[Chiêm tinh] Điều hành doanh nghiệp theo ngày thành lập

Giống với Tử vi, Chiêm tinh coi thời khắc thành lập một công ty cũng tạo nên một phần đặc điểm và vận mệnh của một doanh nghiệp. Vậy để điều hành doanh nghiệp hiệu quả tại sao không thử tham khảo góc nhìn này qua series bài viết sau?

Phần 1

Điều hành doanh nghiệp có ngày thành lập trong giai đoạn 21.3-19.4

Đặc điểm doanh nghiệp

Năng lượng chung của các công ty thành lập trong giai đoạn này là rất háo thắng, luôn muốn khẳng định sự tồn tại của doanh nghiệp một cách có phần ngây thơ, bộc trực không che đậy hay sử dụng thủ đoạn.

Những doanh nghiệp này thường có xu hướng dồn toàn lực vào thời gian đầu tham gia khai phá một việc hoặc một lĩnh vực nào đó. Nếu sau thời gian ấy mà chưa đạt được kết quả thì tập thể trong doanh nghiệp sẽ cảm thấy có phần đuối sức, khó giữ được nhiệt.

Điểm cần lưu ý khi điều hành doanh nghiệp

Để giữ được “lửa” cho các hoạt động của doanh nghiệp, ban điều hành sẽ cần chú trọng đến việc tạo ra một môi trường cạnh tranh có tính ganh đua cao, nơi mà các thành viên trong công ty có thể thoải mái bộc lộ bản thân.

Mặt khác, trong môi trường kinh doanh khốc liệt, những người đứng đầu công ty sẽ cần lưu ý cẩn trọng, tránh bị lừa gạt gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Điều hành doanh nghiệp có ngày thành lập trong giai đoạn 20.4-20.5

Đặc điểm doanh nghiệp

Các công ty được thành lập trong giai đoạn này thường rất thực tế, hoạt động ổn định và chắc chắn, có khả năng tạo được lòng tin của khách hàng với những sản phẩm và dịch vụ có giá trị tốt.

Phong cách hoạt động của những doanh nghiệp này thường theo dạng chậm mà chắc thậm chí nhiều khi có thể thay đổi hơi muộn so với thị trường nhưng khi đã thay đổi sẽ rất khó cản lại.

Điểm cần lưu ý khi điều hành doanh nghiệp

Để điều hành những doanh nghiệp này các nhà lãnh đạo cần phải là người có tố chất ổn định với nền tảng kiến thức cùng định hướng phát triển rõ ràng, cụ thể. Mặt khác, cách tốt nhất để các doanh nghiệp này phát huy tối đa tiềm năng của mình là trực tiếp tạo động lực vật chất hấp dẫn cho các thành viên của công ty.

Điều hành doanh nghiệp có ngày thành lập trong giai đoạn 21.5-21.6

Đặc điểm doanh nghiệp

Khác với hai loại doanh nghiệp đã kể ở trên, những công ty sinh ra trong giai đoạn này lại thường có năng lực ứng biến và thích nghi với sự thay đổi của thị trường khá tốt. Các dạng doanh nghiệp này cũng sẵn sàng thử nhiều phương thức hoạt động khác nhau từ chính nghĩa đến đen tối để đạt được mục đích.

Trong các doanh nghiệp này, việc giao tiếp trao đổi thông tin sẽ luôn là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu.

Điểm cần lưu ý khi điều hành doanh nghiệp

Với doanh nghiệp được thành lập vào thời gian này, phong cách điều hành của ban lãnh đạo sẽ phải thực sự trẻ trung, năng động. Những thành viên trong doanh nghiệp này có thể luôn cần sự thay đổi đa dạng về lĩnh vực hoạt động, chuyên môn hay thậm chí là giao tiếp… để tránh cảm giác nhàm chán, lặp đi lặp lại.

Cùng với đó, một định hướng phát triển rõ ràng, logic sẽ luôn giúp các doanh nghiệp này có thể bám sát mục tiêu kinh doanh, bớt đi việc hay bị phân tâm vào những nội dung không cần thiết.

Điều hành doanh nghiệp có ngày thành lập trong giai đoạn 22.6-22.7

Đặc điểm doanh nghiệp

Cách thức hoạt động của những doanh nghiệp có ngày thành lập trong giai đoạn này thường có môi trường giống như gia đình, nơi các thành viên được làm việc và chăm lo về mặt vật chất và tinh thần tương đối ổn định.

Điểm cần lưu ý khi điều hành doanh nghiệp

Điều đầu tiên cần lưu ý khi điều hành dạng doanh nghiệp như vậy là phải tiếp tục tạo được sợi dây gắn kết về mặt tinh thần với các thành viên trong công ty.

Bên cạnh đó các lãnh đạo luôn cần là lãnh đạo tinh thần, tạo được cảm giác vững vàng, uy tín và đối xử công minh với tất cả mọi thành viên công ty để tránh những tranh chấp nội bộ xảy ra.

Điều hành doanh nghiệp có ngày thành lập trong giai đoạn 23.7-22.8

Đặc điểm doanh nghiệp

Không khí trong những doanh nghiệp thành lập trong giai đoạn này thường vui vẻ, sôi động, có thể cả công ty đều hứng thú với những lễ hội vui chơi hay tụ tập. Trong môi trường này, các thành viên trong doanh nghiệp cũng khá thoải mái thể hiện cái tôi và sự sáng tạo của bản thân mình.

Điểm cần lưu ý khi điều hành doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp có ngày kỷ niệm từ 23.7 đến 22.8 thì một trong những điều cần lưu ý là luôn phải tạo được môi trường cạnh tranh công bằng, nơi có thể giúp mỗi thành viên trong công ty thể hiện được tài năng, sức sáng tạo của bản thân thông qua nhiều lĩnh vực khác nhau dù là công việc hay liên hoan văn nghệ…

Đi kèm với đó luôn cần có người điều hành doanh nghiệp cũng sẽ cần lưu ý có chính sách khen thưởng tôn vinh những cá nhân tập thể xuất sắc để ngày càng tạo động lực giúp nhân viên công ty thể hiện và cống hiến hết mình.

Điều hành doanh nghiệp có ngày thành lập trong giai đoạn 23/8-22/9

Đặc điểm doanh nghiệp

Một doanh nghiệp khi được sinh ra trong giai đoạn này thường mang đặc điểm cẩn trọng, thường có xu hướng chung là cầu toàn và xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định thật logic và chặt chẽ nhất.

Những thành viên trong công ty có ngày thành lập rơi vào giai đoạn 23/8-22/9 cũng thường là người kỹ lưỡng, khá là tận tụy trong công việc nhiều khi có chút kỹ tính quá mức hoặc tập trung vào tiểu tiết mà quên đi tổng thể.

Điểm cần lưu ý khi điều hành doanh nghiệp

Với doanh nghiệp có ngày thành lập trong giai đoạn này, người lãnh đạo sẽ cần lưu ý xây dựng hệ thống quy định và luật lệ trong doanh nghiệp hết sức chặt chẽ để những thành viên trong công ty có thể nắm vững và hành xử đúng theo nguyên tắc.

Song song với đó, cũng giống như các doanh nghiệp được thành lập trong giai đoạn 23/7-22/8, khi điều hành những công ty này, người đứng đầu luôn cần tạo chính sách khen thưởng tôn vinh những cá nhân tập thể có thành tích đóng góp xuất sắc để họ cảm thấy bản thân có giá trị và được ghi nhận.

Hy vọng rằng qua Phần 1 của series này bạn đã có được một vài thông tin cơ bản về cách điều hành  6 nhóm doanh nghiệp đầu tiên, hãy cùng đón chờ những bí ẩn và khám phá cách điều hành những doanh nghiệp còn lại trong Phần 2 của series này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *