Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc Nam có thật sự hiệu quả – 3 điều bạn cần biết

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc Nam hiện nay đang được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Tuy nhiên phương pháp này liệu có thật sự hiệu quả không, bạn hãy đọc bài viết sau đây để ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

U XƠ TỬ CUNG LÀ GÌ VÀ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

U xơ tử cung là khối u lành tính, có nguồn gốc từ cơ trơn của tử cung, thường gặp phụ nữ từ 35-50 tuổi. Điều này có nghĩa là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thường dễ gặp chứng bệnh này nhất. Kích thước khối u thường gặp khoảng dưới 15cm.

điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

U  xơ tử cung có nguy hiểm không?

U xơ tử cung thường ít có triệu chứng nhưng khi khối u lớn có thể gây rối loạn kinh nguyệt, băng huyết, mất máu kéo dài, khối u chèn ép các bộ phận lân cận như bàng quang, trực tràng, một số trường hợp gây hiếm muộn, vô sinh, nguy hiểm khi mang thai, thậm chí ảnh hưởng đến sinh mang

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG

Điều trị ngoại khoa

U xơ tử cung thường không có biểu hiện gì đặc biệt, nên hầu hết người bệnh chỉ phát hiện ra khối u khi nó đã phát triển lớn, chèn ép các cơ quan nội tạng gây đau đớn. Nhiều trường hợp phát hiện ra thì khối u đã xả ra tình trạng xâm lấn, thậm chí biến thành ác tính.

Trong trường hợp này, cách chữa trị hiệu quả nhất là phẫu thuật bóc tách, cắt bỏ khối u để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh. Đối với trường hợp khối u đã có hiện tượng xâm lấn hoặc biến ác tính, có thể phải cắt một phần hoặc toàn bộ tử cung.

Điều trị ngoại khoa u xơ tử cung

Điều trị ngoại khoa u xơ tử cung

Điều trị nội khoa

Mục đích của phương pháp này là làm teo nhỏ và hạn chế sự phát triển của khối u cũng như các triệu chứng của u xơ tử cung bằng thuốc mà không cần đến phẫu thuật.

Không phải khối u nào cũng phát triển nhanh và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, trong trường hợp sức khỏe ổn định, bệnh nhân chỉ cần khám và theo dõi định kỳ, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, và sử dụng một số loại thuốc giúp teo nhỏ hoặc hạn chế tình trạng phát triển của khối u. Sau thời kỳ tiền mãn kinh, khối u có thể tiêu biến.

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Điều trị u xơ tử cung bằng nội khoa

Một số bài thuốc nam hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

HIỆU QUẢ CỦA THUỐC NAM ĐỐI VỚI ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG

Như đã nói ở trên, đối với những khối u nhỏ, và không phát triển nhanh, việc sử dụng thuốc nam có tác dụng hạn chế sự phát triển hoặc teo nhỏ khối u.

Tuy nhiên đối với những khối u phát triển quá nhanh, tác dụng của thuốc nam đối với việc điều trị u xơ tử cung không cao, bắt buộc phải điều trị bằng ngoại khoa. Vì vậy, bạn vẫn cần đến cơ sở y tế thăm khám để theo dõi tình hình tiến triển của khối u.Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Hiệu quả của thuốc nam đối với điều trị u xơ tử cung

Mặc dù vậy, sau khi phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung vẫn cần chú ý đến vấn đền kháng viêm và giảm đau cho người bệnh, cho đến khi vết thương được bình phục hoàn toàn. Ngoài ra, đối với u xơ tử cung có nguyên nhân từ nội tiết thì sau khi mổ vẫn có thể tái phát. Vì vậy nếu kết hợp cùng với thuốc nam có thể giúp điều chỉnh nội tiết, kháng viêm, giảm đau và hạn chế nguy cơ tái phát.

Vì vậy thuốc nam đóng vai trò hỗ trợ hữu hiệu trong việc điều trị u xơ tử cung.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC NAM ĐỂ ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG

Những tác dụng của thuốc nam đối với việc điều trị u xơ tử cung có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người, khả năng hấp thu, sức khỏe của người bệnh, kích thước và vị trí khối u, tình trạng khối u, sự kiên trì của người bệnh… 

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Những lưu ý khi sử dụng thuốc nam để điều trị u xơ tử cung

Việc sử dụng thuốc nam để điều trị u xơ tử cung cần phải thực hiện trong thời gian dài mới có hiệu quả rõ rệt, nên nếu muốn áp dụng, chị em cần lưu ý những điều sau:

  • Cần kết hợp với việc thăm khám tại cơ sở y tế thường xuyên để theo dõi tình hình tiến triển của bệnh.
  • Trong trường hợp bác sĩ yêu cầu bắt buộc phải điểu trị bằng y khoa cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, tránh trường hợp khiến tình trạng phát triển nặng hơn, thậm chí biến chứng thành ung thư.
  • Thuốc nam có tác dụng từ từ và tương đối chậm, vì vậy khi sử dụng chị em cần kiên trì uống thuốc theo đúng liều lượng và đúng liệu trình.
  •  Thuốc nam có hiệu quả đối với khối u lành tính, được phát hiện sớm, và tiến triển chậm. Không có tác dụng chữa bệnh lớn đối với khối u lớn, tiến triển nhanh, hoặc đã trớ thành ác tính.
  • Chú ý nguồn gốc của dược liệu, tránh sử dụng các loại không có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam cần kiên trì 

Nếu bạn muốn biết những loại thuốc, bài thuốc nam có hiệu quả cao đối với phòng và hỗ trợ u xơ tử cung, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *