Cùng ECOLAFA tìm hiểu 3 loại giá thể trồng cây nhập khẩu từ Châu Âu

Cùng ECOLAFA https://ecolafa.com/ tìm hiểu từ A đến Z các loại giá thể trồng cây nhập khẩu từ Châu Âu nhé!

Giá thể trồng cây là gì?

Giá thể là tên gọi chung của hỗn hợp, vật liệu giúp tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng. Giá thể thường được trộn từ các vật liệu khác như phân hữu cơ (vỏ cây, chất thải xanh), xơ dừa, sợi gỗ, rêu, than bùn hoặc các thành phần khoáng chất như vermiculite, đất sét, đá bọt và đá trân châu.

Chất lượng giá thể nhập khẩu châu Âu so với giá thể nội địa có khác nhau không?

Như các bạn đã biết, giá thể là hỗn hợp vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên.Vì vậy cấu trúc và tính chất bên trong của chúng tương tự nhau dù cho có ở khu vực hay nước nào đi nữa. Điều khác nhau ở đây chính là công nghệ sản xuất ra giá thể thành phẩm.

Tùy vào mục đích sử dụng, mà công nghệ sản xuất giá thể thành phẩm sẽ cho sản phẩm khác nhau (kích thước, độ lẫn tạp…)

Các loại giá thể nhập khẩu từ châu Âu

Đá perlite

Đá perlite là gì

Đá Perlite (đá Trân châu) là loại nham thạch núi lửa khô sau khi phun trào, tạo thành các mảng lớn chứa nhiều các khoáng chất chủ yếu là SiO2 ( 70%) và các khoáng chất khác.

Perlite thô được đưa vào khai thác và xay nhỏ có kích thước 0,2-1mm sau đó cho vào lò nung lên đến nhiệt độ khoảng 800 độ C thì các hạt Đá Perlite thô này giãn nở lên từ 10-20 lần kích thước ban đầu của nó ta được Perlite giãn nở và được ứng dụng nhiều trong các nền công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng.

Các ứng dụng chính của đá perlite

– Perlite cho ứng dụng hỗ trợ lọc, lọc tách – nhà máy Bia, rượu, nước giải khát, nhà máy thực phẩm…..
– Perlite cho ứng dụng cách âm cách nhiệt, chống cháy.
– Perlite cho ứng dụng bê tông nhẹ, bê tông cách nhiệt, bê tông xốp. Cách điện….
– Perlite cho ứng dụng luyện thép, đúc, làm khuôn đúc.
– Perlite cho ứng dụng bảo ôn kho lạnh, bồn lạnh, bồn khí, thùng xe chở khí lỏng dễ cháy nổ..
– Perlite cho ứng dụng tách khí và phân ly không khí cho tháp tách khí.
– Perlite cho ứng dụng ươm cây, ươm giống, làm xốp đất tăng dinh dưỡng cho cây và hoa cũng như ứng dụng trồng rau sạch. Do khối lượng nhẹ 65 – 90kg/m3 nên được dùng trồng cây trên các toà nhà cao tầng.
Trong nông nghiệp:
Hầu hết các nhà vườn trồng cây giống ở Mỹ đều sử dụng đá perlite trộn với tỷ lệ 30% – 50% (tùy loại cây trồng) với đất dinh dưỡng để trồng các loại cây thông thường, hoặc trộn với các loại giá thể trơ ngậm nước khác như rockwool hay dớn trắng mềm. Còn ở Việt Nam thường trộn với cám dừa đã qua xử lý tanin.
Do đá perlite có cấu trúc thể hang nên nó có thể ngậm nước, chất dinh dưỡng, điều hoa nhiệt độ độ ẩm cho chất trồng giúp cho đất tơi xốp thoáng khí giúp cho bộ rễ phát triển rất mạnh. Từ đó cây sẽ cho quả với năng suất cao, nhiều hoa và đẹp hơn.
Perlite ứng dụng để trồng cây thủy canh.
Đá perlite ứng dụng trồng rau sạch và hoa.
Đặc biệt là các công trình trồng cây, hoa trên mái nhà hoặc nhà cao tầng đá perlite sẽ giúp giảm nhẹ trọng lượng cho chất trồng từ 30-50%.
Đối với cây cảnh đang bị yếu rễ, nếu ta thay chất trồng bằng hỗn hợp đất dinh dưỡng và perlite tưới thêm B1 pha loãng chỉ trong 1 tháng bộ rễ cây sẽ phát triển mạnh trở lại rất nhanh.

Giá thể vỏ thông trồng lan Alfarroxo nhập khẩu Bồ Đào Nha

Giá thể vỏ thông trồng lan là gì

Vỏ thông là gì? Hiểu nôm na chúng chính là những lớp vỏ bám xung quanh thân cây thông. Vì sao vỏ thông lại được lựa chọn làm giá thể trồng lan? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong vỏ thông có chứa resin – chất có tính sát khuẩn cao, lâu mục, ít mầm bệnh và các loại nấm và đặc biệt không đóng rêu.

Với những ưu điểm vượt trội đó, vỏ thông đã được sử dụng rộng rãi trong ngành trồng lan.

Giá thể vỏ thông trồng lan Alfarroxo nhập khẩu Bồ Đào Nha

• Giá thể vỏ thông trồng lan Alfarroxo được nhập khẩu nguyên kiện từ Bồ Đào Nha, là sản phẩm tự nhiên 100% từ cây Thông biển, một loại cây có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Đây là kết quả của việc lựa chọn nghiêm ngặt, được sản xuất theo quy trình, công nghệ tiên tiến, hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, phù hợp cho các loại hoa lan, hoa cây cảnh và rau sạch.

• Giá thể vỏ thông trồng lan Alfarroxo là giá thể hữu cơ cực kỳ đồng nhất, thân thiện với môi trường, có độ bền, độ ổn định pH cùng độ tơi xốp, thoáng khí cùng khả năng giữ nước tuyệt vời, là sản phẩm đáng tin cậy được nhiều người chơi lan ưa chuộng.

Ưu điểm giá thể vỏ thông trồng lan

• Giữ độ ẩm cho đất, ngăn ngừa bốc hơi.

• Giảm tần suất tưới nước và lượng nước tiêu thụ.

• Bảo vệ rễ cây khi nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

• Giảm chi phí thay giá thể và ngăn cỏ dại phát triển.

Ứng dụng giá thể vỏ thông trồng lan

• Giá thể vỏ thông trồng lan Alfarroxo được sử dụng rộng rãi làm giá thể trồng lan, hoa cây kiểng và rau sạch.

• Vỏ thông trồng lan: với độ tinh khiết 100%, đây là một loại giá thể bền vững cho hiệu quả sử dụng cao và lâu dài.

• Lớp phủ bề mặt chậu cây: giúp giữ ẩm, ngăn ngừa cỏ dại và có giá trị thẩm mỹ cao.

• Đặc biệt, giá thể vỏ thông trồng lan Alfarroxo tại nhiều nơi trên thế giới còn được dùng làm cơ chất để trồng việt quất.

Giá thể mụn dừa trồng cây

Giá thể Xơ dừa là thành phần được xé ra từ vỏ của trái dừa. có khả năng giữ ẩm tốt và thân thiện với môi trường. Trong xơ dừa có chứa hàm lượng lớn tannin, chất chát và một số thành phần khoáng gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của cây. Vì vậy cần ngâm nước để hạn chế ảnh hưởng của tannin giúp cây phát triển tốt hơn.

Có khả năng giữ nước nhưng dễ gây úng. Giúp đất có nhiều dinh dưỡng, cải thiện tình trạng hoang hóa của đất.

Kết luận

Để tìm mua sản phẩm giá thể nhập khẩu với chất lượng cao nhất, quý khách hàng vui lòng truy cập trang web https://ecolafa.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *