Kinh nghiệm chọn người giúp việc theo giờ chuẩn không cần chỉnh

Tìm người giúp việc theo giờ là hình thức được khá nhiều người bận rộn lựa chọn để giảm bớt khối lượng công việc nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn một người giúp việc hoàn hảo, phù hợp với nhu cầu của gia đình thì bạn cần phải có “cái đầu lạnh và trái tim nóng”.

Yếu tố quyết định lựa chọn thuê người giúp việc theo giờ

Bạn đang đắn đo giữa thuê người người giúp việc theo giờ và người giúp việc toàn thời gian? Nếu bạn thuộc các yếu tố sau đây thì quyết định lựa chọn người giúp việc theo giờ của bạn là hoàn toàn đúng đắn.

1.Lối sống riêng tư

Gia đình bạn sẽ có không gian sinh hoạt được đảm bảo riêng tư vì người giúp việc theo giờ sẽ không ở lại, không sinh hoạt chung với gia đình thường xuyên.

2. Không gian sống vừa đủ

Các phòng trong nhà đã đủ cho các thành viên sinh hoạt, người giúp việc theo giờ không sống cùng gia đình bạn nên sẽ hạn chế được việc chia sẻ không gian và nhiều sự bất tiện.

3. Khối lượng công việc không quá nhiều

Bạn chỉ cần người giúp việc dọn dẹp hay nấu ăn đơn giản vào lúc bạn đi làm, không cần chăm sóc thú cưng, con nhỏ hay bố mẹ già, vì bạn vẫn muốn dành ra một khoảng thời gian để có thể tự tay chăm sóc nhà cửa và gia đình mình.
người giúp việc theo giờ
người giúp việc theo giờ

4. Vừa túi tiền, phù hợp kinh tế gia đình ở mọi thời điểm

Chi phí chỉ phải trả cho người giúp việc theo số giờ bạn yêu cầu, không phải trả cho các giờ rảnh. Bạn có thể tạm ngưng dịch vụ ở thời điểm kinh tế gia đình không cho phép, tất cả luôn nằm trong tầm kiểm soát kế hoạch thu chi của gia đình bạn.
người giúp việc theo giờ
chi phí người giúp việc theo giờ

5. Chủ động thời gian, dễ dàng kiểm soát 

Bạn muốn chủ động thuê người giúp việc theo giờ trong khung giờ bất kỳ hoặc định kỳ vào những ngày gia đình bạn có người ở nhà, để an tâm hơn về chất lượng làm việc và bảo vệ tài sản của mình.

người giúp việc theo giờ

Tiêu chuẩn đánh giá, lựa chọn người giúp việc theo giờ đúng gu

Để lựa chọn người giúp việc theo giờ phù hợp với gia đình, bạn nên dựa vào việc phỏng vấn ban đầu và thời gian thử việc để quan sát, đánh giá theo một số tiêu chuẩn sau:

1. Đức tính trung thực

Người giúp việc theo giờ phải có hồ sơ, lý lịch rõ ràng; không nói dối về các công việc đã làm, biết nhận và sửa sai khi phạm lỗi, không có tính trộm vặt và biết giữ bí mật về cuộc sống riêng của gia chủ.
người giúp việc theo giờ
người giúp việc theo giờ

2. Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp

Người giúp việc theo giờ phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp như đúng giờ, tính cẩn thận, gọn gàng; có kiến thức, kỹ năng sử dụng các thiết bị gia đình hiện đại và kỹ năng giao tiếp với chủ nhà để nắm đầy đủ yêu cầu công việc.
người giúp việc theo giờ
người giúp việc theo giờ

3. Tận tâm, trách nhiệm

Người giúp việc theo giờ phải chủ động hoàn thành công việc được giao một cách tận tâm, không làm qua loa để đối phó; có trách nhiệm đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả công việc như đã cam kết từ đầu.
người giúp việc theo giờ
người giúp việc theo giờ
Ngoài ra, bạn có thể đưa ra các tiêu chuẩn khác phù hợp với lối sống của gia đình bạn nhưng không nên quá khắt khe vì người giúp việc họ cũng có cách nhìn nhận và đánh giá riêng đối với chủ nhà.
 

Bí quyết giữ chân người giúp việc theo giờ

Lựa chọn một người giúp việc theo giờ hoàn hảo đã khó, nhưng để giữ chân họ làm việc lâu dài thì càng khó hơn. Bạn cũng phải trở thành một “chủ nhà lý tưởng” để người giúp việc gắn bó cùng bạn lâu hơn.
Tin tưởng và tôn trọng người giúp việc
Bạn không nên nghi ngờ hay có ánh mắt dò xét, kiểm tra đồ đạc khi người giúp việc theo giờ đang dọn dẹp nhà. Bạn nên có những biện pháp đề phòng và kiểm tra họ một cách tinh tế. Tôn trọng, đối xử lịch sự và chân thành với người giúp việc để họ cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi làm việc cho bạn.
người giúp việc theo giờ
người giúp việc theo giờ
Lắng nghe và chia sẻ cùng người giúp việc
Bạn hãy mở lòng, trò chuyện, quan tâm và lắng nghe về cuộc sống của người giúp việc theo giờ; chia sẻ và giúp đỡ họ giải quyết khó khăn để xây dựng tình cảm thân thiết hơn.
người giúp việc theo giờ
người giúp việc theo giờ
Thỏa thuận lương và mọi chi phí sinh hoạt rõ ràng
Trao đổi công việc và thỏa thuận mức lương, chi phí sinh hoạt rõ ràng theo hợp đồng với người giúp việc theo giờ ngay từ đầu. Tăng lương theo lộ trình, ngày lễ tết hoặc thưởng nóng xứng đáng với công sức họ bỏ ra, để tạo động lực cho họ cố gắng phấn đấu và trân quý bạn nhiều hơn.
người giúp việc theo giờ
người giúp việc theo giờ

Tìm kiếm người giúp việc theo giờ hiệu quả và đáng tin cậy

1. Công ty, trung tâm cho thuê người giúp việc uy tín

Cách thức vận hành nghiêm ngặt, quy trình dịch vụ, nhân viên hỗ trợ cho thuê người giúp việc theo giờ của các công ty, trung tâm dịch vụ uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn yên tâm về mọi mặt. Bạn có thể tham khảo dịch vụ giúp việc theo giờ của giupviectot.vn 

2. Đặt dịch vụ giúp việc qua app 

Các ứng dụng công nghệ hiện đại trên điện thoại di động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đặt lịch đơn giản và thanh toán nhanh chóng khi tìm kiếm người giúp việc theo giờ. Bạn có thể tham khảo một số app dịch vụ cho thuê người giúp việc phổ biến hiện nay.
  • GiupViecTot
  • bTaskee
  • Chợ Tốt

3. Nhờ người quen giới thiệu

Bạn hãy sử dụng mối quan hệ thân thiết của mình để nhờ người thân giới thiệu người giúp việc theo giờ có kinh nghiệm, biết rõ hoàn cảnh, lý lịch và phù hợp với các tiêu chuẩn mà bạn đặt ra.
người giúp việc theo giờ
người giúp việc theo giờ

Các câu hỏi thường gặp khi thuê người giúp việc theo giờ tại giupviectot.vn

Có bao nhiêu gói dịch vụ người giúp việc theo giờ?
Gồm 4 gói dịch vụ thông dụng: dùng lẻ, dùng định kỳ, tổng vệ sinh, sáng đến tối về
Chi phí trung bình của người giúp việc theo giờ?
Dao động từ 60.000 – 70.000/ 1 giờ
Đặt lịch người giúp việc theo giờ trước bao lâu?
Bạn có thể đặt ngay trong ngày, vào hôm sau hoặc có thể đặt cho các tuần hoặc các tháng tiếp theo. Tuy nhiên, bạn vui lòng đặt trước 3 tiếng để giupviectot.vn có thể kịp sắp xếp nhân viên phù hợp nhất với yêu cầu.
người giúp việc theo giờ
người giúp việc theo giờ
Người giúp việc theo giờ sẽ là lựa chọn hoàn hảo chăm sóc gia đình bạn trong nhịp sống hiện đại và bận rộn hiện nay.
Vui lòng truy cập https://giupviectot.vn/để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *