[Full tài liệu] Khóa học Adobe Illustrator Free 2021

khoa-hoc-adobe-illustrator
                                                                   Khóa học Adobe Illustrator 2021

1. Adobe Illustrator (AI) là gì?

Adobe Illustrator (AI) là trình chỉnh sửa đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi công ty Adobe. Với thiết kế ban đầu dành cho Apple Macintosh, việc phát triển AI bắt đầu vào năm 1985. Phiên bản mới nhất, Illustrator CC 2021, được phát hành vào 27 tháng 9 năm 2021. Adobe Illustrator đã được Tạp chí PC Magazine đánh giá là chương trình chỉnh sửa đồ họa vector tốt nhất năm 2018.

Adobe Illustrator là phần mềm linh hoạt có khả năng cung cấp các tác phẩm cuối cùng chất lượng khá cao thông qua việc sử dụng vector. Với khả năng tạo và chỉnh sửa các đối tượng dễ dàng, đây là một phần mềm thực sự phù hợp cho dân thiết kế đồ họa.

Các thiết kế trên AI khi in ấn thường giữ màu sắc, đường nét sắc sảo. Ngoài ra, các file xuất ra nhẹ và dễ dàng thay đổi, hoặc tương thích với các phần mềm khác như Photoshop, Adobe After Effect.

2. Tính năng của Adobe Illustrator

tinh-nang-cua-adobe-illustrator
                                                           Tính năng của Adobe Illustrator

 • Bạn có thể hoàn toàn tự do thể hiện ý tưởng của mình bằng bất cứ cách nào bạn muốn, cho dù bạn có thể sẽ phải bắt đầu từ con số 0, thì nó cũng dễ dàng hơn cho bạn. AI còn hỗ trợ bạn đồ lại (sao chép) lại các bản vẽ tay trên phần mềm hoặc tự vẽ các hình vẽ mới.
 • Chỉ với Text và Pen Tool, hoặc các công cụ tạo Shape, bạn có thể dễ dàng tạo ra được nhiều hình dáng khác nhau cho logo của mình, và AI cũng giúp bạn dễ dàng để đặt lên bất cứ một background nào mà bạn muốn.
 • Ngoài công cụ tạo Shape cơ bản, còn có công cụ Gradient hay Gradient Mesh, với các điểm lưới và điểm màu, giúp cho tác phẩm của bạn nhìn thực tế hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể tạo điểm  nhấn cho một số điểm hay đối tượng trên bản vẽ.
 • Khả năng lưu tệp dưới dạng EPS cũng được coi là một ưu điểm của AI. Bạn cũng cần lưu ý chuyển hết file về dạng EPS trước khi in ấn để có thể đảm bảo chất lượng cho tác phẩm của bạn ở mức cao nhất. 
 • Bạn có thể dễ dàng vẽ đồ họa biểu tượng bằng các hình dạng khác nhau. Với những ý tưởng hay ho, AI sẽ giúp bạn tạo ra những icon một cách dễ dàng, màu sắc phù hợp.
 • AI cho phép bạn làm việc 1 cách hiệu quả với hệ màu in ấn CMYK: Cyan, Magenta, Yellow và Black. Đây là một phần mềm bạn nên lựa chọn nếu muốn màu sắc in ấn chính xác nhất. Bạn còn có thể tách riêng 4 màu ra để in từng màu riêng biệt (hỗ trợ cho chế bản khi in lụa).
 • Nhân vật hoạt hình sử dụng làm linh vật, để xây dựng thương hiệu, cho truyện tranh và cho bất kỳ mục đích nào có thể được thực hiện trong AI chỉ với công cụ Pen. Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc phẳng cho phim hoạt hình và thêm một số shape sử dụng công cụ Gradient để cho nhân vật trở nên sinh động hấp dẫn.
 • Biểu đồ nhằm hiển thị các số liệu thống kê về một vấn đề nào đó còn bản đồ để thể hiện vị trí nhất định. Bạn có thể sử dụng AI để tạo ra các biểu đồ và bản đồ chính xác và cũng có thể thêm các icon để thể hiện các chi tiết trên đó.
 • Với AI, khi thay đổi kích thước, hình ảnh sẽ không bị bóp méo, không bị bể, và các chi tiết vẫn được đảm bảo hiển thị rõ ràng nhờ sử dụng các vector. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ phân giải và chất lượng của ảnh không hề bị giảm đi.

3. Những ai nên theo học Adobe Illustrator

Ai cũng có thể học Adobe Illustrator, chỉ cần bạn có sự kiên trì, chăm chỉ học tập thì bạn có thể học một cách hiệu quả. Với Adobe Illustrator, bạn được thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo, chỉ cần bạn bỏ thời gian và công sức ra để học một cách nghiêm túc.

 • Nếu bạn là nhân viên thiết kế đồ họa hoặc có công việc liên quan đến đồ họa.
 • Hoặc bạn chỉ là một người có đam mê và đang tìm hiểu về đồ họa thì Adobe Illustrator sẽ là một phần mềm đáng để học.
 • Bạn đang làm trong lĩnh vực in ấn, muốn cho màu sắc khi in ấn được sắc nét nhất.
 • Bạn muốn trải nghiệm bản thân trong một lĩnh vực mới, học hỏi để biết thêm nhiều kiến thức hấp dẫn.

4. Cần chuẩn bị gì trước khi học về Adobe Illustrator?

Trước khi học bất cứ điều gì, bạn nên tìm hiểu trước về nó và chuẩn bị đầy đủ cho mình những thứ cần thiết để có thể bắt đầu học một cách hiệu quả nhất.

Với Adobe Illustrator, bạn cũng cần chuẩn bị một vài thứ để việc học của bạn được tốt nhất:

 • Máy tính: Nếu máy bạn có cấu hình khỏe, phù hợp thì bạn có thể sử dụng các phiên bản mới nhất của Adobe Illustrator như Adobe Illustrator 2020 hoặc Adobe Illustrator 2021. Nếu không bạn có thể tải các phiên bản cũ hơn, tùy thuộc vào độ khỏe của cấu hình.
 • Tải phần mềm:
  Để sử dụng hiệu quả nhất phần mềm Adobe Illustrator với đầy đủ các chức năng, có tính năng đồng bộ hóa với Creative Cloud thì bạn nên mua bản quyền tại đây với chi phí 20,99$/ tháng.
  Nếu chưa đủ chi phí hoặc muốn trải nghiệm thì bạn có thể lên Google tìm kiếm các bản Adobe Illustrator Full Crack để tải về dùng miễn phí mà vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết.
 • Khóa học: Nếu đủ chi phí để học các khóa học mất phí thì bạn có thể tìm hiểu và học tập. Nếu không, bạn có thể tìm trên Youtube hoặc các kênh tương tự sẽ có các khóa học Adobe Illustrator miễn phí dạy cho bạn từ cơ bản đến.
mua-ban-quyen-adobe-illustrator
                                                        Mua bản quyền Adobe Illustrator

5. Cấu hình máy nào phù hợp với Adobe Illustrator?

 

cau-hinh-may-phu-hop-voi-adobe-illustrator
                                                          Cấu hình máy phù hợp với Adobe Photoshop
 

Cấu hình máy tối thiểu

Bộ vi xử lý Bộ xử lý Intel hoặc AMD với hỗ trợ 64-bit; Bộ xử lý 2 GHz trở lên
Hệ điều hành Phiên bản Windows 10 (64-bit) V1809, V1903, V1909 và V2004.Phiên bản Windows Server V1607 (2017) và V1809 (2019).Lưu ý: Không được hỗ trợ trên Windows 10 phiên bản 1507, 1511, 1607, 1703, 1709 và 1803.
RAM RAM 8 GB trở lên (khuyến nghị 16 GB)
Ổ cứng 2GB dung lượng đĩa cứng SSD có sẵn để cài đặt, không gian trống bổ sung cần thiết trong quá trình cài đặt.

Màn hình

Màn hình 1024 x 768 (khuyến nghị 1280 × 800) với 16 bit màu và 512 MB VRAM chuyên dụng trở lên; 2 GB được khuyến nghị
Card đồ họa OpenGL 4.x: Để sử dụng Hiệu suất GPU: Windows của bạn phải có tối thiểu 1 GB VRAM (khuyến nghị 4 GB) và máy tính của bạn phải hỗ trợ OpenGL phiên bản 4.0 trở lên.

Đây là cấu hình máy tối thiểu dành cho phiên bản Adobe After Effect 2021 (phiên bản mới nhất, update nhiều tính năng mới nhất của AI). Nếu máy bạn không đủ “Trâu”, cấu hình không được như trên thì có thể tải các phiên bản thấp hơn như AI 2019, AI 2018,… nhưng vẫn có gần như đầy đủ các tính năng cần thiết.

6. Một vài khóa học Free hấp dẫn về Adobe Illustrator.

6.1 Khóa học Adobe Illustrator của Thùy Uyên Training

Thùy Uyên Training là kênh Youtube chia sẻ đến mọi người các kiến thức, bài học về Adobe Illustrator một cách đầy đủ, đi từ cơ bản đến nâng cao giúp các bạn hiểu và thực hành một cách dễ dàng.

khoa-hoc-adobe-thuy-uyen-tranning
                                                           Kênh Youtube Thùy Uyên Trainning

Kênh Youtube: Thùy Uyên Training

Group Facebook Adobe Illustrator: Học Adobe Illustrator Cùng Thùy Uyên

Thông tin liên hệ với Uyên tại:

 • Email: uyen@uyen.vn
 • Facebook: https://facebook.com/thuyuyentraining
 • Khóa học Online của Thùy Uyên: https://thuyuyen.training

6.2 Khóa học Adobe Illustrator của Design AZ

khoa-hoc-adobe-design-az
                                                                   Kênh Youtube Design AZ

Design AZ là là kênh Youtube của thầy Khánh, với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế. Đây là nơi chia sẻ cho các bạn về các bài học Adobe Illustrator hay dành cho newbie.

Kênh Youtube: Design AZ

Thông tin liên hệ:

 • Facebook: https://www.facebook.com/khanh.luukim
 • Zalo: 0903232722

6.3 Khóa học Adobe Illustrator của Tự Học Đồ Họa

khoa-hoc-adobe-tu-hoa-do-hoa
                                                              Kênh Youtube Tự Học Đồ Họa

Đây cũng là một trong những kênh hàng đầu hiện nay trên YouTube chuyên hướng dẫn những những công cụ và thao tác chỉnh sửa hình ảnh, video một cách khoa học và bài bản.

Với mục tiêu đi tiên phong trong Ngành Thiết kế Đồ Hoạ MIỄN PHÍ hàng đầu, gồm các video hướng dẫn sử dụng Adobe Illustrator từ cơ bản đến nâng cao hấp dẫn.

Với những người mới bắt đầu học chỉnh sửa ảnh thì tự học bằng những video của kênh Tự Học Đồ Họa là một lựa chọn hợp lý.

Kênh Youtube: Tự Học Đồ Họa

Thông tin liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *