Công dụng kì diệu của icon viết content Facebook

Nếu bạn đang làm kinh doanh online, bạn thường phải viết bài để đăng Fanpage hoặc chạy quảng cáo, chắc chắn đã nhiều lần bạn tự hỏi: Mình có nên sử dụng icon cảm xúc trong các bài content của mình không, làm thế nào để bài viết của mình thêm thu hút và bắt mắt?
Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu được tầm quan trọng của icon trong các bài content Facebook và cách sử dụng icon trong mỗi bài viết sao cho hiệu quả nhất.
 

1. Icon viết Content Facebook là gì ?

Emoji của Facebook
Emoji của Facebook
Icon còn có tên gọi khác là emoji, được phát triển bởi tập đoàn hàng đầu Nhật Bản Docomo vào năm 1998. Icon chính là các biểu tượng cảm xúc mà con người vẫn thường thấy trên các kênh mạng xã hội. Đến thời điểm hiện tại, icon Facebook đã phát triển cực kì đa dạng với nhiều biểu tượng, ký hiệu khác nhau giúp mọi người diễn đạt cảm xúc của mình được rõ ràng hơn, giúp cho các bài content nhìn bắt mắt và thu hút hơn.
 
Dưới đây là Bảng xếp hạng các icon viết Content Facebook được sử dụng nhiều nhất:
Các icon hay được dùng nhiều nhất trong viết content Facebook
Các icon hay được dùng nhiều nhất trong viết content Facebook

2. Lý do cần sử dụng Icon khi viết Content Facebook?

Theo nghiên cứu, các bài viết được đăng lên Facebook có chứa icon thường thúc đẩy lượng like hơn 50%, bình luận và chia sẻ đến 30%. Các thông báo có icon Facebook thì tỉ lệ mở tới 80% và tỉ lệ chuyển đổi tăng 10%.
Icon Facebook làm tăng hiệu quả Marketing
Icon Facebook làm tăng hiệu quả Marketing
Sử dụng icon trong bài viết bán hàng giúp bài viết sinh động, bắt mắt, giúp người đọc hình dung rõ nét hơn về nội dung content truyền tải, đồng thời tăng tương tác tốt hơn bài viết chi chít toàn chữ, tạo một chút xúc cảm cho người đọc.
 
3. Tầm quan trọng của icon trong các bài viết quảng cáo Facebook
Thực tế cho thấy rằng chạy Facebook ads có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bài viết quảng cáo bao gồm hình ảnh và nội dung, trong đó phần content cần thuyết phục kết hợp cùng những icon thú vị giúp bài quảng cáo độc đáo, thú vị hơn, thu hút họ dừng lại đọc bài viết.
icon cực kỳ quan trọng trong viết content Facebook
icon cực kỳ quan trọng trong viết content Facebook
Trong đại đa số trường hợp, việc thêm biểu tượng icon cảm xúc vào bài quảng cáo Facebook sẽ tạo nên tỷ lệ nhấp và tương tác cao hơn nhiều khi so sánh kết quả của cùng một quảng cáo và không có chúng. Bởi nếu bài viết chỉ chi chít chữ, độc giả thường chỉ lướt qua  chứ không hề click xem, vì vậy chỉ cần thêm một chút icon độc đáo thì sẽ khiến khách hàng click nhiều hơn, giảm chi phí quảng cáo rất nhiều.
 
Đó là lý do tại sao ngày nay, nhiều công ty lớn nhận thấy tiềm năng của họ đang sử dụng biểu tượng cảm xúc trong quảng cáo Facebook một cách thường xuyên.

4. Lợi ích mà Icon viết Content Facebook mang lại

Thông điệp rõ ràng và đơn giản
Các biểu tượng icon khác nhau giúp đưa thêm cảm xúc vào thông điệp của bạn và giúp giảm thiểu nguy cơ người đọc hiểu sai ý định của bạn. Bên cạnh đó, chúng giúp bạn tiết kiệm công sức và rút ngắn bài viết vì một biểu tượng cảm xúc có giá trị hơn cả nghìn từ.
 
Làm cho nội dung thu hút, ấn tượng hơn
Icon trong mỗi bài viết đóng vai trò như một “nam châm thu hút sự chú ý”, làm nổi bật nội dung bạn truyền tải. Chúng hấp dẫn hơn rất nhiều so với các từ ngữ thông thường, một chút sắc màu của các biểu tưởng cảm xúc có thể nhân hóa và làm sống động khiến cho thông tin bài content trở nên đặc sắc hơn.
icon giúp content Facebook thu hút, ấn tượng hơn
icon giúp content Facebook thu hút, ấn tượng hơn
Những icon đáng yêu sẽ giúp những bài viết trở nên bớt nhàm chán với những câu chữ chi chít và những con số khô khan khiến người coi lười đọc.
 
Nhấn mạnh những phần nội dung cần thiết trong bài Content
Các biểu tượng icon  khác biệt sẽ nhấn mạnh thông tin quan trọng trong bài Content Facebook, thu hút sự quan tâm của mọi người nhiều hơn, gây ấn tượng vào những phần nội dung cần thiết, tránh bị bõ lỡ những thông điệp quan trọng.
 
Tiết kiệm thời gian, thể hiện cảm xúc nhanh chóng
Những icon ra đời với những biểu tượng cảm giác đa dạng giúp người viết thể hiện ra được cảm xúc của mình một cách nhanh chóng, thay vì việc gõ chữ tốn nhiều thời gian hơn.
 

5. Sử dụng icon viết Content Facebook sao cho phù hợp và hiệu quả

Trước khi bắt đầu sử dụng icon trong bài viết của mình, bạn cần tự hỏi liệu icon cảm xúc có phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh không và bạn muốn sử dụng tần suất của chúng như thế nào cho phù hợp.
Sau đó chọn icon cảm xúc cụ thể mà bạn muốn sử dụng tùy vào thông điệp bạn muốn gửi gắm cho khách hàng.
icon phù hợp cho content Facebook
dùng icon viết content Facebook cần phải phù hợp theo bài viết
Những bài viết bán hàng nên sử dụng icon để cho phần nội dung của bạn không bị quá nhiều chữ và gây rối mắt đối với người đọc.
Còn các bài viết ngắn có nội dung cô đọng, cho nên, việc thêm icon giúp người đọc hình dung thêm về phần thông điệp mà bạn muốn chia sẻ. Ví dụ bạn viết về một mô tả chi tiết về sản phẩm, sẽ có chất liệu, cách sử dụng, giá cả… bạn có thể thêm icon vào trước những mục đấy.

6. Không lạm dụng icon quá mức

Sử dụng icon nhiều quá mức đôi khi cũng rất nổi bật nhưng đôi khi lại quá rối mắt, khiến người đọc cảm thấy phiền phức. Vì vậy, những bài chèn icon chỉ nên sử dụng nhiều đối với những bài viết mang tính chất đưa ra thông tin và nội dung từng mục giúp cho người đọc hình dung.
Không lạm dụng icon quá mức
Không lạm dụng icon quá mức
Hơn nữa, việc sử dụng nhiều Icon trong hàng loạt bài viết có thể khiến thương hiệu của bạn trông kém chuyên nghiệp hơn, vì vậy tốt hơn hãy sử dụng chúng một cách tiết chế vừa đủ.
Bên cạnh đó, hầu hết icon đều truyền tải một thông điệp rõ ràng, nhưng một số biểu tượng có thể có ý nghĩa ẩn phổ biến mà bạn có thể không biết. Do đó, để tránh bất kỳ sai sót nào, bạn nên kiểm tra ý nghĩa của từng biểu tượng cảm xúc mà bạn sử dụng để tránh những sai sót không đáng có.
 
Lời kết: Trên đây là những bí kíp và tầm quan trọng của việc sử dụng icon viết Content Facebook hiệu quả và giúp thu hút tương tác của khách hàng, đồng thời giảm chi phí chạy quảng cáo cực kỳ tối ưu. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn bán hàng thành công hơn nữa. Ngoài ra, để nhận được tư vấn chiến lược content marketing từ các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi, bạn có thể đăng ký tư vấn tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *