TOP 11+ website có khóa học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí [Cập nhật tháng 4/2021]

Nhu cầu tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp là rất lớn với sinh viên và người đi làm. Tuy nhiên không hẳn ai cũng sẵn sàng để bỏ ra một khoản kinh phí để theo học tại các trung tâm mà chưa rõ hiệu quả. Cách thức đơn giản và tiết kiệm thường được nhiều người lựa chọn là tham gia các khóa học miễn phí trên mạng internet. Hãy cùng chúng tôi khám phá TOP 11+ website cung cấp khóa học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí.

Website cung cấp khóa học tiếng anh giao tiếp miễn phí
                        Các website cung cấp khóa học tiếng anh giao tiếp miễn phí

1. Đặc điểm của các khóa học tiếng Anh giao tiếp online

Trong thời đại chuyển đổi số thì rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực đã chuyển từ các hình thức truyền thống sang môi trường mạng Internet. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp cũng không nằm ngoài xu hướng chung với ngày càng nhiều người học tham gia và số lượng các khóa học cung cấp cũng đa dạng hơn. Để hiểu hơn về sự chuyển biến này, chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm của khóa học này:
  • Người học tham gia bài giảng chỉ với các công cụ như máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet.
  • Học viên không cần phải tập trung tại một địa điểm cụ thể mà có thể ngồi ở bất cứ vị trí nào, miễn là đảm bảo kết nối đến bài học.
  • Thời gian linh động, học được 24/7 do vậy rất phù hợp với những người cần bổ sung kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nhưng có thời gian hạn chế, đặc biệt là người đi làm.
  • Cho phép không giới hạn số lượng người tham gia nên chi phí sẽ rẻ hơn.

2. Lợi ích khi tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp online

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp online mang lại cho người học những lợi ích sau đây:

Lợi ích khóa học tiếng anh giao tiếp online

3. Top 11+ website cung cấp khóa học tiếng anh giao tiếp online miễn phí

3.1. VOA Learning English

VOA Learning English
Là website luyện nghe giọng chuẩn Mỹ, được thiết kế cho những người học từ mới bắt đầu cho đến nâng cao.
Do tốc độ đọc trong VOA chậm vừa đủ để người học có thể nghe rõ từng từ, cách phát âm và cách lên xuống của giọng.
VOA cung cấp các khóa học tiếng Anh giao tiếp luyện nghe tốt nhất thông qua các các tin tức quốc tế và ở Mỹ mới nhất.

3.2. BBC Learning English

BBC Learning English
Với truyền thống lâu đời là một trang tin tức hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, BBC Learning English cung cấp cho người học các khóa học tiếng Anh giao tiếp khá đầy đủ từ cách phát âm, diễn đạt, hội thoại, .. Trong đó có giải nghĩa bằng tiếng Việt rất giống các bài giảng tại Việt Nam.
Chủ đề học cũng được cập nhật hàng ngày theo tin tức thời sự quốc tế và theo nhiều giọng đọc khác nhau giúp người học có thể được thực hành giao tiếp giống như đời sống thực.
Bài Quiz sau mỗi chủ đề là một phần rất hữu ích giúp người đọc kiểm nghiệm lại nội dung sau mỗi bài học
 

3.3. Talk English

Talk English
Talkenglish cung cấp một chuỗi các khóa học tiếng Anh giao tiếp theo từng chủ đề gồm có Speaking English, English Video, English Listen, Extra English, Full Lesson Index, English Speaking Article.
Với mỗi chủ đề, các khóa học lại được chia theo từng cấp độ hoặc các chủ đề nhỏ hơn phục vụ nhu cầu mỗi người học.
Ngoài các bài học chính thì website cũng cung cấp các tip để luyện kỹ năng nói và các phương pháp học từ vựng hiệu quả khi áp dụng vào thực tế.

3.4. Ms. Hoa Giao tiếp

Ms. Hoa Tiếng anh giao tiếp
Là một kênh cung cấp nhiều khóa học tiếng anh giao tiếp miễn phí do một giảng viên người Việt sáng lập.
Với thiết kế dành riêng cho thị trường trong nước nên các bài giảng cũng phù hợp với phương pháp học tập tiếng anh của người Việt Nam hơn.
Ms. Hoa giao tiếp cung cấp các khóa học tiếng Anh miễn phí như Khóa học phát âm, Khóa học luyện nghe như người bản xứ, Khóa học thực chiến cùng phương pháp phản xạ truyền cảm hứng, Khóa học giao tiếp trong công việc chuyên nghiệp.

3.5. Doulingo

Doulingo Tiếng Anh Giao tiếp
Những người học yêu thích những khóa học tiếng anh giao tiếp có mục tiêu rõ ràng, học từng bước và đạt được kết quả ngay khi học thì Duolingo là một lựa chọn rất thích hợp.
Là một ứng dụng rất phổ biến tại Mỹ và được khuyên dùng, Duolingo được thiết kế với giao diện thân thiện, trực quan với người học. Các bài học với nội dung đơn giản dễ thu hút người học nhưng cần chăm chỉ, kiên trì.. thì mới đạt được kết quả cao nhất.

3.6. English Online

English Online tiếng anh giao tiếp
Với những người thích các khóa học tiếng anh giao tiếp trong các lĩnh vực tin tức thì English Onine là địa chỉ cung cấp đầy đủ nhất các khóa học, từ khoa học, tự nhiên, xã hội, nghệ thuật,…
Nội dung bài giảng được thu thập và thiết kế lại từ các bài báo về số lượng từ, cách diễn đạt phù hợp hơn cho người học.
Được thiết kế đặc biệt cho những người muốn tập trung luyện nghe các từ mới, do vậy trong bài học các từ mới được lặp lại nhiều lần.

3.7. Busuu

Busuu English
So với các website cung cấp các khóa học tiếng anh giao tiếp khác thì Busuu cũng cung cấp đầy đủ các khóa học về kỹ năng nghe, nói với nhiều loại trình độ và đối tượng.
Tuy nhiên điểm nổi bật của Busuu là tạo ra một diễn đàn cho những người học của tất cả các quốc gia trên thế giới có thể có cơ hội giao lưu, trao đổi, thực hành tiếng Anh.

3.8. Elllo

ELLLO ENGLISH
Với nhiều người tham gia các khóa học tiếng anh tiếng Anh giao tiếp thì Elllo không phải là một địa chỉ xa lạ. Website cung cấp hàng ngàn audio, script, giải nghĩa từ vựng và các Quiz.
Website cũng cho phép người học có thể tự tìm các khóa học theo trình độ từ beginner đến advance.
Là một trong số ít các website tập hợp được đông đảo các giảng viên ở nhiều nước từ Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ..
 

3.9. ESL-BITS English Language Learning

Với những người đi làm muốn trải nghiệm các khóa học tiếng anh giao tiếp qua các bài test thì ESL BITS English là một công cụ tốt để thực hiện.
Website có một số lượng lớn các bài học với về tiểu thuyết, truyện ngắn, bài báo giúp người học tiếp cận đa dạng chủ đề giống như trong công việc.
ESL-BITS English

3.10. Fun Easy English

Fun Easy English Tiếng Anh giao tiếp
Với văn phong hài hước, Fun Easy English cung cấp cho người học một phương thức tiếp cận mới trong tiếng anh giao tiếp. Người học sẽ được tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp với tâm lý thoải mái và hào hứng.
Website cũng cung cấp đầy đủ các kiến thức về phát âm, từ vựng, ngữ pháp… Trong đó Pronounciation là một trong các nội dung được thiết kế chi tiết, tỉ mỉ giúp người học cải thiện kỹ năng phát âm.

3.11. Easy English

Easy English Tiếng anh giao tiếp
Với một số người học muốn tập trung một số kỹ năng giao tiếp trong các hoạt động xã hội như hỏi đường, quá ăn, khu  chơi… thì Easy English là một kênh cung cấp các khóa học tiếng Anh giao tiếp đường phố như vậy..
Với các video được phối cảnh giống như ngoài đời thực tạo cảm giác cho người học như đang được thực hành thực sự.
Trong hội thoại cũng sử dụng những từ ngữ đơn giản, thông dụng và cách diễn đạt tự nhiên cũng giúp cho người học có thể áp dụng ngay sau khi kết thúc khóa học.

4. Tham gia các khóa học tiếng anh giao tiếp online miễn phí như thế nào cho hiệu quả?

Để đạt được kết quả tốt khi tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí thì người học cũng cần quan tâm đến một số yếu tố sau:
Lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ hiện tại
Không nên học các khóa học ở mức khó quá xa có thể dễ dẫn tới không theo kịp và bỏ giữa chừng. Có thể làm các bài test kiểm tra đầu vào để biết lựa chọn level phù hợp.
Thực hành nhiều lần
Kỹ năng quan trọng để giao tiếp tốt là khả năng nghe nên luyện nghe cần được dành nhiều thời gian để luyện tập
Thói quen học tập hàng ngày
Rèn luyện thói quen học tập hàng ngày thông qua việc nghe các kênh radio, truyền hình .. bằng tiếng Anh hoặc nói chuyện với những người khác bằng tiếng Anh qua các group, forum, gặp trực tiếp.
Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày
Không ngại để sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Nếu có cơ hội gặp người nước ngoài hãy tận dụng tối đa thời gian có thể nói chuyện.
Cùng xem những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp:
 

 

Lời kết
Với hơn 10 website phổ biến nhất trên thế giới cung cấp các khóa học tiếng Anh giao tiếp miễn phí với đầy đủ các kỹ năng, chủ đề, cấp độ, đa dạng giọng nói. Tuy nhiên người học nên chọn 1-2 khóa học phù hợp nhất trên đó để đảm bảo tập trung và thời gian luyện tập.
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *