Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng vào mùa mưa bão?

Camera giám sát ngoài trời đang là sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn để bảo vệ an ninh khu vực sinh sống và làm việc.

Camera giám sát ngoài trời và sự phổ biến

Việc lắp đặt camera đã không còn xa lạ đối với người dân hiện nay và dịch vụ lắp đặt camera giám sát ngoài trời có nhu cầu ngày càng cao.
Từ việc lắp đặt camera tại các tuyến giao thông, quốc lộ để theo dõi luồng giao thông đến nhận biết các biển số vi phạm cho đến việc bảo vệ an ninh các khu quanh tòa nhà, khu đô thị ,….
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera giám sát ngoài trời khác nhau, có loại thu hình ảnh màu, có loại thu hình ảnh đen trắng… đây là những dòng camera ngoài trời thông thường có giá thành không quá cao nhưng chất lượng đem lại rất tốt.

Ưu điểm của camera giám sát ngoài trời

Tất cả các loại camera giám sát ngoài trời đều có khả năng chống chịu tốt với thời tiết xấu. Có thể chịu mưa, chịu nắng tốt hơn các loại camera trong nhà. Ống kính chống chịu tốt với thời tiết xấu, vẫn sạch và khô ráo kể cả khi có mưa hay tuyết.
Nhưng để sử dụng camera giám sát ngoài trời được lâu theo thời gian. Bạn cũng nên tăng cường bảo vệ nó hơn nữa bởi vì tiếp xúc với mưa nắng liên tục. Có thể gây ảnh hưởng đến ống kính.
– Camera quan sát ngoài trời có thể hoạt động tốt trong đêm ở môi trường bóng tối. Vì chúng có tích hợp những cảm biến hồng ngoại tự động. Có thể chuyển đổi ngày đêm khi thiếu ánh sáng.
– Camera giám sát ngoài trời hoạt động như một thiết bị ngăn chặn những hành vi đột nhập, trộm cướp…

Những lỗi camera giám sát thường gặp vào mùa mưa bão

 

– Camera giám sát bị ẩm nước vào dẫn đến cháy hồng ngoại hoặc ống kính bị mờ, nhòe do thời tiết lúc mưa, lúc nắng thất thường khiến ống kính bị hấp hơi
– Chập nguồn điện của camera giám sát ngoài trời do nước vào nguồn điện của camera. Trường hợp này chủ yếu do chất lượng của nguồn, dây dẫn từ camera
– Camera quan sát bị ngấm nước. Có 2 trường hợp để xảy ra trường hợp này: 1 là chất lượng kém của camera không đáp ứng đủ điều kiện môi trường, 2 là do camera bị vỡ vỏ bảo vệ do tác động bên ngoài dẫn đến nước lọt vào các linh kiện bên trong.
– Hình ảnh camera mờ hoặc tín hiệu không ổn định​.
– Bị sét đánh trúng…

Cách khắc phục lỗi mùa mưa bão

Cách dễ dàng nhất để khắc phục lỗi hỏng của camera quan sát vào mùa mưa rất đơn giản.
Thông thường trước khi lắp đặt hệ thống camera giám sát ngoài trời cho gia đình bạn thường được tư vấn cách lắp đặt và vị trí lắp đặt camera giám sát do vậy thời tiết sẽ không ảnh hưởng nhiều tới các hệ thống camera trong nhà.
Tuy nhiên với các hệ thống camera giám sát ngoài trời hoặc dưới mái hiên không ai có thể đảm bảo được chúng không bị tác động bởi thời tiết.
Vậy cách dễ dàng nhất để đảm bảo hệ thống an ninh của bạn vẫn hoạt động ổn định là bạn phải thường xuyên kiểm tra và check lỗi của hệ thống camera giám sát.
Cụ thể cách khắc phục như sau:
– Kiểm tra thật kỹ đường dây tín hiệu, dây nguồn và hệ thống nguồn rời một cách thường xuyên đặc biệt trước và trong mùa mưa.
– Khi phát hiện ra lỗi cần gọi ngay cho đơn vị lắp đặt đến sửa chữa tránh tự ý tháo, lắp làm hỏng hệ thông.
Camera quan sát ngoài trời bị ngấm nước hoặc cháy chập hồng ngoại cần mang đến trung tâm bảo hành gần nhất để kiểm tra và khắc phục lỗi hỏng của hệ thống camera.

Cách bảo quản camera quan sát ngoài trời vào mùa mưa bão

Bảo quản camera giám sát ngoài trời trước mưa bão

Để camera hoạt động ổn định và mùa mưa bạn cần:
– Kiểm tra hệ thống dây tín hiệu, dây nối, dây nguồn, dây cáp đồng trục, . . .của hệ thống camera giám sát ngoài trời và các thiết bị đầu ghi. Lưu ý cần đảm bảo dây tín hiệu không bị ngấm và nhiễm nước.
– Sử dụng dòng camera phù hợp, với địa hình và khu vực lắp đặt, sử dụng dưới mái che để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết
– Khi phát hiện hư hỏng bạn không nên tự ý tháo lắp tránh làm hỏng nặng hơn mà gọi đến các đơn vị sửa chữa
Với loại camera ngoài trời, khi lắp đặt cần chú ý chọn loại camera có chống thấm nước hiệu quả. (Thông số trên camera có ghi chuẩn IP66, IP67, IP68 là những tiêu chuẩn chống bám bụi, nước mưa của nhà sản xuất mặc định)
– Cần chú ý các phụ kiện, vật tư phụ kèm theo hệ thống camera giám sát ngoài trời. Phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Độ bền sử dụng lâu dài nhằm mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.
– Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra sơ bộ về nhà cung cấp, lắp đặt camera quan sát ngoài trời. Về dịch vụ bảo hành, bảo trì và những phúc lợi khác cho khách hàng.

Bảo quản camera giám sát ngoài trời trước gió bão và sấm sét

– Trước khi mùa mưa đến, bạn nên gia cố chắc chắc chân đế camera, đảm bảo có thể chống chịu được sức gió.
– Nếu mưa to kèm theo gió giật, sấm sét, tốt nhất bạn nên rút dây tín hiệu nối với camera quan sát, rút dây điện…và không sử dụng camera lúc này.
Trên đây là một số điều cần lưu ý khi chọn lựa, chỉ ra một số lỗi thường gặp vào mùa mưa cũng như cách bảo quản camera không dây ngoài trời.
Qua bài viết này, hi vọng quý khách hàng sẽ có thêm nhiều kiến thức để bảo quản, sử dụng và tìm mua camera quan sát tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng góp phần đảm bảo an ninh, giám sát cho khu vực sinh sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *