Công thức trộn giá thể mụn dừa trồng hoa hồng tại nhà

Giá thể mụn dừa là loại giá thể trồng hoa hồng rất hiệu quả, lại đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể tự làm tại nhà với chi phí hợp lý nếu biết công thức trộn giá thể. Ecolafa sẽ hướng dẫn các bạn biết công thức làm giá thể mụn dừa trồng hoa hồng mà rất nhiều khách hàng của Ecolafa đã áp dụng thành công nhé!

Yêu cầu đối với giá thể mụn dừa trồng hoa hồng

Hoa hồng là loại cây ưa đất ẩm, xốp, thoáng khí, có độ pH 5,6 – 6,5, giàu chất dinh dưỡng, không chịu được úng, hạn. Vì vậy, không chỉ giá thể mụn dừa mà bất kỳ loại giá thể nào dùng để trồng hoa hồng đề phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  1. Xốp, thoáng khí, thoát nước tốt.
  2. Có khả năng giữ ẩm tốt.
  3. Giàu dinh dưỡng.
  4. Không có các mầm bệnh gây hại.

Nguyên liệu dùng để trộn giá thể mụn dừa trồng hoa hồng

Để trộn giá thể mụn dừa trồng hoa hồng chỉ cần 2 nguyên liệu cơ bản.

Nguyên liệu đầu tiên phải có để trộn giá thể mụn dừa chắc chắn phải là mụn dừa. Mụn dừa dùng để tạo chất nền tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm và chất dinh dưỡng tốt kích thích rễ hoa hồng phát triển. 

Giá thể mụn dừa trồng hoa hồng theo quy mô công nghiệp

Các bạn lưu ý, mụn dừa phải được xử lý kỹ trước khi dùng để trộn giá thể. Ecolafa đã giải thích lý do tại sao phải xử lý mụn dừa và quy trình xử lý mụn dừa tại ĐÂY nhé! 

Nguyên liệu thứ hai là phân bón để cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa hồng. Để có được nguồn chất dinh dưỡng dồi dào, an toàn và cung cấp một cách từ từ cho cây, bạn nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ vi sinh. Mua sẵn hoặc tự làm đều được nhé!

Nên dùng phân hữu cơ để đạt hiệu quả cao và an toàn với người dùng

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm đá Perlite để làm tăng độ tơi, xốp của giá thể.

Đá Perlite (đá trân châu) để trộn giá thể trồng hoa hồng

Công thức trộn giá thể mụn dừa trồng hoa hồng

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn hãy trộn đều 2 nguyên liệu trên theo tỷ lệ mụn dừa: phân là 4:1. Nếu bạn dùng thêm đá Perlite thì tỷ lệ nguyên liệu mụn dừa: đá Perlite: phân là 2:2:1.  Trong quá trình trộn nhớ thêm nước để tạo độ ẩm.

Trộn đều hỗn hợp giá thể trồng hoa hồng và thêm nước trong quá trình trộn

Bạn kiểm tra giá thể đạt độ ẩm yêu cầu bằng cách: Dùng tay nắm chặt thì hỗn hợp trộn vón cục lại, sau đó bóp nhé thì hỗn hợp lại dễ dàng vỡ ra. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp giá thể mụn dừa sẵn sàng để trồng hoa hồng bằng cây con hoặc giâm cành rồi đấy.

Lời kết

Ecolafa đã hướng đãn các bạn cách làm giá thể mụn dừa trồng hoa hồng. Qúa đơn giản đúng không!

Để đảm bảo có được giá thể tốt nhất trồng hoa hồng thì bạn phải có những nguyên liệu tốt nhất. Tại Ecolafa có sẵn mụn dừa, đá Perlitephân bón hữu cơ vi sinh đều có thể mua về dùng ngay không cần qua xử lý nhé. Ecolafa đang có chương trình giảm giá 20% cho tất cả các sản phẩm này, ĐỪNG BỎ LỠ!

Xem thêm:

Xử lí cây hồng bị đốm đen vàng lá do vi khuẩn nấm
Bí quyết chăm sóc cây hoa hồng không bị sâu bệnh tấn công vào mùa mưa
Các loại phân bón cho hoa hồng
Bón phân cho hoa hồng bạn cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *