[CẬP NHẬT] Top 10 website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam tháng 05/2021

Trong những năm vừa qua, với sự xuất hiện của các website tuyển dụng đã giúp ích rất nhiều cho các ứng viên tìm việc cũng như các nhà tuyển dụng tìm nhân sự. Nhờ có các website tuyển dụng này mà các công ty dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm nhân sự, tiếp cận nhiều nhân tài. Các ứng viên cũng thông qua đó có nhiều sự lựa chọn để có được một công việc phù hợp.

Tuy nhiên hiện nay, các website tuyển dụng xuất hiện rất nhiều từ lớn đến nhỏ, là cơ hội cho nhà tuyển dụng và cả ứng viên nhưng cũng gây ra sự bối rối, tính xác thực cũng như mức độ uy tín của thông tin tại các chuyên trang đăng tải này.

Danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam
Sự xuất hiện của các website tuyển dụng đã giúp ích rất nhiều cho các ứng viên tìm việc cũng như các nhà tuyển dụng tìm nhân sự.

Một số lưu ý về các website tuyển dụng

Lưu ý cho nhà tuyển dụng

Luôn nhớ 3 quy tắc tuyển dụng
01. Thương hiệu tuyển dụng chính là cơ hội cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.        02. Cách viết thông báo tuyển dụng sẽ quyết định hiệu quả của tin tuyển dụng đó.        03. Tuyển dụng luôn đi kèm với dữ liệu.

Với số lượng website tuyển dụng nhiều như hiện nay thì việc quảng bá tin tuyển dụng của doanh nghiệp không phải là bài toán khó. Điều quan trọng ở đây không phải là bạn đăng tuyển dụng ở bao nhiêu trang, mà là làm thế nào để tin tuyển dụng của bạn được chú ý bởi ứng viên.

Ngoài việc đăng thông tin tuyển dụng để tìm ứng viên, thì sàng lọc hồ sơ của các ứng viên cũng là một cách để tìm kiếm nhân sự cho doanh nghiệp của bạn. Để làm tốt và tìm ra được những hồ sơ chất lượng, hãy lưu ý những vấn đề sau:

Khi bạn sử dụng các website tuyển dụng để tìm nhân sự, bạn sẽ nhận được hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ xin việc. Hầu hết các hồ sơ này là từ những ứng viên không đủ tiêu chuẩn cho vị trí tuyển dụng tại doanh nghiệp của bạn. Và bạn sẽ cần dành nhiều thời gian, sự nỗ lực để xem xét, sàng lọc những hồ sơ này. Bạn cũng có thể dùng các phần mềm trợ giúp sàng lọc những hồ sơ xin việc này để tìm những thông tin cần thiết, nhưng khi bạn sử dụng phần mềm, rất có thể bạn sẽ bị loại bỏ những hồ sơ có năng lực mà bạn không biết.
Thông tin tuyển dụng được đăng tải rất nhiều và nhiều ứng viên cứ nghĩ gửi càng nhiều hồ sơ xin việc của họ cho các doanh nghiệp đang đăng tin thì cơ hội tìm việc của họ càng cao. Cho nên hồ sơ bạn nhận được có thể chỉ là một trong rất nhiều hồ sơ mà họ gửi đến, và thực tế thì ứng viên đó có thể không thực sự quan tâm đến vị trí mà doanh nghiệp bạn đang tuyển dụng.
Điều tiếp theo bạn cần lưu ý khi xem xét hồ sơ của ứng viên chính là lịch sử việc làm của họ. Bạn nên đặt câu hỏi nếu như khoảng cách giữa các công việc của ứng viên xa với nhau. Tuy nhiên đây không phải là điều kiện để bạn loại bỏ hồ sơ ngay lập tức. Nếu hồ sơ phù hợp, hãy hỏi ứng viên thêmtrong những lần trao đổi. Có thể một số lý do ứng viên đưa ra mà bạn hoàn toàn chấp nhận được như học bổ sung kiến thức, bệnh tật,…
Hồ sơ xin việc được trình bày cẩu thả và sai lỗi chính tả là lỗi thường gặp ở nhiều ứng viên, và đây là một trong những yếu tố quan trọng để bạn đánh giá. Nếu mắc phải những lỗi cơ bản trên thì ứng viên này không có sự cẩn thận hoặc họ không quan tâm với vị trí công việc này.

Lưu ý cho các ứng viên tìm việc

Sử dụng các website tuyển dụng để tìm việc sẽ có nhiều cơ hội được gần với nhà tuyển dụng hơn. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn để tìm được một công việc ưng ý nhất.

Thông tin tuyển dụng được đăng tải trong một thời gian nhất định nên đừng vội vã gửi hồ sơ ngay. Vì nhà tuyển dụng sẽ chưa quan tâm ngay hồ sơ của bạn mà sẽ dồn hồ sơ lại đến ngày cuối cùng. Hãy dành thêm thời gian để xem xét kỹ lưỡng về công việc, mức lương và điều chỉnh lại hồ sơ cho phù hợp với vị trí đó.
Mong muốn của bạn là có mức lương cao nhưng công ty bạn ứng tuyển là một công ty nhỏ, thị trường hoạt động không rộng thì yêu cầu lương của bạn khó được đáp ứng. Vì vậy, trước khi ứng tuyển bất kỳ nơi nào bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về công ty đó.
Mới ra trường, bạn chưa thể nhận ra được bạn thích loại công việc nào. Tiêu chí thường nghĩ tới chỉ là mức lương và hợp với chuyên ngành học. Tuy nhiên, những tiêu chí để giúp bạn tìm được một công việc yêu thích và có thể gắn bó lâu dài cần nhiều hơn thế. Ví dụ, bạn thích môi trường làm việc như thế nào? Công việc đòi hỏi thường xuyên đi công tác?…
Quyết định là do bạn đưa ra, đã chọn lựa nên dù kết quả có thế nào thì bạn là người phải chấp nhận. Vì thế rất quan trọng khi bạn tìm việc công việc như mơ ước, niềm đam mê đó sẽ giúp bạn thành công. Hãy lấy 4 tiêu chí để nhận biết được công việc bạn cần tìm: sự vui vẻ, tự do, tiền lương và mức độ công việc.

Danh sách Top 10 website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Lưu ý: Danh sách này được sắp xếp một cách ngẫu nhiên, thứ tự không thể hiện sự lớn mạnh cũng như mức độ uy tín của website tuyển dụng!

01. Vietnamworks.com

Vietnamworks.com là website tuyển dụng nhận được nhiều sự tin tưởng từ cả doanh nghiệp và ứng viên. Tuy các công việc được đăng tuyển ở đây đều là các vị trí cao nhưng sinh viên vừa mới ra trường hay người tìm việc chưa có kinh nghiệm nhiều cũng có thể tìm thấy các việc làm phù hợp.

Link website: https://www.vietnamworks.com/

Danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

02. Timviecnhanh.com

Khác với Vietnamworks, timviecnhanh lại là “mảnh đất màu mỡ” dành cho những người có ít kinh nghiệm làm việc. Người tìm việc có thể dễ dàng tìm thấy một công việc phù hợp từ lao động phổ thông, nhân viên bán hàng, phục vụ, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp.

Link website: https://timviecnhanh.com/

Danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

03. Careerbuilder.vn

website tuyển dụng đa quốc gia, Careerbuilder hầu như là cái tên quen thuộc được các nhà tuyển dụng nhắc tới. Website này phù hợp để đăng và tìm kiếm các ứng viên có trình độ cao cũng như kinh nghiệm làm việc tốt. Đặc biệt, so với website tuyển dụng khác thì tính năng lọc hồ sơ của Careerbuilder cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

Link website: https://careerbuilder.vn/

Danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

04. Mywork.com.vn

Mywork là một website tuyển dụng tương đối ổn đinh, với kho dữ liệu việc làm cũng như ứng viên lớn. Dịch vụ của Mywork cung cấp khá là đa dạng, như đăng banner, đưa tin tuyển dụng lên vị trí nổi bật, xem hồ sơ,… tuy nhiên thì hầu hết các dịch vụ của Mywork đều phải trả phí nên cũng là một điều cân nhắc ở các nhà tuyển dụng.

Link website: https://mywork.com.vn/

Danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

05. Topcv.vn

TopCV dù mới chỉ được thành lập và phát triển từ năm 2014, nhưng tốc độ phát triển phải công nhân là vô cùng mạnh mẽ. Với tính năng tạo và thiết kế CV ngay trên website tuyển dụng, TopCV nhanh chóng là lựa chọn của người tìm việc, đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường.

Link website: https://www.topcv.vn/

Danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

06. Vieclam24h.vn

Tại vieclam24h, tin tuyển dụng được đăng tải rất nhiều nên người tìm việc có nhiều lựa chọn công việc cho bản thân. Tuy website này chỉ là giới thiệu những công việc tầm trung, nhưng đây vẫn là lựa chọn tốt cho người lao động tìm kiếm những công việc ổn định.

Link website: https://vieclam24h.vn/

Danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

07. Ybox.vn

Ybox.vn à một ý tưởng khởi nghiệp từ sinh viên nên vì vậy mà đối tượng Ybox hướng đến phục vụ cũng chính là  các bạn sinh viên, nơi đây cung cấp các thông tin thực tập, việc làm bán thời gian, các các cuộc thi, khóa học miễn phí, học bổng giá trị… Tuy nhiên, vì đối tượng của Ybox là sinh viên nên website này sẽ không phải là kênh tìm ứng viên lý tưởng cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhân sự giàu kinh nghiệm, nhân sự cấp cao.

Link website: https://ybox.vn/

Danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

08. Topdev.vn

Topdev.vn đang dần trở thành một trong những website tuyển dụng dành riêng dân IT/lập trình. Khi bạn đăng tin tuyển dụng lên website topdev, thì tin của bạn cũng sẽ được hiển thị trên các website liên kết của topdev như là devvui.com, techtalk.vn,…

Link website: https://topdev.vn/

Danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

09. Jobstreet.vn

JobStreet là website tuyển dụng được trao giải Mạng việc làm tốt nhất năm 2016 (từ Giải thưởng Tuyển dụng châu Á), có thể nói JobStreet là cổng thông tin việc làm và công ty tuyển dụng trực tuyến lớn tại khu vực Đông Nam Á.

Link website: https://www.jobstreet.vn/

Danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

10. Viettotnhat.com

Viettotnhat là website tuyển dụng hỗ trợ cho cả người tìm việc và nhà tuyển dụng. Ứng viên có thể tìm các công việc miễn phí theo ngành nghề và địa điểm mong muốn. Nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển miễn phí dựa trên yêu cầu của công ty. Nếu doanh nghiệp muốn tin tuyển dụng được chú ý hơn hoặc ở vị trí trang đầu tiên thì cần trả thêm phí.

Link website: https://viectotnhat.com/

Danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Mỗi website tuyển dụng được trên đây đều có những thế mạnh riêng. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình những địa chỉ phù hợp. Chúc các ứng viên nhanh chóng tìm được công việc ưng ý và các doanh nghiệp tìm được nhân sự phù hợp!

Thanh Nhàn – Nhóm 23, K2 Content Thực Chiến.

Xem thêm các bài viết khác:

Top 10 website báo điện tử uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Top 10 website sức khỏe thuần tự nhiên

Top 10 Website mẹ và bé hữu ích nhất các mẹ nhất định phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *