Lắp đặt Camera giám sát an ninh: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Không sai khi nói camera giám sát an ninh là giải pháp số 1 trong phòng chống tội phạm, bảo vệ bản thân, gia đình và tài sản cá nhân vô cùng hiệu quả. Cùng xem vì sao bạn không thể phớt lờ việc trang bị và sử dụng camera giám sát ngay hôm nay nhé!

Nếu ai đó đang có ý định tiến vào đột nhập ngôi nhà của bạn thì họ chắc chắn sẽ lùi bước ngay khi thấy gia đình bạn có lắp đặt camera giám sát. Cho dù đó là một tên trộm, một kẻ phá hoại hay bất cứ ai có hành vi phạm pháp, camera giám sát an ninh sẽ “bắt trọn từng khoảnh khắc” và phơi bày những kẻ xấu này ra ánh sáng.

Những sự thật cần biết về camera giám sát an ninh

Camera giám sát là một thiết bị thông mình và mang đến nhiều lợi ích, được lắp đặt ở khắp mọi nơi, từ những nơi công cộng như trung tâm mua sắm, ngân hàng, trường học, bệnh viện, cửa hàng đến các khu dân cư và hộ gia đình. Nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ về thiết bị này hay chưa? Dưới đây là tất tần tật những gì bạn cần biết về “mắt thần”.

camera-giam-sat-an-ninh

Sự khác biệt giữa camera giám sát an ninh và camera quan sát (CCTV)

Trí tuệ sáng tạo vô hạn của con người cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ đã tạo ra các loại camera ngày càng đa dạng về hình dáng, tính năng và cách sử dụng. Trong đó, phổ biến nhất là camera giám sát và camera quan sát.

Nhiều người vẫn thường nhầm tưởng rằng camera giám sát an ninh và camera quan sát là hai tên gọi của cùng một loại camera. Tuy nhiên, trên thực tế đây là 2 loại cameara khác nhau.

camera-giam-sat-vs-camera-quan-sat

Khái niệm

Camera quan sát (Closed-circuit television hay CCTV) chủ yếu dùng để quan sát thời gian thực, ít tính năng nâng cao hoặc có nhưng cơ bản (khả năng xem lại và cảnh báo an ninh hạn chế). Camera quan sát có giá thành rẻ tương ứng với độ bền thấp và tính ổn định không cao.

Camera giám sát an ninh (Video Surveillance Camera) là hệ thống camera chuyên dụng dùng để giám sát (được tích hợp nhiều tính năng phân tích hình ảnh, nhận dạng và cảnh báo phòng chống đột nhập). Camera giám sát bảo mật dữ liệu tốt hơn, chịu được thời tiết khắc nghiệt, có độ bền và tính ổn định cao và dĩ nhiên có giá thành cao hơn.

Mục đích và Đối tượng sử dụng

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng: Vậy nên lựa chọn sử dụng camera giám sát hay camera quan sát? Câu trả lời là dựa vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

phan-biet-camera

Tư vấn miễn phí

Camera giám sát an ninh có mấy loại?

Hệ thống camera giám sát có hai loại camera chính là camera IP và camera analog.

Camera analog được xem là loại truyền thống và dần loại bỏ để thay thế bằng camera IP. Camera Analog truyền tín hiệu trực tiếp về Đầu ghi hình (DVR) để xử lý, không qua thiết bị trung gian vì vậy muốn xem hình ảnh từ camera, phải thông qua Đầu ghi hình.

Camera IP là một loại camera giám sát kỹ thuật số có thể truy cập trực tiếp qua kết nối mạng IP để ghi hình với độ phân giải cao hơn và cũng cho phép cảnh báo tự động, phân tích video, …

Ưu và nhược điểm của camera giám sát an ninh

Ưu điểm

Số lượng camera giám sát được sử dụng ngày càng tăng vì những ưu điểm sau:

 • Tích hợp nhiều công nghệ cao cấp như: tính năng phân tích hình ảnh thông minh IVS, phân tích khuôn mặt, cảnh báo một cách chính xác, tránh báo động giả.
 • Có thể kết nối và tích hợp với trung tâm dữ liệu để lưu trữ hình ảnh hoặc quản lý tập trung từ xa.
 • Đảm bảo dữ liệu hình ảnh luôn an toàn, đáp ứng tốt mục đích xem lại hình ảnh.
 • Độ ổn định và bảo mật cao.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, một số nhược điểm bạn nên xem xét trước khi chọn mua camera giám sát

 • Chi phí lắp đặt:  thường yêu cầu mua riêng các phụ kiện và việc sửa chữa các hệ thống này cũng khá tốn kém.
 • Sử dụng phức tạp: Nếu bạn không phải là người am hiểu công nghệ thì bạn có thể gặp khó khăn nếu muốn tự lắp đặt và sử dụng.
 • Dễ dàng lạm dụng hệ thống giám sát: Các camera đặt ở những nơi công cộng có thể dễ dàng bị lạm dụng, đánh cắp dữ liệu hay sử dụng sai mục đích.

nhuoc-diem-camera-giam-sat

Camera giám sát an ninh giá bao nhiêu?

Nhìn chung, camera giám sát có giá khởi điểm từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Việc định giá còn phụ thuộc vào loại camera, hãng camera, quy mô nơi bạn cần lắp đặt và số lượng camera bạn yêu cầu, cũng như loại bộ nhớ bạn muốn, thời lượng bạn muốn lưu trữ video và các loại tính năng khác, như phân tích hình ảnh hoặc phát hiện chuyển động.

Xem thêm: Bảng giá lắp đặt camera giám sát chi tiết

TOP 5 lý do bạn nên sử dụng cameara giám sát an ninh ngay hôm nay

Thực trạng tình hình tội phạm

Trong những năm qua, trộm cắp tài sản luôn là loại tội phạm chiếm tỉ lệ rất cao (trung bình mỗi năm xảy ra khoảng 150 vụ trộm cắp tài sản, chiếm từ 45% đến 50% số vụ phạm pháp hình sự xảy ra – congan.travinh.gov.vn ).

Các đối tượng lợi dụng sự sơ hở của người dân trong việc bảo quản, trông coi tài sản, sử dụng các dụng cụ chuyên dùng như kiềm cộng lực, cây đoản bẻ khóa để phá khóa cửa đột nhập vào nhà lấy đi cùng lúc nhiều tài sản, nhất là vào thời điểm công nhân, học sinh, sinh viên, người lao động đi làm, thời điểm ban đêm.

Phương thức, thủ đoạn của tội phạm ngày càng tinh vi, xảo quyệt gây không ít khó khăn trong công tác ngăn chặn và xử lý, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự khu vực. Trước thực tế đó, nhiều mô hình phòng, chống tội phạm mới được ra đời, mang lại hiệu quả cao. Điển hình là mô hình “Camera an ninh”.

trom-dot-nhap-vao-nha

5 lợi ích “đáng khen” của camera giám sát an ninh

Việc lắp đặt một hệ thống camera để đảm bảo an toàn là giải pháp hiệu quả và tiện lợi. Giám sát trực tiếp 24/7, xem lại video hình ảnh bất cứ lúc nào bạn muốn, ngăn chặn ý muốn trộm cắp của kẻ xấu…đó chỉ là một trong vô vàn lợi ích và hãy cùng tìm hiểu thêm về camera an ninh cũng như một số ứng dụng cụ thể của nó.

“Tai mắt” mọi lúc: Camera an ninh giúp quan sát, theo dõi tất cả mọi thứ xung quanh cũng như ghi nhận lại mọi hành động diễn ra 24/7. Thời gian hoạt động thực tế của camera là không giới hạn, bất kể sáng sớm hay đêm khuya đều sẽ được ghi hình lại cụ thể.

camera-gia-dinh

Kiểm soát thuận tiện từ mọi nơi: Bạn có thể đăng nhập vào hệ thống bảo mật của mình từ bất kỳ thiết bị nào như máy tính hay điện thoại để xem trực tiếp hoặc xem lại đoạn ghi hình đã lưu trữ.

xem-camera-qua-dien-thoai

“Bảo mẫu công nghệ”: Hệ thống camera giám sát sinh ra để giữ an toàn cho gia đình của bạn, bên cạnh đó còn giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi không ở nhà. Điển hình như bạn có thể dễ dàng kiểm tra rằng con bạn đi học về nhà một cách an toàn và khóa cửa cẩn thận hay chưa.

camera-gia-dinh

“Trinh thám” phòng chống tội phạm: Trong hầu hết các trường hợp, những tên trộm sẽ phải bẻ khóa để đột nhập và nếu chúng thấy sự hiện diện của camera, rất có thể chúng sẽ “quay xe”. Ngoài ra, nếu bạn là nạn nhân của một vụ trộm, máy ảnh sẽ ghi lại sự việc và giúp bắt giữ tên tội phạm và hy vọng trả lại hàng hóa bị đánh cắp của bạn.

camera-chong-trom

Tăng hiệu quả công việc: Đối với các doanh nghiệp, việc lắp đặt camera sẽ khiến nhân viên làm việc tích cực, chăm chỉ và tập trung hơn, không dành nhiều thời gian vào công việc cá nhân. Bạn cũng không cần tốn thêm chi phí để thuê nhân viên trôm nom, bảo vệ công ty.

camera-van-phong

Hiệu quả thực tế

Camera giám sát an ninh đã và đang phát huy hiệu quả thiết thực trong công tác phòng chống và xử lý các loại tội phạm. Không sai khi nói camera giám sát là “khắc tinh” của tội phạm. Dưới đây là 1 điển hình kết quả thực tế của việc lắp đặt camera nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.

Tại phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa) –  “điểm nóng” về an ninh trật tự với tình trạng trộm cắp, cướp giật, sau hơn 9 tháng đưa vào sử dụng camera giám sát, địa bàn đã giảm được tình trạng phạm pháp hình sự. Cụ thể:

Có 31 tin báo tội phạm, trong đó có 12 tin báo tội phạm trộm cắp tài sản, giảm 11 tin so với cùng kỳ năm ngoái. Công an đã điều tra làm rõ 27 vụ, bắt 36 đối tượng. Đặc biệt, qua những hình ảnh trích xuất từ camera giám sát, các đối tượng phạm pháp không có đường cãi mà phải cúi đầu nhận tội. (Nguồn: congan.dongnai.gov.vn).

theo-doi-camera-qua-man-hinh
Cán bộ ông an đang theo dõi tình hình an ninh trật tự qua màn hình camera.

Đây thực sự là một biện pháp phòng ngừa đạt hiệu quả cao, cần được tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới tại các địa phương, địa bàn thành phố trên cả nước.

Đừng để tiền mất tật mang – 4 Lưu ý khi sử dụng camera giám sát an ninh

Sử dụng sao cho đảm bảo và tránh những vụ tấn công hay hacker đột nhập hệ thống là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý:

 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu
 • Thường xuyên kiểm tra và xóa dữ liệu khi không cần thiết
 • Thường xuyên cập nhật phần mềm mới nhất từ nhà sản xuất.
 • Thường xuyên xem xét tác động của ngoại cảnh (thời tiết, bụi bẩn, côn trùng) và bảo dưỡng camera.

TOP 3 loại camera giám sát an ninh rẻ – bền – đẹp

Vì sao Cameranhaviet là địa chỉ lắp đặt camera giám sát uy tín số #1 tại Bình Dương

Lắp đặt camera Bình Dương hiện nay có rất nhiều đơn vị thực hiện, tuy nhiên không phải địa chỉ lắp đặt nào cũng uy tín, đảm bảo chất lượng đúng như cam kết ban đầu. Do vậy, bạn hãy nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn đơn vị uy tín, phù hợp nhất.

Camera Nhà Việt (Công ty TNHH Song Thái Tùng) là một trong những công ty lắp đặt camera giám sát hàng đầu ở Bình Dương và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, TPHCM, Long An, Bình Phước… với hơn 7 năm kinh nghiệm.

Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm camera giám sát với giá từ thấp đến cao nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Hikvision, Dahua, Bkvision, Samsung, Bosch… nhằm mang đến giải pháp camera thông minh, hiệu quả và tối ưu chi phí.

Đặc biệt, với những khách hàng lắp đặt camera quan sát số lượng lớn, chúng tôi luôn có các chương trình khuyến mãi tặng kèm và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Vì sao phải chọn Camera Nhà Việt?
• Tư vấn thiết kế camera an ninh miễn phí 24/7, giúp khách hàng lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.
• Cam kết 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày đầu sử dụng nếu sản phẩm lỗi do nhà sản xuất.
• Cam kết trả hoàn tiền 100% cho khách hàng nếu không hài lòng.
• Tất cả các sản phẩm camera tại Nhà Việt đều chính hãng và mới 100%.
• Dịch vụ lắp đặt nhanh nhanh, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
• Bảo hành 12 – 18 tháng đối với camera giám sát, bảo hành từ 24 – 36 tháng đối với đầu ghi hình, camera và ổ cứng.

==========================

Công ty TNHH Song Thái Tùng

DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181

Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương

Email: Songthaitung.co@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *