Việc nhẹ lương cao – Giúp việc nhà sáng đi chiều về

Cùng Giúp Việc Tốt tìm hiểu rõ hơn về ngành dịch vụ mới mẻ “giúp việc nhà”, đặc biệc là công việc giúp việc nhà sáng đi chiều về. Điều gì khiến một công việc được coi là việc của người ở, tầng lớp dưới đáy của xã hội trở thành ngành nghề phổ biến trên thị trường lao động đến vậy?

Nghề hot - Giúp việc nhà sáng đi chiều về
Nghề hot – Giúp việc nhà sáng đi chiều về

1. Giúp việc nhà là gì?

Giúp việc nhà là cụm từ dùng để chỉ công việc liên quan tới các công việc gia đình như: dọn dẹp, nấu ăn, trông trẻ, giặt là…

Ứng dụng giúp việc nhà
Ứng dụng tìm kiếm người giúp việc

Với sự phát triển của xã hội, nhiều gia đình không có thời gian để chăm chút cho tổ ấm của mình, vì vậy họ tìm đến những người làm công việc giúp việc nhà để đỡ đần mình trong công việc dọn dẹp, chăm lo nhà cửa.

2. Phân loại giúp việc nhà

Giúp việc nhà thường xuyên

Với hình thức này, người giúp việc thường ở lại nhà chủ, có chỗ ở và được lo ăn uống. Nhiệm vụ của họ là làm các công việc được giao hàng ngày, nhận lương theo tháng.

Giúp việc nhà
Giúp việc nhà thường xuyên gây bất tiện cho chủ nhà

Đối với chủ nhà, hình thức này có phần bất tiện do phải sống với người lạ, không gian sinh hoạt chung của gia đình bị ảnh hưởng.

Giúp việc nhà định kỳ

Đây là kiểu thuê giúp việc theo khung giờ cố định, gia chủ không nhất thiết phải thuê người làm cả tuần, họ có thể chỉ định vào những khung giờ nào (giúp việc nhà sáng đi chiều về), cố định vào ngày nào (chỉ vài ngày trong tuần) thì người giúp việc sẽ tới lau dọn.

Giúp việc định kỳ - Tiết kiệm chi phí
Giúp việc định kỳ giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí

Giúp việc nhà bất chợt

Với hình thức này, người cần thuê người giúp việc chỉ cần họ khi có những tình huống đột xuất, cần người dọn dẹp như: tổ chức tiệc, có quá nhiều đồ cần dọn dẹp và rửa; hoặc khi cần dọn dẹp nhà đã lâu không có ai ở. 

Giúp việc bất chợt, chỉ gọi khi cần
Giúp việc bất chợt, chỉ gọi khi cần

3. Giúp việc nhà sáng đi chiều về là làm những gì?

Giúp việc nhà sáng đi chiều về là giúp việc nhà định kỳ theo khung giờ hành chính.

Đây là hình thức nhằm đảm bảo không gian riêng tư của gia chủ không bị xáo trộn. Người giúp việc sẽ bắt đầu giờ làm của mình khi chủ nhà đã đi làm rồi kết thúc mọi công việc và ra về trước khi gia chủ có mặt ở nhà.

Giúp việc nhà đi làm giờ hành chính
Giúp việc nhà đi làm giờ hành chính

Hình thức này sẽ giúp chủ nhà cảm thấy thoải mái hơn, tuy nhiên cũng có rủi ro khi người lạ có chìa khóa/mật khẩu vào nhà khi không có ai. Với hình thức này, chủ nhà cần lưu ý kiểm tra kỹ lý lịch người giúp việc trước khi thuê.

Dọn dẹp nhà cửa
Người giúp việc sẽ thực hiện các công việc vứt rác, lau bề mặt bẩn, quét bụi, hút bụi trong nhà, làm sạch các thiết bị trong nhà, loại bỏ lá rụng, nước đọng, làm sạch cửa sổ, vệ sinh thảm chùi chân..

Nhà dinh dưỡng
Giúp việc nhà sáng đi chiều về có trình độ chuyên môn cao sẽ có kinh nghiệm và được đào tạo về dinh dưỡng nhằm đảm bảo chất lượng bữa ăn của gia chủ, họ sẽ mua thức ăn, sơ chế hoặc chế biến sẵn tùy theo nhu cầu.

Chăm sóc trẻ
Tùy theo nhu cầu, người giúp việc được thuê để trông trẻ với các độ tuổi khác nhau, họ sẽ nấu ăn, chơi với bé hoặc đưa đón đi học..

Chăm sóc người cao tuổi, người bệnh
Với những gia đình có người gia, bệnh nhân cần chăm sóc, họ cũng thuê người giúp việc để phục vụ ăn uống, vệ sinh cá nhân, túc trực những lúc không có người nhà.

4. Dụng cụ làm việc của người giúp việc

Tùy vào từng nhu cầu mà người giúp việc nói chung và giúp việc nhà sáng đi chiều về nói riêng sẽ sử dụng các công cụ, thiết bị hỗ trợ vệ sinh khác nhau.

Thông thường, các công cụ được sử dụng trong dọn dẹp nhà cửa gồm có nhiều loại khác nhau để đảm bảo an toàn và chất lượng công việc.

Trang thiết bị, công cụ, dụng cụ

+ Công cụ làm sạch: máy hút bụi, chổi, giẻ lau, miếng bọt biển, xô, máy quét thảm

+ Hóa chất: chất tẩy rửa, chất khử trùng, thuốc tẩy

+ Công cụ bảo hộ: găng tay cao su, khẩu trang, kính bảo hộ, mũ

5. Tiêu chuẩn để trở thành người giúp việc nhà sáng đi chiều về?

Giúp việc nhà bây giờ không chỉ là dọn dẹp thông thường mà đòi hỏi người giúp việc phải được đào tạo bài bản và có chuyên môn.

Nếu bạn coi đây là một nghề nghiêm túc để theo lâu dài, bạn cần phải có những kỹ năng cần thiết và không ngừng trau dồi để chuyên nghiệp hơn.

Tiêu chuẩn trở thành người giúp việc nhà sáng đi chiều về
Tiêu chuẩn trở thành người giúp việc nhà sáng đi chiều về

6. Thu nhập và chế độ của giúp việc nhà sáng đi chiều về

Có rất nhiều hình thức ký kết hợp đồng để trở thành người giúp việc nhà cho một gia đình. Họ có thể ký trực tiếp với chủ nhà hoặc thông qua một đơn vị chuyên nghiệp.

Đối với những người giúp việc ký hợp đồng với công ty cung cấp dịch vụ giúp việc, họ sẽ được hưởng chế độ của một nhân sự đi làm đầy đủ:

  • Thu nhập hàng tháng
  • Bảo hiểm xã hội
  • Chế độ nghỉ phép
  • Lương, thưởng khác (nếu có)

Để tránh bị lừa trong qua trình xin việc, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn những công ty uy tín cũng như hỏi rõ về khung giờ làm.

GiupViecTot.vn là công ty có kinh nghiệm gần chục năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ và giáo dục. Công ty đã giúp cho hơn 600 nhân sự có việc làm với mức thu nhập khá với đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo quy định.

  • Thương hiệu uy tín
  • Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp
  • Chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp
  • Lương tháng 13, chế độ ngày Tết

 

GiupViecTot.vn - Thật là chuyên nghiệp
Hotline: 0915214032 – 0389873840
Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tìm hiểu về công việc giúp việc nhà theo giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *