6 điểm mấu chốt tạo nên banner bán hàng online hiệu quả

Trong xu hướng Thương Mại Điện Tử đang trỗi dậy trên toàn cầu và tại Việt Nam, người ta ước tính 80% dân số Việt Nam sẽ mua sắm trực tuyến trong vòng 2 năm tới. Điều này có nghĩa các thương hiệu và nhà bán hàng trên internet sẽ phải tìm cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng, hướng họ đến trang web hoặc sản phẩm của mình và tối ưu hóa chuyển đổi. Tuy nhiên, bước đầu tiên để làm được điều này là việc tạo ra các banner bán hàng online hiệu quả cho website hoặc trong các mẫu quảng cáo online. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 điểm quan trọng để thiết kế một banner bán hàng online hiệu quả.

1. Chọn Kích thước Banner bán hàng online phù hợp

Nếu bạn đang thiết kế banner cho website của riêng mình thì bạn nên tận dụng hết kích thước tối đa mà banner có thể có trong bố cục website đã được nhà cung cấp website đưa ra. 

Nhưng nếu bạn đang thiết kế banner cho các quảng cáo trên các nền tảng bán hàng online thì bạn cần lựa chọn các kích thước banner phù hợp với quy định của các nền tảng này để đảm bảo banner của bạn được hiển thị đầy đủ và hiệu quả nhất. Bên dưới là ví dụ 4 kích thước banner có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất trên nền tảng Google: 

  • 300 × 250 pixel: banner hình chữ nhật trung bình, chiếm 40% tổng số lần hiển thị quảng cáo
  • 728 x 90 pixel: banner hình chữ nhật dài, đây là loại phổ biến thứ hai với tỷ lệ 25%
  • 160 × 600 pixel: banner hình chữ nhật đứng rộng, chiếm 12%
  • 320 × 50 pixel: banner hình chữ nhật dài trên thiết bị di động có màn hình nhỏ, chiếm tỷ lệ 12%
Các kích thước banner tối ưu của Google
Ảnh: các kích thước tối ưu cho Banner trên Google

2. Sử dụng các màu tương phản biểu thị cảm xúc

Cách đơn giản và phổ biến nhất để làm nổi bật và tạo sự thu hút đối với banner bán hàng online của bạn là là sử dụng màu sắc với kỹ thuật tương phản màu sắc. Một banner bán hàng online có sự tương phản màu sắc sẽ rất dễ thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tuy nhiên, đừng quên rằng màu sắc cũng có ý nghĩa và gợi lên cảm xúc. Vì vậy, hãy nhớ rằng màu sắc phải là một phần của thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng. Dưới đây là tổng quan về những cảm xúc và cảm giác mà một số màu phổ biến thường liên quan đến:

bảng màu và cảm xúc liên quan
Ảnh: mỗi màu tạo nên các cảm xúc khác nhau

3. Dùng những hình ảnh bắt mắt trong banner bán hàng online

Theo các chuyên gia, bạn nên chọn những hình ảnh tươi sáng, đầy màu sắc và bắt mắt. Điều đó sẽ thu hút khách hàng ngay lần đầu tiên họ nhìn thấy banner của bạn, từ đó sẽ giữ họ ở lại lâu hơn với mẩu quảng cáo của bạn. Khách hàng luôn có xu hướng tò mò muốn biết nội dung bên trong của chiếc banner đang gây ấn tượng với họ là gì.

Thêm vào đó, hãy nhớ tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho kích thước, loại quảng cáo, mục tiêu quảng cáo và nền tảng bạn đã chọn. Ví dụ: tránh sử dụng màu xanh và trắng trong quảng cáo của bạn nếu bạn đang tạo quảng cáo cho Facebook vì đây là màu chủ đạo của Facebook, 2 màu này sẽ làm banner của bạn có phần bị lẫn trong màu chủ đạo của facebook của người dùng khiến họ khó nhận ra banner của bạn.

banner bắt mắt, tươi sáng
Ảnh: Hình người đang cười sẽ trong banner giúp dễ thu hút khách hàng hơn

Ngoài ra, nếu bạn dùng hình ảnh con người trong banner của mình, hãy cố gắng sử dụng hình ảnh của những người hạnh phúc, hoặc có ngoại hình bắt mắt. Dù cho bạn đang kinh doanh sản phẩm nông nghiệp thì việc sử dụng hình ảnh con người có nụ cười tỏa sáng và bắt mắt cũng sẽ mang lại hiệu quả cao cho banner của bạn.

4. Luôn sử dụng nút kêu gọi hành động (CTA)

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng banner của bạn có đính kèm một nút kêu gọi hành động (CTA). Các nút CTA rất quan trọng để tăng CTR cho các banner quảng cáo. 

Bạn nên đặt các nút CTA ở phía dưới bên phải với màu sắc bổ sung cho tổng thể quảng cáo nhưng có tông màu tương phản để nó nổi bật và dễ nhìn hơn đối với khách hàng.

nút kêu gọi hành động
Ảnh: nút kêu gọi hành động được đặt ở vị trí hợp lý sẽ tăng hiệu quả chuyển đổi cho banner

5. Giữ cho mọi thứ đơn giản

Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải khi thiết kế banner bán hàng online là bạn làm cho nó trở nên quá nhiều màu sắc, hình ảnh, và quá nhiều từ ngữ. 

Chúng tôi biết rằng bạn muốn dùng nhiều cặp màu sắc tương phản, hoặc dùng nhiều hình ảnh đẹp, bắt mắt,… nhưng việc sử dụng quá nhiều những nội dung đó sẽ gây hiệu ứng ngược cho chính banner của bạn. Khách hàng sẽ không thể nhìn ra điều gì đặc biệt bởi vì có quá nhiều thứ đặc biệt trong banner của bạn. 

banner website simple
Ảnh: giữ cho banner có bố cục màu sắc đơn giản sẽ giúp bạn nổi bật với khách hàng

6. Chọn phong cách banner phù hợp với đối tượng khách hàng

Ngày nay, để tạo ra 1 banner đẹp là điều không phải quá khó, mà điều quan trọng là bạn phải tạo ra một banner hiệu quả đối với tệp khách hàng của mình. Các kỹ thuật chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp tạo nên 1 banner bán hàng online hiệu quả với phần lớn các thương hiệu & sản phẩm, nhưng việc bạn chọn cho banner của mình có một phong cách phù hợp với tệp khách hàng của thương hiệu của bạn sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn nữa.

banner có màu phù hợp với sở thích của khách hàng
Ảnh: phụ nữ trung niên sẽ thích 1 banner màu đỏ đô chủ đạo hơn các màu khác

Bạn cần biết đặc điểm nhân khẩu học khách hàng của mình để chọn xem hình ảnh của sản phẩm nào khi đưa vào banner thì sẽ có nhiều khách hàng thích nhất, hoặc các khách hàng của bạn sẽ thích các màu sắc nào nhất Ví dụ: nếu bạn biết rằng khách hàng trung bình của mình là nữ, ở độ tuổi 40-50, thì bạn nên chọn tone màu chủ đạo mà rất nhiều phụ nữ trung niên ưa chuộng là màu đỏ đô, màu tím huế…

Lời kết: Hy vọng các thông tin chuyên môn trong bài viết này sẽ giúp bạn có những ý tưởng tốt cho banner bán hàng online của mình. Để thiết kế một banner bán hàng online hiệu quả có rất nhiều điều phải chăm chút, tuy nhiên hãy cố gắng đạt được 6 điểm quan trọng như bài viết đã đưa ra. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tạo ra những thiết kế banner phù hợp với thương hiệu của mình, hãy liên hệ ngay đội ngũ các nhà thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi tại : LINK

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *