Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo WordPress 2021 mới nhất

Viết bài chuẩn seo wordpress là một trong những yếu tố rất quan trọng với những cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh trên nên tảng website. Bởi vì một bài viết chuẩn seo sẽ được lên website của chúng ta lọt vào top của google. Vậy một bài viết chuẩn seo trên wordpress cần những tiêu chí nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài chuẩn seo WordPress. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Bài viết chuẩn seo wordpress là gì?

Hiện nay với xu hướng kinh doanh trên nhiều nên tảng online khác nhau như FB, Zalo thì Website cũng là một nền tảng online được nhiều doanh nghiệp tận dụng.
Khi kinh doanh trên nền tảng Website thì yếu tố quan trọng không thể br qua đó là SEO. SEO không chỉ đơn giản là lên bài viết mà còn nhiều yếu tôs khác. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu bài viết chuẩn seo là gì?
Bài viết chuẩn SEO là hình thức tối ưu hóa bài viết để bài viết được Google nhận diện và đánh giá là một bài bài có chất lượng. Vì thị phần tìm kiếm của google chiếm tới khoảng 65% so với các công cụ tìm kiếm khác.
Để được google đánh giá là một website có chất lượng thì bạn cần phải lên nội dung thường xuyên. Như là hoạt động viết bài, khác với những content khác thì content website không những đáp ứng được nhu cầu của người đọc mà còn phải đáp ứng những tiêu chí của một bải viết chuẩn SEO.
Khi bạn viết nội dung bài viết chuẩn seo bao gồm những tiêu chí đánh giá của google thì càng nhiều bài viết được index thì khả năng bainj tiếp cận được với khách hàng sẽ cao hơn và sẽ tạo chuyển đổi từ các bài viết đó.
Qua phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tiếp hiểu kỹ hơn về lý do tại sao lại cần viết bài chuẩn seo trên wordpress.

cach_viet_bai_chuan_seo_wordpress

Tại sao cần viết bài chuẩn seo wordpress

Như đã nói ở trên thì bài viết chuẩn seo rất quan trọng khi bạn xây một website. Một ví dụ đơn giản không phải ngẫu nhiên mà khi bạn tìm kiếm một gì đó trên google đều trả về cho bạn là list các bài viết, viết về nội dung mà bạn đang quan tâm.

Có thể đôi lúc bạn thấy không phải hầu hết các bài viết ở trang 1 đều hay hơn, chi tiết hơn là ở trang 2. Có nhiều bài ở trang 2 tức top 20 có nội dung hay hơn. Điếu này cho thấy những bài ở top 10 tuy không hay hoặc nội dung chưa đầy đủ những vì bài viết chuẩn SEO nên được lên top. Qua đó ta thấy được lợi ích vô cùng lớn của bài viết chuẩn seo mang lại cho website của doanh nghiệp.

Và dưới đây là những lợi ích của bài viết chuẩn seo mang lại:

Tăng thứ hạng của website

Nền tảng google rất quan tâm đến lợi ích và trải nghiệm của những người sử dụng google để tìm kiếm thông tin. Cho nên là bài viết chuẩn seo và có nhiều traffic thì cho thấy bài viết này hữu ích với người đọc và có nội dung chất lượng.

Điều này sẽ giúp cho bot google đánh giá là bài viết này tối ưu và có nhiều lượt tìm kiếm và truy cập. Từ đó thứ hàng của website được nâng lên một cách nhanh chóng.

Tiếp cận khách hạng tốt hơn

Khi bài viết của bạn được lên top 10 tức là nằm ở trang đầu của google. Điều này có nghĩa là bạn đang có cơ hội thu lead khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp để chăm sóc khách hàng. Thu lead bằng cách nào
– Tối ưu bài viết về nội dung, hình ảnh, tạo những banner, popup để thu hút khách hàng. Từ những popup đó khách hàng để lại thông tin như họ tên, sdt, nội dung cần tư vấn.
– Đưa ra cho khách hàng thấy những ưu điểm, lợi thế và quyền lợi của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.

Thì nếu bài viết được lên top 10 thì bạn nên tối ưu những điều trên để thu phễu khách hàng tiềm năng nhé!

Tạo dựng thương hiệu

Khi website có nhiều từ khóa lên top và phủ sóng từ khóa liên quan đến sản phẩm của mình trên top googe. Thì tỉ lệ khách hàng thấy bài viết và logo thương hiệu của mình nhiều lần sẽ giúp cho người đọc nhớ đến thương hiệu của bạn.

Tiết kiệm chi phí

Bởi vì nếu từ khóa lên top thì bạn không cần phải chạy quảng cáo để cho bài viết của mình nằm ở trang đầu nữa. Và đó là lợi ích khi chúng ta chọn xây một website để kinh doanh.

Đây là một số lợi ích nổi bật mà website mang lại cho chúng ta. Hãy qua phần tiếp theo cùng nhau tiềm hiểu một bài viết chuẩn seo wordpress sẽ bao gồm những gì.

tai_sao_can_biet_cach_viet_bai_chuan_seo_wordpress

Cách viết bài chuẩn seo wordpress

Để viết một bài viết chuẩn seo wordpress thì trước tiên cũng như lưu ý cho mọi người đó là hãy cài đặt plugin Yoast SEO cho blog wordpress của mình trước khi viết bài nhé. Việc thêm Yoast SEO sẽ giúp bạn đánh giá mức dộ chuẩn SEO cho bài viết. Ngoài ra, công cụ này cũng đưa ra các vấn đề mà bài viết của bạn đang gặp phải để bạn có thể tối ưu lại bài viết.

Cho nên dựa vào plungin này bạn có thể viết một bài viết chuẩn SEO cho website. Khi viết bài bạn nên bám sát vào keyword chính của bài để viết và tuân theo các nguyên tắc SEO của Yoast SEO là được nhé! Công cụ này được rất nhiều người viết content trên wordpress sử dụng vì nó luôn được cập nhập và đáp ứng với các thuật toán mới nhất của Google.

hd_cach_viet_bai_chuan_seo_wordpress

Nguyên tắt viết bài chuẩn seo wordpress

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Một tiêu đề bài viết chuẩn SEO là tiêu đề đó phải chứa từ khóa chính và từ khóa xuất hiện trong url của bài viết.
Lưu ý không nên đặt tiêu đề quá dài.

Nội dung bài viết chuẩn SEO

Nội dung phải giải thích và xoay quanh từ khóa chính và từ khóa phụ nếu có. Bài viết chuẩn SEO wordpress từ khóa phải lặp lại ở các h1, h2, h3 của bài viết.

Trên giao diện website khi viết bài xong bạn nhìn vào bên phải sẽ có menu của bài và bạn thêm thẻ tag liên quan đến bài viết vào ô trống đó.

Hãy nhớ tối ưu các hình ảnh trong bài đặc biết là hình ảnh chính của bài viết trước khi đăng bài.

Hãy nhớ kéo xuống dưới cấu hình của yoast seo trước khi đăng bài viết. Đây là cách đăng bài viết chuẩn seo mà bạn không thể bỏ qua.

nguyen_tac_cach_viet_bai_chuan_seo_wordpress

Tổng kết

Như vậy qua bài viết bạn đã nắm được cách viết một bài chuẩn seo wordpress và những lợi ích mà bài viết chuẩn seo mang lại. Chúc các bạn thực hiện thành công. Hãy theo dõi website để nhận được nhiều bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *