Tất tần tật các cách sử dụng và bảo quản camera giám sát bền lâu

Trong xã hội phát triển, nhu cầu lắp đặt bộ camera giám sát cho nhà ở, công ty, nhà xưởng,… ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, bạn có biết cách sử dụng và bảo quản hệ thống camera như thế nào để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm không? Hãy cùng tham khảo những tuyệt chiêu để giúp hệ thống camera quan sát hoạt động ổn định, hiệu quả và lâu bền nhé.

 

Tuân thủ theo các hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm camera giám sát

 

Yếu tố đầu tiên mà người dùng cần ghi nhớ đó là phải luôn tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm khi lắp đặt bộ camera giám sát cho văn phòng, gia đình, nhà xưởng,… Trường hợp thiết bị quan sát không có thông số lắp đặt hay hướng dẫn sử dụng thì bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Do mỗi một bộ camera giám sát khác nhau sẽ có cách lắp đặt cũng như sử dụng khác nhau. Vì thế mà khi bạn nắm bắt và tuân thủ đúng theo các bước trong hướng dẫn sử dụng thì đảm bảo bộ camera giám sát sẽ luôn vận hành ổn định và tuổi thọ của sản phẩm được kéo dài.

Nhiều người thường không quan tâm tới các hướng dẫn sử dụng của hãng khi mua và lắp đặt bộ camera cho gia đình, văn phòng, nhà xưởng,… Từ đó, việc không nắm rõ cách sử dụng khiến hệ thống camera gặp phải nhiều vấn đề sau một thời gian sử dụng.

 

Kiểm tra, bảo dưỡng bộ camera giám sát định kỳ

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống camera giám sát là việc làm cần phải ghi nhớ. Từ đó bộ camera có thể hoạt động ổn định nhất.

Vệ sinh thiết bị camera giám sát

Thông thường các mắt nhựa camera được làm từ chất liệu trong nên rất dễ bám bụi. Đặc biệt phải kể tới loại camera quan sát chuyên dụng để lắp ngoài trời. Các ảnh hưởng từ thiên nhiên, thời tiết như: bụi bẩn, nắng, mưa, gió sẽ làm giảm dần tuổi thọ của hệ thống camera quan sát. Mức độ nhẹ thì chất lượng của thiết bị an ninh bị giảm sút, giảm chất lượng hình ảnh thu được, đường truyền không ổn định. Nếu nặng thì bộ camera có thể không vận hành tiếp được nữa.

Do đó, bạn cần dành ra một khoảng thời gian để vệ sinh hệ thống camera quan sát. Nếu bạn quá bận rộn thì có thể bỏ tiền ra thuê thợ về vệ sinh camera an ninh. Đây là công việc đơn giản nhưng lại mang lợi ích cực kỳ to lớn. Nó giúp cho bộ camera quan sát hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và chất lượng hình ảnh camera thu được luôn đảm bảo sắc nét.

Kiểm tra các kết nối, đường truyền camera giám sát

Dây điện và dây cáp truyền tín hiệu là hai loại dây mà bạn nên thường xuyên kiểm tra kết nối. Việc này giúp tín hiệu đường truyền luôn ổn định, không bị chập chờn và không gây tác động xấu tới chất lượng hình ảnh thu được của bộ camera quan sát. Do khi nguồn dây điện bị lỏng, bị ngắt làm cho tín hiệu chập chờn hay mất hẳn sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới an toàn an ninh tại khu vực.

Hơn nữa, các đường dây điện thường bị phá hoại bởi các loài gặm nhấm, nhất là chuột. Do đó, nếu thường xuyên kiểm tra các kết nối, đường truyền sẽ giúp bạn phát  hiện sớm tình trạng đứt dây kết nối và có hướng xử lý nhanh chóng.

Cập nhật phần mềm camera giám sát

Liên tục cập nhật phần mềm cho hệ thống là việc làm mà người dùng luôn phải chú ý. Việc này giúp hạn chế các trường hợp xảy ra lỗi dẫn tới hậu quả xấu với bộ camera giám sát.

Chẳng hạn như khi có các hacker nắm được các kẽ hở của hệ thống camera an ninh và đăng nhập vào hệ thống giám sát của bạn. Kẻ gian này sẽ đánh cắp các thông tin quan trọng và theo dõi được mọi hoạt động của gia đình, công ty bạn. Nhất là với các doanh nghiệp thì bọn chúng hoàn toàn có thể lấy cắp những nguồn tin nội bộ. Việc này sẽ gây ra những rủi ro rất lớn cho công ty.

Do đó, việc thường xuyên cập nhật phần mềm cho bộ camera quan sát cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không nắm được các kiến thức liên quan tới vấn đề này có thể nhờ sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật của đơn vị thuê lắp đặt.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn lắp đặt và sử dụng bộ camera quan sát chính hãng cũng giúp hạn chế tối đa việc đột nhập vào hệ thống và giúp nó vận hành một cách ổn định. Nhìn chung, để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của bộ camera quan sát bạn cần:

  • Luôn tuân thủ theo các quy định, hướng dẫn sử dụng từ hãng cũng như nhân viên kỹ thuật.
  • Hạn chế tối đa tình trạng rút nguồn điện nhiều lần, đồng thời duy trì cho hệ thống một nguồn điện ổn định.
  • Không rút nguồn máy đột xuất trong khi hoạt động.
  • Thường xuyên bảo trì và vệ sinh bộ camera quan sát.
  • Luôn chú ý cập nhật phần mềm mới nhất của hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *