Kinh Nghiệm Lựa Chọn Phụ Tùng Độ Xe Ô Tô

Một trong những phụ tùng ô tô được nhắc đến nhiều nhất khi độ xe chính là đèn ô tô, mâm và lốp xe ô tô, hệ thống ống xả ô tô. Khi độ xe ô tô, nhất là phụ tùng ô tô thì cần chú ý để việc thay phụ tùng độ xe được hoàn chỉnh và đảm bảo độ an toàn của xe. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khi độ phụ tùng độ xe ô tô như đèn, ô và mâm – lốp xe.

Những lưu ý khi độ đèn ô tô

Độ đèn đòi hỏi phải mở ổ cắm bóng đèn hoàn chỉnh. Đối với những nhân viên có kinh nghiệm, đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó đòi hỏi kiến ​​thức vững chắc và các thao tác để thực hiện.

– Khách hàng thường mắc phải sai lầm khi tin rằng khi độ sáng của ánh sáng tăng lên, thì công suất của đèn cũng thế, do đó sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Ví dụ công suất tiêu thụ của đèn Xenon chỉ là 35w, thấp hơn công suất tiêu thụ của đèn nguyên bản là 55w, do đó người dùng không cần phải thay ắc quy có công suất mạnh hơn.

– Đèn cần đáp ứng các quy định an toàn của từng dòng xe, có cầu chì đấu nối để đảm bảo an toàn nên vấn đề cháy nổ không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa những sai sót nhỏ thì hệ thống dây điện phải có tính thẩm mỹ.

– Tuy năng lượng tiêu thụ không tăng nhưng cường độ sáng tăng lên sẽ làm cho chóa đèn bị nóng lên, do đó khi lắp thêm bóng đèn, bóng xenon, hay bóng đèn led vẫn phải đảm bảo yếu tố an toàn để tránh hiện tượng hấp hơi.

– Việc độ bi, bóng xenon phải mở chóa đèn, việc mở chóa đèn dễ bị cát, bụi, vân tay…sẽ làm mất thẩm mỹ của đèn.

– Hơn nữa, đèn chiếu sáng phải cung cấp đủ ánh sáng đồng thời không làm chói mắt những người tham gia giao thông khác.

Những lưu ý khi độ mâm – lốp xe ô tô

Quan tâm đến tỉ lệ giữa mâm và lốp xe

– Một trong những điều cần thiết nhất cần nhớ khi độ bánh xe và lốp xe là ghi nhớ tỷ lệ giữa mâm xe và lốp xe. Tỷ lệ này phải là tỷ lệ nghịch đảo, nghĩa là khi kích thước bánh xe tăng lên thì độ dày của lốp cũng phải giảm theo. Bằng cách đó, diện tích tiếp xúc giữa bánh xe và mặt đường được tăng lên, và khả năng bám đường của xe được cải thiện đáng kể.

– Mặt khác, diện tích tiếp xúc giữa bánh xe và mặt đường lớn quá mức, điều này có hại cho xe. Vì hệ thống treo sẽ hoạt động không chính xác theo thiết kế ban đầu và sẽ ảnh hưởng xấu đến an toàn khi độ bám đường quá cao, hệ thống treo sẽ hoạt động không chính xác so với thiết kế ban đầu, tác động tiêu cực đến an toàn. toàn bộ phương tiện

Lựa chọn những sản phẩm lốp có thành mỏng

– Lốp có thành mỏng hơn sẽ nảy nhiều hơn. Mặt khác, ưu điểm của lốp thành mỏng là vào cua dễ dàng hơn, do biên độ đàn hồi giảm, tạo cảm giác lái mạnh mẽ và uy lực.

Chọn thành lốp vừa với bề rộng của lốp

– Nếu bạn chuyển sang lốp rộng hơn, bạn phải khớp chiều cao của thành lốp với chiều rộng của lốp để đường kính tổng thể của bánh xe không bị lệch. Các hệ thống khác sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu kích thước và đường kính ngoài của lốp thay thế thay đổi đáng kể so với kích thước và đường kính ban đầu.

Lựa chọn cơ sở độ mâm lốp uy tín

– Lốp xe, không giống như các phụ kiện trang trí xe. Lốp xe đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tuổi thọ của xe.

– Do đó, bánh xe của xe bán tải không thể điều chỉnh qua loa và cần có kỹ năng lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Những lưu ý khi độ pô xe

Hiện nay, trên Việt Nam có rất ít những cửa hàng độ pô và càng ít hơn nữa chính là những hãng xe có trang bị cho sản phẩm pô xe của mình hệ thống Map. Do đó mà khi độ xe muốn Mapping lại hệ thống sau khi độ pô cần những người thợ điện tử có tay nghề cao và rành về xe. Hệ thống Map sẽ giúp cho xe vận hành một cách mượt mà và trơn tru đồng thời giúp xe có mã lực mạnh hơn hệ thống nguyên bản.

Ngoài vấn đề về hệ thống điện, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

Nguyên liệu sản xuất pô: Trong quá trình vận hành của ô tô, ống xả hoạt động trong những trường hợp tương đối khó khăn với nhiệt độ cao. Chính vì thế khi lựa chọn pô xe ô tô người dùng nên chọn các vật liệu như thép, nhôm nhiệt độ cao hoặc không hợp kim. rỉ sét

Kiểu dáng: Khi lựa chọn, người dùng nên xem xét thiết kế của con la để phù hợp với kiểu dáng và màu sắc của ô tô.

– Tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia: việc độ phụ tùng độ xe nói chung và độ pô nói riêng để có thể hoàn hảo và không làm mất đi nguyên bản của xe, chủ xe nên tham khảo những ý kiến mà chuyên gia đưa ra.

Nếu bạn muốn được báo giá phụ tùng độ xe hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *