[HOT] Khóa học Photoshop Online hấp dẫn 2021

khoa-hoc-photoshop
                                                                    Khóa học Photoshop Online 2021

1. Adobe Photoshop (PS) là gì?

Adobe Photoshop (PS) là phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi Adobe Systems, ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là tiêu chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh.

Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng thiết kế trang web, vẽ các loại tranh, vẽ texture cho các chương trình 3D… gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.

Adobe Photoshop tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After After Effects và Adobe Encore.

2. Ứng dụng của Adobe Photoshop

Mục đích chính của Photoshop đó là chỉnh sửa ảnh và thiết kế:

 • Thiết kế: những người thiết kế thường dùng photoshop trong việc thiết kế hiển thị. Thiết kế hiển thị là thiết kế sử dụng hình ảnh để hiển thị trên các thiết bị như máy tính, điện thoại…
 • Chỉnh sửa ảnh: có thể chỉnh sửa tất cả mọi loại ảnh. Chỉnh ảnh đẹp hay xấu thì còn phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm và con mắt thẩm mỹ của người thiết kế.

Photoshop giúp designer có thể khắc phục được hầu hết những lỗi trên hình ảnh.

ung-dung-cua-adobe-photoshop
                                                       Ứng dụng của Adobe Photoshop

Cụ thể về ứng dụng phổ biến của Photoshop như sau:

Chỉnh sửa ảnh với Photoshop

 • Chỉnh sửa ảnh: Designer có thể khắc phục được hầu hết những lỗi trên hình ảnh, cho phép bạn thay đổi màu sắc, thêm bớt hoặc xóa bỏ vật thể cũng như tạo ra những hiệu ứng tuyệt đẹp, để bức ảnh lung linh nhất.
 • Phục chế ảnh cũ: Đây là phần mềm phục chế ảnh cũ tuyệt vời. Nếu bạn có bức ảnh cũ, đã chụp cách đây rất nhiều năm về trước thì hoàn toàn có thể dùng photoshop để phục chế lại nó. Cho dù là chất lượng ảnh kém, người thiết kế cũng có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa và phục chế biến chúng trở lại như lúc mới chụp với chất lượng cao.

Thiết kế với Photoshop

 • Sáng tạo với chữ: Bạn có thể sử dụng Text biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật, sắp đặt tùy biến để chúng tạo thành những hình ảnh có tính biểu tượng cao.
 • Thiết kế thời trang: Trong thiết kế thời trang, bạn có thể sử dụng Photoshop để sáng tạo ra những tác phẩm ưng ý như mình mong muốn.
 • Thiết kế banner, quảng cáo: Bạn có thể áp dụng tính năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt và sử dụng các hình ảnh có sẵn để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân.

Ngoài ra, bạn có thể dụng Photoshop để thiết kế phối

 • Dựng phối cảnh: Trường hợp cần phối cảnh không quá phức tạp thì bạn có thể sử dụng photoshop. Còn những bức ảnh đòi hỏi cao thì phải sử dụng phần mềm khác.
 • Thiết kế web, icon, apps: Photoshop cũng có thể dùng để thiết kế web, thiết kế giao diện web. Bạn có thể dùng photoshop để thiết kế các icon đơn giản, các giao diện của apps trên các thiết bị di động.
 • Thiết kế 3D: Về phần thiết kế 3D thì photoshop không chuyên, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này cho đối tượng cũng như nhân vật của mình.

Hiện nay, trong chỉnh sửa ảnh vẫn chưa có một phần mềm nào có thể vượt mặt được Photoshop vì nó có quá nhiều công cụ tuyệt vời cùng với hệ thống Filter xuất sắc và được rất nhiều bên thứ 3 hỗ trợ.

3. Ưu và nhược điểm của Adobe Photoshop

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
 • Công cụ hữu hiệu để chỉnh sửa ảnh
 •  nhiều bộ lọc và tùy chọn chỉnh sửa khác nhau
 • Phạm vi rộng lớn của bút vẽ và kết cấu công cụ tùy biến
 • Có thể chỉnh sửa tất cả các định dạng tập tin
 • Hệ thống layer dễ dàng sử dụng
 • Có khả năng hỗ trợ tạo video
 • Sử dụng của được trên Mac và Window
 • Khó khăn khi mới sử dụng
 • Không phải là một lựa chọn tốt cho đồ họa vector
 • Ảnh dễ vỡ, không sắc nét nếu tăng giảm kích thước
 • Ít hiệu quả cho các thiết kế dựa trên văn bản

 

4. Những ai nên theo học Adobe Photoshop

Photoshop ngày càng phổ biến hiện nay, ban đầu chỉ là những yêu cầu chỉnh sửa ảnh đơn giản hay chỉ phục chế lại những hình ảnh đã cũ. Ai cũng có thể học Photoshop, chỉ cần bạn muốn học thì có thể lên Youtube xem nhiều bài hướng dẫn được chia sẻ miễn phí.

Học photoshop để có thể chỉnh những tấm hình theo ý mình

Đây là lý do cơ bản nhất khi một người muốn học Photoshop. Mạng xã hội càng ngày càng phát triển, con người có cơ hội chia sẻ và được chia sẻ. Chỉ cần một bức ảnh thật độc đáo thôi, lượng “like” và “share” đã lên đến cả trăm, thậm chí cả nghìn.

Học photoshop để có thể kiếm tiền

Marketing đang là ngành “hot” hiện nay đặc biệt là Marketing bằng hình ảnh. Để làm Marketing tốt đôi khi những hiểu biết về Photoshop là cần thiết; đơn giản chỉ là cắt ghép hình ảnh chèn vào bài viết sao cho thu hút. Không ít designer hiện nay có mức lương khủng vì các doanh nghiệp thấy được sự hiệu quả của Marketing thông qua hình ảnh.

hoc-photoshop-de-lam-gi
                                                                                Học photoshop để làm gì

5. Cấu hình máy nào phù hợp với Adobe Photoshop

cau-hinh-may-phu-hop-voi-photoshop
                                                                 Cấu hình máy dành cho Photoshop
 

Cấu hình máy tối thiểu

Bộ vi xử lý Intel thế hệ 6 hoặc AMD hỗ trợ SSE 4.2 hoặc mới hơn
Hệ điều hành Windows 10 (64-bit) phiên bản 1809 hoặc mới hơn
RAM Thấp nhất 8GB, đề xuất 16 GB
Ổ cứng Nên sử dụng SSD
Internet Photoshop 2021 cần kết nối Internet để sử dụng đầy đủ tính năng trong Neural Filters.
Card đồ họa Hỗ trợ OpenGL v2.0 và Shader Model 3.0

Đây là cấu hình máy tối thiểu dành cho phiên bản Adobe Photoshop 2021 (phiên bản mới nhất, update nhiều tính năng mới nhất của Photoshop). Nếu máy bạn không đủ “Trâu”, cấu hình không được như trên thì có thể tải các phiên bản thấp hơn như Photoshop 2019, Photoshop 2018,… nhưng vẫn có gần như đầy đủ các tính năng cần thiết.

6. Lưu ý trước khi học về Adobe Photoshop

luu-y-khi-hoc-photoshop
                                                    Những lưu ý cần biết khi học Photoshop

 • Bạn muốn trình độ của mình như thế nào sau khi học? Mục đích của bạn sau khóa học để làm gì: chỉnh màu retouch hình, thiết kế Web, thiết kế áo thun, logo, làm CV…?
 • Bạn cần phải suy nghĩ được mục tiêu cuối cùng sau khóa học bạn muốn làm gì thì mới có thể thực hiện được mục tiêu một cách chính xác nhất.
 • Bạn có thể tìm hiểu trên Google và tự học từ những kiến thức cơ bản để hiểu được một phần của Photoshop. Hiện nay có rất nhiều website chia sẻ kiến thức Photoshop từ căn bản mà bạn có thể tự học theo.
 • Chắc các bạn không lạ gì với câu nói “Học đi đôi với hành” nhỉ? Cách tốt nhất để học Photoshop là bên cạnh việc học một vấn đề nào đó,hãy bắt tay vào ứng dụng nó ngay. Việc này sẽ giúp cho khả năng học của bạn tốt hơn, giúp bạn ghi nhớ việc học lâu hơn.
 • Việc thực hành bằng phím tắt ban đầu có thể nhiều người sẽ không quen tuy nhiên khi đã quen thì hiệu suất thiết kế sẽ nâng lên rất nhiều lần.
 • Hiện nay có rất nhiều tài liệu sách vở liên quan đến Photoshop. Bạn có thể chọn cho mình một cuốn sách phù hợp và đọc chúng để nâng cao khả năng Photoshop của mình.

7. Một vài khóa học Photoshop Online hấp dẫn

7.1 Khóa học Photoshop của Thùy Uyên Training

Thùy Uyên Training là kênh Youtube chia sẻ đến mọi người các kiến thức, bài học về Photoshop một cách đầy đủ, đi từ cơ bản đến nâng cao giúp các bạn hiểu và thực hành một cách dễ dàng.

khoa-hoc-adobe-thuy-uyen-tranning
                                                           Kênh Youtube Thùy Uyên Trainning

Kênh Youtube: Thùy Uyên Training

Group Facebook Photoshop: Học Photoshop Cùng Thùy Uyên

Thông tin liên hệ với Uyên tại:

 • Email: uyen@uyen.vn
 • Facebook: https://facebook.com/thuyuyentraining
 • Khóa học Online của Thùy Uyên: https://thuyuyen.training

7.2 Khóa học Photoshop của Design AZ

khoa-hoc-adobe-design-az
                                                                   Kênh Youtube Design AZ

Design AZ là là kênh Youtube của thầy Khánh, với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế. Đây là nơi chia sẻ cho các bạn về các bài học Photoshop hay dành cho newbie.

Kênh Youtube: Design AZ

Thông tin liên hệ:

 • Facebook: https://www.facebook.com/khanh.luukim
 • Zalo: 0903232722

7.3 Khóa học Photoshop của Tự Học Đồ Họa

khoa-hoc-adobe-tu-hoa-do-hoa
                                                              Kênh Youtube Tự Học Đồ Họa

Đây cũng là một trong những kênh hàng đầu hiện nay trên YouTube chuyên hướng dẫn những những công cụ và thao tác chỉnh sửa hình ảnh, video một cách khoa học và bài bản.

Với mục tiêu đi tiên phong trong Ngành Thiết kế Đồ Hoạ MIỄN PHÍ hàng đầu, gồm các video hướng dẫn sử dụng Photoshop từ cơ bản đến nâng cao hấp dẫn.

Với những người mới bắt đầu học chỉnh sửa ảnh thì tự học bằng những video của kênh Tự Học Đồ Họa là một lựa chọn hợp lý.

Kênh Youtube: Tự Học Đồ Họa

Thông tin liên hệ:
Email: Duongtd2906@gmail.com
Fanpage: Tự Học Đồ Họa
Website: https://tuhocdohoa.vn/

7.4 Học Photoshop qua Tiktok

Hiện nay trên Tiktok cũng có rất nhiều các kênh dạy các tips về Photoshop hay như:

 • Kênh: Photoshop (@photoshop)
 • Kênh: Dân Thiết Kế (@design_tutorialss)
 • Kênh: Photoshop tutorial (@photoshoptutorial)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *