Top 7 Bơm mini Ô TÔ Chính hãng, Tốt nhất 2021

Bơm mini ô tô hay bơm lốp ô tô mini là sản phẩm tiện dụng, sát cánh cùng các lái xe trên mọi cung đường. Mang đi bất cứ đâu là ưu điểm Nhất của những chiếc bơm này. Đặc biệt là những trường sự cố bất ngờ với Lốp xe thì nó được xem như vị cứu tinh cho các tài xế. Top 7 Bơm mini ô tô, các loại bơm ô tô, bơm lốp xe o tô  chính hãng tốt nhất 2021? ưu điểm, nhược điểm gì? Titanwheel.vn sẽ cùng bạn đi một vòng thị trường nhé!

                                            Bơm mini ô tô Xiaomi Chính hãng

Các loại bơm lốp ô tô mini

Máy bơm hơi “đạp chân”

Nguyên lý giống như các loại bơm xe đạp, xe máy mà bạn từng biết, sử dụng piston nén khí. Loại dùng chân thì bạn biết rồi tức là dùng chân đạp để bơm hơi cho lốp và sự thật là máy chạy bằng “cơm”.

Máy bơm hơi điện 12V/220V

Loại máy bơm hơi chạy bằng mô tơ điện, khí ra vào trực tiếp. Không qua hệ thống nén khí.

                            3 loại bơm lốp ô tô mini phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy nén khí 12/220V

Máy nén khí có cấu tạo gồm cụm đầu nén và mô tơ điện, bình tích khí. Nguyên lý hoạt động của máy dựa theo định luật Boyle – Mariotte, lấy không khí từ ngoài vào làm áp suất buồng chứa tăng lên.

Lưu ý khi chọn mua máy bơm mini Ô TÔ

Nguồn điện máy sử dụng: Cần xem xem máy sử dụng nguồn 12V, 24V hay 220V. Nếu máy sử dụng nguồn 220V cần phải có bộ chuyển nguồn.

Các thông số quan trọng: Cần xem kỹ các thông số quan trọng như công suất, áp lực tối đa… để biết được khả năng bơm khí của máy, thời gian bơm nhanh hay chậm.
Một sai lầm là nhiều chủ xe thường gặp phải là mua máy bơm lốp ô tô công suất nhỏ nhằm giúp tiết kiệm chi phí, trong khi lốp xe lại cần một lượng hơi lớn như trên các dòng xe bán tải, SUV, MPV…. Với mỗi dòng xe bạn cũng cần lựa chọn bơm có công suất phù hợp.
Thời gian hoạt động liên tục: Các loại máy bơm mini ô tô thường có điểm giới hạn thời gian hoạt động liên tục, phổ biến từ 10 – 15 phút. Khi mua máy bơm lốp xe hơi cần chú ý đến yếu tố này.
Các tính năng mở rộng: Các loại máy bơm lốp oto cao cấp thường sẽ có nhiều tính năng mở rộng đi kèm như có cổng USB/cổng 12V, có đèn pin, đồng hồ hay màn hình hiển thị áp suất lốp, tự ngắt khi đủ áp suất cần thiết… Khi mua máy nên ưu tiên chọn những máy tích hợp những tính năng tiện ích này.
Bạn nên ưu tiên các loại bơm có dây nối dài (trên 2m) và trang bị sẵn thêm nhiều loại đầu bơm để tiện thao tác cũng như sử dụng bơm cho nhiều mục đích khác nhau.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *