[BÍ KÍP] Yên tâm bán hàng với camera giám sát chống trộm

Sức hút của camera giám sát chống trộm vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiện nay, hầu hết các cửa hàng buôn bán, shop thời trang, siêu thị… đã và đang chú trọng đến việc lắp đặt camera giám sát nhằm bảo vệ tài sản trước vấn nạn trộm cắp hoành hành cũng như quản lý nhân viên, theo dõi lượng khách hàng ra vào cả cửa hàng của mình.

Mỗi ngày cửa hàng của bạn đón vài chục, vài trăm hay cả nghìn lượt khách thì thật khó để kiểm soát và nhận diện được ai trong số các khách hàng ấy là “thượng đế” hay là “kẻ gian” để kịp thời ứng phó. Vì vậy, lắp đặt camera giám sát chống trộm chính là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp bạn yên tâm bán hàng.

camera-giam-sat-chong-trom

Camera giám sát chống trộm có gì đặc biệt?

Camera giám sát nói chung và camera giám sát chống trộm nói riêng là thiết bị thông mình và mang đến nhiều lợi ích, được lắp đặt ở khắp mọi nơi, từ những nơi công cộng như trung tâm mua sắm, ngân hàng, trường học, bệnh viện, cửa hàng đến các khu dân cư và hộ gia đình. Nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ về thiết bị này hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Camera giám sát chống trộm là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, camera giám sát chống trộm là loại camera được tích hợp nhiều tính năng phân tích hình ảnh, nhận dạngcảnh báo phòng chống đột nhập có nhiệm vụ ngăn ngừa và quan sát các hành vi trộm cắp có thể xảy ra, giúp đảm bảo an ninh cho nơi sinh sống, làm việc.

Thông thường, người tiêu dùng thường lắp đặt camera vì 2 mục đích chính:

– Chống trộm cho những khu vực đã từng bị trộm đột nhập để tránh vụ việc đáng tiếc tiếp theo xảy ra.

– Đề phòng khi trên địa bàn sinh sống, làm việc có quá nhiều tội phạm (tiêm chích ma túy, dùng chất kích thích, bài bạc…) có thể dòm ngó tới tài sản của mình.

cac-loai-camera-chong-trom

Phân biệt camera quan sát thông thường và camera giám sát chống trộm?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Camera quan sát và Camera giám sát chống trộm. Trên thực tế, cả 2 loại camera này đều có chức năng quan sát, đảm bảo an ninh, ngăn ngừa tình trạng trộm cắp, cướp bóc có thể xảy ra. Tuy nhiên, giữa Camera chống trộm và Camera quan sát thông thường vẫn có những sự khác biệt nhất định.

Hệ thống camera chống trộm được tích hợp thêm các tính năng đặc biệt trong việc cảnh báo, báo động khi có người lạ đột nhập, xâm nhập trái phép:

Phát còi báo động (đã được tích hợp sẵn trong camera) tại chỗ khi có trộm đột nhập.

Gửi tin nhắn đến điện thoại di động cài phần mềm xem camera này, đồng thời trên điện thoại cũng phát âm thanh cảnh báo (Lưu ý bạn phải luôn bật phần mềm khi dùng tính năng này).

Gửi email cảnh báo có trộm đột nhập qua camera và gửi kèm hình ảnh tại thời điểm xảy ra cảnh báo trộm đột nhập.

tinh-nang-camera-chong-trom

Hệ thống Camera hiện nay đa phần là Camera quan sát – giám sát quan sát nhân viên, cửa hàng. Nếu có trộm cắp thì hệ thống này không khác gì chỉ là “xem trộm”. Vì vậy việc trang bị một hoặc vài chiếc Camera có khả năng chống trộm là vô cùng cần thiết để có thể yên tâm khi bán hàng. 

Camera chống trộm giá bao nhiêu?

Thị trường camera giám sát hiện nay vô cùng sôi động với mức giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu hay thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Việc định giá còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng, hãng camera, quy mô nơi bạn cần lắp đặt và số lượng camera bạn yêu cầu, cũng như loại bộ nhớ bạn muốn, thời lượng bạn muốn lưu trữ video và các loại tính năng hình ảnh sắc nét, phát hiện kẻ trộm, nhận diện khuôn mặt.

TOP 5 lý do phải lắp đặt camera giám sát chống trộm ngay cho cửa hàng của bạn

Việc “Kẻ trộm” tranh thủ khi bạn đang lơ là do đông khách mua hàng, chúng trà trộn lẫn với khách hàng và nhanh chóng “ẵm” ngay chiếc điện thoại yêu quý của bạn để trên bàn thu ngân vẫn thường xuyên xảy ra.

Vì thế, đối với người buôn bán, để hạn chế rủi ro và phòng ngừa tối đa trường hợp tài sản “không cánh mà bay” thì nhất định phải lắp đặt camera giám sát chống trộm cho cửa hàng ngay hôm nay.

camera-ghi-lai-ke-trom
Khi “Kẻ cắp gặp bà già” – camera ghi trọn hành vi trộm cắp tài sản trong cửa hàng

Thực trạng trộm cắp tại các cửa hàng

Tình hình trộm cắp tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp và cách thức phạm tội cũng ngày càng tinh vi hơn. Mỗi ngày, trên báo chí, mạng xã hội, dễ dàng bắt gặp rất nhiều tin tức chia sẻ về các vụ trộm cắp.

Ai có thể là “kẻ trộm”?

Những “kẻ trộm” thường thấy nhất trong cửa hàng bao gồm:

  • Khách hàng: Trộm cắp vặt trong lúc mua hàng.
  • Nhân viên: Gian lận trong bán hàng, nhập hàng (tự tăng giá, tính thêm sản phẩm cho khách, nhập quá nhiều hàng…)
  • Nhà cung ứng: Giao thiếu hàng, gian lận trong hóa đơn…
trom-cap-tai-cua-hang
Camera ghi lại hình ảnh một đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp điện thoại di động.

Lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát chống trộm

Trước khi thực hiện hành vi trộm cắp, kẻ trộm thường quan sát toàn bộ cửa hàng để đánh giá xem có nên thực hiện phi vụ trộm cắp của mình hay không như: sự cẩn trọng của chủ shop, số lượng khách đang lựa đồ và xem có camera giám sát hay không. Sau đó, chúng mới để ý tới thứ có giá trị và điện thoại luôn là ưu tiên vì tính chất nhỏ, gọn dễ lấy.

Vì thế, lợi ích đầu tiên là camera có thể đem lại áp lực tâm lý cho tên trộm. Yếu tố đầu tiên này có thể loại bỏ 80% những kẻ muốn trộm shop của bạn. Mà nếu chẳng may, chúng bất chấp và thực hiện trót lọt “phi vụ trộm cắp” thì cũng sẽ bi camera ghi lại hình ảnh rõ nét từ dáng đứng tới quần áo, tới khuôn mặt, tóc tai,…

Việc lắp đặt camera giám sát chống trộm giúp cung cấp bằng chứng để góp phần phục vụ công tác điều tra. Những hình ảnh, video từ camera là bằng chứng xác thực để cảnh sát bắt trộm. Đồng thời còn có thể làm công ty bảo hiểm không thể nào không bù tiền cho bạn được (nếu bạn có đóng bảo hiểm).

hinh-anh-tu-camera

Camera sẽ giám sát cách làm việc của nhân viên trong cửa hàng để cho bạn hướng xử lý tốt nhất, nâng cao hiệu quả kinh tế cho cửa hàng.

Tiết  kiệm chi phí thuê bảo vệ trông coi vì con người đôi khi chưa chắc có thể quan sát tổng thể như camera. Vì sức lực con người có hạn đôi khi quá mệt, hoặc làm việc vào ban đêm chỉ cần lơ là cảnh giác một chút thôi là bọn trộm đã có thể ra tay.

Khi bạn có việc phải đi xa hay điển hình là trong đợt dịch COVID-19 khiến tất cả các cửa hàng phải đóng cửa, bạn vẫn có thể giám sát cửa hàng của mình từ xa dù ở bất kì nơi nào, chỉ cần có kết nối 3g hoặc mạng wifi.

Từ 5 lợi ích trên mà nhiều cửa hàng sau khi sử dụng camera giám sát đã giảm thiểu và chấm dứt hẳn tình trạng mất cắp, bên cạnh đó còn hỗ trợ cho việc quản lý hàng hóa, khách hàng và dịch vụ một cách tổng quát, toàn diện.

Vị trí lắp đặt camera giám sát cửa hàng tối ưu nhất

Vị trí lắp đặt camera rất quan trọng, bởi nó phải có góc nhìn bao quát rộng nhất và ở những vị trí quan trọng.

lap-dat-camera-cho-cua-hang
Những vị trí cần lắp đặt camera

Khu vực trước cửa hàng (cửa ra vào, nơi để xe của khách)

Đây là vị trí bạn cần lắp đặt để giám sát xe của nhân viên và của khách hàng khi ra vào cửa hàng, quan sát được gương mặt xuất hiện ở cửa hàng và cũng làm cho những kẻ trộm phải đề phòng không dám thực hiện ý đồ xấu.

Khu vực bên trong cửa hàng

Đây là vị trí giúp bạn giám sát những kệ hàng, đơn hàng hay nhân viên của bạn, bên cạnh đó thì cũng giám sát khách hàng lựa chọn hay mua những mặt hàng nào. Những khách hàng có ý đồ xấu, trộm cắp vặt sẽ không dám thực hiện ý đồ.

Khu vực thanh toán (Quầy thu ngân)

Đây là nơi cất giữ tài sản của cửa hàng, bạn có thể giám sát tài sản, tiền bạc của bạn tốt nhất, biết được khách hàng mua những gì để không làm thất thoát tiền bạc. Có thể xảy ra nhầm lẫn khi thanh tóa như trả tiền thừa/thiếu hoặc nhân viên không trung thực. Khi lắp đặt camera ở khu vực này, nhân viên thu ngân sẽ luôn làm việc hiệu quả nhất và thái độ với khách hàng chuẩn mực nhất vì họ biết có thể bị giám sát bất cứ lúc nào.

Khu vực Kho hàng

Giám sát những hàng hóa xuất/ nhập vào có đủ số lượng hay không, làm giảm tình trạng thiếu hụt về hàng hóa.

TIPS lắp đặt camera trong cửa hàng
• Để màn hình hiển thị công khai để mọi người thấy mình đang bị theo dõi.
• Đặt biển cảnh báo như: “Hành vi của bạn đang được theo dõi bởi camera”, “Trộm cắp sẽ bị phạt tiền”, “Trộm cắp sẽ bị xử lý theo pháp luật”… sẽ khiến kẻ trộm e dè hơn.
• Lắp đủ camera để bao quát toàn bộ cửa hàng.
• Chọn camera rõ nét.
lap-dat-camera
Để màn hình hiển thị công khai

Lời khuyên: Camera chống trộm chọn loại nào tốt nhất?

Hiện nay chỉ cần lên google search là bạn sẽ thấy hàng trăm hãng camera, hàng ngàn camera khác nhau để lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những khách hàng chưa biết hay chưa tìm hiều về camera thì sẽ rất khó để lựa chọn cho mình loại camera giám sát chống trộm ưng ý nhất. Dưới đây là một số lời khuyên từ Camera Nhà Việt:

  • Tùy vào nhu cầu giám sát, bạn có thể chọn những camera có độ phân giải (Megapixel) khác nhau, nếu độ phân giải MP càng cao thì chất lượng hình ảnh cũng như độ sắc nét hình ảnh càng tốt, đẹp. Ví dụ, với cửa hàng thời trang, chỉ cần camera 1.3MP hoặc 2.0MP là đủ đảm bảo cho bạn giám sát rõ nét.
  • Đối với cửa hàng nhỏ và ít nhân viên thì không cần lắp quá nhiều camera. Nếu chỉ cần lắp 1 đến 2 camera thì bạn nên chọn camera IP wifi không dây, vừa tiết kiệm được chi phí, dễ lắp đặt và nghe được cả âm thanh. Bạn có thể vừa giám sát những hoạt động diễn ra ở cửa hàng thời trang vừa có thể nghe được cuộc nói chuyện của nhân viên với khách hàng để có cách xử lý tốt nhất làm hài lòng khách hàng.
  • Đối với nhu cầu cao hơn, cần một hệ thống camera để đảm bảo tín hiệu ổn định và lưu trữ lâu hơn, thì camera có dây là giải pháp tốt nhất đảm bảo được đường truyền, giúp bạn giám sát cửa hàng của mình liên tục nhất.

Camera Nhà Việt gợi ý cho bạn các hãng camera chất lượng và có thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người tin dùng bao gồm: Dahua, Ezviz, Samsung. Sony, Kbvision. Hikvision, Vantech,… 

camera-chong-trom-hikvision
Mẫu camera chống trộm HIKVISION

Địa chỉ lắp đặt Camera giám sát chống trộm uy tín giá rẻ

Lắp đặt camera Bình Dương hiện nay có rất nhiều đơn vị thực hiện, tuy nhiên không phải địa chỉ lắp đặt nào cũng uy tín, đảm bảo chất lượng đúng như cam kết ban đầu. Do vậy, bạn hãy nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn đơn vị uy tín, phù hợp nhất.

Camera Nhà Việt (Công ty TNHH Song Thái Tùng) là một trong những công ty lắp đặt camera giám sát hàng đầu ở Bình Dương và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, TPHCM, Long An, Bình Phước… với hơn 7 năm kinh nghiệm.

Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm camera giám sát với giá từ thấp đến cao nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Hikvision, Dahua, Bkvision, Samsung, Bosch… nhằm mang đến giải pháp camera thông minh, hiệu quả và tối ưu chi phí.

Đặc biệt, với những khách hàng lắp đặt camera quan sát số lượng lớn, chúng tôi luôn có các chương trình khuyến mãi tặng kèm và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Vì sao phải chọn Camera Nhà Việt?
• Tư vấn thiết kế camera an ninh miễn phí 24/7, giúp khách hàng lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.
• Cam kết 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày đầu sử dụng nếu sản phẩm lỗi do nhà sản xuất.
• Cam kết trả hoàn tiền 100% cho khách hàng nếu không hài lòng.
• Tất cả các sản phẩm camera tại Nhà Việt đều chính hãng và mới 100%.
• Dịch vụ lắp đặt nhanh nhanh, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
• Bảo hành 12 – 18 tháng đối với camera giám sát, bảo hành từ 24 – 36 tháng đối với đầu ghi hình, camera và ổ cứng.

==========================

Công ty TNHH Song Thái Tùng

DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181

Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương

Email: Songthaitung.co@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *