Cách kiếm tiền trên Facebook tăng thu nhập bền vững!

Tất cả mọi người đều có thể biết cách kiếm tiền trên Facebook, đem tới những nguồn thu nhập không giới hạn, nếu như bạn học được cách kiếm tiền từ nó. 

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc một vài cách kiếm tiền trên Facebook để tăng thu nhập bền vững. Cùng theo dõi bạn nhé! 

1. Chạy quảng cáo thuê Facebook Ads

Hiện nay các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm của mình, muốn nhiều người biết đến hơn, và khai thác khách hàng ngay trên nền tảng có lượng người dùng khủng – chính là Facebook. Do vậy, dịch vụ chạy quảng cáo kiếm tiền online trở thành một nghề được săn đón, và đem lại nguồn thu trực tiếp cho doanh nghiệp đó.

Khi đó, bạn là nhân vật trung gian để đưa sản phẩm, dịch vụ của họ tới những khách hàng tiềm năng trên facebook.

Ngoài ra, các công ty vừa và nhỏ thường có xu hướng thuê ngoài, bởi một số lý do sau:

 • Không đơn giản để đào tạo một đội ngũ chạy quảng cáo. Thay vì việc chờ đợi họ học hỏi, thử nghiệm, và có những nguy cơ nhân viên không gắn bó lâu dài cùng công ty.
 • Khi thuê ngoài, người chuyên chạy quảng cáo có khả năng tối ưu ngân sách, tiếp cận khách hàng hiệu quả, do họ đã có kinh nghiệm chạy lâu năm, và ăn dầm nằm dề với nghề này.
 • Đây là dịch vụ trao đổi lợi ích của đôi bên, mối quan hệ của khách hàng và dịch vụ. Do vậy, doanh nghiệp không cần phải chi trả bảo hiểm, phụ cấp, trợ cấp như thuê nhân viên vào công ty làm việc.

Và đây chính là cơ hội làm việc dành cho bạn!

chay-quang-cao-thue-Facebook-Ads

                                                         Chạy quảng cáo thuê Facebook Ads 

Nếu thực sự muốn làm, bạn hãy bỏ công sức để nghiên cứu về trải nghiệm người dùng trên Facebook, nghiên cứu thuật toán, tìm hiểu bản chất của Facebook, thực hành liên tục, cập nhật kiến thức, để có thể khai thác tiềm năng của “mỏ vàng” này.

2. Bán hàng online trên Facebook

Hiện nay, đây là cách kiếm tiền trên Facebook phổ biến, và tính cạnh tranh cao. Việc bán hàng online, có khả năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu nhiều hơn so với phương pháp bán hàng truyền thống.

Ngoài ra, mô hình này còn tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, cửa hàng, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, một số hình thức không cần phải ôm hàng như: dropshipping, affiliate…

Ngày nay, mọi người thường có xu hướng lướt thông tin về sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, do sự tiện lợi và những trải nghiệm tuyệt vời trên nền tảng Internet, cho phép người dùng có thể đánh giá một cách trực quan và sinh động.

Thông qua hình ảnh, video về sản phẩm, một cú click, là có người giao ngay sản phẩm tới tay của bạn. Họ có thể tìm được sản phẩm ưng ý với một mức giá hời.

Do vậy, đây chính là lý do mà các sàn thương mại điện tử ra đời như: Shopee, Lazada, Tiki… Và bán hàng online thông qua Facebook cũng vậy.

Bạn có thể:

 • Xây dựng cửa hàng trên Facebook thông qua tài khoản cá nhân, thông qua Fanpage đăng tải sản phẩm.
 • Kết nối với các tài khoản trên thương mại điện tử, để mở rộng các kênh bán hàng online của mình, cũng như một số kênh khác: youtube, tik tok…

ban-hang-online-tren-Facebook

                                               Bán hàng online trên Facebook 

Ngay cả những cửa hàng ngoài thực tế, khi đã có được một lượng khách hàng tại điểm bán, thì việc khai thác nhóm khách hàng trên Facebook cũng luôn là một miếng mồi béo bở không nên bỏ qua.

Thông qua việc đăng tải thông tin bằng video, hình ảnh, livestream, các trend về sản phẩm, dịch vụ trên tài khoản riêng của doanh nghiệp, để giữ chân khách hàng, và tìm kiếm khách hàng mới.

3. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

Bạn là người có ảnh hưởng nhất định, với một ngành nghề hay với một cộng đồng nào đó trên Facebook, và thu hút một lượng người theo dõi bạn. Vậy thì đây là cách kiếm tiền trên Facebook hứa hẹn nhiều tiềm năng! 

Khi bạn có một lượng người theo dõi đủ ổn định, bạn có thể:

 • Nhận lời mời quảng cáo, viết bài PR cho sản phẩm, dịch vụ của họ.
 • Hoặc bạn có thể bán chính sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua thương hiệu cá nhân.

Không chỉ có diễn viên nổi tiếng mới làm được điều đó, bạn chỉ cần là blogger, streamer…là đã có thể bắt đầu kiếm tiền với mô hình này rồi.

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook

                              Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook 

4.Kiếm tiền từ việc viết nội dung trên Facebook

Bán hàng online, cần có một nội dung đủ tốt, để thu hút khách hàng. Điều đó yêu cầu bài viết tiếp cận khách hàng phải mạch lạc, rõ ràng, dễ hiểu. Và có một sự thật là, ai cũng có thể viết, nhưng viết tốt thì không phải ai cũng làm được.

Đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ của những người làm sản xuất nội dung, là cách kiếm tiền trên Facebook phổ biến. Khi nhu cầu của công việc này ngày càng tăng, và bạn nên nắm bắt cơ hội này.

Một số công việc đến từ công việc viết nội dung trên Facebook, mà các doanh nghiệp có thể thuê như:

 • Lên kế hoạch, chăm sóc fanpage bằng nội dung sản phẩm, dịch vụ để chăm sóc khách hàng.
 • Xây dựng nội dung trong Group, để thúc đẩy và tăng tương tác của nhóm người trong cộng đồng.
 • Viết bài chạy quảng cáo thuê, kiểu bài này yêu cầu người viết đã có kinh nghiệm viết bài quảng cáo trên Facebook. Do chính sách của Facebook có cấm một số từ ngữ nhạy cảm, yêu cầu người viết đã nắm được để làm việc có hiệu quả.

Bên cạnh một nội dung tốt, bạn cần có thêm một chút về kiến thức hình ảnh, video, đó sẽ là lợi thế cạnh tranh, nhất là khi bạn muốn tạo nên ấn phẩm mang đậm tính cách cá nhân.
kiem-tien-tu-viet-noi-dung-tren-facebook

                                                  Kiếm tiền từ viết nội dung trên Facebook 

Cách thức kiếm tiền này thường được trả theo tháng, hoặc theo số lượng bài viết. Và bạn cần phải đảm bảo  lượng công việc mỗi ngày: sáng tạo nội dung và post bài, thu hút sự tương tác của người dùng, và có thể trực tiếp tương tác với họ trong một số trường hợp.

5. Kiếm tiền thông qua Fanpage, Group

Có rất nhiều người cần các trang fanpage, hay group có lượng người dùng lớn, để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân. Do vậy, cách kiếm tiền thông qua việc nuôi fanpage, group cũng là một cách hay ho bạn nên tham khảo.

Công việc này là khiến cho fanpage, group có lượng theo dõi, tương tác lớn, hay cụ thể là lượt like, comment, share.

Một số cách để kiếm tiền như:

 • Nuôi fanpage, đến khi có được một lượng theo dõi đông, thì bán cho người đang có nhu cầu. Đó là cách kiếm tiền từ Fanpage trên Facebook.
 • Tương tự với Group, bạn xây dựng được một cộng đồng có chung sự quan tâm, sở thích, tính cách… Khiến cho Group hoạt động sôi nổi, có người tương tác, và bán lại cho những cá nhân, doanh nghiệp cần dịch vụ này.
 • Cho thuê fanpage, group để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ như ghim hình ảnh sản phẩm lên đầu trang group, thay đăng thông tin sản phẩm của doanh nghiệp lên fanpage.

xay-dung-cong-dong-la-mot-cach-kiem-tien-tren-facebook

                                 Xây dựng cộng đồng là một cách kiếm tiền trên Facebook 

6. Kiếm tiền Facebook Ad Breaks

Ad Breaks là một chương trình kiếm tiền từ Facebook, giúp cho bạn kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo lên video. Đây là chương trình hiện còn khá mới, và nhiều người chưa biết về nó.

Ad Breaks dành cho những người sáng tạo video trên Facebook, tương tự như Youtube, tất cả đều có thể tham gia. Khi những video đăng tải, đáp ứng được một số điều kiện từ Facebook đưa ra, sẽ được chèn những đoạn quảng cáo vào trước, trong khi phát video.

Cách kiếm tiền từ Ad Breaks là khi quảng cáo phát, người dùng Facebook phải xem hết quảng cáo, mới có thể tiếp tục xem video mà họ đang xem.

Để kiếm tiền từ Ad Break, yêu cầu Fanpage của bạn phải có một số điều kiện nhất định như: sở hữu 10000 likes, hay chương trình này chỉ áp dụng ở một số quốc gia và ngôn ngữ nhất định.
kiem-tien-thong-qua-Ad-Break

                                           Kiếm tiền thông qua Ad Breaks 

Tính năng này đã xuất hiện trên Facebook hơn 1 năm trở lại đây, và có nhiều trang hiện nay đã bắt đầu kiếm được doanh thu từ Ad Breaks.

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia không được áp dụng Ad Breaks. Nên nếu như bạn muốn tham gia kiếm tiền bằng hình thức này, thì cần phải có lượt like từ phần lớn các quốc gia được cho phép sử dụng Ad Break. Điều này hơi khó và bất tiện đối với nhiều người.

7. Cung cấp các dịch vụ cho Facebook Profile và Fanpage

Mô hình này cung cấp dịch vụ profile, fanpage cho những người có nhu cầu muốn lấy lại, hay sở hữu thêm, để phục vụ mục đích kinh doanh hoặc cá nhân của họ.

Một số dịch vụ có thể kiếm tiền từ mô hình này là:

 • Dịch vụ hack like, tăng like, tăng follow…
 • Bán tài khoản quảng cáo: BM, via…, bán thẻ ngân hàng để chạy quảng cáo.
 • Gỡ tài khoản quảng cáo bị khóa.
 • Lấy lại tài khoản bị mất, đổi tên cho Fanpage.
 • Viết app cho Fanpage, viết games cho Facebook.

cung-cap-dich-vu-profile-facebook-va-fanpage

                               Cung cấp dịch vụ Facebook Profile và Fanpage 

Để kiếm tiền từ mô hình này, bạn phải nắm được một số kỹ thuật, và đầu tư thêm thời gian, công sức, tiền bạc để trở thành một kỹ thuật viên, để xây dựng được lượng khách hàng ổn định từ công việc này.

8. Trở thành đại lý quảng cáo của Facebook

Điều kiện để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền, là trở thành đại lý Facebook, am hiểu về chính sách quảng cáo của Facebook, về sản phẩm, và các mô hình bán hàng của khách hàng.

Bạn có thể kiếm tiền từ mô hình này bằng cách:

 • Cung cấp các dịch vụ đại lý quảng cáo và tư vấn truyền thông.
 • Cho thuê tài khoản quảng cáo.
 • Chi phí ban đầu của mô hình này khá cao, và bạn phải chứng minh trình độ nhân sự, khả năng phát triển thị trường cho chương trình này.

tro-thanh-dai-ly-quang-cao-tren-facebook

                                     Trở thành đại lý quảng cáo trên Facebook 

9. Đào tạo, huấn luyện và tư vấn dịch vụ cho khách hàng

Bạn là người thích chia sẻ, tâm huyết với kiến thức từ nền tảng Facebook, thì đừng nên bỏ qua loại hình kiếm tiền này.

Bạn có thể kiếm tiền thông qua việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đào tạo, và cung cấp giải pháp cho khách hàng về một số vấn đề như: 

 • Tư vấn, đào tạo cách xây dựng các chương trình bán hàng.
 • Hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu, truyền thông, quảng cáo cho khách hàng Facebook.

tu-van-dich-vu-cho-khach-hang

                                                  Tư vấn dịch vụ cho khách hàng 

10. Kiếm tiền từ Facebook Gaming

Facebook cho phép người mở livestream tại Việt Nam được bật tính năng kiếm tiền, thông qua livestream, để cạnh tranh với một số kênh khác như: Youtube, và nhiều nền tảng livestream khác.

Các game thủ có thể tận dụng thêm tính năng livestream của game, để thu hút người xem, tương tác để tạo ra thu nhập cho mình.

Lượng người xem càng đông đảo, thì càng được các đơn vị đại diện, tổng công ty dành ưu tiên và tăng thêm thu nhập. Đây là cách kiếm tiền trên Facebook dành riêng cho các tay chơi game chuyên nghiệp. 

kiem-tien-tu-facebook-gaming

                                          Kiếm tiền từ Facebook Gaming 

Trên đây, là 10 cách kiếm tiền trên Facebook tạo ra nguồn thu nhập ổn định và không giới hạn. Tất cả phụ thuộc vào sự đầu tư, tìm tòi, nghiên cứu và khả năng của bạn.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã cho mình được kiến thức hữu ích để khai thác “mỏ vàng” mạng xã hội lớn nhất trên thế giới hiện nay. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *