Công thức cho các mẫu bài viết bán hàng online đọc là mua

mau-bai-viet-ban-hang-online

Công thức cho mẫu bài viết bán hàng online

Nhiều người cho rằng tạo ra các mẫu bài viết bán hàng online hút khách là điều rất khó. Tuy nhiên, với các công thức dưới đây, điều này lại trở nên vô cùng dễ dàng.

Mẫu bài viết bán hàng online theo công thức PAS kinh điển

PAS là viết tắt của: Problem/Pain (Vấn đề/Nỗi đau) – Agitate (Trầm trọng hóa) – Solution (Giải pháp). Đây là một công thức được dùng phổ biến bởi nó phù hợp với rất nhiều loại hình nội dung khác nhau từ trang landing page, bài viết blog cho đến các mẫu bài viết bán hàng online trên các kênh mạng xã hội.

mau-bai-viet-ban-hang-online-pas

PAS- Công thức kinh điển cho mẫu bài viết bán hàng online

Ví dụ minh họa mẫu bài viết bán hàng online theo công thức PAS

Problem:

mau-bai-viet-ban-hang-online-vi-duMẫu bài viết bán hàng online – Nêu vấn đề

Chúng tôi cũng đã từng như bạn.

Có phải doanh nghiệp của bạn vẫn đang hoạt động nhưng chưa thực sự tốt? Bạn chăm sóc khách hàng chu đáo và họ yêu mến bạn nhưng tốc độ tăng trưởng về số lượng khách hàng và doanh thu lại đang rất chậm, thậm chí là không tăng?

Bạn tham khảo các bài viết chia sẻ kiến thức về SEO và Email Marketing để thu hút lượt truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tất cả những kiến thức đó đều đúng “trên giấy”. Nhưng từ lý thuyết đến thực hành để áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn là cả một chặng đường dài.

Agitate:
Bạn cảm thấy bị ngợp trong hàng tá các ý tưởng để cải thiện kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Các yếu tố về công nghệ mới, kiến thức marketing online mới mẻ khiến bạn đau đầu. Và rồi bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, công cụ nào là phù hợp cho các vấn đề hiện tại của doanh nghiệp bạn. Hay thậm chí bạn đã thử áp dụng một số công cụ mới nhưng cuối cùng lại thất bại, tốn rất nhiều tiền bạc của bạn.

Solution:

mau-bai-viet-ban-hang-online-vi-du-pas

Mẫu bài viết bán hàng online – Thấu hiểu và giải pháp

Trong khóa học này, tôi đã nhìn rõ ràng hơn về các mục tiêu kinh doanh của mình. Tôi đã đưa ra được các mục tiêu có tính khả thi phù hợp cho thực trạng doanh nghiệp của mình. Và một điều rất tuyệt nữa là trong quá trình thực hành, tôi nhận được sự hỗ trợ và tư vấn rất nhiệt tình từ chính các thầy cô của khóa học.” – Nguyễn Xuân Thành, Cty ABC

Bế tắc mà chưa tìm được con đường. Điều này khiến bạn lo lắng. Chúng tôi hiểu cảm giác này vì chúng tôi đã từng như bạn. Nhưng chúng tôi đã tìm ra “con đường thành công”.

Và chúng tôi muốn chia sẻ công thức mà chúng tôi đã áp dụng để giúp bạn gỡ bế tắc thông qua khóa học “Chiến lược kinh doanh thời đại số hóa dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”. Khóa học này không phải chỉ là nhồi vào đầu bạn thêm một đống các lý thuyết hay công cụ khác. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra cách thức phù hợp nhất để tối đa hóa hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn trên môi trường online.

Outcome:

Với các kiến thức và kinh nghiệm thực tế, sau khóa học này, bạn sẽ có được định hướng rõ ràng hơn về con đường trước mắt. Từng mục tiêu của bạn sẽ lần lượt được hoàn thành, và bạn có thể hoàn toàn tự tin vào tầm nhìn rộng mở cho doanh nghiệp của mình.

Mẫu bài viết bán hàng online theo công thức SSS cuốn hút

Công thức SSS hay còn gọi là công thức 3S: Star (Nhân vật) – Story (Câu chuyện) – Solution (Giải pháp). Đây là một công thức viết content bán hàng đỉnh cao mang đầy tính sáng tạo và hiệu quả. Các mẫu bài viết bán hàng online có lồng ghép các câu chuyện hay theo công thức SSS sẽ dễ được viral (lan truyền) hơn rất nhiều bởi ai cũng thích đọc những câu chuyện.

mau-bai-viet-ban-hang-online-sss

Mẫu bài viết bán hàng online – Công thức SSS

Ví dụ minh họa mẫu bài viết bán hàng online theo công thức SSS

Năm 2019, Agoda – dịch vụ đặt phòng khách sạn online đã tung ra một quảng cáo thu hút được rất nhiều người. Câu chuyện mà thương hiệu Agoda này lồng ghép trong quảng cáo dạng TVC này hoàn toàn có thể ứng dụng để tạo ra các mẫu bài viết bán hàng online cho sản phẩm.

Star:
Tuấn đang trên đường đến kỳ nghỉ trong mơ tại Pari.

Story:
Hẳn là như thế cho đến khi anh va phải chân ái đời mình khi vừa đến sân bay để làm thủ tục. Tiếng sét ái tình đến bất chợt khiến Tuấn không thể bỏ lỡ cơ hội này. Nhưng cô nàng chân ái này lại đang trên đường đến Rome chứ không đi Pari.

Solution:
May mà Tuấn đã đặt phòng trên ứng dụng Agoda nên Tuấn được hủy phòng ở khách sạn Paris hoàn toàn miễn phí để theo tiếng gọi con tin đến Rome. “Úi trời, sao nhanh vậy” – chỉ sau một chuyến đi mà Tuấn đã cầu hôn cô gái ấy rồi. Cảm ơn Agoda!

Mẫu bài viết bán hàng online theo công thức BAB đơn giản mà hiệu quả

Công thức BAB bao gồm ba bước: Before (vấn đề/tình trạng tiêu cực) – After (tình trạng tích cực khi vấn đề được giải quyết) – Bridge (giải pháp để từ Before đến Afer). Công thức này dựa trên nguyên tắc tâm lý rằng: nếu bạn có thể làm cho khán giả của mình cảm thấy nỗi đau khi vấn đề xảy ra và sau đó là niềm vui khi vấn đề được giải quyết, họ sẽ có động lực để tương tác với sản phẩm của bạn.

mau-bai-viet-ban-hang-online-bab

Mẫu bài viết bán hàng online công thức BAB

Ví dụ minh họa mẫu bài viết bán hàng online theo công thức BAB

Before:

mau-bai-viet-ban-hang-online-vdu

Mẫu bài viết bán hàng online BAB – Nêu vấn đề

Nếu bạn là người không giỏi quản lý thời gian và sắp xếp công việc hàng ngày thì chắc hẳn bạn sẽ gặp phải các tình trạng như: bị chậm deadline công việc, bỏ quên 1 số công việc được giao, hoặc bạn làm ngày đêm mà vẫn không hết việc. Điều này về lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

After:
Hãy tưởng tượng có một hệ thống sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các công việc đúng deadline một cách xuất sắc. Thậm chí công cụ này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi ngày để bạn có thể tận hưởng nhiều tự do hơn.

Bridge:

mau-bai-viet-ban-hang-online-vduMẫu bài viết bán hàng online BAB – Giải pháp

Công cụ lập kế hoạch hàng ngày ABC dựa trên công nghệ AI sẽ giúp bạn lập kế hoạch thông minh nhờ vào các tính năng vượt trội. Với công cụ này bạn sẽ nhìn thấy rõ khối lượng công việc và tính khả thi của chúng. Ngoài ra, ABC còn đưa ra các gợi ý rất tuyệt vời để bạn cải tiến quá trình xử lý các công việc của mình. Từ đó bạn sẽ biết cách để cân bằng giữa cuộc sống và công việc hơn.

Trên đây là 3 công thức thường xuyên được sử dụng để tạo ra các mẫu bài viết bán hàng online hiệu quả và nhanh chóng. Có rất nhiều công thức khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, thay vì học thuộc lòng các công thức này, có một mẹo nhỏ cho bạn đó là: khi gặp bất kỳ mẫu bài viết bán hàng online nào mà bạn cảm thấy thu hút, hãy phân tích kỹ từng phần để thấy được bố cục và cách thức triển khai của bài viết đó. Từ đó, bạn có thể áp dụng chúng khi viết về sản phẩm của mình.

Khóa học viết Content thực chiến của học viện đào tạo Vinalink sẽ giúp bạn luyện tập và có thêm các ý tưởng độc đáo để tạo ra các mẫu bài viết bán hàng online “nghìn đơn”. Đặc biệt, Vinalink sẽ miễn phí hoàn toàn khóa học này nếu bạn thực hành đủ và đúng theo các mục tiêu của khóa học.

Nguyễn Thanh Hoa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *