Hướng dẫn cách viết bài blog chuẩn seo 2021 mới nhất

Content đang là thuật ngữ không mấy xa lạ đối với nhân viên viết bài. Nhưng làm thế nào để viết bài blog chuẩn seo thì có nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ được hết kiến thức này. Vì bài viết blog trên website sẽ có các yêu cầu cũng như cấu trúc khác so với các bài viết trên facebook. Chúng ta cũng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về cách viết bài blog chuẩn seo nhé!

Bài viết blog chuẩn seo

Một bài viết blog chuẩn seo thì bạn cần phải chú trọng đến những yếu tố về nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Sau khi bài viết blog chuẩn seo và bạn sẽ tiến hành tối ưu, đẩy thứ hạng bài viết của mình lên trang tìm kiếm của google.

Nếu bài viết của bạn đã chuẩn seo và từ khóa, nội dung đó được nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên google thì bạn cũng đã kéo được về cho mình một lượng lớn traffic về cho website.

Bài viết chuẩn không chỉ bao gồm các cấu trúc phải có như tiêu đề, h1, h2.. chưa từ khóa mà nội dung bài viết của bạn còn phải hướng đến nhu cầu của người dùng, như vậy thì google mới đánh giá cao bài viết của bạn.

cach_viet_bai_blog_chuan_seo

Các tiêu chí đánh bài viết blog chuẩn seo

Một bài viết blog chuẩn seo sẽ được đánh giá trên nhiều tiêu chí đó là:

Nội dung độc đáo, nổi bật

– Tại sao khi bài viết cần phải có nội dung độc đáo, nổi bật. Khi người dùng truy cập vào nhiều bài viết khác nhau để tìm kiếm về nội dung mà mình quan tâm. Nếu bài viết của bạn tạo sự khác biệt, đầy đủ chi tiết về thông tin nội dung. Thì sẽ giữ được người dùng ở lại website bạn lâu hơn.
Và hơn nữa nhờ điểm độc đáo khác biết về nội dung như vậy sẽ giúp bài của bạn nổi bật, tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Theo như bạn biết thì google xem xét nội dung trên 3 yếu tố: chất lượng, mức độc phù hợp và tính độc đáo. Khi bài viết của bạn hiện lên top google tìm kiếm thì người đọc người tìm kiếm thông tin sẽ nhấp vào đó để xem. Những bài có nội dung đọc đáo sẽ kích thích họ hơn những bài nhàm chán.

Phù hợp với mục đích tìm kiếm người dùng

Khi làm SEO mục tiêu cra chúng ta là nhắm đến nhóm khách hàng tiềm năng và tạo chuyển đổi trên website. Bên cạnh đó chúng ta cũng phải chú trọng đến việc trả lời các câu hỏi của người đọc. Khi mà họ nhập tìm một từ khóa nào đó trên google thì họ đang tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Thông thường mục đích tìm kiếm của người dùng bao gồm 4 loại:
– Tìm kiếm thông tin
– Mục đích điều hướng: nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm để truy cập vào một website nào đó
– Mục đích thương mại
– Mục đích giao dịch: Tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ nào đó và muốn tham khảo giá cả trước khi quyết đinh chuyển khoản.

Xác định được từ khóa seo

Trước khi tiến hành viết bài chuẩn seo thì cần phải xác nhận từ khóa để seo. Xác định xong từ khóa thì bạn viết bài theo từ khóa đó.

Ở bước tìm từ khóa bạn nên sử dụng các công cụ để tìm kiếm từ khóa dễ ví dụ như ahref. Bạn nên tìm từ khóa thật kỹ có lượng volume cao thì khi viết mới có traffic.

Nên quản lý bộ keyword và ưu tiên việc những từ khóa dễ và quạn trọng trước. Bạn nên đo lường trước khả năng các trang của bạn sẽ cạnh tranh xếp hạng cho từ khóa đó đối với web của đối thủ.

Đảm bảo các yếu tố chuẩn seo

Các yếu tố chuẩn seo như tiêu đề, mô tả, nội dung, các thẻ heading, số lượng từ trong bài, nội dung bài viết… phải đảm bảo phục vụ cho công cụ tìm kiếm.

Chúng ta sẽ qua một phần mới đó là lợi ích của việc viết bài blog chuẩn seo.

tieu_chi_cach_viet_bai_blog_chuan_seo

Lợi ích của viết bài blog chuẩn seo

Viết bài blog chuẩn seo sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với một website. Nó giúp website tăng thứ hạng trong bộ máy tìm kiếm và mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích khác. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!
– Giúp tăng thứ hạng trên google: Bài viết blog chuẩn seo sẽ dễ dàng tăng thứ hạng trên google.
– Tiếp cận khách hàng tốt hơn: Nhiều bài viết vào top sẽ giúp website của bạn tiếp cận được nhiều người đọc hơn và đó cũng chính là khách hàng của bạn
– Tạo thương hiệu: Khi có nhiều bài lên top và người đọc sẽ dễ dàng nhớ đến thương hiệu và tin dùng sản phẩm của bạn hơn.
– Gia tăng thu nhập: Việc bài viết được lên top sẽ tiết kiếm được cho bạn chi phí quảng cáo. Đồng thời tiếp cận được nhiều người đọc sẽ giúp bạn tạo chuyển đổi có khách hàng từ website nhiều hơn, giúp gia tăng thu nhập.

loi_ich_cach_viet_bai_blog_chuan_seo

Cách viết bài blog chuẩn seo đơn giản

Các bước để viết bài blog chuẩn seo, bao gồm 3 bước:
Bước 1: Xác định từ khóa
Ở bước này bạn cần xác định từ khóa chính và từ khóa phụ. Từ khóa phụ sẽ có nội dung tương đương hoặc gần giống với từ khóa chính và được lặp lại ở bài.
Bước 2: Tìm kiếm tư liệu
– Bạn sẽ viết ra những kiến thức mới liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình, sao cho nổi bật hơn so với đối thủ.
– Bạn có thể tham khảo nội dung từ 3-5 bài viết liên quan cùng chủ đề với bạn
– Có ảnh và video minh họa ảnh có logo thương hiệu hoặc website của bạn trên ảnh càng tốt. Như vậy sẽ tăng tì lệ nhận diện thương hiệu.
Bước 3: Câu trúc bài viết chuẩn seo
– Nghiên cứu từ khóa
– Viết h1 cho bài viết chính là tiêu đề và trong tiêu đề chứa từ khóa
– Viết thẻ mô tả nó như mở bài cho bài viết của mình, thẻ mô tả chưa từ khóa
– Cấu trúc bài viết chuẩn seo
– Khi đăng bài phải tối ưu nội dung, hình ảnh thành bài chuẩn seo
– Từ khóa xuất hiện ở H1, H2, H3 của bài content
– Tối ưu internal link

hd_cach_viet_bai_blog_chuan_seo

Tổng kết

Qua bài viết bạn đã biết được cách viết bài blog chuẩn seo và những lý do cần viết bài chuẩn seo. Chúc các bạn thực hiện thành công hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *