“Bật mí” 5 Cách giáo dục con cái của người Mỹ

         Nước Mỹ là một cường quốc trên thế giới, điều gì đã kiến những thế hệ Người Mỹ khiến thế giới ngưỡng mộ về sự tự tin, độc lập và có nhiều tinh thần học hỏi như vậy? Đó là một nền giáo dục ưu việc. Cách giáo dục con cái của người Mỹ tôn trọng tính cách của từng bé, rèn luyện nên những đứa trẻ nhân cách tốt và có ích cho xã hội.

1/ Cách giáo dục con cái của người Mỹ – dạy trẻ tính tự lập từ nhỏ

–         Ngay từ khi trẻ một tuổi rưỡi, họ đã bắt đầu áp dụng những phương pháp giúp trẻ trang bị kỹ năng tự phục vụ bản thân. Người chăm sóc khuyến khích trẻ hoàn thành những việc bé làm, từ đó hình thành tính độc lập, cảm giác khi thành công tạo cho trẻ sự tự tin , tốt cho sự phát triển của trẻ.

Cách giáo dục con cái của người Mỹ

–         Các kỹ năng tự phục vụ của trẻ bao gồm: Buộc dây giầy, mặc quần áo, cài cúc áo, rửa mặt, đánh răng, chải đầu, ăn cơm… Như khi muốn rèn cho trẻ tự mang giày, giáo viên sẽ đưa cho trẻ những đôi giày to hơn một chút so với cỡ chân của các em. Hoặc để dạy trẻ tự rót nước sữa, họ đưa cho trẻ những bình sữa có miệng to giúp trẻ thực hiện công việc một cách dễ dàng hơn.

2/ Dạy trẻ học cách thích nghi, hòa nhập và có trách nhiệm

–        Những phụ huynh luôn yêu cầu trẻ bày tỏ thái độ lịch sự và tuân thủ các quy tắc xã hội cơ bản. Cha mẹ thường khuyến khích trẻ kết bạn và hòa nhập nhanh tại mọi môi trường bé đến. Cách giáo dục con cái của người Phương Tây sẽ khuyến khích trẻ tự giải quyết các vấn đề mắc phải trong cuộc sống dưới sự gợi ý hoặc hướng dẫn của người chăm sóc.

Cách giáo dục con cái của người Mỹ

–        Khi thực hiện một việc gì, cha mẹ sẽ khuyến khích và tạo điều kiện để trẻ hoàn thành công việc, cổ vũ trẻ tham gia các trò chơi khám phá, không làm trẻ sao lãng hay bỏ dỡ với bất kỳ lý do gì. Từ đó hình thành tính trách nhiệm cho những em bé ngay từ sớm.

3/ Cách giáo dục con cái của người Mỹ trao quyền tự chủ _ tôn trọng quyết định của trẻ

–        Sự tôn trọng là một loại “vitamin” đặc biệt, giúp trẻ tự tin từ đó “tăng đề kháng” cho trẻ trong việc đối diện với các sự việc rắc rối xảy ra trong đời sống. Họ cho rằng mỗi đứa trẻ ngay từ khi ra đời đã là một cá thể độc lập, có cá tính và những mong muốn độc lập của mình. Vì vậy, trẻ nên được trao quyền tự quyết định ngay từ sớm, để bọc lộ tính cách riêng.

Cách giáo dục con cái của người Mỹ

–        Phương pháp giáo dục hướng đến tính cách từng bé, các yếu tố tố về giọng nói, thái độ lắng nghe khi nói chuyện với trẻ được người Mỹ vô cùng coi trọng. Khi trẻ phạm lỗi không nên quở mắng quá lời nếu không, sẽ làm cho trẻ cảm giác nặng nề và tự ti sau này.

4/ Luôn dành thời gian chất lượng cho yêu thương và giáo dục trẻ trong ngày

–       Trong cách giáo dục con cái của người Mỹ, các bậc phụ huynh luôn dành thời gian chất lượng mỗi ngày để trò chuyện, vui chơi hay giáo dục con cái. Thực tế chứng minh việc lắng nghe ,tiếp xúc thường xuyên với bố mẹ tăng khả năng nhận thức của trẻ cũng như ảnh hưởng đến các chỉ số EQ, IQ của trẻ một cách đáng kể. Thông qua việc này trẻ cũng dần trưởng thành và mở rộng được rất nhiều các thói quen, kiến thức hữu ích, trẻ đầy yêu thương và cảm thông với những người xung quanh.

5/ 18 tuổi trẻ em Mỹ được xã hội công nhận đã trưởng thành

–        Trẻ em Mỹ từ 18 tuổi trở lên được quyền sống theo sở thích và theo đuổi ước mơ của mình và cha mẹ ít có quyền can thiệp vào cuộc sống riêng của con. Vì thế thời gian chuẩn bị cho cuộc sống riêng và trách nhiệm bản thân của trẻ em Mỹ rất cao, bù lại thì sự gắng kết gia đình có phần không bằng so với xã hội gia đình Người Châu Á.

Cách giáo dục con cái của người Mỹ

6/ Kết luận

–        Bài viết chia sẻ một số những đặc điểm trong Cách giáo dục  con cái của Người Mỹ giúp trẻ phát huy được rất nhiều các tiềm năng của mình. Trẻ nhỏ cũng rất háo hức trước các thử thách khám phá, thử sức với những kiến thức và trải nghiệm mới.

–        Thời gian chất lượng trong ngày cha mẹ có thể cùng trẻ vui chơi qua đó gần gũi và lắng nghe trẻ, cha mẹ có thể tham khảo những trò chơi, bài học và app tương tác thực tế bổ ích tại website https://kidpod.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *