[Top 5] đồ chơi thông minh cho trẻ thịnh hành nhất năm 2021

Vui chơi không chỉ là nhu cầu tự nhiên của trẻ mà còn là con đường để bé học tập và phát triển. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, thì những đồ chơi thông minh, chất lượng, an toàn, giúp trẻ thỏa sức sáng tạo, thúc đẩy khả năng tư duy, phát triển trí tuệ được các bậc phụ huynh lựa chọn hàng đầu. Hãy cùng Vinalink tìm hiểu xem Top 5 những loại đồ chơi thông minh cho trẻ đang thịnh hành và được các bé thích thú nhất năm 2021 nhé.

  ĐỒ CHƠI THÔNG MINH THANH GỖ XẾP HÌNH CHO TRẺ 

Bộ đồ chơi này tùy kích thước to hay bé, gồm từ 100 – 200 thanh gỗ có hình dạng giống như viên gạch được mài nhẵn bề mặt và bo tròn các góc cạnh, sơn màu an toàn không phai, không mờ, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Bộ đồ chơi này vừa giúp bé giải trí lại vừa kích thích sự phát triển trí não của bé trong những năm tháng đầu đời.
Khi chơi rút gỗ, bé sẽ phải quan sát và dùng tay để di chuyển, sắp xếp các thanh gỗ. Từ đó, bé sẽ được rèn luyện khả năng phối hợp giữa tay và mắt. Tập cho bé tính khéo léo, kiên nhẫn cũng như cẩn thận trong mọi việc. Ngoài ra, Mẹ có thể hướng dẫn bé sắp xếp các thanh gỗ nhỏ thành các hình ngộ nghĩnh khác nhau: hình con cua, hình robot, hình con cá, hình ngôi nhà, hình chiếc thuyền… giúp cho bé tăng khả năng tư duy và sáng tạo. Bé sẽ rất thích thú với bộ đồ chơi này và hoàn toàn quên đi tivi, điện thoại.
Các mẹ có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán đồ chơi thông minh, đặt hàng trên sàn TMĐT như shopee, tiki hoặc đặt xưởng gỗ gần nhà tự làm cho bé.
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH THANH GỖ XẾP HÌNH CHO TRẺ
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH THANH GỖ XẾP HÌNH CHO TRẺ
Hình 1. Đồ chơi thanh gỗ xếp hình cho trẻ giúp phát triển khả năng tư duy 

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH NẤU ĂN, ĐỒ HÀNG CHO TRẺ

Từ lâu, những bộ đồ hàng như bộ nấu ăn, bộ bác sĩ, bộ thợ xây, bộ búp bê… vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong thị trường tiêu thụ. Không thể phủ nhận những bộ đồ hàng này luôn Hot và thu hút trẻ. Những bộ đồ chơi này làm bằng nhựa dẻo, không độc hại và mô phỏng theo tỷ lệ thu nhỏ của những dụng cụ, vật dụng hằng ngày.
Theo Donald, đồ chơi mà các bậc cha mẹ chọn cho con cái lúc nhỏ ảnh hưởng rất lớn tới định hướng về nghề nghiệp, sở thích tương lai của các bé. Những món đồ chơi trông thì rất đơn giản nhưng lại có thể khiến trẻ buộc phải suy nghĩ và hình thành nên những mối liên kết. Tùy theo độ tuổi và giới tính của trẻ mà đó có thể là đồ hàng búp bê, nấu ăn, bác sĩ hay kỹ sư xây dựng… sẽ giúp trẻ hình hành hiểu biết và định hướng sở thích nghề nghiệp trong tương lai.
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH NẤU ĂN, ĐỒ HÀNG CHO TRẺ
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH NẤU ĂN, ĐỒ HÀNG CHO TRẺ
Hình 2. Đồ chơi nấu ăn, đồ hàng giúp phát triển tư duy liên kết của trẻ 

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH ĐẬP THÚ CÓ NHẠC CHO TRẺ

Những đồ chơi vui nhộn và có nhạc, có đèn luôn thu hút sự hiếu kỳ của trẻ. Trò đập thú có nhạc gồm một bàn xoay có những chú chuột trong những ô tròn, phía dưới là nút công tắc bật tắt nhạc. Kèm theo đó là một chiếc búa nhỏ bằng silicon.  Khi âm nhạc vang lên, những chú chuột bắt đầu chuyển động lên và xuống trong lỗ tròn, bé sẽ dùng búa để đập vào đầu những chú chuột ngoi lên.
Trò chơi này rất dễ chơi, giúp bé phát triển sự tập trung, phản xạ tốt và phát triển thính giác một cách hiệu quả. Cũng bởi vì thế mà trong mỗi giỏ đồ chơi của con luôn không thể thiếu trò đập thú có nhạc.
Có rất nhiều thể loại khác nhau của trò này. Ba mẹ có thể dễ dàng tìm mua và chọn lựa tại các cửa hàng đồ chơi trẻ em.
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH ĐẬP THÚ CÓ NHẠC CHO TRẺ
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH ĐẬP THÚ CÓ NHẠC CHO TRẺ
Hình 3. Đồ chơi đập thú có nhạc giúp bé phát triển sự tập trung và phản xạ tốt 

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH HẦM CHUI CON SÂU CHO TRẺ

Đây là một loại đồ chơi bằng nhựa cứng không độc hại, gồm có nhiều miếng lắp ráp lại thành hình một chú sâu ngộ nghĩnh. Trên thân và phần đầu, đuôi của chú sâu sẽ có những lỗ để bé có thể chui vừa người qua đó. 2-3 trẻ có thể chơi cùng và đùa nghịch quanh chú sâu. Trò chơi này giúp kích thích tính hành động và tập thể của trẻ, giúp trẻ đoàn kết và yêu thương nhau hơn.
Nếu nhà mình có sân vườn, đừng quên mua cho con một chú sâu ngộ nghĩnh nhé.
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH HẦM CHUI CON SÂU CHO TRẺ
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH HẦM CHUI CON SÂU CHO TRẺ
Hình 4. Đồ chơi hầm chui con sâu giúp trẻ năng động và đoàn kết hơn

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH HÓA TRANG CHO TRẺ

Đồ chơi hóa trang, đồ chơi cosplay tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng thời gian gần đây càng có xu hướng phát triển, đặc biệt là các thành phố lớn. Hóa trang theo chủ đề, theo từng dịp như lễ hội Haloween, Giáng Sinh… đã trở thành một môn nghệ thuật và là một phần không thể thiếu. Đối với trẻ nhỏ thì hóa trang thành nàng công chúa, siêu nhân, cảnh sát, Tôn Ngộ Không… giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ và giáo dục tính cách trẻ rất tốt.
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH HÓA TRANG CHO TRẺ
ĐỒ CHƠI THÔNG MINH HÓA TRANG CHO TRẺ
Hình 5. Đồ chơi hóa trang giúp nâng cao trí tượng tượng và giáo dục cho trẻ 
Các mẹ có thể tìm mua những dụng cụ hóa trang ở trên mạng, các cửa hàng đồ chơi phụ kiện hoặc tự thiết kế cho con những bộ cánh, những hình tượng cực độc đáo và dễ thương.

Hình 6. Em bé hóa trang thành bông hoa ngộ nghĩnh 

Không ai có thể phù nhận được vai trò của các loại đồ chơi trẻ em đối với quá trình phát triển của bé.  Vì vậy, bố mẹ nên coi trọng việc tạo thêm không gian vui chơi bổ ích cho bé phát triển tốt nhất bằng việc bổ sung thêm các loại đồ chơi trẻ em an toàn cho bé nhé!
72 – Lê Hà Mi (Nhóm K2-13 Thính Content)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *