Top 6 trường ĐH,CĐ và 4 trung tâm đào tạo ngành tổ chức sự kiện hàng đầu năm 2021

Ngành tổ chức sự kiện vẫn còn rất mới mẻ tại nước ta, tuy nhiên đây lại là một ngành đang có tốc độ phát triển cực nhanh và nhu cầu nhân lực ngày càng lớn. Một môi trường đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn có nền móng vững chắc trước khi bước vào ngành tổ chức sự kiện. Cùng mình điểm top 10 trường CĐ, ĐH và các trung tâm đào tạo tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất năm 2021 nhé!
 

Top 6 trường đào tạo chuyên ngành Tổ chức sự kiện bậc Cao Đẳng, Đại học.

Đại học sân khấu Điện ảnh Hà Nội

– Chuyên ngành: Đạo diễn sân khấu và đạo diễn Sự kiện  – Lễ Hội
– Điểm chuẩn năm 2020: 18.00
– Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc đạo diễn tại các nhà hát, đoàn nghệ thuật, đạo diễn cho các chương trình sự kiện, lễ hội cho các cơ quan đoàn thể, các công ty và các doanh nghiệp trên cả nước; tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực tổ chức Sự kiện, tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành ở các trường đào tạo tổ chức sự kiện trong cả nước.
 

Cao đẳng FPT Polytechnic

– Chuyên ngành: QHCC – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện
– Quy chế tuyển sinh: Nộp hồ sơ xét tuyển
– Sinh viên được học Kiến thức tổng hợp về Marketing và Truyền thông, Nghiệp vụ và thực hành thực tiễn, kỹ năng mềm và ngoại ngữ, được thực hiện các dự án và trải nghiệm làm PR & Tổ chức sự kiện thực sự. Không những vậy, Cao đẳng FPT Polytechnic đã và đang có phòng quan hệ doanh nghiệp sẽ thực hiện liên kết với các doanh nghiệp có nhu cầu để Sinh viên PR & Tổ chức sự kiện có địa điểm thực tập và cơ hội công việc sau ra trường.
 

Đại học Văn Lang

– Chuyên ngành: Quan hệ Công chúng
– Điểm chuẩn năm 2020: 19.00
Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quan hệ công chúng có thể đảm nhận những vị trí công việc sau:
 • Chuyên viên Tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên Quan hệ Khách hàng
 • Chuyên viên Quan hệ Báo chí
 • Chuyên viên Truyền thông Nội bộ
 • Chuyên viên Truyền thông doanh nghiệp
 • Chuyên viên Sáng tạo Nội dung
 • Copywriter
 • Phóng viên, Biên tập viên
 • MC, Phát ngôn viên
 •  

Trường Đại học Hoa Sen.

– Chuyên ngành: Quản trị sự kiện
– Điểm chuẩn 2020: 16.00
– Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, năng lực lãnh đạo, tổ chức sự kiện trong môi trường hội nhập phát triển khả năng kinh doanh và khởi nghiệp; khả năng làm việc dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc đa dạng.
– Xuyên suốt chương trình học, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế, thực tập trong 6 tháng tại các doanh nghiệp đối tác trong lĩnh vực truyền thông và sự kiện. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội nhận học bổng chương trình Trao đổi sinh viên khoa du lịch tại Châu Âu: Eramus trị giá 6000 EUR.
 

Đại học Văn hóa Hà Nội

– Chuyên ngành: Tổ chức sự kiện Văn hóa
– Điểm chuẩn 2020: 24.75
– Hoàn thành khóa học, học viên có thể đảm nhận công việc đạo diễn các chương trình sự kiện. Tham gia làm việc tổ chức sự kiện tại các công ty truyền thông, quảng cáo. Hoặc làm tại các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đài truyền hình, nhà hát. Cũng có thể làm người dàn dựng tại các đoàn nghệ thuật của trung ương và địa phương. Cùng với đó, họ đủ khả năng tham gia các dự án thuộc lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, truyền hình, truyền thông.
 

Trường Đại học Văn Hóa TP.HCM

– Chuyên ngành: Tổ chức hoạt động Văn hóa Nghệ thuật
– Điểm chuẩn 2020: 15.00
– Sinh viên theo học chuyên ngành về tổ chức và dàn dựng sự kiện  luôn được Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật và Nhà trường tìm kiếm các cơ hội và tạo điều kiện thuận lợi nhất để thực hành nghề nghiệp, ngay cả khi còn ngồi trên ghế của giảng đường đại học. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia trực tiếp vào các chương trình nghệ thuật, các sự kiện lớn thường diễn ra ở trường.
 

Top 4 trung tâm hàng đầu về đào tạo ngành Tổ chức sự kiện.

Ngoài môi trường Cao đẳng hay Đại học, bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình các trung tâm đào tạo chuyên ngành tổ chức sự kiện. Rút ngắn thời gian học nhưng được trải nghiệm sự kiện thực tế nhiều hơn là lợi thế mà các trung tâm đào tạo mang lại, ngoài ra với chứng chỉ được cấp, bạn hoàn toàn có thể tự tin bước vào nghề. 

 

Viện nghiên cứu & đào tạo Quảng cáo Việt Nam (ARTI Việt Nam)

Thành lập từ năm 2007, cho đến nay, đây là nơi đào tạo ra nhiều học viên với các chuyên ngành như: chuyên ngành PR, chuyên ngành event, chuyên ngành account, chuyên ngành marketing,…
Với cơ sở vật chất dầy đủ và hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên trong quá trình học, tiếp thu các kiến thức. Đặc biệt, các lớp học của ARTI Vietnam đều được sắp xếp theo đúng chuẩn quốc tế, không quá 15 học viên cho mỗi lớp học, giúp giảng viên dễ dàng theo dõi và hướng dẫn cho từng người.

Chi tiết xem tại đây.

 

Trung tâm You Can Now tại Hà Nội

Khóa học nhằm mục đích trang bị cho học viên một nền tảng kiến thức mang tính thực tiễn cao về quy trình quản lý và tổ chức sự kiện, các kỹ năng cần thiết để xây dựng một kế hoạch tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.
 • Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế.
 • Thực địa tại các show sự kiện lớn và thực hành lên kế hoạch tổ chức sự kiện.
 • Được học cùng với các thầy cô là các chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, truyền thông, kinh doanh, ngôn ngữ,…
 • Được học trong môi trường chuẩn, học phí hoàn toàn phù hợp.
 • Được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp.

 Chi tiết xem tại đây.

 

Khóa học Event Manager của Vietnam Marcom tại TP.HCM

Khóa học Event Manager là chương trình đào tạo Giám đốc tổ chức và quản lý sự kiện chuyên nghiệp, định hướng chuyên sâu cho người làm event trong lĩnh vực tiếp thị, kích hoạt thương hiệu, các sự kiện MICE: về văn hóa, thể thao, du lịch, hội chợ, hội nghị triển lãm…
Nội dung khóa học Event Manager được thiết kế dành cho học viên đến từ doanh nghiệp, công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện, dịch vụ tiếp thị, công ty du lịch lữ hành, các hiệp hội nhà nghề và nhân viên các cơ quan truyền thông đại chúng.
Chi tiết xem tại đây.
 

Khóa học tổ chức sự kiện của Kent International College tại TP HCM

Tham gia khóa học, bạn sẽ biết cách quản lý và tổ chức sự kiện (TCSK) hiệu quả sau khi được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn từ quy trình quản lý, tổ chức các sự kiện từ nội bộ đến chuyên nghiệp nâng cao; được chia sẻ kinh nghiệm từ những Giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực TCSK ở Việt Nam.
Bạn được trang bị một nền tảng kiến thức hệ thống mang tính thực tiễn cao từ việc xây dựng kịch bản, phát triển ý tưởng, sáng tạo, nắm vững các quy trình quản lý như viết Checklist, làm việc với các đối tác, nhà sản xuất và khả năng kiểm soát rủi ro trong quá trình triển khai.

Chi tiết xem tại đây

 

Lời kết:

Bài viết trên đây chúng tôi đã tìm hiểu và chọn lọc và đưa ra danh sách các trường cao đẳng, đại học cũng như các trung tâm hàng đầu về đào tạo chuyên ngành Tổ chức sự kiện, hy vong có thể giúp bạn lựa chọn một môi trường phù hợp và uy tín mang lại cho bạn những kiến thức vững chắc để phát triển bản thân ở những vị trí phù hợp trong ngành Tổ chức sự kiện trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *