Cách Sử Dụng Tủ Nấu Cơm Không Bảng Điều Khiển Từ A-Z

Tủ nấu cơm không bảng điều khiển sử dụng đơn giản, chỉ là bạn phải dành thời gian theo dõi để lấy thực phẩm ra. Maybaoviet xin hướng dẫn từ A-Z cho quý khách cách sử dụng tủ nấu cơm không bảng điều khiển của Bavico.

Tủ nấu cơm không bảng điều khiển là tủ như thế nào ?

Tủ không có bảng điều khiểntủ nấu cơm công nghiệp dùng nhiên liệu đốt bằng gas, chỉ có đường ống cấp gas để kết nối với bình gas, và 1 núm đánh lửa đồng thời điều chỉnh gas để nấu sôi nước vừa phải, không làm tiêu hao vô ích gas.
 
Các loại tủ nấu cơm dùng gas Bavico của Maybaoviet tiêu thụ từ 0.6-1.2kg gas trên 1 giờ nấu, tùy thuộc vào loại tủ lớn nhỏ (số lượng khay hay năng suất tính bằng ký gạo).
Tủ nấu cơm không bảng điều khiển Bavico
Tủ nấu cơm không bảng điều khiển Bavico
Cũng như các loại tủ nấu cơm dùng điện, điện gas kết hợp, tủ nấu dùng gas có thiết kế bên ngoài hoàn toàn tương đồng, các bộ phần cần thiết như: buồng đốt, ống gia nhiệt, phao cơ,… cũng vậy.
 
Do dùng nhiên liệu gas nên chỉ có đường kết nối ống gas, và không cần có bảng điều khiển, nấu cơm hay hấp thực phẩm vô cùng đơn giản. Đó là, sau khi chuẩn bị xong thực phẩm cần hấp, đưa vào tủ, đóng kín cửa thì mở gas đốt và canh thời gian 40-60 phút là nấu xong.
 

Cách sử dụng tủ nấu cơm không bảng điều khiển 6 khay

Khi quý khách mua tủ nấu cơm công nghiệp tại Maybaoviet, quý khách sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nấu, hấp,…. Đồng thời còn được kèm theo sổ hướng dẫn sử dụng chi tiết.
 
Trên thực tế tủ nấu cơm công nghiệp cũng không khác gì nhiều so với chúng ta nấu nồi cơm điện, chỉ khác là với tủ nấu cơm công nghiệp thì nấu được gấp 10 lượng cơm, thực phẩm cần thiết một lúc, nên việc chuẩn bị cần có quy trình, như vậy quý khách sẽ tiết kiệm được thời gian và thực hiện đúng nhanh chóng, an toàn nhất.
 

9 Bước nấu cơm với tủ nấu cơm không bảng điều khiển:

(Xem như bạn đã kết nối sẵn bình gas vào tủ nấu cơm, và quý khách đang nấu cơm)

9 BƯỚC NẤU CƠM VỚI TỦ KHÔNG BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Bước 1: Gạo vo rửa sạch trong một thau lớn, để trên bàn sạch.
Bước 2: Để khay sạch lên bàn, dùng bát xúc gạo vào khay (canh số lượng 3-3,5kg tương đương bao nhiêu bát).
Bước 3: Đổ nước xấp mặt khay, và đưa vào tủ, đặt từ trên xuống dưới (vì lúc sau mỏi tay đưa thấp tiện hơn).
Bước 4: Mở van cấp nước vào buồng đốt, chờ 1 phút cho nước đủ.
Bước 5: Đóng tay khóa cửa tủ chắc chắn.
Bước 6: Kiểm tra lượng gas trong bình, mở van gas cấp gas cho tủ.
Bước 7: Bật núm đánh lửa, chỉnh lượng gas lớn cho nước sôi, theo dõi tầm 10 phút khi tủ đã xả hơi nóng ra van an toàn, có thể điều chỉnh nhỏ gas lại 1 chút, để không quá dư lượng hơi nước trong tủ hao gas.
Bước 8: Sau 40 phút – 55 phút có thể tắt gas, chờ 2-5 phút cho giảm bớt áp suất trong tủ, mở cửa tủ để kiểm tra thành phẩm.
Bước 9: Dùng bao tay vãi sạch bưng khay cơm ra ngoài để sử dụng.

* CÁC SẢN PHẨM KHÁC THỰC HIỆN TƯƠNG TỰ

LƯU Ý KHI MỞ CỬA TỦ LẤY CƠM HOẶC THỰC PHẨM
Khi mở lưu ý, người đúng về phía sau hướng cửa, tức là đứng về hướng bản bề, để tránh hơi nóng còn áp suất sẽ phà vào người.
9 Bước nấu cơm tủ dùng gas Bavico
9 Bước nấu cơm tủ dùng gas Bavico

Video hướng dẫn cách chọn tủ nấu cơm phù hợp:

Khi nấu hấp với thực phẩm khác như: xôi, thịt, gà, giò chả, tôm, cua, ghẹ, bánh tét, bánh bao,.. thì cũng thực hiện tương tự, và lần đầu sử dụng bạn cần ước lượng thời gian thực phẩm của mình chín, sau đó ghi ra cuốn sổ để sau này nấu loại đó, canh đúng thời gian, tránh không đạt độ chín hoặc chín quá làm hư hỏng thực phẩm.

Có nên sử dụng tủ nấu cơm không bảng điều khiển không ?

Thực ra tủ nấu cơm có bảng điều khiển hay không bảng điều khiển thì cách sử dụng ở các bước chuẩn bị không có gì khác, chỉ có lúc bắt đầu nấu với tủ có bảng điều khiển quý khách có thể cài đặt được thời gian nấu, nhiệt độ đun nước.
 
Còn tủ không có bảng điều khiển, tức là chỉ dùng gas thì không được thiết kế bảng điều khiển, mà cần có người sử dụng tự theo dõi trong suốt quá trình sử dụng tủ để đảm bảo thực phẩm không chín như mong muốn.
Tủ cơm dùng điện và gas đều có ưu điểm
Tủ cơm dùng điện và gas đều có ưu điểm
 
Maybaoviet khuyên quý khách nên mua tủ có bảng điều khiển, lúc này quý khách sẽ vô cùng nhàn và an tâm, vì sau khâu chuẩn bị, quý khách cài đặt thời gian và nhiệt độ là có thể để tủ tự vận hành, còn mình có thể làm công việc khác mà không cần bận tâm đến nó nữa.
 
Tuy nhiên, nhu cầu người sử dụng ngày càng cao, Maybaoviet cũng cho ra đời nhiều loại tủ nấu cơm có bảng điều khiển dùng gas, điện, kết hợp cả gas và điện nhằm phục vụ tối đa mọi nhu cầu của quý khách hàng.
 
Nhưng cũng tùy khu vực vùng miền của quý khách có điện, và điện ổn định hay không, quý khách nấu tại nhà hàng, quán ăn trường học, doanh trại quân đội hay bạn phải thường xuyên đi như công trường, nhà hàng di động, hay vùng cao, vùng quê, điện không ổn định để quyết định mà chọn loại tủ dùng nhiên liệu nào.
 
Quý khách nên đọc bài viết vì sao tủ nấu cơm dùng gas được ưu chuộng, và bài viết nên chọn tủ nấu cơm dùng điện hay dùng gas, để hiểu rõ hơn về nhu cầu thực tế và những ưu điểm của từng loại tủ, khi mua rồi không phải lăn tăn nữa.
 

Kết luận

Tủ nấu cơm không bảng điều khiển là tủ đốt bằngg gas, việc sử dụng tủ vô cùng đơn giản. Qua bài viết  này của Maybaoviet thì quý khách đã có thể tự tin sử dụng tủ một cách đúng, an toàn và hiệu quả nhất phục vụ nhu cầu kinh doanh cần thiết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *