[Cập nhật mới nhất] Hướng Dẫn Đổi Tên Fanpage Facebook 2021

Ngày nay, xu hướng kinh doanh online và bán hàng trên nền tảng mạng xã hội Facebook đang bùng nổ vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy, nhu cầu mua bán hoặc sử dụng lại những trang fanpage có lượng Follow và Like có sẵn trước đây đang được nhiều người quan tâm. 

Tuy nhiên, với những chính sách mới trong năm 2021, việc đổi tên fanpage Facebook đang gây ra rất nhiều trở ngại và khó khăn cho đại đa số chủ shop. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự trên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn đổi tên Fanpage trên Facebook một cách đơn giản và thành công 100% nhé. 

Hướng dẫn đổi tên fanpage trên Facebook

Đầu tiên thì bạn phải lưu ý rằng cần phải là Quản trị viên của fanpage đó, như thế bạn mới có đủ quyền để thay đổi tên của fanpage được. Yêu cầu thay đổi tên Fanpage có thể sẽ bị từ chối, cho nên trước khi đặt tên các bạn nên xem lại các nguyên tắc đặt tên Fanpage của Facebook. Một số quy tắc có thể khiến bạn bất ngờ và từ đó có thể tìm ra nguyên nhân mà mình thất bại đấy. 

Tên fanpage được phép sử dụng trên Facebook?

Tên Fanpage phải phản ánh chính xác nội dung của fanpage đó và hãy nhớ rằng, chỉ người đại diện được ủy quyền hoặc quản trị viên của Fanpage mới có thể quản lý Trang cho một thương hiệu, tổ chức, địa điểm hoặc nhân vật công chúng. 

Tên fanpage không được có:

  • Những ký hiệu đặc biệt hoặc các dấu câu dư thừa không cần thiết như ®.
  • Viết hoa sai cách (như kINh doANH): Tên trang doanh nghiệp phải được viết hoa sao cho đúng ngữ pháp.
  • Các biến thể của từ “Facebook” sẽ không được chấp nhận
  • Các cụm từ hoặc điều khoản gây hiểu lầm mang tính xúc phạm hoặc vi phạm các quyền của người nào đó.
  • Từ “chính thức”: Nếu Fanpage của bạn không phải là trang chính thức của một địa điểm, tổ chức hay thương hiệu hoặc nhân vật công chúng.
  • Khẩu hiệu hoặc mô tả (ví dụ như FireEnglish – Học tiếng anh thông minh, đúng cách). Những thông tin này bạn nên thêm vào phần giới thiệu của trang.

Ngoài ra tên của fanpage chỉ có giới hạn 75 ký tự vì vậy bạn chỉ nên lựa chọn tên gọi thật ấn tượng nhưng ngắn gọn và dễ ghi nhớ. Ở phần mô tả thêm, bạn có thể đưa vào phần giới thiệu cho Fanpage nên bạn đừng quá tham mà đặt cái tên thật dài.

Hướng dẫn đổi tên fanpage trên Facebook đối với máy tính

Để đổi Fanpage trên Facebook thông qua máy tính bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào “Chỉnh sửa thông tin trang” nằm ở bên trái của Fanpage có hình cây bút (lưu ý bạn phải đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên Fanpage).

Hướng dẫn đổi tên fanpage trên facebook bằng máy tính

Bước 2: Nhập tên Fanpage mới mà bạn mong muốn thay đổi vào ô “tên”.

Hướng dẫn đổi tên fanpage trên facebook bằng máy tính

Bước 3: Khi bạn nhập tên Fanpage mới xong hãy di chuyển chuột ra khỏi ô “tên” và click trái vào vị trí bất kỳ sẽ hiện ra bảng xác nhận yêu cầu đổi tên như sau

Hướng dẫn đổi tên fanpage trên facebook bằng máy tính

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy kiểm tra cẩn thận lại tên Fanpage mới mà bạn nhập có đúng chính tả không, có đúng với mong muốn của mình hay chưa, điều này sẽ không thay đổi khi được chọn. 

Khi bạn nhấn vào “Yêu cầu thay đổi” thì yêu cầu đổi tên Fanpage của bạn sẽ được gửi đến Facebook để phê duyệt. Thông thường tên sẽ được chấp thuận và thay đổi trong vòng 3 ngày và trong 7 ngày kế tiếp bạn sẽ không thể đổi tên Fanpage sang tên khác.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage trên Facebook thông qua điện thoại

Kể từ bản cập nhật vào tháng 1 năm 2021, việc thay đổi tên Fanpage trực tiếp thông qua app Facebook hoặc app Business suite trên điện thoại đã bị lỗi và không thay đổi được

Hướng dẫn đổi tên Fanpage trên Facebook thông qua điện thoại

Tại sao bạn không thể đổi tên fanpage Facebook của mình

Không phải tất cả các trang Facebook đều có thể thay đổi tên bất cứ lúc nào. Có một số lý do sẽ khiến bạn không thay đổi tên fanpage của mình được. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bạn không thể đổi tên fanpage trên Facebook của mình, cụ thể:

  • Fanpage của bạn bị giới hạn do vi phạm chính sách Facebook
  • Fanpage đã được thay đổi tên gần đây bởi bạn hay quản trị viên khác ở trang của bạn
  • Bạn không có đủ quyền hoặc vai trò trên trang để đổi được tên.
  • Bạn sẽ không thể đổi tên Fanpage trên Facebook của mình nếu nó nằm trong một trang toàn cầu

Tần suất bạn có thể đổi tên fanpage trên Facebook của mình

Việc đổi tên Fanpage trên Facebook mặc dù không được công bố cụ thể chính xác, tuy nhiên vấn đề này, Facebook cũng đã từng nhắc đến tên Fanpage trên Facebook chỉ được phép đổi 7 ngày một lần. Tên trang Facebook thay đổi lần đầu, thì sau khoảng thời gian rất ngắn chỉ vài giây là sẽ được Facebook xem xét và chấp nhận ngay. Nhưng sau nhiều lần thay đổi thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian lâu hơn khoảng từ 5 – 7 ngày hoặc có thể hơn, cho nên hãy đổi tên doanh nghiệp của mình thật chính xác và chuẩn ngay bây giờ bạn nhé.

Khi bạn đã làm theo hướng dẫn đổi tên Fanpage trên Facebook mới nhất 2021 trên thì việc đổi tên sẽ rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thay đổi tên Fanpage trên Facebook của mình sẽ dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng và người theo dõi Fanpage của bạn. Ngoài ra việc này có thể khiến Fanpage của bạn bị spam, giảm tương tác hoặc hạn chế không thể chạy quảng cáo trên Facebook. Vì vậy bạn hãy đổi tên khi thật sự cần thiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *