Hướng dẫn trồng gốc hoa hồng đúng cách nở bông to

Hoa hồng là loại hoa vô cùng lộng lẫy, kiêu sa và được rất nhiều hộ gia đình yêu thích. Vậy nên, để bông hoa hồng nở bông to đẹp, hãy cùng Ecolafa tìm hiểu phương pháp trồng gốc hoa hồng đúng cách nhé. 

Đặc điểm của hoa hồng 

Hoa hồng thuộc nhóm thân gỗ, cây bụi thấp, thẳng và có nhiều cành. Hoa hồng có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau, mỗi bông hồng có nhiều cánh. Các cánh hồng cuộn tròn, xếp thành nhiều vòng quanh một hình nón có dạng giọt nước mắt tròn ở giữa, siết chặt hay lỏng tùy loại. 

Hoa hồng có mùi thơm nhẹ, cánh hoa mềm, dễ bị dập nát, trên mỗi cây có thể có 1 màu hoa, nhưng cũng có thể có 2 màu cùng trên một bông hoa 

Kỹ thuật làm cho cây hoa hồng nở to 

Nên chọn nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để trồng hoa hồng, vì khi trong điều kiện ẩm ướt và thiếu ánh sáng, hoa hồng dễ bị mắc bệnh khiến cây yếu ớt, còi cọc, hoa nở không to, thậm chí không nở được hoa. Hãy để hoa hồng được tắm ánh nắng khoảng 8 tiếng một ngày, hoa hồng sẽ khỏe mạnh và nở hoa bông to. 
Khi mua hoa hồng, nên lựa chọn những cây nào khỏe, thân cây không bị hư hại do nhiễm khuẩn, lá xanh nhìn tươi tốt. Trước khi trồng cây, nên cắt tỉa những lá úa, những cành yếu, để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây hồng. Dụng cụ cần thiết là một chiếc kéo cắt tỉa cây nhỏ gọn, dễ cầm để cắt tỉa một cách hiệu quả nhất. 
Để cây được trồng tốt hơn thì bạn nên đào hố có độ sâu nhất định, và cho thêm một ít đất mua ngoài xuống trước. Tiếp theo, đổ phân xuống hố, sau đó cho gốc hồng vào rồi đổ thêm đất vào. Nhớ dùng lực tay nhấn mạnh để đất bám vào gốc hồng. Khi trồng ở chậu tầm 6 tháng thì nên thay đất, vì đến khoảng thời gian này, cây hồng đã hấp thu hết chất dinh dưỡng từ đất rồi, thời điểm này cần thay giá thể mới cho cây
Sau khi trồng bạn nên dùng bình xịt nước tưới vào gốc cây và lá cây, tránh tưới nước ồ ạt sẽ khiến cây bị mất cân bằng vì chưa quen. Trồng khoảng 6-7 ngày thì bạn nên bón phân có đạm cao để kích thích cây nảy mầm. 

Cách chăm sóc hoa hồng 

Tưới nước

Khi hoa trồng trong chậu thì nên tưới 2 lần một ngày, vào sáng sớm và vào tối muộn. Khi thấy hoa hồng đã khô nước, cần tưới đẫm để hoa hồng có đủ nước mới dễ dàng quang hợp. Nếu hoa hồng thiếu nước sẽ xuất hiện tình trạng vàng lá, úa lá. 

Bón phân 

Nên bón phân cho hồng để hoa có đầy đủ chất dinh dưỡng. Nên chọn những loại phân bón phù hợp với cây hoa hồng để cây ra hoa đẹp, và khỏe mạnh.

Phát hiện và phòng ngừa sâu bệnh

Hoa hồng rất dễ bị sâu bệnh nếu không chăm sóc kĩ. Vì thế, khi phát hiện cây có dấu hiệu bị bệnh hãy cắt tỉa những cành lá bị sâu bệnh để tránh lây lan sang những cành khác. 

Kết luận
Trên đây là những cách giúp các gia đình có thể trồng gốc hoa hồng nở bông to, hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích giúp cho vườn hoa hồng luôn rực rỡ nở rộ. 

Xem thêm: https://tiepthiinternet.com/bi-quyet-xu-ly-cay-hoa-hong-bi-dom-den-vang-la-do-vi-khuan-nam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *