7 không gian giải trí sang trọng, đẳng cấp cho thiết kế nội thất hầm rượu

Thiết kế nội thất hầm rượu đang ngày càng trở thành một hạng mục được đầu tư nghiêm túc trong thiết kế nhà ở tại Việt Nam. Chiu ảnh hưởng của văn hóa phương Tây nên khi về Việt Nam việc thiết kế và thi công nội thất cho hầm rượu cũng có nhiều phong cách khác nhau. Trong bài viết này E9Design sẽ chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý khi thiết kế nội thất hầm rượu & 7 mẫu thiết kế sang trọng, đẳng cấp đang thịnh hành.

1.Tại sao cần thiết kế nội thất hầm rượu?

Rượu đã từng được lưu giữ theo những cách rất độc & lạ từ đầu những năm 6000 trước công nguyên: Trong các thùng chứa bằng đất nung, trong các căn phòng đầy khói, những hầm mộ dưới lòng đất ở thành Rome hay trong những hang động dưới lòng đất ở Pháp.

Hầm rượu vang dưới lòng đất ở Pháp
                                         Hầm rượu vang dưới lòng đất ở Pháp

Vì vậy, hầm rượu đơn giản là nơi cất giữ những chai, thùng rượu. Nó bảo vệ rượu khỏi sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm, ánh sáng mạnh và các tác động bên ngoài khác.

Khi được bảo quản trong điều kiện không khí được kiểm soát, rượu của bạn có thể được cải thiện về hương vị, mùi thơm và độ phức hợp khi mà nó vẫn tiếp tục lên men trong chai. Đấy là những yếu tố quan trọng tạo lên hoặc phá hỏng chất lượng và giá trị những chai rượu của bạn.

Vậy điều kiện tối ưu để bảo quản rượu là gì?

2. Lưu ý và tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế nội thất hầm rượu.

Độ rung lắc

Khi chai rượu của bạn rung lắc, nó sẽ sinh ra năng lượng, truyền vào quá trình phát triển của rượu trong chai, làm giảm các phản ứng hóa học mà tạo ra những chất chịu trách nhiệm tạo hương & vị rượu, nên sẽ làm hương vị và hương thơm của rượu kém dần theo thời gian.

Nhiệt độ

Nhiệt độ từ 7-18 độ C là lý tưởng để bảo quản và ủ rượu lâu dài.

Nhiệt độ từ 10-14 độ C là tốt nhất cho những chai rượu nhiều tuổi, đã được ủ lâu năm.

Rượu không nên bị thay đổi đột ngột ra khỏi các mức nhiệt độ phía trên.

Hầm rượu vang lát gạch

Độ ẩm

Rượu, đặc biệt rượu vang chỉ có thể chịu được những thay đổi nhỏ về độ ẩm.

Độ ẩm thấp có thể làm cho nút chai khô sớm và dễ vỡ khi mở rượu. Độ ẩm cao có thể hình thành nấm mốc trên nút chai và làm hỏng cả nhãn rượu

Nói chung độ ẩm trong hầm rượu của bạn nên trong khoảng 50-70 %, lý tưởng nhất ở 57%.

Ánh sáng

Nếu bạn cần bảo quản rượu trong hơn một năm, hãy để chúng tránh xa nguồn ánh sáng mạnh và trực tiếp. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm hỏng rượu vang do phản ứng với các hợp chất Phenolic của nó, đặc biệt là trong các loại rượu vang nhẹ.

3.7 mẫu thiết kế nội thất hầm rượu đẹp tạo không gian đẳng cấp, sang trọng.

Thiết kế nội thất hầm rượu phong cách cổ điển

Nguyên liệu gỗ tự nhiên thường được sử dụng cho thiết kế nội thất hầm rượu phong cách cổ điển, truyền thống. Các loại gỗ thông dụng dành cho thiết kế là gỗ sồi, gỗ thông, gỗ Hinoky, gỗ ASH…

Gạch và đá tự nhiên cũng hay được sử dụng kèm cho các phong cách thiết kế hầm rượu này..

- Thiết kế nội thất hầm rượu phong cách cổ điển:

- Thiết kế nội thất hầm rượu phong cách cổ điển:

Thiết kế nội thất hầm rượu phong cách hiện đại

Một cửa kính sẽ mang lại cảm giác hiện đại cho hầm rượu ngay cả khi bạn sử dụng chất liệu gỗ bên trong hầm rượu, vì vật liệu cửa ra vào sẽ tạo nên tông mầu chủ đạo cho cả không gian chung bên trong hầm rượu.

Hiệu ứng dưới mặt đất như ánh sáng đèn LED nhiều màu có thể thay đổi không khí hầm rượu ngay lập tức. Hoặc có thể sử dụng đèn chiếu sáng làm nổi bật chai của bạn.

- Thiết kế nội thất hầm rượu phong cách hiện đại:

7 mẫu thiết kế nội thất hầm rượu sang trọng, đẳng cấp

hiết kế nội thất hầm rượu phong cách hiện đại

hiết kế nội thất hầm rượu phong cách hiện đại

hiết kế nội thất hầm rượu phong cách hiện đại

4.Quy trình thiết kế, thi công hầm rượu

Quy trình thi công thiết kế hầm rượu

5.Thi công làm hầm rượu hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thi công hầm rượu phụ thuộc vào các yếu tố sau

  • Diện tích hầm rượu: Mỗi đơn vị có cách tính chi phí thi công khác nhau: Theo diện tích tường, trần, sàn hoặc theo diện tích thực tế khu vực thi công. Tại E9Design chúng tôi sẽ tính chi phí dựa trên diện tích m2 sàn thực tế thi công.
  • Chất liệu chính xây dựng hầm rượu: Thông thường chất liệu gỗ hay được sử dụng nhiều trong thiết kế hầm rượu, vì vậy các loại gỗ khác nhau sẽ quyết định giá cuối cùng của sản phẩm. Một số loại gỗ chính hay được sử dụng trong thiết kế nội thất hầm rượu: Gỗ Sồi, gỗ thông, gỗ Hinoky, gỗ thông, gỗ ASH…
  • Xây dựng hầm rượu với chất liệu bằng dá và gạch cũng là 1 lựa chọn của nhiêu khách hàng trẻ trung, hướng tới phong cách hiện đại. Với phong cách này chi phí xây dựng cũng sẽ rất khác với xây dựng bằng chất liệu gỗ.

Tổng Kết: 

Với bài viết trên, E9Design hy vọng sẽ giúp bạn có thể tìm được mẫu thiết kế hầm rượu phù hợp cho không gian nhà mình. Nếu cần thêm bất cứ tư vấn nào từ E9Design, quý khách đừng ngại liên hệ theo số Hotline sau 0987 818 xxx, nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sang tư vấn & tháo gỡ tất cả thắc mắc của quý khách hàng.

hiết kế nội thất hầm rượu phong cách hiện đại hiết kế nội thất hầm rượu phong cách hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *