Chi phí chuyển giới từ nữ sang nam bao nhiêu tiền?

Chi phí chuyển giới từ nữ sang nam luôn nằm trong top quan tâm của những bạn có mong muốn  được phẫu thuật về với đúng bản thân và tính cách.Vậy thì mời bạn đọc bài viết hôm nay có chia sẻ về thông tin này,

Phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam là gì?

Phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam được hiểu là bước cuối trong quá trình điều trị ” rối loạn nhận thức giới tính nam”. Tại đó cơ thể của bệnh nhân sẽ được can thiệp bỏ ngực và tạo mới bộ phận sinh dục nam.

Cuộc phẫu thuật này sẽ giúp người chuyển giới biến đổi từ nữ sang nam. Đây là một dạng phẫu thuật phức tạp đòi hỏi tay nghề bác sĩ đạt chuyên môn cực cao và dày dặn kinh nghiệm.

chi phí chuyển giới từ nữ sang nam chi phí chuyển giới từ nữ sang nam

Chuyển giới từ nữ sang nam

Đối với các khách hàng nữ muốn chuyển giới bị mắc bệnh rối loạn bản sắc giới tính ( viết tắt GID), khi muốn làm được phẫu thuật này phải có thêm giấy xác nhận của bác sĩ tâm lý.
Nội dung của giấy này là bác sĩ cũng đồng thuận cho khách hàng chuyển đổi về với đúng giới tính của họ.

Quy trình phẫu thuật chuyển giới từ nữ qua nam

Quy trình này gồm có 03 giai đoạn 

Giai đoạn 1: Phẫu thuật cắt bỏ ngực

Do kết cấu ngực của phụ nữ tròn bầu khác với nam giới, nên bộ ngực của khách hàng sẽ được cắt phẳng để tạo hình sao cho giộng với nam giới. Có hai trường hợp để xử lý cắt ngực.

chi phí chuyển giới nữ sang nam

Cắt bỏ ngực từ nữ sang nam

Trường hợp 1 với bộ ngực nhỏ: bác sĩ sẽ kiểm tra xung quanh bầu ngực, sau đó tiến hành hút bỏ các mô mỡ và vùng da thừa quanh ngực. Sau khi xong, khách hàng cần đeo bằng cố định theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 
Trường hợp 2 với bộ ngực lớn: bác sĩ vẫn thăm khám như trên, nhưng thay vì hút mô mỡ bên trong, bộ ngực và da thừa sẽ được cắt bỏ. Sau đó nhũ hoa sẽ được cố định lại.

Giai đoạn 2: Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tử cung.

 Phẫu thuật may đóng lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu.
 
Tại giai đoạn này, buồng trứng và tử cung sẽ được cắt bỏ, rồi tiếp đến bác sĩ sẽ tiếp tục đóng lỗ tử cung. Ống tiết niệu đồng thời được tạo hình kéo dài ra.
Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng da dưới hông mặt trong hay mặt ngoài đùi để tạo hình niệu đạo.

chi phí chuyển giới từ nữ sang nam

Tạo hình dương vật

Sau bước này bệnh nhân cần lưu ý thêm một số điểm sau:

  • – Sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ có máu chảy ra từ âm đạo, bác sĩ tiến hành gắn ống thông nước tiểu tránh để vết thương bị nhiễm trùng.
  • Bệnh nhân cần được theo dõi liên tục cho đến khi không còn máu chảy ra từ âm đạo 4-5 ngày.
  • Khả năng khu vực âm đạo sẽ bị xuất huyết, nên bác sĩ sẽ cho đặt ống thông nước tiểu dể tránh các vùng da xung quanh bị nhiễm trùng.
  • Tiếp đến, 4-5 ngày sau phẫu thuật, khách hàng sẽ liên tục được thăm khám để đảm bảo an toàn và không bị nhiễm trùng.
  • Sau một tuần, bác sĩ tiếp tục kiểm tra vết thương, nếu đã ổn định ống dẫn nước tiểu sẽ được tháo ra, và khách hàng có thể đi tiểu như bình thường. Trong trường hợp có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ ra phác đồ điều trị mới.

Tiếp đó sau 4-6 tuần, bác sĩ tiếp tục thăm khám và cắt bỏ chỉ khâu đóng âm đạo.

Giai đoạn 3: Phẫu thuật tạo hình dương vật và bìu

Trải qua mỗi giai đoạn, khách hàng sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị và nghỉ ngơi để tiến hành phẫu thuật. Khoảng cách giữa các giai đoạn phẫu thuật là 3 đến 6 tháng đủ để khách hàng vững chắc tâm lý và thể trạng sức khỏe.
 
Với giai đoạn phẫu thuật tạo hình dương vật là công đoạn cuối và rất quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ nữ sang nam.
 

Bác sĩ sẽ dùng vùng da dưới cánh tay để tạo hình, và mô da quanh bụng để may hình và giúp cho dương vật trông tự nhiên nhất.

chi phí chuyển giới từ nữ sang nam

Tạo hình dương vật mới 

Chi phí chuyển giới từ nữ sang nam

Theo khảo sát của Bộ Y Tế năm 2017, số tiền chi cho chuyển giới dao động từ 23 triệu đến hơn 1,5 tỉ đồng/người.
 
Với chi phi chuyển giới từ nữ sang nam, trung bình cho phẫu thuật chuyển giới là hơn 147 triệu đồng, với nhóm nam sang nữ, khoảng trung bình hơn 128 triệu đồng.
 
Ở tại một số bệnh viện tuyến đầu của cả nước cũng có thể làm phẫu thuật này, tuy nhiên số ca phẫu thuật này chưa có nhiều bởi do trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ trong mảng này chưa thực sự được đầu tư và đào tạo.
 
Tại đây sẽ đưa ra một bảng giá Chi phí chuyển giới từ nữ sang nam tham khảo thêm của bệnh viện Yanhee – một cơ sở tuyến đầu trong phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan, và hiện có văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh.

Chi phí chuyển giới nữ sang nam

Chi phí chuyển giới nữ sang nam tại Yanhee (2021) ( đơn vị tiền tệ Bath Thái)

Nhiều chuyên gia cũng thống nhất quan điểm cho rằng, chi phí phẫu thuật lớn là nguyên nhân khiến không nhiều người thực hiện biện pháp can thiệp này do không có khả năng chi trả.
 
Ngoài ra, chi phí phẫu thuật cao cũng khiến nhiều người tìm kiếm các dịch vụ “chui” giá thấp từ các cơ sở tư nhân hoặc các dịch vụ ngoài luồng của BV công lập, ẩn chứa nhiều rủi ro…
 
Thực tế thì chi phí chuyển giới từ nữ sang nam là một con sổ không hề nhỏ và có rất nhiều trường hợp không đủ khả năng chi trả. Chính vì vậy đã có rất nhiều dịch vụ chui ra đời với giá thấp từ các cơ sở tư nhân lập nên. 
 

Tuy nhiên như đã nếu trên, đây là một cuộc đại phẫu thuật phức tạp, vậy nên sự ham rẻ và cả tin của nhiều người sẽ phải trả giá đắt nếu như lựa chọn ở các cơ sở y tế không uy tín và không được cấp phép hoàn chỉnh.

Hy vọng thông tin và chi phí chuyển giới từ nữ sang nam đã nêu trên sẽ giúp bạn đọc có quyết định sáng suốt hơn. Để giúp bạn thêm tự tin khi ra lựa chọn, hãy đăng kí link dưới đây để được các chuyên gia phẫu thuật tư vấn.

 

 

Nguồn tham khảo: 

Báo Vietjenamnet, truy cập :https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/lam-dep/bac-si-ke-hanh-trinh-bien-phu-nu-thanh-dan-ong-651833.html

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc, truy cập:https://thammyhanquoc.vn/phau-thuat-tham-my/phau-thuat-chuyen-gioi-nu-thanh-nam.html

Báo transgender, truy cập: https://transgender.com.vn/chuyen-gioi-nu-thanh-nam/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *