15 BST mới nhất về phong cách thiết kế nội thất Việt Nam 2021

Đất nước Việt Nam tươi đẹp cũng có những phong cách thiết kế riêng của chính mình. Hãy cùng ngắm BST mới nhất về phong cách thiết kế nội thất Việt Nam 2021.

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Việt Nam

Việt Nam cũng có phong cách thiết kế nội thất mang tính truyền thông và hiện đại. Nếu bạn muốn sở hữu không gian sống vừa hiện đại, tiện nghi vừa mang hơi hướng truyền thống Việt Nam thì đừng bỏ qua những đặc điểm dưới đây:

thiet-ke-noi-that-phong-cach-viet-nam

Không gian trong phong cách thiết kế nội thất Việt Nam

Không gian ngôi nhà Việt đề cao yếu tố tự nhiên. Các ô của kính lớn giúp các không gian trong nhà có cảm giác hòa nhập với thiên nhiên nhưng hoàn toàn tách biệt bởi sắc thái đối lập. Bên ngoài sôi động, tràn đầy năng lượng, bên trong yên bình, tĩnh tãi đem đến những giây phút tận hưởng tuyệt vời, đầy thư thái.

thiet-ke-noi-that-phong-cach-viet-nam

Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất Việt Nam

Nói chung phong cách thiết kế nội thất Việt Nam sẽ mang cảm giác hoài cổ, ấn tượng với  những gam màu trầm tối như: đen, gụ, nâu đỏ hay nâu gỗ,… Những gam màu này bổ sung và tạo độ tương phản cho không gian, làm nổi bật đường nét, hình dáng của của những món đồ nội thất trong khung cảnh tươi sáng và thoáng rộng của ngôi nhà.

thiet-ke-noi-that-phong-cach-viet-nam

Bố cục trong phong cách thiết kế nội thất Việt Nam

Một đất nước có xuất phát điểm từ nông nghiệp, dù là kiến trúc hay nội thất đều có xu hướng giản dị, gần gũi với tự nhiên. Vật liệu được yêu thích trong phong cách nội thất truyền thống Việt Nam thường là gỗ tụ nhiên và mây, tre đan.

Đồ nội thất được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất Việt Nam

Gỗ quý lâu năm nguyên khối luôn chứa một nguồn linh khí lớn được hấp thụ từ đất trời. Màu sắc cùng vân hay mùi hương của gỗ cũng có những đặc tính riêng tính theo âm dương, ngũ hành. Kiểu dáng, đường nét của đồ gỗ mỹ nghệ thể hiện các hình tượng có ý nghĩa phong thủy, tâm linh.Việc thêm các đồ trang trí bằng gỗ sẽ tạo nên cảm nhận vừa mới mẻ vừa hài hòa. Điều này giúp cân bằng giữa các yếu tố chất liệu trong không gian kiến trúc.

thiet-ke-noi-that-phong-cach-viet-nam

Một số lời khuyên khi thiết kế nội thất phong cách Việt Nam

Phong cách thiết kế nội thất Việt Nam luôn hướng đến sự nhẹ nhàng, mềm mại nhưng phải tinh tế và sinh động. Để mang đến cảm giác mới mẻ, hấp dẫn cho ngôi nhà hình ảnh trang trí quen thuộc của vùng miền Việt Nam được sử dụng để trang trí bằng những tiểu cảnh như cây đa, bến nước, sân đình,…

thiet-ke-noi-that-phong-cach-viet-nam

Phong cách này vẫn được yêu thích bởi nó mang nét truyền thống văn hóa của dân tộc, phù hợp với những người thích sự cổ kính, yên bình. Điều đặc biệt của phong cách thiết kế nội thất Việt Nam chính là sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống của dân tộc cộng với sự tiếp thu văn hóa phương Tây. Đây là những công trình kiến trúc, nội thất cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng chi tiết.

thiet-ke-noi-that-phong-cach-viet-nam

Phong cách thiết kế nội thất Việt Nam rất chú trọng không gian phòng thờ. Thiết kế phòng thờ là một trong những việc quan trọng bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, tín ngưỡng của gia đình mỗi người. Vì vậy, phòng thờ cần phải được thiết kể cẩn thận, tỉ mỉ, không được sơ sài tránh những hậu quả đáng tiếc.

thiet-ke-noi-that-phong-cach-viet-nam

15 BST mới nhất về phong cách thiết kế nội thất Việt Nam 2021

BST phòng khách theo phong cách thiết kế nội thất Việt Nam

BST phòng ngủ theo phong cách thiết kế nội thất Việt Nam

BST phòng bếp theo phong cách thiết kế nội thất Việt Nam

BST phòng cửa ra vào theo phong cách thiết kế nội thất Việt Nam

phong cách thiết kế việt nam

BST phòng thờ theo phong cách thiết kế nội thất Việt Nam

thiet-ke-noi-that-phong-cach-viet-nam

22 Thiết kế phòng thờ gia đình đẹp theo phong thủy vượng tài lộc

Nếu cần tư vấn thêm về Phong cách thiết kế nội thất Việt Nam, bạn có thể liên hệ E9Design, các kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn miễn phí.

Add: Cityland Center Hills, Ward 7, Go Vap District, Ho Chi Minh City Viet Nam

Tell: (+84) 918 330 545 – (+84) 906 981 892, Factory:18A Cong Hoa Str.,Ward 12, Tan Binh District

Website: http://thietketubepdep.comhttp://e9design.vnhttps://www.instagram.com/e9design/

Email: e9designkitchen@gmail.come9design.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *