Giải pháp camera trí tuệ nhân tạo AI – nhiều cơ hội thương mại hơn cho doanh nghiệp?

camera trí tuệ nhân tạo AI

Trải nghiệm mua sắm truyền thống đã thay đổi và các doanh nghiệp buộc phải đáp ứng được nhu cầu không ngừng đổi mới của khách hàng để có thể tồn tại và cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, một thách thức mà các doanh nghiệp thường gặp phải là không có cách thu thập dữ liệu khách hàng chính xác và trực quan để đưa ra quyết định kinh doanh thông minh giúp cải thiện doanh số bán hàng trực tiếp. Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ và nhà bán lẻ, việc sắp xếp lại bố cục cửa hàng và tuyển thêm nhân viên không phải là một lựa chọn thực tế – vì không có sẵn không gian hoặc vì hạn chế về ngân sách. 

Trong những trường hợp này, một giải pháp hiệu quả được đưa ra đó là sử dụng hệ thống camera trí tuệ nhân tạo (AI) với công nghệ Deep Learning. Cùng với nhau, những công nghệ tiên tiến này tạo ra một dịch vụ giám sát có thể cung cấp cho các doanh nghiệp cái nhìn sâu sắc, có giá trị về các điều kiện hoạt động trong thời gian thực tại cửa hàng, từ đó giúp tăng cường dịch vụ khách hàng và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Vậy nếu bạn đang còn đang loay hoay tìm kiếm một giải pháp thông minh để nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của mình thì bài viết của Camera Nhà Việt chắc chắn dành cho bạn!

1. Camera trí tuệ nhân tạo (AI) Là Gì ?

 • Camera AI là giải pháp tích hợp, cung cấp hệ thống camera thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tự động nhận dạng, phát hiện sự kiện, hành vi một cách chính xác…
Trí tuệ nhân tạo (AI)
Công nghệ AI (viết tắt của Artifical Intelligence) hoặc trí thông minh nhân tạo là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính.
Các quá trình này bao gồm việc học tập (thu thập thông tin và các quy tắc sử dụng thông tin), lập luận (sử dụng các quy tắc để đạt được kết luận gần đúng hoặc xác định), và tự sửa lỗi.
 
 • Camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo sử dụng phần mềm phân tích hình ảnh video từ camera giám sát để nhận diện khuôn mặt, nhận diện người di chuyển, phương tiện hoặc vật thể. Phát hiện sự kiện, hành vi một cách chính xác… Phân tích dữ liệu, cung cấp thông tin và cảnh báo kịp thời. 

2. Camera trí tuệ nhân tạo (AI) hoạt động như thế nào?

Camera AI hoạt động bằng cách sử dụng thị giác máy. Các camera ứng dụng công nghệ AI sử dụng những thuật toán tiên tiến dựa trên Deep Learning để phân biệt sự việc khả nghi và mối đe dọa an ninh khác nhau.

Tầm nhìn của camera giám sát là một loạt các thuật toán, được lập một loạt các biểu đồ so sánh đối tượng nhìn thấy với hàng nghìn hình ảnh tham chiếu được lưu trữ. Các tiêu chuẩn so sánh như các góc độ, vị trí, các tư thế của con người, các sự di chuyển, chiều cao, kích thước, hình thể, tốc độ… Với nhiều các câu hỏi khác như mức độ phản chiếu, mức độ rung động, độ mượt khi di chuyển. Kết hợp tất cả các giá trị quan sát được, phân tích và kết luận đối tượng có phải là con người hay không?

Nếu những giá trị so sánh này vượt quá mức giới hạn được đặt ra, thì cảnh báo sẽ được gửi đi. Ví dụ ở khu vực cấm con người và phương tiện ra vào, khi camera AI phát hiện và phân tích thì sẽ có cảnh báo ngay lập tức.


3. Ứng dụng của camera trí tuệ nhân tạo (AI)

 • Nhận diện khuôn mặt Deep in View: Cho phép nhân viên an ninh, nhân viên thực thi pháp luật, công an xác định được nghi phạm. Giúp doanh nghiệp xác định được khách hàng vip, nhận diện được nhân viên nội bộ.

 • Nhận dạng xe: Xác định biển số xe, nhận diện các loại phương tiện khác nhau. Kích hoạt cảnh báo xe ra vào khu vực cấm. Thường được sử dụng trong lĩnh vực giao thông, gara xe.
 • Bảo vệ chu vi: Xác định, phân biệt các vật thể, phương tiện, và người chuyển động để xác định các mối đe dọa. Giúp cảnh báo chính xác các mối nguy hiểm, hoặc hướng dẫn giao thông.
 • Kinh doanh thông minh: Sử dụng công nghệ đếm người, báo cáo dữ liệu, lập bản đồ nhiệt để các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.
 • Deep in Mind: Phân tích mật độ đám đông, tối ưu hóa, tạo mức độ cảnh báo chính xác tới 90%. Bằng cách phân loại mục tiêu, nâng cao hiệu quả giám sát an ninh, bảo vệ và vận hành trong các lĩnh vực được giám sát.
 • Với các dòng camera trí tuệ nhân tạo còn được tích hợp các tính năng:
+ Khử nhiễu 3D DNR, cho hình ảnh sắc nét, công nghệ hồng ngoại EXIR công suất lớn, cho tầm nhìn xa, sắc nét, không bị góc tối.
+ Tốc độ khung hình cao giúp cho khả năng quan sát chi tiết chuyển động một cách rõ ràng và chính xác nhất.

4. Tại sao camera trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp?

ứng dụng camera trí tuệ nhân tạo AI cho doanh nghiệp

Ứng dụng camera trí tuệ nhân tạo AI trong kinh doanh

Camera trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ hữu ích trong việc xác định các mối đe dọa an ninh – mặc dù đây là một thế mạnh chính của công nghệ, nó còn là giải pháp giúp các doanh nghiệp hoạt động thương mại tăng khả năng cạnh tranh và thành công. Có thể kể đến như các lợi ích dưới đây:

Đếm số lượng người 

đếm số lượng người

Đếm số lượng người

Giải pháp này phù hợp cho những cửa hàng kinh doanh, siêu thị, trung tâm thương mại, tòa nhà.

 • Hiểu được luồng khách hàng là chìa khóa để tối ưu hóa hiệu suất bán hàng của cửa hàng. Và bằng cách sử dụng camera AI đếm người chính xác, các cửa hàng có thể nắm được thời gian cao điểm hàng ngày/ hàng tuần/ hàng tháng, từ đó quản lý cửa hàng có thể sắp xếp nhân sự cho phù hợp.
 • Hơn nữa, bằng cách phân lớp dữ liệu này theo ngày, tuần và tháng, các nhà bán lẻ có thể bắt đầu thấy xu hướng dòng chảy của khách hàng. Dữ liệu có thể được so sánh với số liệu bán hàng và chi phí chung của cửa hàng, để thông báo chiến lược hoạt động trong tương lai và giúp người quản lý tối ưu hóa lợi nhuận của cửa hàng. 
 • Việc đếm số người cũng có thể giúp các nhà quản lý bán lẻ hiểu rõ hơn về trải nghiệm của khách hàng. Một ví dụ sẽ là đánh giá tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ này phụ thuộc vào số lượng mua hàng thực tế chia cho số lượng người vào cửa hàng. Các nhà bán lẻ có thể tính toán tỷ lệ này dễ dàng bằng cách sử dụng công nghệ đếm người. 
 • Tốt hơn nữa, việc đếm số người cũng có thể giúp các cửa hàng xác định kết quả hoạt động tiếp thị của họ. Mỗi chiến dịch tiếp thị có thể được định lượng bởi mọi người đếm để đo lường lợi tức đầu tư. Đây chỉ là một trong số các công nghệ cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành vi của người tiêu dùng và thực hành tiếp thị tối ưu. 

Nhận dạng VIP

nhận dạng VIP

Nhận dạng VIP

 • VIP Khách hàng cao cấp hoặc VIP trung thành có giá trị rất lớn đối với các nhà bán lẻ, nhưng nhân viên dịch vụ không phải lúc nào cũng có thể xác định họ ngay lập tức. Điều này có nghĩa là các nhà khai thác kinh doanh bỏ lỡ các cơ hội quý giá để mở rộng một dịch vụ đặc biệt. 
 • Tuy nhiên, máy ảnh nhận dạng khuôn mặt thông minh có thể mang lại những cơ hội duy nhất mà trước đây không có. Khi khách hàng chọn tham gia các chương trình khuyến mãi tiếp thị dành cho khách VIP hoặc các ưu đãi khác, công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ cung cấp cho các nhà bán lẻ các công cụ chính xác để xác định khách hàng VIP để nhân viên có thể cung cấp loại dịch vụ phù hợp vào đúng thời điểm. Chẳng hạn, khách hàng sẽ không cần phải xuất trình thẻ thành viên để nhận các ưu đãi đặc biệt. Toàn bộ trải nghiệm mua sắm trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. 

Lập bản đồ nhiệt

lập bản đồ nhiệt

Lập bản đồ nhiệt

 • Các doanh nghiệp thường muốn biết khách hàng quan tâm đến sản phẩm nào nhất và sản phẩm khuyến mại nào có thể thu hút khách hàng dừng lại. Với công nghệ lập bản đồ nhiệt, các nhà bán lẻ có thể xem bản đồ mã màu về lượng thời gian người mua sắm dành cho các khu vực cửa hàng cụ thể. Điều này có thể tiết lộ các điểm nóng và vùng chết, cũng như có bao nhiêu người thực sự mua sắm một sản phẩm cụ thể, so với những người chỉ quyết định chọn nó khi họ tình cờ đi ngang qua. 
 • Bằng cách phân lớp dữ liệu này theo thời gian, các nhà bán lẻ có thể hiểu sâu hơn về cách đặt các mặt hàng tốt nhất trong cửa hàng và cách tốt nhất để thiết kế bố cục tổng thể của cửa hàng. 
 • Một trong những công cụ lập bản đồ nhiệt hữu ích nhất hiện có trên thị trường bán lẻ là camera mắt cá. Một máy ảnh nhỏ gọn duy nhất có thể chụp ảnh toàn cảnh độ nét cao trên một khu vực rộng ấn tượng, trong khi chức năng lập bản đồ nhiệt của nó cung cấp bản đồ được mã hóa màu. Vì cần ít camera hơn so với hầu hết các giải pháp lập bản đồ nhiệt, việc lắp đặt tiết kiệm chi phí, khiến đây trở thành giải pháp lý tưởng cho một địa điểm chẳng hạn như một trung tâm mua sắm độc lập. 

Phát hiện hàng đợi

phát hiện hàng đợi

Phát hiện hàng đợi

 • Thời gian chờ có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của khách hàng tại cửa hàng. Nếu khách hàng thấy hàng dài trong cửa hàng, họ có thể ngừng mua sắm và đi nơi khác. Tệ hơn nữa, nếu luôn phải xếp hàng dài mỗi khi họ đến cửa hàng, họ có thể sẽ tránh hoàn toàn cửa hàng đó trong tương lai. 
 • Các giải pháp phát hiện hàng đợi có thể giúp các nhà bán lẻ quản lý hàng thanh toán của họ và các camera phát hiện hàng đợi được thiết kế để giám sát hàng đợi trong thời gian thực. Các camera đếm số lượng người trong mỗi hàng đợi và nếu có quá nhiều người trong mỗi hàng thanh toán và khách hàng vẫn tiếp tục đổ về khu vực thanh toán, nó sẽ kích hoạt cảnh báo cho ban quản lý cửa hàng, họ có thể mở thanh toán mới. 

Tích hợp điểm bán hàng (POS)

tích hợp điểm bán hàng POS

Tích hợp điểm bán hàng (POS)

 • Các bản ghi giao dịch và video giám sát có thể cung cấp thông tin có giá trị để giảm tranh chấp khi thanh toán. Trong quá khứ, đây là hai hệ thống dữ liệu hoàn toàn độc lập. Để tìm được cảnh quay video phù hợp, video giám sát phải được truy xuất thủ công. Do đó, việc thu thập bằng chứng xung quanh một giao dịch thông thường có thể mất vài giờ, gây tốn kém cho doanh nghiệp. 
 • Tích hợp Điểm bán hàng (POS) cho phép tải dữ liệu giao dịch lên hệ thống quản lý video thông qua POS và mã hóa dữ liệu đó bằng luồng video. Sự kết hợp giữa dữ liệu giao dịch bán lẻ với video giám sát này giúp dễ dàng xác định các giao dịch nhất định cần được xem xét đối với các khiếu nại của khách hàng, chủ yếu được sử dụng để xử lý sau khi xảy ra tranh chấp giao dịch. 

Các giải pháp camera trí tuệ nhân tạo (AI) với công nghệ Deep Learning nêu trên được thiết kế để trao quyền cho các doanh nghiệp, nhà bán lẻ có nhiều thông tin chi tiết mà họ cần để nâng cấp các cửa hàng truyền thống. Những người sẵn sàng áp dụng các giải pháp này sẽ rất nhanh chóng thấy được giá trị của chúng và có thể gặt hái được những thành quả từ việc gia tăng lợi thế cạnh tranh. 

Thông qua việc đếm người chính xác, nhanh chóng xác định khách VIP, bố trí hàng hóa tối ưu và giảm thời gian chờ đợi, các doanh nghiệp có thể chuyển đổi trải nghiệm mua sắm và nâng cao chiến lược bán hàng của họ rất nhanh chóng. Và nhờ vào thông tin chi tiết về khách hàng có giá trị được tạo ra liên tục, họ sẽ có các công cụ để tạo ra trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng ngày càng trở nên tốt hơn. 

>> Xem thêm: Chọn mua camera trí tuệ nhân tạo AI phù hợp với các nhà bán lẻ và doanh nghiệp

Với trên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị an ninh, Camera Nhà Việt luôn cố gắng cập nhật, đưa đến cho khách hàng những dòng camera hiện đại nhất. Chúng tôi tự hào vì đã phân phối ra thị trường rất nhiều các sản phẩm camera trí tuệ nhân tạo chất lượng, mang lại cho người dùng sự tin tưởng tuyệt đối. Bên cạnh chất lượng, chúng tôi cũng cam kết Quý khách hàng sẽ có được trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và cảm thấy hài lòng nhất với đội ngũ kỹ thuật, tư vấn viên.

Với những hóa đơn mua hàng số lượng lớn từ các doanh nghiệp, nhà bán lẻ, Camera Nhà Việt luôn cung cấp đến khách hàng dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những voucher  ƯU ĐÃI LẮP ĐẶT THÁNG 6 này!!

 

Vì sao nên chọn CAMERA NHÀ VIỆT?

• Tư vấn thiết kế camera an ninh miễn phí 24/7, giúp khách hàng lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

• Cam kết 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày đầu sử dụng nếu sản phẩm lỗi do nhà sản xuất.

• Cam kết trả hoàn tiền 100% cho khách hàng nếu không hài lòng.

• Tất cả các sản phẩm camera tại Nhà Việt đều chính hãng và mới 100%.

• Dịch vụ lắp đặt nhanh nhanh, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

• Bảo hành 12 – 18 tháng đối với camera giám sát, bảo hành từ 24 – 36 tháng đối với đầu ghi hình, camera và ổ cứng.


Công ty TNHH Song Thái Tùng

DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181

Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương

Email: Songthaitung.co@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *