[Cảnh báo] Growth hacking là gì? 6 lưu ý khi thực hiện

Growth-Hacking-2
Là một phương pháp mới xuất hiện nhưng lại được doanh nghiệp ưa chuộng, vậy growth hacking là gì? Và đóng vai trò gì trong kế hoạch kinh doanh của các công ty?
chuyen-doi-so25

Phần 1: Growth hacking là gì?

Growth hacking tương tự như tên, đây là thuật ngữ nói về chiến lược chỉ tập trung vào một mục đích là tăng trưởng.
Chiến lược này là sự kết hợp của marketing, phân tích, đánh giá dữ liệu, kĩ thuật để đưa ra kế hoạch thu hút sự chú ý của người dùng càng nhiều càng tốt với chi phí tiết kiệm trong một thời gian ngắn.
Growth-Hacking-3

Growth hacking tập trung vào sự tăng trưởng

Hình thức đặc trưng là sử dụng và phát triển các đặc tính của sản phẩm để thu hút người tiêu dùng.

Phần 2: Các ngộ nhận về growth hacking

Phần 3: Những lưu ý khi thực hiện growth hacking

Phần 4 Một số ví dụ điển hình về Growth hacking tại Việt Nam

Growth-Hacking-12

Tìm hiểu các case study phổ biến tại Việt Nam

Trong lĩnh vực tài chính: ngân hàng điện tử Timo và ví điện tử Momo từng áp dụng chương trình mời bạn bè để nhận tiền thưởng hoặc gói ưu đãi. Momo cũng đang phát triển các chương trình như heo đất, đi bộ lấy quà.
♦Ngành hàng bán lẻ: Các chiến lược sửa chữa máy móc miễn phí của thế giới di động, chiến lược giữ chân khách hàng với ưu đãi trọn đời (đăng ký một lần theo tên người dùng và các lần sau được sử dụng với mức phí 50%, không giới hạn số lượng).
Cùng các chính sách ưu đãi hoàn tiền của Grab, bọc sách miễn phí của Tiki, tích xu đổi tiền của shopee.
Growth-Hacking-13
Infographic về Growth hacking
Nói tóm lại, không chỉ tìm hiểu các thông tin trả lời câu hỏi Growth hacking là gì? các bước thực hiện hay bí quyết…. bạn cần tự thực hành, thử nghiệm nhiều lần để có được kinh nghiệm của bản thân và ứng dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.
 

Hiện nay tại BrandingTK21 đang có chương ưu đãi 30% cho khóa học thực chiến growth hacking. Khóa học được hướng dẫn bởi các giáo viên có kiến thức chuyên môn về phân tích dữ liệu, kinh nghiệm tư vấn growth hacking cho hơn 10 công ty. Đặc biệt ưu đãi dành cho học viên trong mùa dịch, bạn sẽ được hỗ trợ 60% học phí nếu đăng ký nhóm từ 2 người trở lên và còn được thêm tính năng tư vấn chuyên nghiệp 1on1 tư vấn trực tiếp growth hacking của doanh nghiệp bạn. 

Ưu đãi chỉ kéo dài đến 31/10 đừng bỏ lỡ khóa học hấp dẫn nhất trong năm 2021 của brandingTK21.

 

Hãy luôn nhớ rằng tham khảo các case study là việc nên làm nhưng không có doanh nghiệp nào có thể áp dụng hoàn toàn 100% trường hợp của doanh nghiệp khác. Sáng tạo, đổi mới, linh hoạt là vũ khí mạnh nhất của bạn khi làm việc không chỉ về growth hacking.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *