Nên mua loại đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi nào ?

Giai đoạn 3 đến 7 tuổi chiếm một vị trí quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Do vậy, việc lựa chọn đồ chơi cho bé vừa phải có tính giải trí vừa giúp bé học được những kỹ năng, phát triển trí thông minh. Nhưng có quá nhiều loại đồ chơi trên thị trường và bạn phân vân không biết  nên mua loại đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi thích hợp ? Kidpod xin đề xuất những loại đồ chơi phát triển trí tuệ tốt rất đáng cho bạn tham khảo.

TOP 13 loại đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi HOT nhất 2019

Đồ chơi thông minh giúp phát triển kỹ năng cần thiết cho bé

1. Đồ chơi thông minh là gì?

Đồ chơi thông minh được hiểu là những món đồ chơi nâng cao trí tuệ cho người sử dụng. Với những món đồ chơi này, người chơi có thể sáng tạo và phát triển trí thông minh, luyện tập tư duy logic, rèn luyện tính kiên trì, tập trung.  Xếp hình lego, cờ vua, cờ vây cũng được xếp vào loại đồ chơi thông minh, mang tính giáo dục sâu sắc. 

2. Nguyên tắc quan trọng khi chọn đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi

Một đồ chơi được xem là thích hợp cho trẻ đầu tiên phải mang lại được sự vui vẻ khi chơi. Và yếu tố giáo dục cũng nên là một tiêu chí đáng quan tâm bởi suy nghĩ của bé giai đoạn này còn rất non nớt. Tuyệt đối không mua đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi quá phức tạp, bạo lực, hoặc từ những chất liệu gây nguy hiểm cho bé.

Top 10 Món Đồ Chơi Trí Tuệ cho Bé 2 tuổi, 3 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) | mybest

Tránh chọn những đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi làm từ những vật liệu nguy hiểm

3. Phân loại các đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi

3.1. Đồ chơi giúp bé rèn luyện và phát triển thể chất

Bạn nên lựa chọn cho con những đồ chơi có thể kích thích sự năng động, linh hoạt, dẻo dai của cơ thể. Bên cạnh đó, có sự phối hợp các hoạt động của các cơ vận động giúp cơ thể cân bằng. Có thể kể đến xe đạp ba bánh, ván trượt có bánh xe, đá bóng nhựa,… Tuy nhiên, những loại đồ chơi này đòi hỏi cần phải có một không gian tương đối rộng như sân bóng, công viên,…

3.2. Đồ chơi gợi tình yêu thương trong trẻ

Búp bê là món đồ chơi phù hợp nhất, gợi nên những ý niệm đầu tiên trong trẻ về các quan hệ xã hội. Với nhiều loại búp bê đa dạng, phong phú cùng nhiều vai trò, chức năng khác nhau. Các bé có thể bắt chước hoạt động của người lớn như trò gia đình, mẹ nấu ăn, bố lái xe,… Thú nhồi bông cũng là món đồ chơi giúp các bé có tình yêu thương động vật hơn.

3.3. Đồ chơi giúp bé phát triển tư duy và khả năng sáng tạo

Những đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi phải giúp các bé hình thành và phát triển trí tưởng tượng, kích thích trí tò mò và sáng tạo của các em. Những món đồ chơi nghệ thuật như đất sét, tô màu, cát động lực. Ngoài ra, đồ chơi mang tính kỹ thuật như bộ xếp hình, ô tô, máy bay, tranh ghép, domino cũng rất tốt cho sự phát triển tư duy của trẻ.

6 trò chơi giúp bé phát triển thông minh và tư duy logic | websosanh.vn

Nên chọn những món đồ chơi kích thích trí tuệ, tư duy sáng tạo cho trẻ

4. Tổng hợp các món đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi nên tham khảo

4.1. Bộ đồ chơi domino gỗ thông minh cho bé từ 5 tuổi trở lên

Món đồ chơi này sẽ giúp bé nhận biết những hình ảnh khác nhau trên các thanh gỗ như con vật, chữ số. Với sự kết hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt đòi hỏi bé phải tập trung, kích thích phát triển tư duy não bộ.  Trò này bé phải xếp những mảnh ghép giống nhau tạo thành một chiếc xe, con vật, tăng sự thích thú cho bé khi chơi. 

4.2. Bộ đồ chơi toán học dành cho bé từ 3 đến 7 tuổi

3 tuổi là thời kì não đang phát triển mạnh mẽ, não bộ của bé nên được làm quen với các hình ảnh và màu sắc nhiều hơn. Đồ chơi này sẽ hỗ trợ bé nhận biết những con số, cách học đếm và đọc số, những phép tính cơ bản. Điều này sẽ giúp bé phát triển tư duy, sáng tạo và trí tưởng tượng của bé.

Mua Bộ đồ chơi toán học có chữ số, bảng tính thông minh cho bé HOT chỉ 61.400₫ | Đồ Chơi Baby

Bộ đồ chơi toán học – đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi

4.3. Bộ đồ chơi hình ảnh nam châm thông minh

Với những mảnh ghép có hình ảnh các loài vật, cây cối với đa dạng màu sắc, có gắn nam châm mặt sau để bé dễ dàng gắn lên bảng. Ghép những khối gỗ nam châm tạo thành bức tranh chắc chắn là trải nghiệm mới lạ, gợi sự thích thú nơi trẻ. Đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi này còn giúp cho bé tiếp thu nhanh những kiến thức cơ bản và rèn luyện sự nhanh nhạy của não bộ và khéo léo của đôi tay.

4.4. Đồ chơi âm nhạc “thần kì” cho bé 3 tuổi

Bộ đồ chơi này gồm sự kết hợp tuyệt diệu giữa âm nhạc kích thích não bộ và màu sắc phát triển thị giác. Đây là món đồ chơi rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé, quyết định sự tư duy và trí thông minh sau này của bé. Bạn nên lựa chọn những loại đồ chơi âm nhạc có dụng cụ để gõ hoặc bấm ra tiếng nhạc, dễ dàng cho bé chơi hơn. 

4.5. Bộ đồ chơi lắp ghép lego cho bé

Lego là món đồ chơi mô hình lắp ghép không thể nào bỏ lỡ. Gồm rất nhiều mảnh ghép nhỏ để ghép lại thành một đồ chơi hoàn chỉnh. Đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi này có  lựa chọn cho cả bé trai và bé gái. Với bé trai thì có lego mô hình siêu nhân, xe tăng,… Bé gái sẽ thích lego búp bê, lâu đài, cửa hàng,…

4.6. Bảng vẽ thông minh cho bé

Là một loại bảng xóa nhỏ dùng cho những bé yêu thích hội họa. Bé có thể dùng bút viết hoặc vẽ rồi xóa mà không sợ bẩn tay. Sản phẩm này kích thích niềm đam mê vẽ vời, cho bé thỏa sức sáng tạo. Món đồ chơi này chắc chắn sẽ giúp các bé chơi ngoan và say mê.

Cẩn trọng với đồ chơi đất sét | giaoduc.edu.vn

Đất sét – đồ chơi thông minh cho bé say mê sự sáng tạo, phát triển tư duy

4.7. Đất sét hoặc cát động lực kích thích sự sáng tạo

Với đặc tính dẻo, không dính và bẩn, bé sẽ có thể tạo ra mọi thứ với đất sét hoặc cát động lực. Đồ chơi này  tăng  khả năng tưởng tượng và xử lý khéo tay của trẻ. Bé còn có thể chơi  với những người bạn cùng trang lứa để trở nên hòa đồng, hoà nhập hơn.

4.8. Xe cân bằng scooter

Xe này phù hợp cho các bé khoảng 6 đến 7 tuổi hơn. Sử dụng xe scooter sẽ giúp trẻ  phát triển hệ xương tốt nhất. Đồng thời phát triển tư duy qua việc tự lắp ráp và biến hình thành xe cân bằng. Đây chắc chắn là món đồ chơi phù hợp cho các bé tiểu học. 

4.9. Bộ chơi cờ thông minh cho bé

Bộ trò chơi gồm cờ cá ngựa, cờ uno, cờ nhảy, cờ tỷ phú, đến những loại cờ đòi hỏi tư duy như cờ vây, cờ vua, cờ caro, cờ tướng. Tuy vào sở thích và khả năng của bé, bạn có thể lựa chọn một bộ cờ thích hợp cho con. Là cách giúp bé kết nối với mọi người, học được tính trách nhiệm, quản lý thời gian đồng thời tăng tính tư duy.

4.10. Bộ đồ chơi câu cá thông minh

Đồ chơi câu cá là loại đồ chơi trí tuệ  rèn luyện tính nhẫn nại, kiên trì mang tính giáo dục và khoa học. Với thiết kế màu sắc bắt mắt, phong phú về kiểu dáng, món đồ này sẽ rèn sự tập trung cao độ có lợi với tính cách của bé. Thích hợp là món đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi ưa thích nhất mọi thời đại.

Đồ chơi gỗ học con số, câu cá và ghép hình cho trẻ tư duy, phát triển – Space Kids

Bộ đồ chơi câu cá – món đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi 

 5. Kidpod – Bộ sản phẩm đồ chơi sáng tạo thông minh dành cho bé từ 3 đến 7 tuổi 

KIDPOD là Máy nghe nhạc, kể chuyện trẻ em được công ty KIDPOD Technology đầu tư phát triển với  nhằm mang tới cho các bậc phụ huynh có con em từ 3-7 tuổi một sản phẩm “chơi mà học” giúp bé phát triển tư duy, trí tuệ khả năng tưởng tượng cũng như đắm mình trong tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh thụ động.

Máy KIDPOD là loa thông minh, có kết nối internet, để tương tác với các nhân vật KIDPOD như Lisa, bé chỉ cần đặt lên, máy KIDPOD sẽ nhận biết và phát playlist ba mẹ đã ghi sẵn. Máy  có chất lượng âm thanh chuẩn, chất lượng cao, sẽ mang tới trẻ em kho tàng kiến thức giải trí mới lại đầy hấp dẫn.

KIDPOD App là thư viện nội dung dành riêng cho các bé lớn nhất Việt Nam với hơn 1000 bản nghe thu sẵn miễn phí dành cho những người mua sản phẩm. Thư viện này phát triển các audio độc quyền với nội dung hướng dẫn bé các tình huống khẩn cấp hoặc nguy hiểm hay gặp phải trong cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn về câu hỏi nên mua những loại đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi. Kipod hy vọng bạn có thể lựa chọn được những món đồ chơi vừa phù hợp với độ tuổi và sở thích, vừa tốt cho sự phát triển trí tuệ và kỹ năng của con mình.  Hãy để con bạn có thể chơi được những món đồ chơi an toàn, kích thích khả năng sáng tạo, bạn nhé. 

71-Lê Văn Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *