{Bí quyết} viết content cảm ơn khách hàng tăng thiện cảm

Bạn muốn viết content cảm ơn khách hàng sau những gì họ đã giúp đỡ bạn, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Vậy hãy đọc bài viết dưới đây, để hiểu được thư cảm ơn cần có những gì, cũng như tiết lộ cho bạn một số thủ thuật giúp tăng thêm cảm tình từ người nhận.

1.Thế nào là content cảm ơn khách hàng?

Content cảm ơn khách hàng, hay còn gọi là thư cảm ơn, được sử dụng nhiều trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Mục tiêu chung của một bài content cảm ơn khách hàng là thể hiện sự biết ơn, và lời cảm ơn chân thành đến với một cá nhân hay một tập thể nào đó.

Tùy thuộc vào mục đích của người gửi, mà sẽ gọi theo nhiều cách khác nhau như: content cảm ơn khách hàng đã sử dụng sản phẩm, content cảm ơn nhà tài trợ, content cảm ơn khi nhận được việc làm…

vi-du-content-cam-on-khach-hang

                          Ví dụ về content cảm ơn khách hàng 

Khách hàng ở đây có thể là người mua sản phẩm,dịch vụ của bạn, có thể là bạn bè, là đối tác làm ăn, hay người giới thiệu cho bạn một hợp đồng, dự án mới, các nhà hảo tâm…tất cả những người bạn tiếp xúc đều là khách hàng của bạn. Họ chỉ khác nhau ở điểm, trong mỗi một mối quan hệ thì sự trao đổi giá trị là khác nhau.

2. Vì sao cần content cảm ơn khách hàng

Khi bạn sử dụng câu nói cảm ơn khách hàng hay, điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc. Giống như cách bạn nói cho họ biết về việc bạn tôn trọng, biết ơn chân thành đối với đối tác, hoặc với người đang giúp đỡ mình.

Đặc biệt, sau mỗi cuộc phỏng vấn, việc bạn cảm ơn doanh nghiệp đã phỏng vấn bạn, giúp bạn có thêm điểm cộng trong mắt của nhà tuyển dụng, và tăng cơ hội được trở thành nhân viên chính thức trong bộ máy của doanh nghiệp.

Việc viết content cảm ơn còn là công cụ PR xây dựng thương hiệu cá nhân tuyệt vời. Viết thư cảm ơn, là một cách để thấy bạn là một người làm việc tử tế và chuyên nghiệp. Xóa bỏ đi khoảng cách của những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới, doanh nghiệp với khách hàng, doanh nghiệp với đối tác.

Việc bạn làm cũng là cách để thúc đẩy nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, khiến cho xã hội trở nên văn minh.

3. Khi nào cần sử dụng mẫu content cảm ơn khách hàng

Có rất nhiều trường hợp cần sử dụng đến mẫu content cảm ơn khách hàng. Thay vì chỉ nói bằng miệng “lời nói gió bay” thì thể hiện bằng văn bản cho thấy cá nhân, hay doanh nghiệp làm việc một cách có trách nhiệm và mong muốn gửi tới lời biết ơn chân thành và sâu sắc.

Trong công việc kinh doanh, doanh nghiệp không tồn tại một mình. Sự sống còn không chỉ nằm trong cách vận hành của doanh nghiệp, mà còn là do sự hợp tác và phát triển đối với các đối tác bên ngoài. 

Việc viết content cảm ơn là cách để bày tỏ thái độ tôn trọng, lịch sự, cũng như là cách để siết chặt tinh thần cộng tác, hợp tác lâu dài hơn trong tương lai.

 

content-cam-on-doi-tac-cua-cong-ty

Để doanh nghiệp có thể tồn tại, đó là nhờ khách hàng. Viết thư cảm ơn  là cách bày tỏ lòng biết ơn chân thành khi đã tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ. Là phương thức chăm sóc khách hàng, góp phần củng cố  mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

 

content-cam-on-cua-khach-san-doi-voi-khach-hang

Sau một cuộc phỏng vấn, bạn nên gửi thư cảm ơn đến với nhà tuyển dụng, vì đã dành thời gian tìm hiểu về bạn. Đây cũng là điều khiến  nhà tuyển dụng đánh giá cao thái độ của bạn trong công việc và cuộc sống, thể hiện bạn là người biết trước biết sau, là một người chuyên nghiệp. 

Điều đó làm gia tăng cơ hội trở thành thành viên trong bộ máy của doanh nghiệp.

content-cam-on-sau-buoi-phong-van

Nhà tài trợ là những đơn vị hỗ trợ kinh phí để tổ chức các chương trình như các giải thể thao, các chương trình tình nguyện, ….và nhiều hoạt động khác. Việc xây dựng mẫu content cảm ơn nhà tài trợ là một việc làm vô cùng cần thiết, để thể hiện sự chân thành của mình thông qua ngôn từ lịch sự, chân thành.

thu-cam-on-nha-tai-tro

4. Các phương tiện thường dùng để gửi thư cảm ơn

Ngày nay, để gửi thư cảm ơn có nhiều cách thức. Điều đó còn phụ thuộc vào việc người nhận thư cảm ơn là ai?

4.1 Đối với email

Phù hợp với việc gửi thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau khi đã dành thời gian với ứng viên, cảm ơn các nhà tài trợ, các đối tác…giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi và nhanh chóng hơn.

4.2 Đối với gửi thư tay trực tiếp

Hình thức này phù hợp khi khách hàng mua các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Việc gửi thư tay cảm ơn giống như một lời tri ân đến khách hàng, cảm ơn vì đã lựa chọn sản phẩm của công ty thay vì vô vàn các sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường.

Bạn có thể lựa chọn phương thức viết tay hoặc đánh máy, tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp là gì, để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Ví dụ như lựa chọn thiệp cảm ơn khách hàng đã mua hàng, cũng là một cách tuyệt vời để bày tỏ sự biết ơn.

Hãy chú ý khách hàng của bạn là ai, để xây dựng content cảm ơn khách hàng hiệu quả, cũng như lựa chọn được cách truyền tải phù hợp nhất.

5. Cấu trúc content cảm ơn khách hàng

Một bài viết hoàn chỉnh, lúc nào cũng có phần mở đầu, nội dung, có kết luận. Và content cảm ơn khách hàng cũng vậy, bạn cần đảm bảo thư cảm ơn của bạn có đầy đủ các mục dưới đây:

5.1 Mở đầu content cảm ơn khách hàng

Tùy vào đối tượng cảm ơn, phần mở đầu có chút khác biệt. Với các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, đối tác, phần mở đầu cần có cả thời gian, địa điểm, kính gửi thông tin tới ai để thể hiện tính lịch sự, nghiêm trang, chuyên nghiệp.

Còn đối với việc gửi thư cảm ơn cho khách hàng, bạn chỉ cần có đầu đề là thư cảm ơn, và gửi đến ai là đủ.

5.2 Nội dung content cảm ơn khách hàng

Đây là phần thể hiện nội dung chính của bài viết, cảm ơn vì những đóng góp của khách hàng đối với cá nhân, doanh nghiệp.

Đặc biệt đối với các đối tác, nội dung cảm ơn có thể bổ sung thêm hướng đi, sự quyết tâm phát triển vượt trội trong tương lai, để đạt được những thành quả nhất định.

noi-dung-cam-on-suc-tich-the-hien-dung-tinh-than

                        Nội dung cảm ơn súc tích, thể hiện đúng tinh thần 

5.3 Phần kết content cảm ơn khách hàng

Phần cuối là lúc kính chúc những điều tốt đẹp nhất đến với người nhận thư, và hy vọng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng nhau trong thời gian tới.

Ngoài một cấu trúc chung yêu cầu người xây dựng content cảm ơn khách hàng cần tuân theo, bạn cũng nên chú ý tới một số điều như:

  • Lý do cảm ơn là gì: Việc xác định đúng lý do cảm ơn, khiến cho người nhận biết chính xác mình đang được cảm ơn về điều gì, cảm nhận được sự chân thành và ý nghĩa từ thư cảm ơn.
  • Đối tượng cảm ơn: Xác định đối tượng bạn muốn cảm ơn là một bước cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Dựa vào đối tượng mục tiêu, bạn sẽ biết điều chỉnh văn phong nghiêm túc, lịch sự, hay thân thiện, gần gũi… Giúp cho thư cảm ơn của bạn truyền tải thông điệp đúng với mục tiêu ban đầu.
  • Tránh viết dài dòng: Việc viết dài không phải là cách hay để bạn bày tỏ sự chân thành, điều đó còn làm cho người nhận cảm thấy khó hiểu hơn, khó xác định được trọng tâm thông điệp cảm ơn mà bạn muốn gửi gắm.
  • Thêm thắt một vài chi tiết độc đáo như: trích dẫn một số câu nói hay và ý nghĩa, kể một câu chuyện ngắn liên quan đến thông điệp chính bạn muốn cảm ơn, thiết kế cho mẫu thử trở nên bắt mắt, hấp dẫn hơn.

6. Một số tips để thư cảm ơn truyền tải thông điệp hiệu quả

Để mẫu content cảm ơn khách hàng truyền tải được chính xác những gì người viết muốn, thì có thể tham khảo thêm một số thủ thuật:

  • Gửi tặng mã giảm giá kèm thư cảm ơn: Đối với các khách hàng mong muốn sử dụng các sản phẩm với mức giá ưu đãi, thì việc tặng quà trở thành một đòn bẩy trong việc thúc đẩy sự gắn kết của người dùng đối với doanh nghiệp.
  • Gửi quà tặng, hoặc một sản phẩm dùng thử kèm với thư cảm ơn: Đây cũng là một trong những cách làm để quảng bá một sản phẩm mới, dựa trên sản phẩm cũ của doanh nghiệp mà khách hàng đang sử dụng ở thời điểm hiện tại.

gui-qua-tang-kem-thu-cam-on

                                   Gửi quà tặng kèm thư cảm ơn 

Xem thêm: Quy trình quản lý nhân sự : 9 bước hiệu quả nhất 2021

7. Lưu ý khi viết content cảm ơn khách hàng

Mặc dù đã nắm được quy trình viết bài content cảm ơn khách hàng để gửi đúng và đủ thông điệp đến người nhận, cũng như một số thủ thuật nhỏ để làm tăng hiệu quả. Thì bạn cũng đừng quên lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Đảm bảo văn phong phải phù hợp với đối tượng mục tiêu, sử dụng câu cú gãy gọn, có phân đoạn rõ ràng.
  • Tuyệt đối không viết sai thông tin về người nhận trên thư cảm ơn, điều đó khiến cho người nhận cảm thấy sự thiếu chuyên nghiệp và không được tôn trọng.
  • Không sao chép lời cảm ơn của người khác, hay viết bằng cảm xúc biết ơn của bạn, vì chân thành mới chạm được chân thành.
  • Phải viết đúng chính tả, không bị lỗi ngữ pháp, chấm phẩy có quy tắc.

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn cho bạn đọc quy trình xây dựng content cảm ơn khách hàng để truyền tải thông điệp cảm ơn một cách đầy đủ, chân thành và gây thiện cảm nhất.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã có cho thêm cho mình khả năng viết một bức thư cảm ơn hoàn thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *