Xe Đạp Điện – 10 Lợi Ích Nổi Bật

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0! Về mọi mặt, công nghệ đã cải thiện cuộc sống của chúng ta. Một trong những thay đổi này là xe đạp điện. Hiện nay, bạn có thể đã thấy loại xe này chạy trên đường phố rất nhiều. Câu hỏi đặt ra là, vì sao xe đạp điện lại ngày càng được yêu thích như vậy.
 
Xe đạp điện là phương tiện giao thông xanh, là giải pháp thông minh mang cho cuộc sống hiện đại. Xe đạp điện sử dụng pin sạc có thể di chuyển lên đến 25 đến 45 km/h, nhanh hơn nhiều so với tốc độ đạp xe của hầu hết mọi người, đưa bạn đến đích nhanh hơn và có vóc dáng đẹp hơn.
 
Xe đạp điện mang đến cho người dùng một phương tiện giao thông chi phí thấp, tiết kiệm năng lượng và không khí thải, đồng thời mang lại lợi ích về thể chất và sức khỏe.

 

xe đạp điện

1. Đi xe đạp điện có trợ lực

Xe đạp điện được trang bị bàn đạp trợ lực chạy bằng pin hoặc ắc quy. Bộ phận trợ lực này có thể làm giảm áp lực và tác động lên đầu gối và đùi của bạn khi lái xe. Vì vậy, bạn không còn phải lo ngại người ướt đẫm mồ hôi khi đạp xe đến trường hay chỗ làm nữa.
 
Ngoài ra còn có những loại xe đạp điện có công nghệ hỗ trợ thông minh, có thể hỗ trợ bạn chinh phục những địa hình đồi và dốc, vì vậy bạn không phải lo lắng về bất kỳ địa hình thử thách nào. Mọi người ở mọi lứa tuổi và sức khỏe đều có thể đạp xe dễ dàng và lâu hơn với xe đạp điện.
 
2. Xe đạp điện gọn nhẹ và di chuyển linh động
Công nghệ giúp cho xe đạp điện vừa nhỏ gọn, nhưng lại vừa có động cơ mạnh mẽ, giúp di chuyển dễ dàng trên mọi địa hình. Đặc biệt là ở những thành phố lớn đông dân cư, đường đông, xe đạp điện là phương tiện di chuyển linh động, dễ dàng nhất.
Xe đạp điện thậm chí còn có thể giúp giảm thời gian di chuyển trên đường của bạn. Trong thành phố vào giờ cao điểm, đi xe máy hay đạp xe cũng chỉ được 20-30 km/h. Vì vậy nếu đường phố đông đúc thì di chuyển bằng xe đạp điện có thể còn nhanh hơn đi các phương tiện khác.

3. Xe đạp điện giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Basel của Thụy Sĩ, đi xe đạp điện cũng tốt như xe đạp thông thường trong việc cải thiện thể lực. Với xe đạp điện, người dùng có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách chuyển đổi chế độ từ năng lượng sang chế độ đạp xe.
 
Mặc dù đạp xe bằng xe đạp điện có hỗ trợ bàn đạp, nhưng xét cho cùng thì đây vẫn là một bài tập thể dục và do đó rất tốt cho sức khỏe của bạn, cả về tinh thần và thể chất.
 
Xe đạp điện nâng cao sức khỏe
Xe đạp điện nâng cao sức khỏe
Đặc biêt, đ­ối với những người đi làm văn phòng, thời gian ngồi nhiều tại văn phòng để làm việc với máy vi tính dài trong khi vận động của họ quá ít, rất lười tập thể dục. Lâu dần sẽ phát sinh các bệnh béo bụng, teo cơ đùi, bệnh tiểu đường, tim mạch.
 
Đi xe đạp thường xuyên sẽ giúp ta tăng cường thể lực, dẻo dai đồng thời đẩy lùi bệnh tật. Do đó lựa chọn đi xe đạp điện là cơ hội để họ có thể rèn luyện sức khỏe rất tốt.
 
Thông thường mọi người sẽ lựa chọn các phương tiện di chuyển như xe máy, taxi, ô tô. Chính tâm lý ngại vận động làm cho con người trở nên lười biếng, thụ động. Việc thường xuyên đạp xe giúp bạn rèn luyện ý chí, không ngại khó, ngại khổ.
 
Bên cạnh đó, thường xuyên đạp xe, vận động cũng giúp tăng thêm năng lượng, khiến tâm trạng của bạn tốt hơn.

4. Đi xe đạp điện tiết kiệm

Đi xe đạp điện giúp người dùng cũng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi không phải đổ xăng. Ví dụ đối với dòng xe Sparkta đang được bán tại xedientot.vn, mỗi lần sạc pin, dòng xe này chỉ tiêu tốn 0,7 kWh, tính ra chỉ tốn 1.400 đồng, nhưng có thể đi được tới 50- 60km.
 
Với cùng một quãng đường như vậy, một chiếc xe ga với công nghệ tiết kiệm xăng tiêu thụ khoảng 2 lít xăng (tương đương khoảng 40.000 đồng). Như vậy, so với xe gắn máy, với cùng quãng đường, cùng vận tốc trung bình thì chi phí cho xe đạp điện tiết kiệm hơn xe máy tới 34 lần.
Thêm vào đó, chi phí phụ (như gửi xe, vận chuyển đi xa…) của xe đạp điện hiện nay được tính như xe đạp bình thường nên người dùng cũng tiết kiệm thêm một khoản không nhỏ khi sử dụng xe đạp điện lâu dài.
 
Nếu bạn sử dụng một chiếc xe đạp điện gấp thì chi phí còn thấp hơn vì bạn hoàn toàn có thể gấp xe và mang theo mình. Do đó, chi phí gửi xe cũng không cần nữa.

5. Xe đạp điện thân thiện với môi trường

Biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu là những vấn đề nghiêm trọng và tất cả chúng ta cần đóng đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề này. Xe đạp điện phát thải ô nhiễm trên mỗi km thấp hơn so với xe máy và ô tô. Xe đạp điện sử dụng năng lượng trung bình ở mức từ 100 đến 150 watt so với 15.000 watt hoặc cao hơn đối với ô tô.
 
Do đó, sử dụng xe đạp điện còn có thể giúp cải thiện chất lượng không khí.Bạn hãy góp phần bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng xe đạp điện thay vì xe chạy xăng hoặc động cơ diesel.
 
Với công nghệ tiến hiện nay, các công ty sản xuất đang cung cấp rất nhiều loại xe đạp điện với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.
 
Xe đạp điện
Đặc biệt với thiết kế nhỏ nhẹ , có thể gấp gọn lại của xe điện gấp có thể  đáp ứng nhu cầu của những gia đình có ô tô và thích đi du lịch. Bạn chỉ cần gấp xe lại, cho xe vào cốp xe và vi vu đến bất cứ địa điểm vui chơi nào.

7. Xe đạp điện phù hợp với nhiều lứa tuổi và khá bền

Với điểm nhỏ gọn, dễ điều khiển, tốc độ vừa phải, công suất mạnh, đa dạng về mẫu mã và màu sắc, nên xe đạp điện phù hợp với nhiều đối tượng, ở nhiều lứa tuổi khác nhau.
 
Các bác hưu trí có chiếc xe làm bầu bạn để khuây khỏa tuổi già. Dân văn phòng đi xe đạp điện để cơ thể trở nên năng động hơn, lấy thời gian vận động bù trừ cho những giờ làm việc triền miên một chỗ. Các bà nội trợ có thể dùng chiếc xe nhỏ gọn này để đi chợ, đi đón con.
 
Đặc biệt, xe đạp điện rất phù hợp với các bạn trẻ năng động. Các bạn có thể sử dụng xe để đi học, đi ngao du đều rất tiện và phong cách, những vẫn đảm bảo an toàn.

8. Xe đạp điện giúp tiết kiệm không gian

Các gia đình trẻ ở Việt Nam thông thường coi xe máy là phương tiện chính. Nếu nhà bạn có 2-3 chiếc xe máy, bạn sẽ thấy không gian của bạn chật hẹp hơn. Xe đạp điện có kích thước nhỏ gọn nên sẽ đỡ tốn không gian nhà bạn hơn.
 
Đặc biệt, với xe đạp điện gấp, khi để nguyên trạng xe trông đã nhỏ bé nếu gấp gọn lại, xe càng gọn hơn. Sau khi gấp, thể tích của xe đạp chỉ còn ¼ so với ban đầu nên rất nhỏ gọn, chỉ chiếm rất ít không gian để xe.
 
Ngoài ra, xe đạp gấp thường có trọng lượng nhẹ, nên bạn có thể treo xe lên, hoặc để vào các góc trong nhà rất tiện và gọn gàng.
xe đạp điện gấp
Xe đạp điện gấp giúp tiết kiệm chi phí

9. Xe đạp điện là phương tiện giao thông của tương lai

Cùng với sự tiến bộ của công nghẹ, xe đạp điện đang trên đường vươn xa để trở thành phương tiện giao thông của tương lai.
 
Nhiều quốc gia ở Đông Nam Á có mật độ dân số đông đã đi đầu trong việc kêu gọi sử dụng xe đạp điện như một phương thức giao thông bền vững, giúp làm giảm ô nhiễm không khí đô thị. Do đo, sẽ có một tương lai rất rộng mở cho xe đạp điện.

10. Đi xe đạp điện là phong cách

Hiện nay xe đạp điện có rất nhiều mẫu mã được thiết kế tinh tế, bắt mắt, cùng màu sắc đa dạng và thời trang. Do đó, sử dụng xe đạp điện còn là một cách để thể hiện phong cách riêng của mỗi người.

xe đạp điện

Đặc biệt dòng xe này rất phù hợp với các bạn học sinh đang ở lứa tuổi khao khát thay đổi và khẳng định cá tính của riêng mình. Khi đi xe đạp điện bạn khẳng định mình là một người có phong cách và quan tâm đến sức khỏe và bảo vệ môi trường xung quanh mình.
 
Trên đây là top 10 các lợi ích sẽ xóa tan mọi nghi ngờ của bạn và khiến bạn nghĩ đến việc mua một chiếc xe đạp điện cho mình và người thân để hướng tới một cuộc sống xanh và khỏe mạnh hơn. Bạn có thể tham khảo các mẫu xe đạp điện chính hãng, đa dạng, giá rẻ nhất thị trường tại Hệ thống các cửa hàng Xe điện tốt nhé.

Hệ thống showroom cửa hàng Xe Điện Tốt trên toàn quốc.

1. Hệ thống Xe Điện TỐT Online.

Rất nhiều mẫu xe đạp điện cho bạn tham khảo tại  website của Xe Điện Tốt tại website: xedientot.vn
xe điện tốt
 
Hoặc ghé thăm trang Fanpage Xe điện Tốt – Chuỗi bán lẻ xe điện để được cập nhật nhanh chóng các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Hoặc số hotline: 0888337000

2. Hệ thống Xe Điện TỐT Offline.

Hệ thống Xe Điện TỐT hiện đã có mặt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Lạng Sơn. Chúng tôi tin với sự tin tưởng của quý khách hàng Xe Điện TỐT sẽ có mặt trên nhiều tỉnh thành khác nữa.
cuu ho xe dien
                        Hệ thống showroom, cửa hàng Xe Điện TỐT trên toàn quốc
Tại Hà Nội:
– Chi nhánh Láng Hạ: Số 3 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội (cách ngã tư Giảng Võ – La Thành 50m).
 
– Chi nhánh Cầu Giấy: 201 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội (cách Đường Phạm Văn Đồng 50m).
 
– Chi nhánh Lê Văn Lương: 43 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (Chân cầu vượt Láng Hạ – Lê Văn Lương).
 
– Chi nhánh Hoài Đức: Đường 32, Khu 6 Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội (cạnh Công An Huyện Hoài Đức).
 
Tại Hồ Chí Minh:
– Chi nhánh Thủ Đức: 920-922 Kha Vạn Cân, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP HCM (Cạnh Chợ Thủ Đức).
Tại Lạng Sơn:
– Chi nhánh Hữu Lũng: Số 2 đường 19/8 khu An Ninh TT Hữu Lũng Tỉnh Lạng Sơn (Ngã tư thị trấn Mẹt).
 
– DKBike Brand Shop Bà Triệu: 303 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn.
 
– DKBike Brand Shop Minh Khai: Số 1 Minh Khai, P. Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *