[Kiếm bộn tiền] nhờ 10 cách kinh doanh thời khủng hoảng này.

Kinh tế suy thoái, dịch bệnh hoành hành làm thế nào để có một ý tưởng kinh doanh thời khủng hoảng kiếm thật nhiều tiền? Dưới đây là một số gợi ý của tôi về các ngành nghề có thể kinh doanh thời khủng hoảng, mời các bạn đọc tham khảo.
kinh doanh thoi khung hoang.mindmap
Sơ đồ bài viết.

1 Kinh doanh thời khủng hoảng buôn bán nhu yếu phẩm.

Không chỉ riêng trong khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh mà trong đời sống thường ngày thực phẩm, đồ uống đã là những thứ vô cùng thiết yếu. Nó giải quyết nhu cầu cơ bản sống còn của con người đó là ăn, uống để bổ sung sức khỏe, năng lượng cần thiết cho cơ thể. 
 
Chính vì thế việc bạn mở một cửa hàng buôn bán thực phẩm sạch để kinh doanh thời khủng hoảng là một lựa chọn không hề tồi một chút nào. 
 
Với một cửa hàng buôn bán thực phẩm sạch bình thường bạn sẽ lấy lại vốn trong vòng 6-7 tháng nhưng khi kinh doanh thời khủng hoảng hiện nay thì nhu cầu về thực phẩm an toàn, tươi sạch tăng cao, bạn có thể thu hồi lại vốn trong chỉ 4-5 tháng.
kinh doanh thoi khung hoang
Kinh doanh thực phẩm thiết yếu.

2 Kinh doanh ngành sức khỏe gym, yoga online

Khi dịch covid-19 bùng phát là lúc rất nhiều người nhận ra rằng sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Họ muốn tập luyện để có một cơ thể thật khỏe mạnh sẵn sàng chống chọi lại bệnh tật.
 
Và lúc này chính những huấn luyện viên, những phòng gym hay các đồ dùng liên quan tới tập gym ở trên mạng lại vô cùng hot. Nhiều người bắt đầu lên mạng tìm kiếm những bài tập cơ bản, có những người có điều kiện hơn thì họ thuê trực tiếp các huấn luyện viên cá nhân dạy online hoặc trực tiếp tại nhà.
 
Bà chị của tôi cũng là một huấn luyện viên cá nhân tại một trung tâm khá lớn tại Hà Nội. Nhưng khi dịch bệnh bùng phát trung tâm phải đóng cửa, điều này khiến cho chị và các huấn luyện viên khác khốn đốn họ không biết làm sao để kinh doanh gì thời khủng hoảng.
 
Lần đó tôi gặp mặt chị ở nhà và có đưa ra lời khuyên chị nên chuyển hướng kinh doanh thời khủng hoảng sang dạy online. Ban đầu chị không mặn mà nhưng sau khi được tôi hỗ trợ chị cùng hơn 7 huấn luyện viên khác đã thành lập 1 trung tâm có tên là An Phúc Yoga chuyên dạy Yoga online. 
 
Đến giờ các huấn luyện viên trong trung tâm của chị đều đã ổn định mức thu nhập và thậm chí thu nhập của họ đã vượt xa so với trước khi kinh doanh thời khủng hoảng.
kinh doanh thoi khung hoang (1)
Kinh doanh sức khỏe Gym, Yoga.

3 Kinh doanh thời khủng hoảng bằng nghề huấn luyện viên cá nhân.

Như đã nói ở phần 2 thì huấn luyện viên là vô cùng tiềm năng khi kinh doanh trong khủng hoảng. Huấn luyện viên không chỉ là nguyên bộ môn gym, yoga mà còn phổ biến trong hầu hết các ngành nghề khác đối với những người có nhu cầu muốn tăng kỹ năng, kiến thức trong một lĩnh vực cụ thể.
 
Nhưng trước tiên muốn trở thành một huấn luyện viên bạn cần có một vốn kiến thức chuyên sâu hay còn gọi là master trong cụ thể một ngành nghề nào đó. Khi đó việc bạn cần làm là thường xuyên đăng bài chia sẻ lên các trang mạng xã hội như facebook, instagram,… để những người có nhu cầu nhìn thấy và thuê bạn.
kinh doanh thoi khung hoang (2)
Kinh doanh thời khủng hoảng bằng nghề huấn luyện viên cá nhân.

4 Đầu tư online – kinh doanh thời khủng hoảng

Đầu tư thời khủng hoảng đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là đầu tư chứng khoán, tiền ảo, vàng, dầu thô,… Nhưng trước khi nhảy vào đầu tư tôi khuyên bạn nên đọc thêm sách và tìm hiểu kỹ về cách vận hành của thị trường. Đừng có thấy người ta chơi kiếm hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng mà ngon ăn. 
 
Thực tế đầu tư online là vô cùng khó cho những người mới bắt đầu. Nếu không có kiến thức về đầu tư hoặc có người dẫn dắt bạn có nguy cơ lỗ hoặc tệ hơn bạn bị mất trắng. Ngoài ra bạn cũng cần cẩn thận những chiêu trò lừa đảo dụ dỗ bạn vào các sàn giao dịch do những kẻ lừa đảo tạo ra để lừa lấy hết số tiền của bạn.
kinh doanh thời khủng hoảng (3)
Đầu tư thời khủng hoảng.

5 Công việc online đa dạng

Có vô số các công việc làm online tại nhà trong mùa dịch như viết content, photoshop, thiết kế đồ họa, lập trình, trực page, dịch thuật,… Nhưng tất nhiên bạn phải có kỹ năng và trình độ giải quyết được những nhu cầu của công việc đề ra thì mới được các công ty, cá nhân thuê trả phí.
kinh doanh thoi khung hoang (3)
Có vô vàn ngành nghề làm online.

6 Chuyển đổi phương thức kinh doanh cũ sang thương mại điện tử.

Chị cả của tôi có một cửa hàng buôn bán đồ văn phòng phẩm và đồ học sinh nhưng gần đây dịch bệnh tất cả người dân đều tự cách ly tại nhà, cửa hàng đóng, doanh thu không có trở nên vô cùng khó khăn chị không biết làm thế nào để kinh doanh thời khủng hàng như thế này.
 
Sau khi được tôi động viên và hướng dẫn trong việc chuyển hướng kinh doanh thời khủng hoảng. Chị đã mạnh dạn đưa toàn bộ sản phẩm của mình đang bán tại cửa hàng lên trên sàn thương mại điện tử. 
 
Bây giờ doanh thu hằng ngày của chị cũng đã đạt được ngang so với trước đại dịch mà không tốn bất cứ khoản tiền chi phí quảng cáo nào. Hiện tại kinh doanh thuận lợi chị đang có dự định mở thêm nhiều shop online khác.
kinh doanh thoi khung hoang (4)
Kinh doanh thời khủng hoảng trên sàn TMDT.

7 Buôn bán thuốc, dụng cụ y tế.

Khi dịch bệnh xảy ra thuốc men và đồ dùng ý tế trở nên vô cùng cần thiết. Nhất là trong thời kỳ dịch Covid-19 này khẩu trang và nước rửa tay trở nên vô cùng quan trọng. 
 
Tôi có đọc báo và biết rằng một công ty sản xuất khẩu trang của Trung Quốc đã chuyển hướng kinh doanh thời khủng hoảng bằng cách: đầu tư tiền vào dây chuyền sản xuất hiện đại và thu hồi vốn chỉ trong 14 ngày, 14 ngày sau họ lãi tới 8 triệu đô la. (Báo VnExpress)
kinh doanh thoi khung hoang (5)
 
Sức khỏe là ưu tiên hàng đầu.

8 Kiếm tiền từ các mạng xã hội hiện nay như tiktok, youtube,…

Một người bạn của tôi du học sang Đài Loan khi cô tốt nghiệp cũng là lúc dịch bùng phát. Cô đã suy nghĩ xem mình nên kinh doanh gì thời khủng hoảng. Sau một vài tuần suy nghĩ tìm cách kinh doanh thời khủng hoảng cô đã mua 2 kênh youtube cho trẻ thơ.
 
Sau khi mua cô tiếp tục phát triển kênh và thật tuyệt vời khi lũ trẻ vì dịch bệnh ở nhà đã tăng nhu cầu xem video trên mạng khiến cho cô doanh thu từ quảng cáo tăng cao. Không những thế cô còn khéo léo lồng ghép các sản phẩm mà cô muốn bán vào trong video để tăng doanh số bán đồ trẻ con. 
kinh doanh thoi khung hoang (6)
Kiếm tiền từ mạng xã hội.

9 Giao hàng tiện lợi – kinh doanh thời khủng hoảng

Một cách kinh doanh thời khủng hoảng mà ít người để ý đến đó là ngành vận chuyển.
 
Ở nhà do dịch bệnh người dân không ra ngoài mua đồ được nên nhu cầu mua hàng online tăng cao. Mà một khi nhu cầu mua hàng online tăng cao thì nhu cầu vận chuyển cũng tự nhiên gia tăng theo. Từ đó những công ty vận chuyển phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian dịch.
kinh doanh thoi khung hoang (7)
Giao hàng tiện lợi.
 
Kết Luận: Trên đây là những cơ hội kinh doanh thời khủng hoảng mà tôi biết. Những người bạn, gia đình và chính tôi đã kiếm rất nhiều tiền từ đó. Mong rằng bài viết có ích cho các bạn, giúp các bạn vượt qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế và dịch bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *