[Free] Khóa học Adobe After Effect Hấp Dẫn 2021

adobe-after-effect
                                                                      Adobe After Effect là gì?

After Effect là gì? Học After Effect làm được những gì là câu hỏi của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về phần mềm này. Vậy bạn hiểu After Effect hay AE là gì? Trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nó nhé!

1. After Effect là gì?

Adobe After Effects (viết tắt: AE) là một kỹ thuật số hiệu ứng hình ảnh, đồ họa chuyển động và hợp lại ứng dụng được phát triển bởi Adobe Systems và được sử dụng trong hậu sản xuất quá trình làm phim, trò chơi điện tử và sản xuất truyền hình.
After Effects có thể được sử dụng để khóa, theo dõi, tổng hợp và hoạt ảnh. Nó cũng hoạt động như một trình biên tập phi tuyến tính, biên tập âm thanh và trình chuyển mã phương tiện rất cơ bản.

2. Tính năng của After Effect (AE)

tinh-nang-cua-adobe-after-effect
                                                                Tính năng của Adobe After Effect

Qua lý thuyết ở phần 1, bạn đã phần nào hình dung được AE là gì rồi phải không? AE được dùng để làm cho những thước phim trở lên lung linh cuốn hút hơn. Cụ thể, AE đã có ứng dụng như thế nào?

 • Tạo các hiệu ứng tinh xảo: AE cho phép tùy biến các chi tiết nhỏ trong 1 đoạn video, giúp cho thướt phim chuyển động rất mượt mà.
 • Xử lý chuyển động 3D với tốc độ nhanh: AE giúp làm được nhiều thao tác phản xạ khác nhau trong nhiều đối tượng, bạn có thể kiểm soát được về chiều sâu và làm bóng cho đối tượng đó một cách dễ dàng.
 • Tạo ra những đường viền chuẩn, các khối hình, ép text và xử lý chuyển động kỹ xảo của video một cách mượt mà.
 • Tương thích với nhiều phần mềm khác nhau như Photoshop, Adobe Illustrator, Premiere,… giúp cho việc tạo, dựng, xử lý video trở nên chuyên nghiệp, hấp dẫn hơn.

3. Những ai nên theo học After Effect?

Với những ứng dụng hấp dẫn vừa nêu trên, chắc hẳn chắc bạn đang cảm thấy hứng thú với phần mềm After Effect này nhỉ. Vậy những ai nên học phần mềm này? Câu trả lời là: Ai cũng có thể học được, nếu bạn có đủ kiên nhẫn để học không, và sau khi học xong nó có phục vụ cho công việc của bạn không?

Nhung-ai-nen-theo-hoc-After-Effect
                                                                Những ai nên học After Effect

3.1 Người quay, dựng video clip

Những nghề như quay phim, youtuber, streamer, editor… là một ngành có ảnh hưởng trực tiếp đến xử lý video. Thế nên nếu những bạn đang có đam mê với 1 trong những nghề này, muốn theo đuổi chúng thì bạn nên học AE. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tạo ra một video chuyên nghiệp, giúp mức thu nhập của bạn được nâng lên.

3.2 Người làm Marketing, truyền thông

Marketing – truyền thông vốn là nghề mà hình ảnh và video là yếu tố luôn được xuất hiện rất nhiều, phục vụ cho nhu cầu quảng bá của doanh nghiệp. Vậy nên, để tạo ra một video chuyên nghiệp, làm tăng độ thu hút cho khách hàng thì AE là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Với AE, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, mang idea của bạn đến với người xem một cách hoàn hảo nhất.

3.3 Làm phim hoạt hình

Ngoài các cảnh phim chân thật sắc nét thì AE có thể tạo ra các thước phim hoạt hình cực kỳ hấp dẫn. Nhân vật, bối cảnh của thước phim sẽ được thiết kế bởi các công cụ khác nhau như Photoshop, Adobe Illustrator sau đó sẽ được thêm vào AE để tạo chuyển động linh hoạt. Nếu bạn muốn tạo ra những thước phim hoạt hình hấp dẫn thì không nên bỏ qua AE.

4. Cấu hình máy nào phù hợp với After Effect?

 
 

cau-hinh-may-phu-hop-voi-adobe-after-effect
                                                          Cấu hình máy phù hợp để tải Adobe After Effect
  Cấu hình máy tối thiểu
Bộ vi xử lý Intel® Core™2 Duo hoặc AMD Phenom® II trở lên, có hỗ trợ 64 bit
Hệ điều hành Microsoft® Windows® 7 with Service Pack 1 (64 bit)
RAM 4 GB tối thiểu (8 GB là tốt nhất)
GPU – 2GB GPU VRAM.
– Adobe thực sự khuyên bạn nên cập nhật lên NVIDIA 430.86 trở lên khi sử dụng After Effects. Trình điều khiển trước đó có một vấn đề được biết có thể dẫn đến hiện tượng crash.
Ổ cứng – 3 GB dung lượng đĩa cứng khả dụng; không gian trống bổ sung cần thiết trong quá trình cài đặt (không thể cài đặt trên các thiết bị lưu trữ rời như: USB, ổ cứng rời)
– Dung lượng đĩa bổ sung cho bộ đệm đĩa (khuyến nghị 10 GB)
Màn hình Độ phân giải 1280×900 trở lên
Internet Kết nối và đăng ký Internet là cần thiết để kích hoạt phần mềm cần thiết, xác thực đăng ký và truy cập các dịch vụ trực tuyến.

 Đây là cấu hình máy tối thiểu dành cho các phiên bản Adobe After Effect CC 2019 trở xuống. Nếu máy bạn đủ “Trâu”, cấu hình khỏe hơn thì có thể tải các phiên bản mới hơn như After Effect 2020 hoặc After Effect 2021.

5. Cần lưu ý và chuẩn bị gì trước khi học về After Effect?

Bạn là người có đam mê và yêu thích cái đẹp, bạn muốn tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt hoặc các kỹ xảo hấp dẫn người xem thì After Effect là phần mềm bạn nên học. Nó sẽ cho bạn những đường nét chuyển động tuyệt vời, ấn tượng hoặc các video cuốn hút.

5.1 Lưu ý

Trước khi học After Effect, bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây:

 • Phần mềm này không quá khó, điều đầu tiên là bạn cần làm quen với các phím tắt để tiết kiệm thời gian trong việc edit của mình.
 • Bạn cũng cần làm quen với Graph Editor, nó giống như một biểu đồ giúp bạn có thể nhìn thấy chuyển động của đối tượng theo thời gian.
 • Phân biệt được phần mềm After Effect và Photoshop. Ae có nhiều tính năng tương tự Photoshop nhưng AE dành cho việc edit video còn Photoshop dành cho design ảnh.
 • Phần mềm After Effect còn có thêm những tính năng hữu ích khác như Color Finesse cho phép bạn điều chỉnh màu sắc trong các video/clip một cách chuyên nghiệp.
 • Trước khi làm quen với AE bạn cần học những thứ cơ bản liên quan đến phần mềm này. Ví dụ: Cách lưu file, thêm video, chỉnh hiệu ứng,…

5.2 Chuẩn bị

Bạn cũng cần chuẩn bị một vài thứ để việc học của bạn được tốt nhất:

 • Máy tính: Nếu máy bạn có cấu hình khỏe, phù hợp thì bạn có thể sử dụng các phiên bản mới nhất của After Effect như After Effect 2020 hoặc After Effect 2021. Nếu không bạn có thể tải các phiên bản cũ hơn, tùy thuộc vào độ khỏe của cấu hình.
 • Tải phần mềm:
  – Để sử dụng hiệu quả nhất phần mềm Adobe After Effect với đầy đủ các chức năng, có tính năng đồng bộ hóa với Creative Cloud thì bạn nên mua bản quyền tại đây với chi phí 20,99$/ tháng.
  – Nếu chưa đủ chi phí hoặc muốn trải nghiệm thì bạn có thể lên Google tìm kiếm các bản After Effect Full Crack để tải về dùng miễn phí mà vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết.
 • Khóa học: Nếu đủ chi phí để học các khóa học mất phí thì bạn có thể tìm hiểu và học tập. Nếu không, bạn có thể tìm trên Youtube hoặc các kênh tương tự sẽ có các khóa học Adobe After Effect miễn phí dạy cho bạn từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể tham khảo một vài khóa học miễn phí ở phần tiếp theo.

6. Một vài khóa học Free hấp dẫn về After Effect

Hiện nay có rất nhiều bạn dạy các bài từ cơ bản đến nâng cao về After Effect, giúp mọi người nhất là những bạn mới học After Effect có thể hiểu hết các công cụ, tập luyện và làm ra được các sản phẩm một cách tốt nhất.

Dưới đây là một vài kênh Youtube hay các bạn có thể tham khảo:

6.1 Kênh “Học Làm Phim”

Học Làm Phim là kênh Youtube chia sẻ kiến thức về quay phim và dựng phim với mong muốn kết nối các bạn có chung niềm đam mê làm phim, làm video.

hoc-lam-phim
                                                                       Kênh Youtube “HỌC LÀM PHIM”

Kênh Youtube: Học Làm Phim

Fanpage: Học Làm Phim

Group: Cùng Học Làm Phim – Chia sẻ đam mê! 

Thông tin liên hệ:

 • iMessage/WhatsApp: (+84) 098.778.8098
 • Email: contact@hoclamphim.net

6.2 Kênh “LUCKY”

Lucky là nơi chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật công nghệ cũng như hướng dẫn sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa,dựng phim,biên tập video…cho người mới bắt đầu học.

lucky
                                                                         Kênh Youtube “LUCKY”

Kênh Youtube: LUCKY

Group: Video editor & Graphic designer(support channel LUCKY)

FanPage: Cách tự học online hiệu quả

6.3 Kênh “Quạ HD”

Quạ HD là nơi chia sẻ các kiến thức và Adobe bao gồm cả After Effect từ những yếu tố cơ bản cho đến những kỹ xảo chuyên nghiệp.

qua-hd
                                                                        Kênh Youtube “Quạ HD”

Kênh Youtube: QUẠ HD

FanPage: Quạ HD  

Thông tin liên hệ:

 • Email: giacdauvs@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *