Ngoài ra, vào khoảng thời gian rụng trứng, bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ thử rụng trứng (như bộ dụng cụ thử thai) để cung cấp thêm bằng chứng rằng bạn đang rụng trứng.

2. Sự quan trọng của tư thế quan hệ tình dục

Theo học thuyết của Tiến sĩ Shettles ( Tiến sĩ Landrum Shettles , tác giả của cuốn sách bán chạy nhất, “Cách chọn giới tính cho con bạn”) thì sự thâm nhập sâu trong khi quan hệ tình dục là rất quan trọng để tạo ra sự khởi đầu cho việc thụ thai một bé trai. Khi dương vật vào sâu trong âm đạo trong khi quan hệ tình dục sẽ giúp gia tăng khả năng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng nhanh hơn. Nguyên do là với sự khác biệt trong việc di chuyển, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể bơi giỏi hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và chúng sẽ tìm thấy trứng nhanh hơn.

bí quyet mang thai be trai

Dưới đây là một số tư thế có thể giúp bạn thực hiện việc này:
  • Tư thế doggy: Nhiều người tin rằng, đây là tư thế quan hệ sinh con trai chuẩn xác nhất. Ngoài việc mang lại khoái cảm cho cả hai giới, quan hệ từ phía sau như thế này sẽ tạo điều kiện cho “cậu bé” thâm nhập sâu vào âm đạo. Nhờ đó, tinh binh Y dễ tiếp cập được với tử cung hơn. Cho những ai chưa biết, khi bắt đầu vào tư thế này, người nữ ở vị trí như khi đang bò còn người nam quỳ phía sau lưng hoặc hơi áp về phía trước để dương vật có thể thâm nhập sâu vào âm đạo.
  • Tư thế đứng: Ngoài kiểu doggy thì tư thế đứng cũng cho phép dương vật đi sâu vào âm đạo. Nhiều quan điểm cho rằng, vị trí như vậy sẽ kháng lại tác động của trọng lực giúp tinh trùng di chuyển đến trứng nhanh hơn. Đối với kiểu quan hệ này, người nữ có thể ngồi hoặc ở bất kỳ tư thế nào, trong khi người nam phải đứng hoặc dựa vào tường.
  • Tư thế cưỡi ngựa: Bạn hoặc bạn tình nằm hoặc ngồi lên giường, ghế sofa hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn nên ngồi dạng chân hay hạ thấp người về phía anh ấy. Vị trí này cho phép thâm nhập sâu và có lợi là bạn kiểm soát được tình thế. 

3. Ăn gì để thụ thai con trai

Một nghiên cứu tuyên bố chế độ ăn giàu kali và natri có lợi cho việc thụ thai con trai.

Để thêm Kali – Hãy ăn chuối. Tuy nhiên chuối là một trong những loại trái cây có hàm lượng carbohydrate cao (có nghĩa là nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu). Vì vậy, nếu bạn bị tiểu đường, hoặc muốn tránh tiểu đường thai kỳ, hãy ăn trái cây các loại trái cây khác một cách thoải mái.

bí quyet mang thai be trai

Đối với natri, hãy rắc muối Himalaya lên thức ăn của bạn, hoặc có thể cân nhắc dự trữ chất điện giải. Chất điện giải rất tốt để cung cấp đủ nước cho cơ thể trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh (và bất cứ lúc nào!).

4. Đồ lót rộng là tốt nhất để thụ thai con trai

Bạn có thể đã biết đồ lót mà đàn ông mặc có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng. Quần lót chật khiến bìu đạt nhiệt độ cao hơn, làm giảm số lượng tinh trùng. Nên quần đùi là loại quần lót tốt nhất nếu bạn muốn thụ thai con trai.

bí quyet mang thai be trai

5.Cực khoái của phụ nữ là chìa khóa nếu bạn muốn sinh con trai

Một lý thuyết phổ biến cho rằng cực khoái của phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong cách thụ thai con trai. Khi phụ nữ đạt cực khoái, một chất kiềm tiết ra vào âm đạo. Sự tiết kiềm này giúp tinh trùng nam tăng cơ hội sống sót. Để tăng khả năng sinh con trai, bạn nữ nên đạt cực khoái trước khi bạn tình xuất tinh.

bi quyet mang thai con trai

Ngoài ra có một sự thật là luôn có một chút may mắn trong mỗi hành động của chúng ta. Nên kết quả dù có thế nào, mong các bố mẹ hãy đón nhận một cách vui vẻ nhé vì đó là kết quả của tình yêu mà.

158 – ĐỖ THU HƯƠNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *